xs
xsm
sm
md
lg

สู่สังคมไร้เงินสด “บาร์เทอร์คาร์ด” ทางรอดธุรกิจยุค 4.0

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เรวดี  วัฎฎานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บาร์เทอร์คาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด
 
ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว “บาร์เทอร์คาร์ด” ระบบการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการแบบไร้เงินสด รุกตลาดสร้าง “โอกาส” แวดวงธุรกิจ ล่าสุด ระบบแลกเปลี่ยนสินค้าไร้เงินสดเติบโตกว่า 962 ล้านบาท! พร้อมเผย 5 กลยุทธ์ “เพิ่มยอดขาย-ลดค่าใช้จ่าย-เพิ่มคอนเน็คชั่น” สร้าง “โอกาส” ให้ธุรกิจยุค 4.0

ด้วยแนวโน้มเศรษฐกิจโดยรวมที่ดีขึ้น สอดคล้องกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจจากภาครัฐ ทำให้ระบบการแลกเปลี่ยนสินค้าแบบไร้เงินสดจาก “บาร์เทอร์คาร์ด” ทะยานสู่ 962 ล้านบาท อีกทั้งยังมีสมาชิกใหม่เพิ่มกว่า 600 ธุรกิจ!

ด้าน กรรมการผู้จัดการ บริษัท บาร์เทอร์คาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด “เรวดี วัฎฎานุรักษ์” ตั้งเป้ายอดการแลกเปลี่ยนสินค้าในปีนี้ที่ 1,000 ล้านบาท โดยคาดการณ์ยอดสมาชิกใหม่จะเพิ่มขึ้นกว่า 800 ธุรกิจ ทั้งผู้ประกอบการรายเล็กและรายใหญ่ ตอบโจทย์ความต้องการนักธุรกิจยุคใหม่

ทั้งนี้ “บาร์เทอร์คาร์ด” ได้เผย 5 กลยุทธ์สร้าง “โอกาส” การเติบโตให้กับธุรกิจที่จะช่วยให้การทำธุรกิจกลายเป็นเรื่องง่าย-สะดวก-คุ้มค่า ถือได้ว่าเป็นกุญแจสำคัญในการช่วยกระตุ้นยอดขายและลดค่าใช้จ่าย เพื่อสอดรับกับสภาพเศรษฐกิจที่มีการแข่งขันและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

 
ยอดขายเพิ่มขึ้น - สมาชิกบาร์เทอร์คาร์ดสามารถเพิ่มผลกำไรและลดค่าใช้จ่ายในธุรกิจ ด้วยการขายสินค้าในสต็อคหรือเติมเต็มกำลังการผลิตที่ว่างอยู่ ถือเป็นการเปลี่ยนค่าเสียโอกาสและกำลังการผลิตที่ยังเหลือว่าง ให้กลายเป็นรายได้ที่เกิดประโยชน์แก่คุณ เมื่อคุณทำการซื้อขายผ่านบาร์เทอร์คาร์ด

เพิ่มลูกค้าใหม่ - ด้วยธุรกิจที่มากกว่า 35,000 ทั่วโลก และกว่า 3,000 ธุรกิจในประเทศไทย บาร์เทอร์คาร์ดจะทำการตลาดเพื่อแนะนำธุรกิจของคุณสู่ธุรกิจใหม่ๆ โดยเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่ที่คุณไม่เคยมีมาก่อน ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องลดราคาอย่างหนักจนเสียมูลค่าของแบรนด์แต่อย่างใด

ลดค่าใช้จ่าย - นอกจากช่วยเพิ่มยอดขายแล้ว คุณยังได้รับวงเงินเครดิตที่ไม่คิดดอกเบี้ยจากบาร์เทอร์คาร์ด เพื่อใช้จ่าย-ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ด้วยเทรดบาทที่คุณได้รับอีกด้วย ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนเงินสด
โดยการซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านระบบบาร์เทอร์คาร์ด ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้เงินสด แต่สามารถชำระได้ด้วยสินค้าและบริการของคุณเอง

สร้างพันธมิตรทางธุรกิจ - หากคุณต้องการมุมมองในการทำธุรกิจ หรือต้องการพัฒนาแบรนด์ให้เติบโตยิ่งขึ้นกว่าเดิม แน่นอนว่าบาร์เทอร์คาร์ดมีธุรกิจกว่า 35,000 ธุรกิจทั่วโลกที่พร้อมสร้างเน็ตเวิร์คและทำธุรกิจกับคุณ

