xs
xsm
sm
md
lg

กริเซลดา บลังโก หม้ายดำ เจ้าแม่แห่งโคลอมเบีย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เจ้าแม่ หรือ ตัวร้ายที่เป็นเจ๊ใหญ่ในหนังหลายๆ เรื่องก็ล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากเธอคนนี้ทั้งนั้นแหละ เรื่องราวชีวิตพลิกผันของ กริเซลดา บลังโก (Griselda Blanco) เจ้าแม่โคเคนชื่อดังจากโคลอมเบีย มันเกิดจากการถูกพ่อเลี้ยงพยายามยัดเยียดสถานะที่เกินกว่าคำว่าพ่อเลี้ยงให้แก่เธอตั้งแต่อายุได้เพียง 14 ปี

ความจริง กริเซลดา บลังโก เธอชอบมีเซ็กส์มาตั้งแต่ 12 ขวบแล้ว แต่เธอจะมีเพศสัมพันธ์กับพ่อเลี้ยงของเธอไม่ได้ เธอจึงหนีออกมาโบยบินสู่โลกภายนอกตั้งแต่วัยรุ่น

และเริ่มอาชีพแรกในโลกอาชญากรรมโดยการเป็นสาวช่วยผู้อื่นถือกระเป๋าแล้ววิ่ง เธอวิ่งจนเจ้าของกระเป๋าวิ่งตามไม่ทันจนต้องพึ่งพาตำรวจ ทำมาได้นานจนเธอคิดว่าร่างกายเธอเริ่มเปลี่ยนแปลงอวบอั๋นสวยสะพรั่งขึ้นทุกวัน เธอควรใช้มันให้คุ้มค่ามิใช่หรือ

ธุรกิจเปิดให้เช่าร่างกายชั่วคราวของเธอจึงได้เริ่มขึ้น และไม่นานเธอก็ได้พบรักแรกแล้วแต่งงานตอนอายุ 20 จบอาชีพนักธุรกิจเช่าร่างกายชั่วคราว และหันมาเอาดีทางด้านเป็นเซลล์ขายสารเคมีผง (ที่ไม่ได้มีไว้ซักผ้า) ร่วมกับสามีของเธอ แรกเริ่มเธอเป็นเซลล์รายย่อย

จนกระทั่งการมาของผู้ชายอีกคนที่ทำให้เธอได้เริ่มไต่ขึ้นไปอยู่ในแถวหน้าของเซลล์ขายสารเคมีชนิดผงที่มีชื่อเสียงในโคลอมเบียและแถบๆ ไมอามี สหรัฐอเมริกา ที่ไมอามี คือแหล่งขุมทรัพทย์ที่เธอกอบโกยและสร้างชื่อเสียงจนหลายคนขนานนามเธอว่า "the Black Widow หม้ายดำ" นั่นเพราะสามีเธอถูกจับและถูกฆ่าตายในคุก โดยมีกระแสข่าวลือว่าคนที่สั่งฆ่าก็คือเจ๊ “กริเซลด้า” นั่นเอง

หลังการตายของสามี เธอผูกขาดอำนาจไว้ในมือเบ็ดเสร็จ เบ็ดเสร็จในที่นี้หมายถึง เธอไม่ต้องมีสามีก็ได้ ต่อมาเธอประกาศตัวเป็นเลสเบี้ยนไปในตัว

สงครามยาเสพติดในไมอามี่ยุค 80 นั้นรุนแรงจนรัฐบาลเอาไม่อยู่ เครือข่ายของกริเซลดา ต้องทำศึกกับหลายด้านทั้งกับตำรวจ ปปส. และ ทั้งกับอีกหลายแก๊ง จนเธอมีชื่อในบัญชีบุคคลอันตรายที่มีเอี่ยวกับคดีฆาตกรรมกว่า 200 คดี และด้วยความที่เป็นราชินียาเสพติดเพียงคนเดียวในยุคนั้น เธอถูกลอบฆ่าบ่อยครั้งจนต้องหนีไปกบดานที่แคลิฟอร์เนีย แต่ธุรกิจยาเสพติดของเธอยังคงดำเนินต่อไป

ปี 1985 เธอถูกจับพร้อมกับการร่ายคดีที่ยาวเป็นหางว่าว กว่า 10 ปีที่เธอต้องติดคุก แต่หลายกระแสบอกว่าเธอวางแผนให้ตนเองถูกจับเพื่อที่จะได้เข้าไปอยู่ในที่ๆปลอดภัยที่สุดสำหรับเจ้าแม่อย่างเธอคือ “คุก” นั่นเอง ในนั้นเธอยังคงทำธุรกิจเถื่อนได้ และปลอดภัยจากคนลอบฆ่า

จากการให้การซัดทอดแก๊งต่างๆ เธอถูกปล่อยตัวและถูกเนรเทศกลับไปโคลอมเบียและโดนสังหารโดยการยิงเข้าที่ศรีษะ 2 นัด ซึ่งทางการคาดว่าเป็นฝีมือแก๊ง Medellín Cartel ต้นสังกัดเก่าที่เธอให้การซัดทอดนั่นเองจบตำนานเจ้าแม่ the Cocaine Godmother แห่งโคลอมเบียในวัย 69 ปี ถือว่าอายุยืนใช้ได้

ทายาทของเธอส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมทั้งสิ้น และสามในสี่คนตายเพราะธุรกิจยาเสพติด โดยลูกชายเธอหนึ่งในสี่ ถูกตั้งชื่อตามตัวละครในหนัง The Godfather ที่เธอชื่นชอบคือ ไมเคิล คอร์ลีโอเน่ บลังโก้ (Michael Corleone Blanco)


กำลังโหลดความคิดเห็น...