xs
xsm
sm
md
lg

"ตราโอเร่" ความชั่วก็มี ความดีก็เคย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


          ฌิมี่ ตราโอเร่ คือหนึ่งในขุนพลชุดแชมป์ UCL 2005 ของ ลิเวอร์พูล ที่ไม่เข้าตา ราฟาเอล เบนิเตซ มาตั้งแต่ต้นฤดูกาล กับลูก "ตราโอเร่ เทิร์น" ในตำนานที่เขาพยายามเลียนแบบลูก"ซีดานเทิร์น" แต่มันเสือกอยู่หน้าประตูน่ะสิปั๊ดโธ่... มันก็เข้าประตูตัวเองไปทำให้ลิเวอร์พูลพ่ายทีมรองบ่อนอย่าง เบิร์นลี่ย์ ตกรอบ 3 FA cup ไปเลย ในขณะที่ทั้งสนามและเพื่อนร่วมทีมฮาครืนกับ ตราโอเร่เทิร์น กุนซืออย่างราฟาก็โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง จ้องเล่นไอ้หมอนี่มาตลอด

             
ในศึก UCL นัดชี้ชะตากับ เอซี มิลาน ดูเหมือนว่า ตราโอเร่ จะเล่นได้ห่วยแตกอย่างเช่นเคยๆ จนราฟาหัวฟัดหัวเหวี่ยงใส่เขา และด้วยภาษาอังกฤษที่ไม่แข็งแรง ราฟาได้แต่ตะโกนใส่หน้า ตราโอเร่ ว่า " มึงควรไปอาบน้ำ " เป็นอันรู้กันว่านั่นหมายถึง มึงเล่นห่วยแตก และควรถูกเปลี่ยนออกไปอาบน้ำ ไอ้โง่

             
ด้วยความหัวเสียที่โดนราฟาเฉ่ง เขาเข้าห้องแต่งตัวในพักครึ่งไปบอกกับเพื่อนๆที่กำลังเหงาหงอยจากการถูกนำไป 3-0 ว่า พวกมิลานมันร้องรำฉลองแชมป์กันอยู่ในห้องโน่นแล้วสาดด!! ไม่รู้เป็นเพราะอยากกระตุ้นเพื่อนๆหรือแค่กวนตีนระบายอารมณ์จากการโดนราฟาด่า เพื่อนๆในทีมแม่งก็ลุกฮึดสู้ขึ้นมาซะดื้อๆ จากที่เหงาๆหงอยๆพวกเขาลุกมามีกำลังใจเพราะคิดว่า มิลาน มันมั่นใจมั่นหน้าว่าจะได้แชมป์เชียวเหรอ บอลเขาเตะกัน 90 นาทีเว้ย

              
แล้วก็อย่างที่เห็นคือ ลิเวอร์พูล ไล่ตามเจ๊า 3-3 ได้จนต้องต่อเวลา และช่วงต่อเวลานี่แหละที่เป็นช่วงโชว์ของของ ฌิมี่ ตราโอเร่ เพราะเขาบล็อคลูกยิงเหน่งๆของ เชฟเชนโก้ ที่หากยิงเข้าไปอาจส่งให้ลิเวอร์พูลกลับลงไปในหลุมนรกอีกครั้ง แต่เขาบล็อคได้ อีกลูกคือการโยนข้ามฟากมาของมิลานที่หน้าประตู ตราโอเร่ โหม่งเสยจนลูกออก เพราะถ้าขืนปล่อยบอลให้เข้าเท้า ยอห์น ดาห์ล โทมัสสัน นั่นหมายถึงการยิงประตูโล่งๆเหน่งๆส่งลิเวอร์พูลลงขุมนรกได้เช่นกัน

            
ลิเวอร์พูล สามารถเอาชนะ เอซี มิลาน ได้อย่างเหลือเชื่อแล้วคว้าแชมป์ UCL ไปครองได้สำเร็จ ก่อนเข้าห้องแต่งตัว ตราโอเร่ ถาม ราฟาเอล เบนิเตซ กลับว่า " ผมไปอาบน้ำได้รึยังบอส " และ นักเตะเอซี มิลาน ออกมาปฏิเสธว่า ไม่ได้ร้องรำทำเพลงฉลองแชมป์ตอนพักครึ่งแต่อย่างใด

        
ฤดูกาลต่อมา ตราโอเร่ ก็ถูกขายให้
ชาร์ลตัน ทันที ถือเป็นโคตรจอมพลังที่เข้าข่าย ความชั่วก็มี ความดีก็ปรากฏ สำหรับลิเวอร์พูลจริงๆ
.กำลังโหลดความคิดเห็น...