เพิ่มการโฆษณาและการส่งเสริมการขาย - คุณจะได้รับการโฆษณาสินค้าและบริการของคุณในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศฟรี ผ่านอีเมลโปรโมท ไดเรคทอรี่ งานเทรดโชว์ และงานเน็ตเวิร์คกิ้ง

 
นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้เทรดบาทในการโปรโมทธุรกิจสู่ตลาดเงินสดให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยการโฆษณา นำเสนอสินค้าโปรโมชั่น การเป็นสปอนเซอร์และการทำประชาสัมพันธ์อีกด้วย

อย่างไรก็ดี วิธีการทำงานของบาร์เทอร์คาร์ด ถือได้ว่าเป็นเครื่องมือการทำธุรกรรมทางการเงินที่คล้ายคลึงกับบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตทั่วๆ ไป แต่จุดแตกต่างที่สำคัญคือ ไม่ต้องชำระคืนด้วยเงินสด แต่สามารถชำระคืนด้วยสินค้าหรือบริการของธุรกิจตนเอง

อีกทั้งสมาชิกบาร์เทอร์คาร์ดจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงสมาชิกธุรกิจอื่นๆ ผ่านหมายเลขบัญชีที่ได้รับ พร้อมวงเงินสินเชื่อที่ปราศจากดอกเบี้ย รวมถึงสิทธิ์ในการใช้สมุดรายนามและรายนามออนไลน์อีกด้วย

ซึ่งสมาชิกจะได้รับเงินเป็นเทรดบาทจากสินค้าหรือบริการที่ได้นำมาทำการขาย และมูลค่าเงินที่ได้รับจะถูกบันทึกไว้ในบัญชีฐานข้อมูลของลูกค้าด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีมูลค่าเท่ากับเงินบาทของประเทศไทย

ที่สำคัญ บาร์เทอร์คาร์ด ยังได้มีการพัฒนาระบบเทคโนโลยีเอาใจผู้บริโภคในยุคสมาร์ทโฟนยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้งานสามารถค้นหาสินค้าและบริการที่ต้องการ ผ่านแอปพลิเคชั่น Bartercard Mobile App ทั้งในระบบ IOS และ ANDROID เพื่อช่วยให้การซื้อ-ขายสินค้าและบริการสะดวก-รวดเร็ว สอดรับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล
อารัญญา ทะรินทร์
 
เพื่อเป็นการยืนยันประสิทธิภาพการทำงานและความนิยมที่กว้างขวางจากสมาชิกและนักธุรกิจชั้นนำของเมืองไทย ต่างให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าบาร์เทอร์คาร์ดมีส่วนช่วยให้ธุรกิจเติบโตขึ้น และยังเป็นการเชื่อมต่อเครือข่ายในแวดวงธุรกิจได้อีกด้วย

“บาร์เทอร์คาร์ดทำให้เราได้พบกับคู่ค้าหลายๆ ท่าน เป็นการแลกเปลี่ยนสินค้าซึ่งกันและกัน ซึ่งสินค้าที่อยู่ในกองคลังจะไม่สามารถขยับขยายได้เลยหากเราปล่อยมันไว้เฉยๆ แต่บาร์เทอร์คาร์ดสามารถทำให้เราปล่อยสินค้าออกไปได้ง่ายขึ้นครับ” - ธงชัย ลาภจตุรพิธ กรรมการผู้จัดการ พาวเวอร์สตาเลียน กล่าว

สอดคล้องกับด้าน อารัญญา ทะรินทร์ ห้างหุ้นส่วนจำกัด มิน มิน ทราดิชั่นนอล อาร์ท แอนด์ คราฟท์ ที่มองว่าสมาชิกสามารถเลือกซื้อสินค้าและบริการได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินสด เรียกได้ว่าเป็นการสร้างความสะดวกสบายและลดค่าใช้จ่ายในส่วนของเงินสดได้เป็นอย่างดี

“ได้เลือกซื้อสินค้าโดยที่เราประหยัดเงินสดไป แทบจะทุกประเภทที่เราต้องการ สำหรับนักธุรกิจและผู้ประกอบการรายใหม่ที่สนใจเข้าร่วมกับบาร์เทอร์คาร์ดก็ยินดีต้อนรับ เพื่อที่จะได้มีคอนเน็คชั่นร่วมกัน และสามารถต่อยอดธุรกิจได้ในอนาคต” - อารัญญา ทะรินทร์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...