xs
xsm
sm
md
lg

โกยก่อนนะโยม! บุกวัดป่าหาตัว “สมีนิพนธ์” เจ้าอาวาส ปม “เสพเมถุน-ยักยอกทรัพย์” !?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ฉาวเขย่าวงการผ้าเหลือง! (อดีต)เจ้าอาวาส 'วัดป่าปฐมชัย' มั่วสีกา-เมาสุรา-ยักยอกทรัพย์ หลังถูกร้องตรวจสอบยังหายตัวเงียบ วัดชี้แจง 'สึกแล้ว' แต่ไม่รู้ไปไหน ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ 'พระครูบา' โต้ข่าวมั่วสีกา-โกยเงินวัดไม่จริง ล่าสุด ผู้ว่านครปฐมสั่งลุยตรวจสอบทรัพย์สินวัดด่วน โลกโซเชียลฯ วิจารณ์แรงปมเมีย6คน 'นี่อารามหรือฮาเร็ม!?'

แฉ! เจ้าอาวาสฉาว “มั่วสีกา-เมาสุรา-ยักยอกเงิน” !?

กลิ่นคาวคลุ้งกระฉ่อนวงการสงฆ์! 'วัดป่าปฐมชัย' ถูกผู้เสียหายรวมตัวร้องเรียนให้ตรวจสอบพฤติกรรมฉาว 'พระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป' หรือ(อดีต)เจ้าอาวาสป่าปฐมชัย 'มั่วสีกา-ยักยอกทรัพย์' แถมอยู่กินฉันสามี-ภรรยาภายในวัดไม่อายฟ้า-ดิน ประพฤติตนไม่เหมาะสมกับสมณเพศ ล่าสุด ลือทั่วเผ่นแนบจีวรปลิว!

จากการร้องเรียนตรวจสอบพฤติกรรมฉาวของพระนิพนธ์ หนึ่งในผู้ร้องเรียน 'นางอุไร' ได้ให้ข้อมูลว่า ตนได้เข้ามาที่วัดแห่งนี้เพียง 2 ครั้ง เห็นพฤติกรรมของพระนิพนธ์อยู่ในสภาพที่มึนเมา โดยมีหญิงสาวรายรอบจึงเห็นว่าไม่เหมาะสม

กระทั่งมีคนวงในเผยข้อมูลถึงความสัมพันธ์แบบผัวเมียกับหญิงสาว 6 คน มีการแบ่งหน้าที่งานกันทำภายในวัด ตนได้เก็บข้อมูลอยู่หลายเดือนจึงตัดสินใจร้องเรียนต่อตำรวจกองปราบปราม คณะ รักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.นครปฐม ให้เข้าตรวจสอบ

 หลังจากได้ยื่นข้อร้องเรียนดังกล่าวได้มาทราบภายหลังว่า พระนิพนธ์สึกไปแล้ว แต่ไม่ทราบว่าอยู่ที่ใด นอกจากนี้ยังมีแหล่งข่าวคนใกล้ชิดพระนิพนธ์ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรณียักยอกทรัพย์รถยนต์มาสด้า รุ่นซีเอ็กซ์ 5 และรถยนต์โตโยตา รุ่นคัมรี่ โดยอ้างว่ามีผู้ติดตามคนสนิทของพระนิพนธ์เอาไปใช้ จนได้มีการแจ้งความในข้อหายักยอกทรัพย์ไว้แล้ว


 
ทั้งนี้ ยังมีกระแสลือกันว่าพระนิพนธ์นำปัจจัยที่ได้จากการทำบุญ รับมากินใช้กันเองจนคนใกล้ชิดหลายคนทนไม่ไหว ตกใจกับพฤติกรรมที่เป็นขบวนการด้วยวิธีอาศัยผ้าเหลืองหากิน สุดทนกับความสัมพันธ์เชิงชู้สาวพัวพันหญิง 6 คน! จนชาวบ้านเอือมระอายื่นเรื่องตรวจสอบในที่สุด

จากการลงพื้นที่ของทีมข่าว ผู้จัดการ Live พบว่ามีประกาศจากเจ้าคณะตำบลพระปฐมเจดีย์(ธรรมยุต)ต่อกรณีพระนิพนธ์ที่สังคมให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ ทั้งหมด 2 ฉบับด้วยกัน ซึ่งว่าด้วยเรื่อง แต่งตั้งผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย และอีกฉบับว่าด้วยเรื่อง พระครูนิพนธ์ ธัมมทีโป เจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย ลาสิกขา

