xs
xsm
sm
md
lg

“เขาวิ่งตามรอยเท้าที่ไม่มีอยู่จริง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อะไรคือสาเหตุให้ Robert Pope ชาวเมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ตัดสินใจออกวิ่งไปทั่วทั้งอเมริกาตามรอยเท้าที่ไม่เคยมีอยู่จริงของ Forrest Gump หนังดังที่แสดงโดย Tom Hanks เมื่อหลายปีก่อน เขาตอบว่า

" ผมเป็นคนอังกฤษที่หลงไหลในวัฒนธรรมของอเมริกามาก ทั้งผู้คน ดนตรี ภาพยนตร์ ผมใฝ่ฝันอยากวิ่งให้ทั่วอเมริกานานแล้ว ผมจะต้องได้เจอะเจอผู้คนเจ๋งๆไปตลอดทางที่วิ่งแน่ๆ "

แม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นออทิสติก และไม่ได้มีฝีมือในการตีปิงปองเก่งกาจเท่า Forrest Gump แต่เขาก็กำลังพยายามนำแรงบันดาลใจต่างๆที่ Forrest Gump ทำไว้ เพื่อมาใช้ในการวิ่งครั้งนี้ ทั้งการแต่งกาย การไว้หนวดเครา ซึ่งอันที่จริงหนวดเครานั้นมันขึ้นมาตามกาลเวลาอยู่แล้ว เขาไม่ได้มีเวลาโกนมันสักเท่าไหร่

เขาใช้เวลาวิ่งมานานนับ 7 เดือน เริ่มจากบ้านเกิด Forrest Gump ที่ อลาบามา ต่อไปจนถึงแคลิฟอร์เนีย เข้านิวเม็กซิโก ผ่านเท็กซัส อ้อมเทนเนสซี และไปวอชิงตันดีซี เข้าไปแจมกับการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่อย่าง บอสตันมาราธอน

" ผมคงจะเกิดผิดประเทศมั๊ง ผมอยากทำอะไรเพื่ออเมริกาจริงๆ และแรงบันดาลใจที่ได้จากหนังเรื่องนั้นทำให้ผมลุกขึ้นมาวิ่ง แล้วก็มีผู้คนบริจาคให้ผมเยอะแยะ ผมจะนำเงินส่วนนี้ทุกเหรียญไปมอบให้ World Wildlife Fund and Peace Direct "

ความในใจของเขาถูกพ่นออกมาจากปากอันเหนื่อยหอบ แต่เท้าเขายังคงวิ่งอยู่ เขามองอะไรที่ลึกซึ้งกว่านั้นเกี่ยวกับอเมริกา ส่วนที่เน่าเฟะและโชว์กร่างทั้งหลายเขาขอยกมันเป็นเรื่องของพวกผู้บริหารประเทศที่บ้าอำนาจ แต่จริงๆแล้วคนอเมริกาน่ารัก โดยเฉพาะชาวเมืองแถบๆชนบทจะให้การต้อนรับเขาเป็นอย่างดี บ้างก็ขอถ่ายรูป บ้างก็ชวนไปดินเนอร์ แต่เขามีเวลาไม่มากมายนัก เพราะเส้นทางยังอีกยาวไกล

แม้ว่า Forrest Gump จะเคยเลิกวิ่งไปดื้อๆแล้วกลับบ้าน แต่เขาคิดว่าอเมริกาเริ่มจะกลายเป็นบ้านของเขาแล้ว และเขาจะวิ่งต่อๆไปจนทั่วอเมริกา วิ่งให้เยอะกว่าที่ Forrest Gump วิ่ง เขาบอกว่าตอนนี้เขาไม่ได้วิ่งตามรอยเท้าที่ไม่มีอยู่จริงของ Forrest Gump แล้ว แต่เขาวิ่งตามหัวใจของเขาเอง หัวใจที่รักและชื่นชมในอเมริกา มีคนถามว่า แล้วชาวเมืองลิเวอร์พูลอย่างคุณมาทำบ้าอะไรแบบนี้ที่อเมริกา คุณจะวิ่งไปจนถึงไหน โคตรจอมพลังนักวิ่งชาวเมอร์ซี่ย์ไซด์ยิ้มมุมปากแล้วตอบอย่างแผ่วเบา

" ผมจะวิ่งจนกว่า ลิเวอร์พูล จะได้แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ "

ไม่ใช่ละ อันท้ายๆนี่ไอ้แอดมินมันเติมเอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...