xs
xsm
sm
md
lg

"มังกร-เมถุน-ตุลย์" เตรียมปัง!! "ธนู-เมษ-พิจิก" ระวังพัง!! เช็กดวงปี 61

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ต้อนรับปี 2561 กันเลยดีกว่า ปีนี้หลายคนเริ่มเช็กดวงกันตั้งแต่ต้นๆ ปี เพื่อเตรียมพร้อมรับมือทั้งเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ ความรัก ปีนี้ได้ Toktak A4 (ต๊อกแต๊ก เอ4 ) หมอดูชื่อดังขวัญใจดารา ทั้ง ปู-ไปรยา, ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต, วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ และอีกหลายๆ คน ที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “แม่นเวอร์” กับการเจาะดวงปีนี้แบบละเอียดยิบให้คุณผู้อ่านได้ระวัง และวางแผนรับมือกันแบบเดือนต่อเดือนทั้ง 12 ราศี


** ชาวเมษอย่าท้อ งานวุ่น พัวพันชู้สาว

ราศีเมษ (16 เม.ย.- 15 พ.ย.) ปีนี้ต้องบอกก่อนเลยว่า ดวงจะมีทั้งขึ้นและลง แต่ฟังแล้วอย่าเพิ่งวิตกเพราะทุกอย่างมีทางออกเสมอ การงาน ต้นปีงานของคุณยังไม่ค่อยนิ่งต้องคอยระมัดระวังอารมณ์ของเจ้านายรวมทั้งเพื่อนร่วมงานที่มักจะทำให้คุณหงุดหงิด แต่ไม่ร้ายแรงอะไร แค่ทำให้คุณปวดหัวช่วง ม.ค. และ ก.พ. เท่านั้น พอเข้า มี.ค. งานที่ทำอยู่จะราบรื่นมากขึ้นทั้งเจ้านาย เพื่อนร่วมงานเริ่มดีขึ้น การเปลี่ยนแปลงจะเริ่มมีในเดือน มี.ค.และ เม.ย. ดังนั้นถ้าจะเปลี่ยนงาน ย้ายงาน หรือสมัครงานใหม่ เดือนนี้เป็นเดือนที่จังหวะคุณดีขึ้นสามารถทำได้

การเงิน ชาวราศีเมษส่วนใหญ่จะกระเป๋ารั่วเบาๆ ช่วง ก.พ. ระวังงานจะเข้า เพราะจะเจอรายจ่ายที่ไม่คาดคิดที่มาจากครอบครัว หรือคนใกล้ชิด เม.ย. มีเกณฑ์เสียเงินกับยานพาหนะ ไม่ซ่อม ก็ซื้อ หรือเปลี่ยนรถ ส่วนใครเล็งเรื่องการลงทุนเดือน พ.ค. - ส.ค. เป็นช่วงที่เหมาะเจาะสุดๆ

สุขภาพ ต้องใส่ใจสุขภาพตัวเองให้มาก ยิ่งเดือน พ.ค. อาจมีอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เพราะไม่มีเวลาพักเลย มีเรื่องเครียด อีกเดือนที่ต้องระวังคือเดือน เม.ย. และ ก.ค. ให้ระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ จะทำให้คุณรำคาญหงุดหงิดใจ แต่ในตลอดปีจะมีเจ็บป่วยบ้างเม่ร้ายแรง เช่น ภูมิแพ้ โดยเฉพาะอากาศเปลี่ยนแปลง

ความรัก คนมีคู่ บอกเลยปีนี้เป็นปีที่ต้องสร้างเนื้อสร้างตัว เพราะคุณและแฟนจะมองอนาคตมากขึ้น ระวังคำพูดแรงๆ และทะเลาะกันในเรื่องไม่เป็นเรื่อง โดยเฉพาะช่วงเดือน มี.ค. - พ.ค. ต้องควบคุมอารมณ์ ส่วนคู่ไหนอยากมีทายาทจัดทริปสวีทไปจู๋จี๋กันได้หลังเดือน ส.ค. หรือคู่ไหนแพลนที่จะแต่งงานเดือนนี้ร่อนการ์ดเชิญเลย

