xs
xsm
sm
md
lg

สวนสยิว ห้องน้ำสวาท พิกัดกามฉาว ดินแดนมั่วเซ็กซ์ของชาวสีม่วง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ฉาวกลางเมือง! กลุ่มชายรักชายทั้งไทย-เทศรวมตัวนัดมีเซ็กซ์ในสวนสาธารณะ ยึดสวนลุมฯ บรรเลงเพลงรัก โซเชียลฯ ฉะ! ผู้ว่าฯ กทม.โลกสวย มั่นใจไม่มี! ท้าให้ 1 แสน ถ้าพบมีจริง สังคมชี้ ไม่ใช่เรื่องใหม่ ซัด! ปัญหาซุกใต้พรม เรื่องแบบนี้มีมานานแล้ว! ไม่ใช่แต่สวนสาธารณะ ตามปั๊มน้ำมันเพียบ "เอามั้ยพี่,แฟ่บมั้ยพี่!" ทนายชี้มีเซ็กซ์ในที่สาธารณะโทษจิ๊บๆ แค่ผิดอนาจาร ปรับ 5 พัน

สวนสาธารณะ...จุดนัดพบบำบัดกิจ

เรื่องแดง!จากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ ทวีตข้อความเล่าประสบการณ์สะพรึง หลังไปออกกำลังกายในสวนลุมพินี ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ บนถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน กทม. แต่ฝนตกเขาจึงเดินลัดสวน แต่กลับต้องตกตะลึงเมื่อเจอผู้ชายหลายคนยืนจับกลุ่มกันบริเวณ ศาลา 8 เหลี่ยม ภาพที่เห็นเบื้องหน้าคือ พวกเขากำลังทำกิจกรรมร่วมรักโดยใช้ปากและมือสำเร็จความใคร่ให้กันและกัน ขณะฝนตกพรำๆ
ศาลาแปดเหลี่ยม
อาคารบันเทิง
ด้าน รปภ.ยอมรับมีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นจริงในสวนลุมพินี เผยสถานที่ยอดฮิตกลุ่มชายรักชาย คือด้านหลังอาคารบันเทิง ตั้งอยู่ฝั่งถนนวิทยุ ด้านหน้าเป็นที่โล่ง ด้านข้างกับด้านหลังอาคารมีซอกมุมบันไดที่ติดกับห้องน้ำ แต่ปิดประตูล็อกไว้ และยังมีต้นไม้จำนวนมาก แสงไฟน้อย ค่อนข้างเปลี่ยว และไม่มีกล้องวงจรปิด โดยเส้นทางวิ่งหรือปั่นจักรยานอยู่ไกลจากตัวอาคารพอควร หลบจากสายตาคนทั่วไปได้

โดยกลุ่มชายรักชายนี้มักจะนัดมากันเป็นกลุ่มใหญ่ประมาณ 20-30 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวไทย ชาวต่างชาติ ไม่มีท่าทีพิรุธ แต่งตัวธรรมดา ไม่ใช่ชุดออกกำลังกาย เหมือนกับมานั่งพักผ่อนตามอัธยาศัย ทว่า พอพระอาทิตย์ตกดินพวกเขากลับเดินไปรวมตัวกันด้านหลังอาคารบันเทิงเพื่อทำกิจกรรมทางเพศ ทั้งออรัลเซ็กซ์ ใช้มือสำเร็จความใคร่ หรือร่วมเพศกัน

สอดคล้องกับพนักงานทำความสะอาดห้องน้ำในสวนลุมฯ แฉ! ได้ยินเสียงครางสนั่นลั่นห้องน้ำ ยันเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง ทั้งบริเวณห้องน้ำหญิงและห้องน้ำชาย แต่ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ก็อยากจะให้ไปทำกิจกรรมในที่ส่วนบุคคลมากกว่า

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์มั่วเซ็กซ์ของกลุ่มชายรักชายนี้ ได้เกิดผลกระทบวงกว้างทำให้บุคคลที่มีรสนิยมทางเพศชายรักชายภาพลักษณ์เสียหาย เพราะจะทำให้สังคมมองพวกเขาแง่ลบมากขึ้น เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สาธารณะ ผู้คนพลุกพล่าน เป็นสถานที่พักผ่อนของครอบครัวหลายช่วงอายุ ดังนั้นควรจะไปทำกิจกรรมในที่ส่วนตัวมากกว่า

เซ็กซ์เอาท์ดอร์ เพิ่มอรรถรส เติมความซู่ซ่า

จากการสืบหาข้อมูล “เซ็กซ์เอาท์ดอร์” ได้รับความนิยมในโลกทวิตเตอร์ของกลุ่มชายรักชายมาสักพักใหญ่แล้ว การมีเซ็กซ์ในพื้นที่สีเขียวจึงไม่ใช่เรื่องใหม่! แต่เป็นปัญหาที่ซุกไว้ใต้พรมนั่นเอง

