xs
xsm
sm
md
lg

รวยนรกแตก! “เมจิกสกิน” แบรนด์ลวงโลก คนดังไม่แคร์ หิวเงินแลกรีวิว!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


รวยตาแตก! แม่ทีมพารวย! แม่จะปลดหนี้ให้! คำเพ้อเจ้อของธุรกิจจกตา ขายฝัน “เมจิกสกิน” เครือข่ายเครื่องสำอาง อาหารเสริม วิตามินขาว ที่แท้ก็ “คอลลาเจน-ครีมเถื่อน” ใช้มือกวนเองในบ้าน ใส่ถุงกระสอบดูสกปรกราวกับขยะ! ไร้ อย. พบต้นทุนต่ำ แต่ขายแพง กำไรเพียบ จ่อเรียก16 ดารา-เน็ตไอดอล รับจ้างรีวิว เพราะมีส่วนสนับสนุนแบรนด์เถื่อน หลอกผู้บริโภค เชื่อใจ คนดังระดับนี้คงไม่หลอกเราหรอก! อดีตลูกทีม แฉ! สูญเงิน 4 ล้าน กับประโยคเพ้อฝันของแม่ทีม ขาย 3 เดือน ได้ 20 ล้าน!

ธุรกิจสุดมโน โดนรวบยกแก๊ง

เรียกว่าโดนเละ! บริษัทเมจิกสกิน ทั้งฟอกเงิน โกงภาษี สวม อย.-โรงงาน โฆษณาเกินจริง สวมรถหรู 38 คัน เปิดโรงเรียนผิดกฎหมาย หลอกลวงผู้บริโภค นำเข้าข้อมูลเป็นเท็จ ผิด พ.ร.บ.คอมพ์

ตำรวจ บุกจับเครือข่าย เครื่องสำอาง อาหารเสริม บริษัท เมจิสกิน จำกัด ทั้งหมด 13 จุดทั่วประเทศ รวบผู้ต้องหา 8 ราย ในฐานความผิด "ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” อึ้ง! วัตถุดิบครีม ผงคอลลาเจนขาวใส ใส่ถุงกระสอบดูสกปรก

เหล่าขบวนการประกอบด้วย 1.วรรณภา พวงสน เจ้าของบริษัท-หัวหน้าทีม 2.กร พวงสน ทำหน้าที่ดูแลการเงิน 3.กสิทธิ์ วรชิงตัน 4.ไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ ทำหน้าที่จัดโรงเรียนสอนรวย 5.พิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ ทำหน้าที่เป็นผู้ว่ากลยุทธ์ 6.ธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ 7.ตรีชฎา ใจสบาย 8.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ โดยทำหน้าที่เป็นผู้สั่งผลิตและจัดจำหน่าย

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมากเดินทางเข้าร้องทุกข์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินคดีกับ บริษัท เมจิก สกิน จำกัด ซึ่งจากการสืบสวนพบว่าบริษัทดังกล่าวผลิตสินค้ายี่ห้อดังหลายประเภท ได้แก่ apple slim, slim milk, snow milk, Fern, เมจิก สกิน, ชิโนชิ, ตรีชฎา และ Mezzo โดยสินค้าดังกล่าวจะใช้เครื่องการค้าอาหารและยา (อย.) ปลอม ติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท ผลิตอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ

เบื้องต้นจากการตรวจสอบโรงงานผลิตอาหารเสริมความงาม ย่านสุคนธสวัสดิ์ พบว่าโรงงานดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตการประกอบกิจการโรงงาน และยังพบเอกสารสำหรับติดผลิตภัณฑ์ ในลักษณะปลอมเครื่องหมาย อย. และผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกล่องอีกเป็นจำนวนมาก


นอกจากนี้ เมื่อตรวจสอบสินค้าในเครือบริษัทดังกล่าว พบว่ามีการผลิตสินค้าในราคาต้นทุนที่ต่ำมาก แต่กลับจำหน่ายในราคาที่สูงกว่าหลายเท่าตัว สร้างกำไรมหาศาล ทำให้มีประชาชนสนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายจำนวนมาก นับเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

ทั้งนี้ ยังพบว่ามีบุคคลมีชื่อเสียง ทั้งดารา และเน็ตไอดอล กว่า 16 คน เข้ามาเกี่ยวข้องกับการรีวิวและใช้ผลิตภัณฑ์ จึงจำเป็นต้องเชิญตัวมาให้ข้อมูล จากนั้นจะพิจารณาอีกครั้งว่า เข้าข่ายการร่ววมกระทำความผิดด้วยหรือไม่