คนโสด จริงๆ คุณเป็นคนมีเสน่ห์แต่ขี้เหงา บางครั้งอาจต้องระวังตัวเองเพราะจะหลงคนที่เข้ามาไวไปหน่อย จนบางครั้งอาจทำให้คุณผิดหวัง ระวังเดือน เม.ย. คุณมีเกณฑ์พัวพันกับคนมีเจ้าของ หรือมือที่สาม รักสามเส้า จะพัวพันกันไปสักระยะ หากคุณหักห้ามใจได้ จะดีสำหรับตัวคุณ จะเจอคนที่อายุน้อยกว่าในช่วงนี้แต่ยังไม่ใช่เนื้อคู่ เพราะคู่ของคุณในปีนี้เป็นแบบชั่วคราวไม่ใช่ถาวร สีเสริมดวง แดง ม่วง ทอง

** มรสุมรอบทิศ พฤษภกุมขมับ กระเป๋าฉีก เงินรั่ว

ราศีพฤษภ (16 พ.ย. - 15 มิ.ย.) ระมัดระวังอารมณ์ที่จะขึ้นลงได้ทุกเมื่อ บางครั้งอาจจะนอยด์วิตกไปเอง แต่เรื่องดีๆ เด่นๆ ก็มี การงาน จะยุ่งตั้งแต่ต้นปียันท้ายปีจนไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง แนะนำหากปีนี้คิดจะเปลี่ยนงาน ขอให้หยุดคิดก่อน เพราะปีนี้ดวงคุณไม่เหมาะกับการเปลี่ยนแปลงใดๆ หากเปลี่ยนจะยิ่งทำให้เหนื่อยมากขึ้น แต่ถ้าอยากเปลี่ยนจริงๆ เดือน พ.ย. เท่านั้นที่เปลี่ยนแล้วโอเค ดังนั้นปีนี้ต้องมีสติ มีสมาธิในการทำงานมากพอสมควร เพราะเป็นปีที่การงานใช้พลังงานในตัวคุณมากกว่า 80% เลยก็ว่าได้

การเงิน ดวงการเงินอยู่ปากกระเป๋า ใช้ง่ายดาย คิดแล้วคิดอีกแต่ก็ใช้อยู่ดี ในต้นปี 3 เดือนแรกมีรายจ่ายเกี่ยวข้องกับบ้าน ครอบครัว และของตัวเองอยู่บ้าง ไม่เยอะ แต่มาเรื่อยๆ พอเข้าเดือน เม.ย. เป็นต้นไปจ่ายสะพัด ระวังกิเลสในช่วงนี้ โดยช่วงที่หมุนเวียนเงินได้ดี คือช่วงหลังเดือนเกิดไปจะลงตัวมากขึ้น แต่อย่าเพิ่งวางใจเพราะตั้งแต่เดือน ส.ค.- ต.ค. มีเกณฑ์เสียเงินก้อน เช่นการลงทุน หุ้น บ้าน รถยนต์ เป็นต้น

สุขภาพ ปีนี้ใช้ร่างกายหนักแล้วต้องดูแลใส่ใจให้มากยิ่งขึ้น เตือนเรื่องช่วงท้อง อาหารเป็นพิษ ท้องเสีย หรือผู้หญิงรวมถึงมดลูก กระเพราะปัสสาวะอักเสบ เดือน เม.ย. ให้ระวังเป็นพิเศษ มีเกณฑ์ล้มหมอนนอนเสื่อ อีกช่วงคือเดือน ต.ค. ให้ระวังเรื่องกระดูก กล้ามเนื้อ

ความรัก คนมีคู่ปีนี้ค่อนข้างกระท่อนกระแท่น ระวังมีปัญหากับบุคคลอื่น เช่น ครอบครัว พ่อแม่ ญาติพี่น้องที่จะก่อปัญหาให้คู่ของคุณได้ โดยเฉพาะเดือน พ.ค.- ก.ค. ไม่ถึงกับเลิกแต่ทะเลาะกันตลอด แนะนำอย่าอยู่ด้วยกันตลอด 24 ชม. ให้ห่างกันบ้าง ใครที่มองเรื่องแต่งงานปลายปีน่าจะเหมาะ และคุณเองก็มีเกณฑ์เดินทางกับแฟนช่วงปลายปีด้วย ปีนี้ห้ามลงทุนทำธุรกิจร่วมกันเด็ดขาด

