xs
xsm
sm
md
lg

“ไอรอนแมน” ผู้หลุดพ้นจาก “ยาเสพติด” จนได้ดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จะมีสักกี่คนที่จะรู้ว่าก่อนที่ผู้ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ จะประสบความสำเร็จในเส้นทางของนักแสดงขนาดนี้ ชีวิตเขาต้องพัวพันกับความล้มเหลวของตัวเองมาแล้วนับไม่ถ้วน อีกทั้งชีวิตเขายังเคยข้องเกี่ยวอยู่ในแวดวงยาเสพติดมาแล้วอย่างโชกโชน

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เกิดและเติบโตที่ย่านหรูหราของมหานครนิวยอร์กอย่าง ย่านแมนฮัตตัน เขาเกิดมาในครอบครัวของดารานักแสดงอย่างแท้จริง โดยเขามีพ่อที่เป็นนักแสดงและนักกำกับภาพยนตร์ชาวยิวชื่อดังอย่าง Robert Downey Senior และแม่ของเขา Elsie Ann ก็เป็นดารานักแสดงด้วยเช่นกันชีวิตด้านยาเสพติดของดาวนีย์เริ่มต้นเป็นครั้งแรกเมื่อเขาอายุเพียงแค่ 6 ขวบเท่านั้น โดยเขาได้เริ่มเสพกัญชากับพ่อของเขาเอง ซึ่งพ่อของเขาเป็นหนึ่งในดารานักแสดงที่มีข่าวฉาวเรื่องยาเสพติดอยู่แล้วในยุคนั้น

ด้วยความที่เป็นลูกชายดาวนีย์มักมองพ่อของตัวเองเป็นไอดอลสำหรับเขาเสมอ หลังจากนั้นเขาก็เริ่มติดยาเสพติดหนักขึ้นเรื่อยๆ จากกัญชาในวัยเด็ก ไปถึงโคเคน และเฮโรอีนในที่สุด จนกระทั่งเขาได้บอกว่าในบางคืน เขาจะนั่งดื่มเหล้าจนเมาได้ที่ แล้วโทรศัพท์หาคนโน้นคนนี้เป็นพันๆ สาย เพื่อที่จะไขว่คว้าตามหายามาเสพให้ได้กระทั่งในปี 1996 เขาถูกจับในข้อหาพกพาอาวุธปืน .357 แม็กนั่ม อีกทั้งมีเฮโรอีนและโคเคนในครอบครอง โดยเขาได้ถูกพิพากษาโทษให้รอลงอาญาสำหรับข้อหานี้ แต่แล้วเพียงหนึ่งเดือนให้หลัง เขาก็ได้เสพยาจนขาดสติและบุกรุกเข้าไปในบ้านของเพื่อนบ้าน และด้วยฤทธิ์ยาเสพติดทำให้เขาได้แอบไปหลับอยู่ในห้องนอนของเพื่อนบ้าน จนกระทั่งเจ้าของบ้านกลับมาพบเข้าจึงแจ้งตำรวจ

แล้วในปี 1997 ดาวนีย์ก็ได้ละเมิดการตรวจทดสอบสารเสพติดในร่างกายของศาล โดยไม่ยอมมาพบเจ้าหน้าที่ตามนัด เป็นเหตุให้ศาลตัดสินให้เขาจำคุก 6 เดือนทันทีโดยไม่มีข้อแม้ หลังออกมาจากคุก ดาวนีย์ก็ยังมีพฤติกรรมเหลวแหลกและข้องเกี่ยวกับยาเสพติดอีกมากมายในช่วงปี 1998-2001โดยในปี 1999 เขาก็ถูกจับอีกครั้งในข้อหาละเมิดนัดตรวจสารเสพติดจากเจ้าหน้าที่ โดยศาลสั่งจำคุกเขา 3 ปี ในข้อหา หลังจากใช้ชีวิตที่คุกในเมืองแคลิฟอร์เนียร์เกือบ 1 ปี ทนายความของเขาก็สามารถพาดาวนีย์ออกมาจากคุกได้

หลังจากที่เขาได้เลิกยาเสพติดแล้ว นักแสดงซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง ผู้เป็นเพื่อนสนิทของเขาอย่าง Mel Gibson ก็ได้ทำการติดต่อจัดหาภาพยนตร์ให้เขาเล่น สุดท้ายเขาก็ได้ไปปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของโลกอย่าง Iron Man นั่นเอง ปัจจุบันในวัย 50 ปี โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ได้เลิกทั้งยาเสพติดและพฤติกรรมเหลวแหลกทั้งหลายแล้วเรียบร้อย
กำลังโหลดความคิดเห็น...