จากการตรวจค้นออฟฟิศของไมยสิทธิ์ บริเวณชั้น 2 ของออฟฟิศที่ ชื่อว่าห้องสอนรวย ซึ่งจะคอยสอนว่าหากมีสินค้าควรจะจำหน่ายอย่างไร หรือถ้ามีการซื้อสินค้า 100 ชิ้นขึ้นไป ก็จะมีการสอนแต่งหน้า หรือถ้าซื้อ 1,000 ชิ้นขึ้นไป จะมีการสอนทำเฟซบุ๊ก และการขายสินค้าออนไลน์ ดังนั้นพวกที่โชว์หน้าสวย ไม่ได้ใช้สินค้าจริงๆ ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงข้อมูลอันเป็นเท็จ และยอดไลค์ ยอดแชร์ที่เห็นว่ามีการกระจายในโลกออนไลน์นั้น "จริงๆ แล้วมีคอมพิวเตอร์ หรือโรบอตคอยทำยอดไลค์ ยอดแชร์

โปรเจ็กต์ขายฝัน ขายก่อนรวยก่อน!

สำหรับผู้เสียหายที่เคยตกเป็นลูกทีมนั้น รายการ "เป็นเรื่อง" ของช่อง News 1 เคยนำเสนออย่างเจาะลึก ชี้ลักษณะคล้ายแชร์ลูกโซ่ โดยผู้เสียหายรายนี้นามว่า บี เธอเล่าว่า สูญเงินไปทั้งทีม 85 คน มูลค่า 4 ล้าน ขายคลีโอ เมสโซ ชิโนบิ แม่ทีมคือต่าย แม่แต๊ว ซึ่งตอนนี้แม่แต๊วก็เป็นผู้เสียหาย

“สำหรับโรงเรียนสอนรวย โดยหญิงย้วย จะสอน 1 6 8 สอนการโพสต์สเต็ปเทพ โพสต์ยังไงให้ปัง คิดบวก แคปชันต้องเด็ด สั้นๆ ชวนสงสัย เช่น "คิดบวกนะลูกนะ ปลุกไฟในตัวเอง" คือมันขายไม่ได้ เลยปลุกไฟไม่ไหวแล้วไง ไฟมอดหมดแล้ว นอกจากนี้ ยังพูดย้ำเสมอว่า ขายปลีกไม่รวย ต้องเน้นหาตัวแทนแบบปีระมิด ขั้นบันได

หรือแคปชั่นสั้นๆ สำหรับยาลดความอ้วน "85 บาทลดไป 3 โลฯ" เหล่านี้จะสอนในโรงเรียนสอนรวย ซึ่งกำหนดแคปชั่นมาให้ลูกทีมโพสต์ หรือแม้แต่การโพสต์รูปคู่กับเด็กไม่เกิน 4 ขวบ "หญิงย้วยอยากหน้าเด็กเหมือนอลิส อลิสอยากสวยเหมือนพี่หญิงย้วย" แล้วบอกว่า "เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี" เพราะเป็นวิตามินมาจากสารสกัดจากผลไม้ และมาจากธรรมชาติ 100% แต่ถ้าเป็นลูกของตัวเองจริงๆก็ไม่กล้าให้กินนะ

เช่นเดียวกับการโพสต์รูปคนท้อง ที่อ้างว่าเป็นหมอ การันตีว่ากินได้ แล้วรูปร่างยังดีอยู่ โฆษณาเกินจริงเพื่อให้ลูกทีมโพสต์ต่อ โพสต์ชั่วโมงละครั้ง วันละประมาณ 20 โพสต์ ทั้งโพสต์ขายปลีก และหาตัวแทน”

ทว่า ความน่ากลัวคือการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐาน วัตถุดิบดูสกปรก โดยไม่ได้ผลิตจากโรงงาน แต่พบว่า กรอกยาใส่แคปซูลกันเอง


สำหรับสาเหตุที่ทำให้เธอมีความเชื่อมั่นในแบรนด์เพราะว่ามีโฆษณา บิลบอร์ด มากมาย และเจ้าของก็ได้ไปออกรายการทีวีในช่องที่น่าเชื่อถือ

"เมื่อเปิดเฟซบุ๊กขึ้นมาจะเห็นเลยว่า ใครก็ขาย การตลาดแรงมาก มีการจูงใจโอเวอร์ คนนี้ขาย 3 เดือนได้ 20 ล้าน ขาย 2 เดือนปลดหนี้บ้าน ซึ่งเราก็อยากรวย แต่ไม่ฉุกคิดเลยว่า ผลิตภัณฑ์นั้นๆมีฉลาก อย.อะไร เพราะมั่นใจ โปร์ไฟล์ดูดี"