ด้านคนโสด ชีวิตเหมือนให้งานไปแล้ว 100% ต้องทำอะไรด้วยตัวเองตลอด เหงาบ้าง แต่ใช่ว่าจะไม่มีใครเข้ามา หรือมีแต่เป็นคนอายุน้อยกว่าที่คุณรู้สึกดี แต่อีโก้ทำให้คุณไม่ยอมเปิดตัวเปิดใจเท่าไหร่ สเปคอาจจะค้ำคออยู่ ดังนั้นควรเปิดใจ เพราะช่วงเดือน มี.ค. - พ.ค. คุณจะรู้สึกดีกับคนรอบข้าง หรือคนใกล้ชิด สีเสริมดวง น้ำเงิน เทา ขาว

** งานดี เงินสะพัด เมถุนกรี๊ดกร๊าดจะได้ออกเรือน

ราศีเมถุน (16 มิ.ย. - 15 ก.ค.) ในปีที่ผ่านมาเหมือนมีเวลาได้พัก มาปีนี้พูดเลยว่า เตรียมร่างกายรอเลย หลายอย่างจะวิ่งเข้าหาคุณ ทั้งโอกาส ปัญหา ดังนั้นเตรียมพร้อมรับมือ การงาน จะวิ่งวุ่นตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว พอเข้าต้นปีตั้งแต่เดือน ม.ค. งานที่คิดหวังไว้ก็ได้ดั่งใจ มีโอกาสสร้างชื่อเสียง มีบริวารเกื้อหนุน ถ้าแพลนเดินทางท่องเที่ยวเอาไว้บอกได้เลยว่า “ล่ม” เพราะงานที่คิดว่าจะเสร็จนั้นเสร็จไม่ทัน แถมมีงานใหม่เข้ามาเพิ่มอีก ใครมองหางานใหม่ๆ อยากเปลี่ยนงาน หรือทำงานต่างประเทศเดือน พ.ค. - ส.ค. เหมาะมาก แต่ต้องระวังเรื่องการเจรจา พูดคุยประสานงานอาจเกิดการผิดพลาด ดังนั้นควรมีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษร สำหรับใครที่ทองหาธุรกิจอยากลงทุนแนะนำหลังเดือน ส.ค. และระวังเรื่องของเอกสารต้องรอบคอบ ห้ามประมาท

การเงิน ปีนี้ถือว่างานรุ่ง แล้วเงินยังรุ่งตามอีกด้วย ตั้งแต่ ม.ค. เป็นต้นไป เงินหมุนค่อนข้างคล่องตัว สามารถเก็บออมได้ ตั้งแต่ พ.ค.-มิ.ย. จะเป็นช่วงที่มีรายจ่ายเยอะ อะไรที่เป็นหนี้สินพัวพันมาคุณจะได้เคลียร์ในช่วงนี้ มีเกณฑ์เดินทางที่จะทำให้คุณตัวเบา เดือนที่เหมาะกับการลงทุน คือ ส.ค. เป็นต้นไป แต่ช่วง ก.ย.- พ.ย. ดวงคุณมีเกณฑ์เสียเงินซื้อของชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน รถยนต์ หรือที่ดิน สุขภาพ ปีนี้ต้องระวังเรื่องสุขภาพอยู่บ้าง โดยเฉพาะ พ.ค. งานรัดตัว บางครั้งทำให้เครียด ร่างกายอ่อนล้า มีเกณฑ์เป็นโรคกระเพาะอาหาร ต้องรับประทานอาหารให้ตรงเวลา ระวังเรื่องของอุบัติเหตุอาจจะมีบ้างแต่ไม่ร้ายแรง ส่วนใหญ่เฉี่ยวชน เล็กๆ น้อยๆ ปีนี้ถ้าใครอยากทำศัลยกรรมลุยเลยไม่มีปัญหา