ใจความระบุว่า พระนิพนธ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัยได้พักจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 แล้ว จึงได้มีการแต่งตั้ง พระครูจิตตภาวนานุสิฐ สังกัดวัดป่าดอนกระต่ายเป็นผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย พร้อมทั้งระบุในฉบับที่ 2 อีกว่า พระนิพนธ์ได้สิ้นสุดการเป็นพระภิกษุแล้ว ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561

อย่างไรก็ดี แม้ทางคณะตำบลพระปฐมเจดีย์จะมีการออกประกาศ2ฉบับดังกล่าวออกมา ทว่า ยังเป็นที่แคลงใจของประชาชนต่อเรื่องการหายตัวไปของพระนิพนธ์ โดยมีการตั้งข้อสงสัยว่าอาจไม่ได้สึกจริง แต่หายไปเพราะหนีความผิด

 
จากการลงพื้นที่ ผู้สื่อข่าวได้สำรวจโดยรอบวัดป่าปฐมชัยกินพื้นที่บริเวณกว้างขวางกว่า 17 ไร่ ได้รับการถวายที่ดินก่อสร้างวัดจากผู้ศรัทธาหลายคน หนึ่งในนั้นมีคุณ พิชัย จิราธิวัฒน์ ในนามบริษัทเซ็นทรัลมาร์เก็ตติงกรู๊ป จำกัด โดยมีการถวายที่ดินก่อสร้าง 8 ไร่ โดยมีป้ายชื่อผู้บริจาคตั้งอยู่ที่หน้า 'หอพระแก้วมรกต 3 ฤดู' อีกด้วย

สอดคล้องกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่าวัดแห่งนี้มีเจ้าสัวใหญ่ร่วมบริจาคอยู่ นอกจากนี้ยังมีดารา-นักแสดง-ไฮโซ หลายต่อหลายคนนิยมเดินทางมาทำบุญที่วัดแห่งนี้เป็นประจำ

ภายในวัดยังมีสระน้ำขนาดใหญ่-สวนร่มรื่น ถูกจัดแต่งอย่างสวยงามกว่าวัดป่าทั่วๆ ไป มีร้านกาแฟ 'คนธรรม' ให้นั่งพักผ่อนคลายร้อนภายในวัด ส่วนกุฏิวัดเจ้าอาวาส มีลักษณะคล้ายบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ แยกตัวออกมาคล้ายรีสอร์ทส่วนตัว ตรวจสอบแหล่งข่าวภายในวัด เผยหลังจากมีกระแสดราม่าวัดป่าเกิดขึ้น ไม่มีผู้ใดอาศัยภายในกุฏิเจ้าอาวาสแต่อย่างใด
หอพระแก้วมรกต 3 ฤดู
กุฏิเจ้าอาวาส
 
“วัดติดหนี้-เจ้าอาวาสป่วยบ่อย” โต้ สีกา 6 คนไม่มีทาง!!

แม้ว่ามีข่าวคราวที่ไม่สู้ดีเกี่ยวกับกรณีฉาวของ(อดีต)เจ้าอาวาสวัดป่าชื่อดัง รวมถึงกระแสอ้างว่าชาวบ้านใกล้เคียงบริเวณวัดป่าปฐมชัย ต่างคว่ำบาตรเสื่อมศรัทธาวัดเป็นที่เรียบร้อย! ทว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของทีมข่าว พบว่ายังมีประชาชนหลั่งไหลเข้า-ออกเพื่อศักการะบูชา-ทำบุญอย่างไม่ขาดสาย

สอดคล้องกับคำสัมภาษณ์ของ 'ครูบาเปี๊ยก' พระครูผู้ใหญ่ที่ประจำอยู่ที่วัดป่าปฐมชัยได้เปิดใจสัมภาษณ์กับทีมข่าวผู้จัดการ Live เป็นการส่วนตัว ถึงกรณีที่สังคมไทยตั้งข้อครหาอยู่ในขณะนี้

ครูบาเปี๊ยกเผยกับทีมข่าวว่า แม้มีกระแสข่าวด้านลบเกี่ยวกับวัดป่าปฐมชัยช่วงที่ผ่านมาอย่างหนัก แต่เท่าที่เห็น ประชาชนยังเดินทางมาทำบุญที่วัดอยู่ไม่ขาด ไม่ได้ซบเทราอย่างที่เป็นข่าว ทั้งยังไม่หวั่นเสียภาพลักษณ์วัดป่าสายบุญ เชื่อมีคนสร้างข่าวทางลบทำให้วัดเสียหาย


