xs
xsm
sm
md
lg

ออร์เดอร์นรก! ทุบหัว-ควักไส้แมวแลกเงินแสน “ดาร์กเว็บ” โลกมืดของคนวิปริต!?

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระซวกใจ! ทาสแมว กับพฤติกรรมสุดโหดของดีเจสาวหลอนจิต ทำทีขออุปการะแมวจรจัด แล้วฆ่าตามออร์เดอร์นรก“ดาร์กเว็บ” อย่างสยดสยองฆ่าโหดควักไส้ลูกแมว แฉ!ทำมาแล้ว 27 ตัว แลกเงินแสนบิตคอยน์สนองเว็บใต้ดิน! แฉ! “ดาร์กเว็บ” โลกออนไลน์ของคนจิตวิปริต จิตแพทย์ชี้ดีเจสาวโหดเข้าข่ายพฤติกรรมผิดปกติ ไม่ฟันธงป่วยทางจิต!

อำมหิต! รับเลี้ยงลูกแมว แล้วฆ่า!

สุดจะทนความอำมหิต! จากกรณีองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ และ WDT หรือ WATCHDOG THAILAND ช่วยกันสืบเสาะข้อมูล ดีเจสาวสายโหด จนพบว่าหลายเดือนที่ผ่านมา เธอเคยติดต่อขอรับอุปการะแมวไปเลี้ยงดู ประมาณ 27 ตัว แต่เมื่อผู้ให้แมวพยายามติดต่อไปสอบถามความคืบหน้า เกี่ยวกับความเป็นอยู่ของแมว ปรากฏว่าดีเจสาวกลับตัดการสื่อสารทุกช่องทาง

กระทั่งมาปรากฏตัวที่ สน.เพชรเกษม ในสภาพคล้ายคนเมาอะไรบางอย่าง พร้อมกับหอบซากแมวสภาพถูกผ่าท้องควักเครื่องในใส่กล่องเข้าพบร้อยเวร ในสภาพมึนๆหลอนๆ จากการชันสูตรศพแมวได้ผลยืนยันชัดเจนว่า สาเหตุการเสียชีวิตของลูกแมวน้อยไม่ใช่เกิดจากอุบัติเหตุอย่างที่ดีเจสาวกล่าวอ้าง

เปิดผลชันสูตรซากลูกแมวเหยื่อดีเจสาว กะโหลกแหลก! โดยมีร่องรอยถูกกระแทกที่หน้าผากขวาจนเลือดคั่งและกะโหลกศีรษะแตก แต่ไม่ใช่เป็นแรงกระทบกระแทกมากจนถึงขนาดทำให้ดวงตาหลุดทะลัก ดังที่เราจะพบได้เสมอจากสภาพศพของสัตว์ที่ได้รับอุบัติเหตุ เช่นรถชน

ที่สำคัญมีร่องรอยการกระทบกระแทกมากกว่าสองครั้ง และมีร่องรอยการกระทบกระแทกที่บริเวณช่วงอก ทำให้เกิดการคั่งของเลือดที่หัวใจและปอด สภาพร่างกายมีร่องรอยถูกเฉือน และถูกนำเอาอวัยวะภายในออกไปทั้งหมด แมวถูกกระทำอย่างผิดธรรมชาติหลายแห่ง เช่น มีรอยถูกกระแทก อวัยวะภายในช่องท้อง ทั้งหัวใจ ปอดและสำไส้ ถูกนำออกจากศพไป

นอกจากนี้ ยังมีกล้ามเนื้อขาหลังคล้ายถูกของมีคมเลาะออกไป โดยการตายของแมวตัวนี้ไม่ใช่ถูกรถชน เพราะอุบัติเหตุ หรือถูกสัตว์ใหญ่กว่าขบกัด ตามที่ผู้ต้องสงสัยกล่าวอ้างอย่างแน่นอน


แฉ! พฤติกรรมน่าสงสัยตระเวนขอรับขออุปการะแมวจรจัด แมวไร้บ้าน โดยมักจะเลือกแมวที่มีพฤติกรรมเรียบร้อย ไม่ส่งเสียงดังครวญคราง จากนั้นผู้ให้แมวพยายามติดต่อกลับเพื่อถามความคืบหน้าอาการน้องแมว ก็มักเจอข้ออ้างแปลกประหลาดและพิรุธเพียบ