ความรัก คนมีคู่ ความรักของคุณในช่วงปีนี้ค่อนข้างสมบูรณ์ ช่วง มี.ค. และ เม.ย. มีเกณฑ์ได้ท่องเที่ยวกับแฟนและเป็นทริปที่คุณอาจมีทายาท หรือมีทายาทไปเที่ยวด้วย ทำให้ชีวิตแฮปปี้ หากอยากลงทุนทำร่วมกันได้ คู่ไหนมองว่าจะแต่งงานจัดได้ในปีนี้ ตั้งแต่ ต.ค. เป็นต้นไป ระวัง ก.ย. อาจมีความขัดแย้งกับคนในบ้านส่งผลต่อชีวิตของคุณบ้าง
ฝั่งคนโสด ที่ผ่านมามีทั้งสมหวังและไม่สมหวัง แต่ปีนี้มันจะดีกว่าทุกปี ได้เจอคนถูกใจตั้งแต่ต้นปีเลย ดังนั้นแต่งตัวสวยหล่อแล้วออกงานสังคมซะ คนที่เข้ามาจะเป็นคนอายุน้อยกว่า แต่โตในความคิด ที่สำคัญมีเกณฑ์เจอคนดีด้วย ไม่หลอกลวง แต่ถ้าคนที่เข้ามาหลัง ต.ค. ระวังเขาคนนั้นอาจไม่โสดจริง คุณอาจกลายเป็นมือที่สามได้ สีเสริมดวง แดง เขียว ทอง

** กรกฎพึงระวัง! ห้ามใจอ่อนให้ใครยืมเงิน

ราศีกรกฎ (16 ก.ค. - 15 ส.ค.) ช่วงที่ผ่านมาอาจจะเจอปัญหารอบด้าน หลายทางที่ทำให้คุณเหนื่อย และภาระครอบครัวที่รับผิดชอบมากขึ้น แต่ปีนี้บอกเลยว่า “ดีขึ้น” อะไรที่คาราคาซังนั้นจะเริ่มคลี่คลายและคุณเองสบายใจมากขึ้น การงาน โดยรวมปีนี้จะทำอะไรไม่ค่อยได้ดั่งใจ แต่ถือว่าดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว จะได้รับงานพิเศษเพิ่มจากการทำงานประจำ แต่บอกเลยว่าดีให้ทำไป ไม่ว่าจะเป็นทำธุรกิจเพิ่ม หรือ ทำงานฟรีแลนซ์เพิ่ม งานจะเข้ามาในช่วงต้นปีเดือน ก.พ. เป็นต้นไป อุปสรรคมีช่วงกลางปีเดือนก.ค. และ ส.ค. ปัญหาเดิมๆ จากคนเดิมๆ ดังนั้นต้องมีสติ

เข้าเดือน ต.ค. - ธ.ค. คือช่วงที่เหมาะที่สุดที่จะเปลี่ยนงาน ใครเปลี่ยนก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ดีมาก ใครที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการเดินทางแล้วต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีที่คุณเดินทางแล้วจะเกื้อหนุนดวงคุณ
การเงิน ตั้งแต่ต้นปีดวงการเงินค่อนข้างดีมีเงินหมุนเวียน เป็นแบบนี้ไปจนถึง มี.ค. พอเข้าเดือน เม.ย.อย่าให้ใครยืมเงินเด็ดขาด เพราะจะไม่ได้คืน สามารถลงทุนได้ หุ้น กองทุน ซื้อเงินตราต่างประเทศ ซื้อมาขายไป หรือธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สามารถทำได้เช่นกัน ระวังหลังเดือนเม.ย. ถึงช่วงกลางปี ดวงการเงินเหมือนเจอพายุโหมกระหน่ำ แต่สามารถผ่านไปได้

สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ เช่น หกล้ม รถเฉี่ยว อะไรก็ตามที่มาแบบไม่คาดคิด แม้คุณจะไม่ได้ทำอะไรก็ตาม มีสติ อย่าประมาท เดือน ก.พ.- เม.ย. 3 เดือนนี้ระวังเป็นพิเศษ รวมถึงเดือน พ.ย. ระวังเรื่องอาหารการกิน มีเกณฑ์อาหารเป็นพิษ ท้องเสีย
ความรัก ในช่วงต้นปี 3 เดือนแรกให้พูดก่อนคิด เพราะบางคำพูดของคุณอาจทำให้เกิดปัญหา ช่วงนี้คนรักจะงอนหากพูดไม่คิดและจะงอนบ่อยครั้ง หมั่นพากันไปทำบุญ คู่ไหนอยากมีเบบี๋ลงมือเลยตั้งแต่ เม.ย. - ส.ค.
ขณะที่ คนโสด ช่างแตกต่างกับคนมีคู่ปีนี้อยากให้พักเรื่องความรักไว้ก่อน ไม่ต้องไปวิ่งหา เพราะจะทำให้คุณเสียใจ ต้องกินน้ำใต้ศอก พอเข้าช่วงเดือน ก.ย. มีเกณฑ์เจอคนถูกใจอายุน้อยกว่า หรืออายุไล่เลี่ยกัน ทำให้คุณถูกใจ หัวใจตื่นรัวไม่น้อย สีเสริมดวง แดง น้ำเงิน น้ำตาล