ที่สำคัญ มีดารา เน็ตไอดอล แชร์สินค้าเยอะ จึงมั่นใจว่า ต้องปลอดภัย เพราะคนเหล่านี้เขาต้องเช็กงานอยู่แล้ว

ลวงแฟนคลับ? ดารา เน็ตไอดอล หลอกแลกรีวิว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันนี้เหล่า ดารา นักแสดง นักร้อง เน็ตไอดอล มีอิทธิพลมากในการขายสินค้า เพราะผู้บริโภคมักมองว่า “เชื่อใจได้” คนดังระดับนี้ไม่หลอกเราหรอก สุดท้าย สิ่งที่พวกเขาโพสต์ออกโลกโซเชียลฯ ว่ากินเอง ใช้แล้วผิวสวย หน้าใส นั้นเป็น “ของเถื่อน”

ส่วนสาเหตุที่ทำให้คนดังเหล่านั้นกล้าที่จะโพสต์ภาพคู่กับผลิตภัณฑ์เถื่อน ก็เพราะ “เงิน” นั่นเอง เพราะหากยิ่งเป็นดาราเบอร์ใหญ่ ก็ยิ่งมีมูลค่าหลักหมื่นหลักแสน หากเป็นเน็ตไอดอลยอดติดตามมาก ก็คิดเรตใกล้เคียงดาราดังเช่นกัน

ล่าสุด ตำรวจเรียกดารา เน็ตไอดอล 16 คน สอบโยงเมจิกสกิน หลังเกี่ยวข้องรีวิวและใช้ผลิตภัณฑ์ สะท้อนคนดังที่ไร้จรรยาบรรณ รับงานขอเพียงให้ได้ตังค์ ทั้งที่ไม่ได้ใช้เองด้วยซ้ำ แต่กลับหลอกลวงแฟนคลับซะได้

สำหรับบุคคลที่มีชื่อเสียง ดารา เน็ตไอดอล อย่าง ดีเจเพชรจ้า ที่รวมอยู่ในลิสต์ เปิดเผยว่า ได้รับรีวิวสินค้าของทางบริษัท เมจิกสกินจริง แต่เป็นการติดต่องานผ่านทางผู้จัดการส่วนตัว โดยทางบริษัทได้ส่งของมาให้ตนที่บ้าน และได้ลองใช้พร้อมทั้งถ่ายรูป รีวิว และได้ค่าตอบแทนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ดีเจเพชรจ้า ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือ รู้จักเป็นการส่วนตัว กับทางเจ้าของ บริษัท เมจิก สกิน จำกัด แต่อย่างใด
ส่วนดาราอีกคนคือ แพท ณปภา ระบุว่า จากที่ได้พูดคุยกับเจ้าของบริษัทฯ แจ้งแค่ว่าในผลิตภัณฑ์ที่ตนรีวิว น่าจะไม่ผิดกฎหมายเพราะมีการขออนุญาตจากองค์การอาหารและยา หรือ อย. อย่างถูกต้อง
โดยตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลอกลวง หรือเป็นหุ้นส่วนใดๆทั้งสิ้น และหากเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้ไปสอบปากคำ ตนก็พร้อมที่จะให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่

นอกจากนี้ ยังมีเหล่าคนดัง เน็ตไอดอล ที่รีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือของเมจิกสกินอีกมากมาย เช่น ออฟฟี่ แม็กซิม, เมย์ พิชนาฏ ,พอช ,ปันปัน ,แพตตี้ , ศรีริต้า ,สายป่าน ,วุ้นเส้น,ม้า อรนภา ,รถเมล์ และอีกเพียบ

“พวกที่รับรีวิวนี่ก็มีส่วนสนับสนุนความน่าเชื่อถือนะ เพราะดารา เน็ตไอดอลที่คนตามเยอะๆ รีวิวอะไรพวกแฟนคลับก็พร้อมจะเชื่อและซื้อตามอยู่แล้ว อยากให้ดารา เน็ตไอดอลที่รับรีวิวผลิตภัณฑ์ช่วยตรวจสอบสินค้าสักนิดก่อนรีวิว ไม่ใช่สักๆ แต่รีวิว รับเงิน จบงาน ใช้ก็ไม่ได้ใช้จริง เหมือนหลอกลวงแฟนคลับตัวเองยังไงก็ไม่รู้” ความคิดเห็นหนึ่งจากโลกโซเชียลฯ ที่กระแทกใจใครหลายคนกำลังโหลดความคิดเห็น...