 
“วัดก็ยังเหมือนเดิม ยังมีคนเข้ามาทำบุญปกติ มีทั้งคณะที่เข้ามาทำจิตอาสา ชาวบ้านมาวันพระ-วันทำบุญแล้วก็กลับ มีบางพวกที่ไม่เคยเข้าใจวัด เขาก็มาทำบุญมากขึ้นหลังจากที่เป็นข่าวออกไป

ส่วนที่มีข่าวออกมาไม่ดี ทำให้คนเข้าใจผิดว่ามีการยักยอกเงิน 250 ล้าน มันไม่มีหรอกโยม มีแต่หนี้อยู่ 6-7 ล้าน (หัวเราะ) เราส่งงบสำนักพุทธประจำอยู่แล้ว ทุกอย่างมีบัญชีชัดเจน หลวงพ่อวันนั้นไป ท่านไม่มีเงินติดตัวเลย เงินวัดส่วนที่เป็นผ้าป่า 5 แสนก็ยังอยู่ มีการส่งมอบเรียบร้อยแล้ว แต่เงินก็ยังเก็บไว้ที่วัดอยู่

ที่เป็นหนี้เพราะยังก่อสร้างไม่เสร็จ ทั้งหลังคา เทถนนไปเขายังไม่เก็บตัง ก่อนหน้านี้ร้านวัสดุก็โทร.มาทวงค่าวัสดุ ส่วนค่าไฟเดือนนี้ยังไม่รู้จะเอาที่ไหนให้เลย จริงๆ แล้ว หลวงพ่อยังค้างค่าแรงช่างตั้งเยอะแยะ บางทีค้างงวดจ่ายงวด บางทีสองงวดติดกันก็ยังไม่ได้ให้ เรามีหนี้ไม่ใช่มีทรัพย์สิน”

อย่างไรก็ตาม เมื่อสอบถามถึงประเด็นอดีตเจ้าอาวาสนิพนธ์ว่าสึกจากผ้าเหลืองไปแล้วจริงหรือไม่ พระครูบายังให้คำตอบที่ไม่แน่ชัด แต่คาดการณ์ว่าอดีตพระนิพนธ์ได้สึกไปแล้วตามที่มีประกาศจากคณะตำบลพระปฐมเจดีย์

“อันนี้ครูบาก็ไม่ชัดเจน เพราะครูบาก็ยังไม่เห็นรูป แต่น่าจะเป็นเช่นนั้น เพราะทางคณะตำบลพระปฐมเจดีย์มีหนังสือแจ้งมาว่าสึกแล้ว แต่ตรงนี้เราไม่รู้ข้อมูลข้างนอกเลย เพราะเราเป็นวัด เราก็ทำแต่กิจของสงฆ์

ที่ผ่านมางานก่อสร้างก็ยังทำต่อเนื่อง ทุกวันนี้ก็ยังค้างงานก่อสร้างอยู่ข้างหลังวัด งานก่อสร้างตรงนั้นก็ยังใช้หนี้ไม่เสร็จ ยังมีหนี้อยู่ล้านกว่าบาท

แต่ท่าน(อดีตเจ้าอาวาส)ก็ไม่เคยละทิ้งงานพวกนี้ ก่อนหน้านี้ ปี 53 เจ้าอาวาส ท่านก็ป่วยหนักเป็นไวรัสตับอักเสบซี เคยหยุดหายใจไปถึง 2 รอบ กลางดึกบางคืนช่วงหน้าร้อนยังเคยพาไปส่งโรงพยาบาล ส่วนเรื่องสีกา 6 คน เป็นไปไม่ได้หรอก”

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด ผู้ว่าราชการ จ.นครปฐม ได้สั่งสอบวัดป่าปฐมชัยเป็นที่เรียบร้อย โดยให้ดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ โดยเฉพาะทรัพย์สินภายในวัด เนื่องจากเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจจากสังคมและส่งผลต่อความเสื่อมศรัทธาของพุทธศาสนิกชน!พระเจดีย์ชัยมงคลศรีทวารวดี
ข่าวโดย ทีมข่าวผู้จัดการ Live


กำลังโหลดความคิดเห็น...