** “ราศีสิงห์” เบรกร่วมหุ้น ทำรักหม่นเจอตำหนิ

ราศีสิงห์ (16 ส.ค. - 15 ก.ย.) ปีนี้ต้องตั้งสติ และรอบคอบในการดำเนินชีวิต เพราะปีนี้ดวงคุณไม่ค่อยราบรื่น แต่ถ้ามีสติ และทำบุญเสริมดวงจะดีขึ้น การงาน ปลาย ม.ค. จะคิดมาก คิดเยอะ เจอปัญหาไม่คาดคิดเกี่ยวกับหน้าที่การงาน เพราะคุณเป็นคนคาดหวังกับการทำงาน เมื่อไม่ได้ดั่งใจก็จะผิดหวัง เข้าเดือน เม.ย. จังหวะเหมือนจะดีแต่ไม่ดี ที่คิดว่าดีแต่กลับแย่ จากปัญหาเดิมๆ ของคนรอบข้าง พ้นเดือน พ.ค.ไปทุกอย่างจะเริ่มลงตัว เดือน ก.ค. อย่าหนีปัญหาควรแก้ไขปัญหาด้วยตัวของคุณเองจะดีกว่า ถ้าต้องทำธุรกิจลงทุนร่วมกับคนอื่นปีนี้คงต้องเบรกไว้ก่อน

การเงิน เริ่มต้นเดือน ม.ค. เหมือนคุณเพิ่งจะจ่ายเงินไป เข้า ก.พ. จะจ่ายอีกก้อน ต้องพยายามควบคุม และวางแผนดีๆ เพื่อการหมุนเวียนที่คล่องตัว เดือนที่ต้องระวังอีกเดือนคือ พ.ค. มีการเข้าใจผิดกันเล็กน้อยเรื่องการเงิน บางทีเงินที่คิดว่าเข้าก็ไม่เข้า หรือรายจ่ายอย่างเดียวแต่จ่ายหลายรอบ ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณยังสามารถเอาอยู่ ไม่ต้องเครียดไป

สุขภาพ ปีนี้ไม่ต้องกังวล ค่อนข้างปกติไม่เจ็บป่วยหนักๆ จะป่วยก็แค่ไข้หวัด แต่ไม่หนักหนาบ้าง จะมีบ้างในช่วงต้นปีที่เจอภาวะเครียด ไมเกรนก็จะถามหา ส่วนใครที่จะศัลยกรรมเสริม เติม แต่ง ทำได้ตั้งแต่ ก.ย.เป็นต้นไป ส่วนช่วงท้ายปีให้ระวังญาติผู้ใหญ่ป่วย ความรัก คนมีคู่ในปีนี้ความรักเป็นไปด้วยดี ระวังช่วง ก.ค. -ส.ค. จริงๆ ความรักก็ยังดีอยู่ แต่อาจมีเรื่องไม่เข้าใจกัน เวลาไม่ค่อยตรงกัน ทะเลาะกันในเรื่องเดิมๆ ควรคุยกันให้เคลียร์ อย่าเก็บเอาไว้เพราะจะทำให้เครียดเปล่าๆ

คนโสด ดวงคุณปีนี้จะมีเสน่ห์มากขึ้น ใครเห็นใครเจอก็อยากจะเข้ามาคุยด้วย มีคนเข้ามาจีบตลอดๆ จะโดดเด่นสุดๆ ช่วงเม.ย. - ส.ค. ดังนั้นทุกวันก่อนออกจากบ้านแต่งตัวสวยๆ หล่อๆ เพราะมีโอกาสได้พบเจอคนใหม่ๆ ระวังเดือน ต.ค. อาจเจอคนมีตำหนิ พ่อหม้ายหรือแม่หม้ายเข้ามา อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะสานต่อมั้ย สีเสริมดวง น้ำเงิน เขียว เทา