ขุดประวัติลากไส้สาวโหด

ทาสแมวเดือด! ขุดประวัติสืบตัวตนดีเจสาวสุดโหด วรารัตน์ กระแสร์ วัย 30 ปี ผู้ต้องสงสัยฆ่าแมวควักไส้ 27 ตัว เธอเป็นหลายอย่างทั้งอาชีพเป็นดีเจอิสระเปิดเพลงตามผับ นอกจากนั้น ยังมีความรู้ด้านภาษาญี่ปุ่น เป็นล่ามอาสาขององค์กรสำคัญหลายแห่งที่เกี่ยวข้องกับการรณรงค์ยุติความรุนแรง

โดยเมื่อปี 2557 เคยออกมาเคลื่อนไหวในฐานะแกนนำรณรงค์การยุติความรุนแรงเกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมือง เคยปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ออกสื่อมีชื่อเสียงในกลุ่มการเมืองพอสมควร เป็นแกนนำยุติความรุนแรงเกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมือง ยืนถือป้ายประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตย จนชาวเน็ตในยุคนั้นยกให้เป็นไอดอล “สาวแว่นนักสู้ ผู้น่ารัก” จัดว่ามีหน้ามีตาในสังคมออนไลน์


ปัจจุบันโปรโมตตัวเองเป็นสาวแว่นสุดสยองในเว็บใต้ดินด้วยการ ฆ่า ทารุณกรรม ทุบแมว ลง "ดาร์กเว็บ" (Dark Web) ให้ชาวต่างชาติดู แลก "บิตคอยน์" เพื่อนำมาแลกเป็นเงินอีกที ซึ่งผลตอบแทนในการควักไส้แมวนั้นสูงกว่า 200,000 บาท

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ชื่อ “Usar Cole SC” ได้เปิดเผยถึง ดาร์กเว็บ ผ่านคลิปวิดีโอที่โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า ตอนที่ตนเองอยู่ในสหรัฐอเมริกา แล้วเข้าไปในดาร์กเว็บ พบว่าไม่ใช่ที่ที่คนปกติเข้าไปกัน และไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยเว็บเบราเซอร์ต่าง ๆ

“จะมีเว็บๆหนึ่ง ซึ่งเป็นเว็บซูโทเปีย จะไม่ใช้เวิลด์ไวด์เว็บ (www.) แต่จะประมาณว่า waxg2t.onion เว็บซูโทเปียมันไม่ได้ทำแค่ลูกแมว มันเอาลูกกระต่าย ลูกหมา ลูกแมว สารพัดลูกที่จะหาได้ บนโลกนี้ เพื่อที่จะมาทำการทารุณกรรม

สมมติผมสั่งลูกกระต่าย ผมจะจ่ายคุณ 10 บิตคอยน์ บิตคอยน์เหรียญละ 200,000 บาท พอผมจ่ายปุ้บ ผมบอกว่าโอเค ให้เอารองเท้าส้นสูงเหยียบกระต่ายให้เละ แล้วเอาค้อนทุบต่อ คือมันมีหมด แล้วอย่าคิดว่าเวอร์ชั่นคนมันไม่มี”

"ดาร์กเว็บ" คือโลกอินเตอร์เน็ตด้านมืดที่เข้าถึงยาก ไม่ปลอดภัย ไม่สามารถค้นหาเจอได้บนเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลทั่วไป เช่น Google, Yahoo และ Youtube หรือ เว็บเบราว์เซอร์ Firefox Google Chrome หากใครต้องการเข้าใช้งานจะต้องโหลดโปรแกรมหนึ่งลงในเครื่อง โดยโปรแกรมนี้เปรียบเสมือนร่างโคลนนิ่งของ เว็บเบราว์เซอร์ Firefox เมื่อสมัครเข้าใช้งานแล้ว จะพบว่าเป็นอีกโลกที่สามารถกระทำผิดทุกรูปแบบ ได้อย่างอิสระเสรี เพราะเว็บนี้มีขึ้นมาเพื่อการค้าขายผิดกฎหมาย และมักจะมีการใช้สกุลเงินดิจิตอลที่เรียกว่า บิตคอยน์ สำหรับแลกเปลี่ยน

โดยจะมีสมาชิกทั่วโลก ที่คลั่งไคล้การดูคลิปโหดร้าย ทารุณกรรมต่างๆ ทว่า เว็บพวกนี้ไม่ใช่ใครก็เข้าได้ ต้องสมัคร เสียเงินราคาแพงเข้าไปเป็นสมาชิก การทารุณกรรมสัตว์นี้เพื่อสนองความต้องการของสมาชิก โดยจะมีออร์เดอร์ว่าถ้ากล้าทำอะไรตามที่สั่งก็จะได้เงินเป็นสกุลบิตคอยน์นั่นเอง