สำหรับแหล่งนัดเจอเพื่อปฏิบัติกามกิจนั้น จะมีการนัดผ่านกันบนทวิตเตอร์โดยใช้ชื่ออักษรย่อของสวนสาธารณะที่จะไปวิ่ง เช่น สวนรถไฟ, สวนจตุจักร, สวนลุมพินี หรือ สวนสิริกิติ์ แม้แต่ห้องน้ำปั๊มน้ำมัน และป่าชายเลน บ้านร้าง หรือกลางถนน! เชื่อ เซ็กซ์สาธารณะ น่าตื่นเต้น เพิ่มอรรถรสในการเสพกาม
นอกจากนี้ ยังมีการโพสต์ภาพสวนสาธารณะ และถุงยางอนามัยหลากหลายยี่ห้อหลายสีวางเรียงรายกันมากมาย พร้อมแคปชันเชิญชวน

"เตรียมตัวสำหรับเย็นนี้ มันก็จะเยอะๆหน่อย safe sex ดีที่สุดครับ จะดีขึ้นไปอีกถ้าใช้เสร็จแล้วทิ้งกันให้เป็นที่เป็นทาง เย็นนี้เจอกัน ใครไม่มีเพื่อนเดินทักมาเลยครับ"นอกจาก สวนลุมฯ และสวนรถไฟ ที่เป็นแหล่งรวมตัวของการมั่วเซ็กซ์แล้ว สวนสาธารณะฝั่งธนฯ ก็ไม่แพ้กัน นั่นคือ “สวนสาย 2” หรือ “สวนอีเดน เก้งกวาง” ซึ่งปัจจุบันนี้ได้ตัดคำว่า "เก้งกวาง" ออกไปแล้ว เป็นจุดนัดพบชายกับชายในช่วงค่ำคืน เรียกว่ามากันคับคั่งขนาดที่ทาง สน.ธรรมศาลา ร่วมกับเขตทวีวัฒนา ถึงกับนำรั้วลวดหนามมากั้นบริเวณโดยรอบสวน พร้อมทั้งติดป้ายประกาศ โดยมีข้อความว่า “โปรดทราบ แจ้งเตือน สวนสาธารณะ เป็นสถานที่ราชการ ห้ามเข้ามามั่วสุม และทำอนาจาร”

แต่ทางเขตทวีวัฒนากลับมีไอเดียบรรเจิดหวังตะเพิดแก๊งมั่วเซ็กซ์แบบเนียนๆ ด้วยการตั้งศาลตายายขู่ นำชุดไทยมาแขวนพร้อมคล้องพวงมาลัย หวังให้เกรงใจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งได้ผล แต่ก็ยังพบถุงยางอนามัยใช้แล้วทิ้งไว้ใต้ต้นไม้อยู่ดี เพราะมุมนี้เงียบและอับ

ตั้งศาล นำชุดไทยมาแขวน หวังให้เกรงกลัวสิ่งศักดิ์สิทธิ์
ไม่เพียงแค่สวนสาธารณะที่ชายรักชายจะกล้านัดมีเพศสัมพันธ์กันอย่างโจ๋งครึ่มเท่านั้นตามห้องปั๊มน้ำมันที่มีผู้คนพลุกพล่านก็มีเช่นกัน แม้ก่อนหน้านี้ทีมข่าวผู้จัดการ Live จะเคยแฉ และเตือนให้ระวังห้องน้ำชายที่มีรูตามผนังห้องน้ำ กับไอเดียเสียวเจาะรูไว้บำบัดความใคร่ของชาวสีม่วง ที่มีกว่า 30 แห่ง ไปแล้ว ก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาหวั่นไหวเกรงกลัวเลยแม้แต่น้อย ยังมีผู้ประสบเหตุตกเป็นเหยื่อทางสายตาและคำพูดแทะโลมอีกหลายราย

ทีมข่าวผู้จัดการ Live ได้พูดคุยกับแหล่งข่าวซึ่งเป็นชายทั้งแท่ง ที่เพิ่งเจอบุคคลประเภทนี้มาสดๆร้อนๆ โดยพวกเขาจะซุ่มอยู่ตามห้องน้ำชายตามปั๊มน้ำมันริมถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้มหาวิทยาลัยชื่อดัง ซึ่งเป็นปั๊มที่มีผู้คนมาจอดรถแวะพักกันจำนวนมาก เพียงแค่แหล่งข่าวของเราเผลอสบตามองชายผู้นี้ขณะยืนปัสสาวะ เขาจะรีบถามดื้อๆเลยว่า “เอามั้ยพี่” ด้วยน้ำเสียงไม่มีทีท่าสะทกสะท้าน จนฝ่ายถูกถามต้องรีบหนีออกจากห้องน้ำด้วยความเร็วแสง