** อุบัติเหตุตั้งเค้า “ราศีกันย์” รู้ไว้ไม่ประมาท

ราศีกันย์ (16 ก.ย. - 15 ต.ค.) ในช่วงนี้ก็เรื่องดีๆ ค่อนข้างเยอะ แล้วก็มีเรื่องที่ต้องระวังอยู่บ้าง ดังนั้นไม่ว่าจะดี หรือแย่ ก็ควรมีสติอยู่ตลอดเวลา การงาน ตั้งแต่เดือน ม.ค. งานเยอะ ไม่ว่าจะเครียดแค่ไหนก็ต้องทำอยู่ดี แต่ผู้ใหญ่จะมองเห็นผลงาน พอเข้าช่วงเดือน มี.ค. มีโอกาสเติบโต ใครที่อยากเปลี่ยนงาน สามารถเปลี่ยนงานได้ จะได้งานที่ดี คนที่สมัครงานใหม่จะได้งาน มีเกณฑ์เดินทาง เดือน มิ.ย. จะมีอุปสรรคเล็กน้อย แต่ช่วงที่แย่ที่สุดเป็นคือ ช่วงหลังเดือน ก.ย. ทุกอย่างวิ่งวนอยู่ในหัว ไม่รู้จะเริ่มทำตรงไหนก่อน ยิ่งเข้าสู่ปลายเดือน ต.ค. - พ.ย. งานรัดตัวแน่นเวอร์ จนถึง ธ.ค. ทุกอย่างจะนิ่ง

การเงิน ถึงแม้จะจัดการการเงินให้อยู่ในระบบ แต่ยังไม่ค่อยเป็นไปตามที่คิด เงินอาจสะดุดโดยเฉพาะเดือน มี.ค. - พ.ค. ให้พยายามเก็บเงินและวางแผนให้ดี ระวังเงินอาจรั่วไหลเพราะคนอื่น เช่น ญาติพี่น้อง พ่อแม่ คนในครอบครัว พอเข้าช่วงเดือน ก.ค. มีรายจ่ายเกี่ยวกับยานพาหนะ ช่วงที่การเงินลงตัวที่สุดคือ ก.ย.และ พ.ย.สุขภาพ ปีนี้มีหลายสิ่งที่ควรดูแล และให้ความสำคัญกับการไปเช็กร่างกายอยู่ตลอด อย่าประมาท ช่วง ม.ค.-มี.ค. ไม่มีอะไรมากแค่ภูมิแพ้ เจ็บคอ แต่ในเดือน เม.ย.ให้ระวังอุบัติเหตุที่กำลังจะเกิดขึ้น จะขับรถ หรือโดยสารต้องระวัง ว่างๆ ไปทำบุญเสริมดวงไว้จะดี เช่น บริจาคโลงศพ หรือบริจาคเลือด

ความรัก คนมีคู่ จริงๆ แล้ว ดวงของคุณในเรื่องความรักส่วนมากจะไปได้ดี เอาอกเอาใจกันดี ระวังช่วงหลัง เม.ย. - ก.ย. คนที่แต่งงานไปแล้วไม่มีปัญหา ความรักโอเคหวานหยด แต่คนที่เพิ่งคบกับแฟน หรือเริ่มจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ให้ระวังเรื่องมือที่สาม อย่าจับผิดเขาก่อนช่วงปลายปี เดือน พ.ย. เป็นช่วงที่คุณเดาใจกันลำบาก บางเวลาก็เข้าใจกันสุดๆ แต่บางเวลาก็เหมือนไม่รู้จักกันเลย
คนโสด ควรจะชินกับความเหงาได้แล้ว ไม่ใช่ว่าไม่มีคนเข้ามานะ แต่คุณข้อแม้เยอะช่วงปีใหม่ไทยเดือน เม.ย. จะมีคนเข้ามา แต่น่าจะเป็นคนที่ไม่โสด หรือคนมีตำหนิ จะเปิดตัวกับใครช่วงนี้อาจจะไม่เหมาะ ใครที่คิดว่าจะเกาะคานแน่นๆ ไม่ยอมปล่อยปีนี้ถือว่าดี เพราะจะมีอะไรอีกเยอะที่คุณต้องทำ สีเสริมดวง เทา ทอง น้ำเงิน

