xs
xsm
sm
md
lg

กว่าจะถึงวันนี้ของ 'ฮารุกะ อายาเสะ'

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ถ้าพูดถึงนักแสดงสาวที่เรียกได้ว่า มีฝีมือในการแสดงชั้นยอดและไต่เต้าขึ้นมาจากการเป็นนางแบบกราเวียร์ หรือ นางแบบชุดว่ายน้ำลงในนิตยสารจนกลายเป็นนางเอกแถวหน้าแล้วละก็ชื่อของ ฮารุกะ อายาเสะ( Haruka Ayase) เรียกว่าเป็นชื่อที่คุ้นหูไม่ใช่น้อยจากแสดงหนังอย่าง IChi ซามูไรสาวตาบอด และ หนังเรื่อง Oppai Volleyball หรือชื่อเรื่องว่า ครูครับ ผมจะตบเพื่ออกอึ๋ม ซึ่งได้นำจุดเด่นของเธอมาใช้ได้อย่างดีในเรื่องนี้ นั้นคือหน้าอกทรงโตของเธอนั้นเอง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตกทั้งในไทยและญี่ปุ่นส่งผลให้เธอกลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของญี่ปุ่นคนหนึ่งเลยทีเดียว ทว่าจะมาถึงตรงนี้เธอต้องผ่านอะไรมามากมายอย่างมาก

ฮารุกะ อายาเสะ เกิดในปี 1985 ที่เมืองฮิโรชิมาในครอบครัวชนชั้นกลาง เธอเป็นเด็กสาวที่ร่าแรงและมีนิสัยคล้ายผู้ชาย จะพูดว่ากระเดียดไปทางทอมบอยก็ว่าได้ ในขณะที่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งเล่นตุ๊กตา หรืออบรมมารยาท แต่เธอกลับเป็นพวกที่ชอบออกไปวิ่งตอนเช้า ฝึกฝนร่างกายอย่างหนัก พูดคือ เธอเป็นสาวน้อยนักกีฬาตัวจริงเสียจริง อัน

เนื่องจากครอบครัวชื่นชอบกีฬาอยู่แล้ว เธอจึงได้รับการส่งเสริมให้เล่นกีฬาตามที่เธอชอบ กล่าวกันว่า ฮารุกะสามารถฝึกฝนร่างกายจนแข็งแรง และ เล่นในชมรมเบสบอลของผู้ชายตั้งแต่เรียนประถมจนกระทั่งมัธยมต้น เธอกลายเป็นนักกรีฑาอนาคตไกลที่หลายคนจับตามองว่า อาจจะไปถึงโอลิมปิคได้ในอนาคต

ทว่า เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายของเธอแตกเนื้อสาวอย่างรวดเร็ว หน้าอกที่เคยแบนราบค่อย ๆ แตกพานออกจนใหญ่โต ความอึ๋มของเธอกลายเป็นอุปสรรคในการฝึกฝนอย่างมาก และ เหมือนว่า ร่างกายของเธอจะได้รับบาดเจ็บจากซ้อมทำให้เธอต้องเลิกเล่นกีฬาไปแล้วหันหน้าเข้าสู่วงการดาราและนักร้องแทน โดยเข้าเรียนต่อในโรงเรียนมัธยมปลายโฮริโคชิ โรงเรียนเอกชนที่มีชื่อเสียง และ ความสวยของเธอก็ค่อย ๆ เปล่งประกายขึ้นมาอย่างงดงาม

ไม่นานนัก ฮารุกะได้รับการติดต่อจากนิตยสารกราเวียร์ขึ้นปกทันทีที่เข้ามาในเมืองหลวง ที่จริงแล้วก่อนหน้านี้ฮารุกะเคยได้ถ่ายนิตยสารกราเวียร์มาแล้วในสมัยอายุได้ 14 ปี ซึ่งถือว่า น้อยมาก แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอสนใจวงการการแสดงและถ่ายแบบจนเป็นเส้นทางชีวิตของเธอที่มุ่งเข้าสู่โตเกียว

ถึงแม้ว่า รูปร่างของเธอจะเป็นคนตัวเล็ก แต่จุดเด่นที่กลายเป็นจุดขายคือ ปทุมถันทรงโตของเธอที่ใหญ่เกินวัยและมีรูปร่างที่สวยเย้ายวน บวกกับใบหน้าหวาน ๆ ซื่อ ๆ ของเธอยิ่งกลายเป็นว่า หลายคนถูกใจและเธอและผลักดันเธอให้มีงานอย่างต่อเนื่อง

“เธอเป็นเด็กสาวที่ดูเรียบร้อยและมีความกล้าในตัว แววตาของเธอดูมุ่งมั่นและมีเสน่ห์มาก”

ตากล้องหนุ่มที่เคยทำงานกับฮารุกะ อายาเสะ กล่าวถึงเสน่ห์ของเธอ

“วงการนี้นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้วคุณต้องมีความกล้าด้วย ฮารุกะมีทุกอย่างที่คุณต้องการและเธอให้มากกว่านั้นเสียอีก”

หลังเปิดตัวในฐานะกราเวียร์ไอดอลอย่างเป็นทางการ ฮารุกะ อายากะ ก็โด่งดังพลุแตกด้วยรูปร่างที่สวยงาม หน้าอกหน้าใจใหญ่โตและความมั่นใจที่ส่งผ่านมาจากสายตาทำให้นิตยสารที่วางขายนั้นขายดีมากถึง 500,000 ฉบับทีเดียว

เพราะมีเสียงเรียกร้องมากทำให้นิตยสารต้องตีพิมพ์ซ้ำพร้อมกับของแถมอย่าง โปสเตอร์ของเธอในชุดว่ายน้ำบ้าง ชุดชั้นในบ้าง และขายดีเทน้ำเทท่าจนเรียกว่า เป็นนางแบบขายดีในชั่วข้ามคืน

ความนิยมทำให้ฮารุกะขายดีและมีโอกาสมาถ่ายทำหนังสือฉบับพิเศษอีกครั้งและขายดีอีกหนหนึ่ง ความดังทำให้เธอเข้าสู่วงการโทรทัศน์ด้วยการเล่นซีรีย์รอบดึก หรือภาพยนตร์เกรดบี เพราะ หวังจะใช้เรือนร่างของเธอดึงดูดผู้ชม แน่ล่ะว่า เธอถูกดูหมิ่นจากคนในวงการว่า มีดีแต่เต้า ไม่มีได้มีฝีมืออะไรเลย

ทว่า ฮารุกะไม่ได้คิดตอบโต้หรือเสียใจอะไร เพราะเธอเข้าใจดี และ ตัดสินใจที่จะพัฒนาฝีมือด้านการแสดงให้มากขึ้น ทั้งการเรียนการแสดงเสริมและศึกษาวงการนี้อย่างเต็มที่ ไม่นานนักความสามารถของเธอก็ได้รับการยอมรับ จากตัวประกอบในซีรีส์หรือ นางเอกหนังเกรดบี ค่อย ๆ ขยับมาเป็นนักแสดงสาวมากฝีมือทำให้เธอมีงานอย่างมากมาย

ตอนนี้เธอกลายเป็นนักแสดงหญิงแถวหน้าของวงการบันเทิงญี่ปุ่นไปแล้วและเธอก็กลายเป็นคนที่พิสูจน์แล้วว่า คำครหาพวกนั้นเป็นเพียงแรงผลักดันใหญ่ให้เธอสู้ต่อไป นี่คือเรื่องราวของเธอกำลังโหลดความคิดเห็น...