สอดคล้องกับผู้แชร์ประสบการณ์ขณะแวะปัสสาวะในห้องน้ำที่ปั้มแห่งนี้ โดยขณะที่กำลังปัสสาวะก็พบว่ามีชายหน้าตาดีแต่งกายดี เข้ามาชำเลืองมองที่อวัยวะเพศ พอออกมาจากห้องน้ำ ชายคนดังกล่าวก็เดินตามมา มองหน้า สบตา พยักหน้า แล้วพูดว่า "แฟ่บไหม แฟ่บไหมพี่ ผมได้หมด"

จากการสังเกตการณ์ปั๊มแห่งนี้ ช่วงหลังเวลา 22.00 น. มักจะมีกลุ่มชายรักชาย แต่งกายดี หน้าตาดี ยืนจับกลุ่มในมุมมืด ใกล้ห้องน้ำชาย และชายกลุ่มนี้ก็สลับสับเปลี่ยนเดินเข้าห้องน้ำชายบ่อยครั้ง

แม้ก่อนหน้านี้ทีมข่าวผู้จัดการ Live จะเคยแฉ และเตือนให้ระวังห้องน้ำชายที่มีรูผนังห้องน้ำที่คอยไว้บำบัดความใคร่ของชาวสีม่วง ที่มีกว่า 30 แห่ง ไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาหวั่นไหวเลยแม้แต่น้อย

โทษจิ๊บๆปรับแค่ 5 พัน
เป็นเอามาก! ขนาดมีเซ็กซ์กลางถนน
สำหรับทางกฎหมายนั้นจะมีความผิดหรือไม่ ทนายความเกิดผล แก้วกำเนิด ชี้การนัดมีเพศสัมพันธ์ตามสวนสาธารณะนั้น ถ้ามีบุคคลที่เป็นธุระจัดหาหรือเป็นตัวกลางที่กระทำการแสวงหากำไรจากการมีเพศสัมพันธ์ ย่อมมีความผิดตามกฎหมายค้ามนุษย์ และอาญาฐานเป็นธุระจัดการให้มีการค้าประเวณี

ทว่า หากเป็นการนัดแนะเพื่อแลกเปลี่ยนรสนิยมทางเพศโดยไม่มีผลตอบแทนเป็นที่จูงใจด้วยความพอใจ ตรงนี้ไม่ผิด เว้นเสียว่าจะมีบุคคลที่ร่วมประเวณีอายุต่ำกว่า 18 ปี

ส่วนเรื่องสถานที่ที่นัดไปมีเพศสัมพันธ์ตามสวนสาธารณะต่างๆนั้น แน่นอนมีความผิดฐานกระทำอนาจารต่อธารกำนัล อัตราโทษไม่สูง ส่วนมากศาลจะแค่สั่งปรับ 5,000 บาท

นอกจากนี้ การใช้ทวิตเตอร์ทวีตนัดมีเพศสัมพันธ์ถือว่าไม่มีความผิด แต่ถ้าส่งคลิปอนาจารจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพ์

แน่นอนเซ็กซ์ในสวนสาธารณะเป็นเรื่องผิดกฎหมายในหลายประเทศ แต่ประเทศเนเธอร์แลนด์ กลับอนุญาตให้ประชาชนมีเซ็กซ์ในสวนสาธารณะ “ฟอนเดลพาร์ค” กลางกรุงอัมสเตอร์ดัม เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายได้ และเป็นสถานที่ยอดนิยมที่คนหลากหลายทางเพศจะนัดพบและมีเพศสัมพันธ์กัน

แม้เหตุการณ์ทำนองนี้สังคมจะมองว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะเรื่องแบบนี้มีมานานแล้ว ทว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กลับออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว ว่า “เป็นไปไม่ได้” เพราะสวนลุมฯ ไม่มีพื้นที่จุดอับ รวมถึงที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสวนสาธารณะใน กทม.เป็นประจำ สัปดาห์ละ 2 แห่ง ได้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงพื้นที่ ไม่ให้มีจุดอับ พร้อมยืนกรานว่า “หากพบว่าเป็นความจริง ยินดีมอบเงินให้ 1 แสนบาท”

ส่วนวิธีแก้และมาตรการเข้มป้องกันคนมาทำอนาจารในสวนของทาง กทม.คือ ให้เจ้าหน้าที่มาตัดต้นไม้บริเวณดังกล่าว เพื่อให้โปร่ง โล่ง และไม่เป็นที่ลับตาคน รวมไปถึงบริเวณอื่นๆที่มีต้นไม้เยอะด้วย รวมถึงเพิ่มไฟส่องสว่าง เพิ่มหน่วยรักษาความปลอดภัย ใน 37 สวนสาธารณะของ กทม. และเพิ่มป้ายแจ้งเตือนเป็นภาษาจีน ภาษาอังกฤษ

…..แนวทางนี้จะแก้ปัญหาได้มั้ย คงต้องติดตามกันต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...