ดร.โกเมน พิบูลย์โรจน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความมั่นคงและความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์ ให้ความรู้เกี่ยวกับ “ดาร์กเว็บ” ว่าเป็นเว็บที่เข้าถึงยาก เพราะต้องมีการสมัครสมาชิก และมีรหัสเฉพาะเท่านั้น และการติดตามหายูสเซอร์ก็ยากด้วย เว็บลักษณะนี้จะขายเนื้อหาข้อมูลเกี่ยวกับการทรมานสัตว์ หรือการกระทำที่เข้าข่ายซาดิสต์ หรือการชำแหละแมว การทรมานสุนัข

บนโลกเราอาจจะมีคนที่ชื่นชอบเรื่องซาดิสต์ เรื่องสยองขวัญแบบนี้อยู่ แต่ดาร์กเว็บจะไม่ใช้วิธีการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต เพราะจะตรวจสอบตามหาคนที่จะต้องมาชำระเงินได้ จึงใช้วิธีการโอนเงินแทน และกลุ่มคนเหล่านี้จะใช้สกุลเงินออนไลน์ เป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนกัน ฉะนั้นการตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินเวลาโอนเงินผ่านสกุลออนไลน์ จึงตรวจสอบค่อนข้างยาก

พฤติกรรมผิดปกติ...ไม่ฟันธงป่วยทางจิต!

จิตแพทย์ชี้ดีเจสาวฆ่าแมวควักไส้ เข้าข่ายมีพฤติกรรมผิดปกติ แต่ไม่ยืนยันป่วยทางจิตหรือไม่ แต่ผิด กม.ทารุณกรรมสัตว์ชัด!

จิตแพทย์ชี้ดีเจสาวฆ่าแมวควักไส้ เข้าข่ายมีพฤติกรรมผิดปกติ แต่ไม่ยืนยันป่วยทางจิตหรือไม่ แต่ผิด กม.ทารุณกรรมสัตว์ชัด!

นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงกรณีดีเจสาวรับลูกแมวไปเลี้ยง แต่กลับนำไปทำร้ายจนตายโดยมีการควักไส้ไปขาย ว่า เรื่องนี้ยังไม่สามารถสรุปได้อย่างแน่ชัดว่า ผู้กระทำมีภาวะป่วยทางจิตหรือไม่ ที่แน่ชัดคือ มีความผิดปกติในพฤติกรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องนำตัวตรวจสอบ ว่าการกระทำนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร เกิดจากแรงจูงใจ หรือ จิตใต้สำนึก แต่เนื่องจากในข่าวระบุว่า เรื่องของเงื่อนไข สิ่งแลกเปลี่ยนแปลงในดาร์กเว็บ ดังนั้นต้องตรวจสอบให้ชัดเจน

นอกจากนี้ นพ.ยงยุทธ วงศ์ภิรมย์ศานติ์ ที่ปรึกษากรมสุขภาพจิต กล่าวเพิ่มเติมว่า พฤติกรรมการทารุณสัตว์ มีได้ตั้งแต่เกิดจากอารมณ์ หรือ การต่อต้านสังคม ซึ่งตำรวจอาจต้องนำตัวมาตรวจสอบวิเคราะห์ อีกทั้งมีความผิดตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์อย่างชัดเจน

สำหรับฆ่าแมวแลกบิตคอยน์ ถือว่าเป็นความผิดทั้งในเรื่องศีลธรรม และกฎหมาย วิรัช หวังปิติพาณิชย์ ทนายความ ชี้ว่า พฤติกรรมฆ่าแมวควักไส้เข้าข่ายการทารุณกรรมสัตว์ ตามพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรม และการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 ในมาตรา 20 กฎหมายห้ามไม่ให้บุคคลใดกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มี เหตุอันสมควร อาจมีโทษดังนี้ จำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

“จะผิดถูกตามข้อกล่าวหาหรือไม่คนที่ถูกกล่าวหามีสิทธิจะต่อสู้คดี เพราะสุดท้ายศาลจะเป็นผู้ตัดสิน หากเจ้าหน้าที่ทราบ เจ้าหน้าที่ มีอำนาจตามมาตรา 25 สามารถเข้าไป ตรวจสอบ และยึด อายัด ซากของแมวได้ แต่ต้องขอหมายค้นจากศาล ทางที่ดี อยู่ร่วมกันสัตว์ดีที่สุด อย่าถึงขนาด ฆ่าแกงกัน เพื่อนำไปแลกกับทรัพย์สินใดๆ เลย”
กำลังโหลดความคิดเห็น...