** ถ้าไม่รัดกุม “ราศีตุลย์” การเงินสะดุดจนชะงัก

ราศีตุลย์ (16 ตุ.ค. - 15 พ.ย.) การงาน ทุกสิ่งอย่างเริ่มดีและดูท่าทีน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ คุณมีโอกาสได้พัฒนาตนเองและผลงานเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ยังมีสิ่งที่น่าระวัง คือความร้อนในตัวคุณ ความประมาทที่เกิดขึ้นทุกเมื่อ คุณเป็นคนคล่องแคล่ว คิดเร็วทำเร็วนั่นแหละบางทีขาดความรอบคอบ ธุรกิจไปได้ดีเกินคาด สามารถขยับขยายต่อไปได้อีก ถือว่าดีเกือบ 100%

การเงิน ค่อนข้างลงตัวในหลายๆ อย่างทั้งด้านการเงินด้วย เพราะมีดวงโดดเด่นอยู่พอสมควร ช่วงต้นปีมีมาใช้ไป ไม่หวือหวา แต่คุณมีแพลนในหัวว่าอยากจะซื้อของชิ้นใหญ่ เช่น บ้าน รถ ที่ดิน หรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย หรือเพื่อการลงทุน เดือน ม.ค. ยังไม่เหมาะ เข้าเดือน ก.พ.การงานเริ่มโดดเด่น ลงตัวในเรื่องค่าใช้จ่าย รายจ่ายฉุกเฉินไม่ค่อยมี ถ้าจะมีเป็นการท่องเที่ยวมากกว่า ช่วง มิ.ย. อาจมีสะดุดบ้าง ควรวางแผนการเงินดีๆ สำหรับเดือน ส.ค. ถึงปลายปี ดวงการเงินอยู่ในเกณฑ์ดีลงตัวที่สุด มีโชคลาภหรือได้กำไรในเดือน ก.ย. และ ธ.ค.

สุขภาพ ไม่มีอะไรน่ากังวลมากมีแค่ช่วงต้นปีจะมีเรื่องของระบบทางเดินหายใจอยู่บ้าง รวมถึงไข้หวัด ช่วงที่ต้องระวังคือเดือน พ.ค. ระวังญาติผู้ใหญ่ในบ้านจะเป็น พ่อ แม่ หรือญาติก็ได้ จะเจ็บป่วยแบบกะทันหัน อย่างไรก็ดีควรพาไปเช็กสุขภาพ ถือเป็นการแก้เคล็ด อีกเดือนที่ต้องระวังคือเดือน พ.ย. ให้ระวังเรื่องเกี่ยวกับกระดูก อาจจะปวดข้อ ปวดกระดูก หรือกล้ามเนื้ออักเสบอ่อนแรงเรื้อรัง

ความรัก คนมีคู่ จะกระท่อนกระแท่น บางเดือนดี บางเดือนแย่ ช่วง ม.ค. - เม.ย. ดูแลเอาใจใส่กันดี แถมใครที่แต่งงานกันมาถึงเวลามีข่าวดีเรื่องทายาทตัวน้อย ดังนั้นช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องวางแผน ปรึกษาหมอได้เลย ที่สำคัญราศีนี้หมดห่วงเรื่องมือที่สาม
คนโสด จะมีคนเข้ามาศึกษาดูใจ ยิ่งช่วงเดือนเม.ย. - ก.ค. จะมีคนเข้ามา หรือ คุณเองมีเกณฑ์เจอคนถูกใจ ดังนั้นเป็นช่วงที่ดี แต่ระวังเดือน ก.ย. อยู่นิ่งๆ กับตัวเอง เพราะเดือน ต.ค. คุณอาจไปพัวพันกับคนรักเก่า ที่จะกลับมาหวานชื่นกันอีกครั้ง อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าเปิดใจหรือเปล่าเท่านั้นแหละ สีเสริมดวง เขียว เทา น้ำตาล

** งานไม่ได้ดั่งใจ แต่เสน่ห์เกินห้ามใจข้อดีชาวพิจิก

ราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.) เป็นราศีที่ต้องมีสติ ในการดำเนินชีวิตตลอด เพราะหลายๆ อย่างที่คุณกะการณ์ไว้อาจจะไม่เป็นอย่างที่คุณคิด และสุขภาพระวังเรื่อง “อุบัติเหตุ” เริ่มที่ การงาน ปีนี้ไม่ค่อยได้ดั่งใจ เริ่มตั้งแต่ต้นปีเลย ม.ค. หลายอย่างรอบตัวไม่ราบรื่นติดขัด ยาวไปถึงเดือน เม.ย. ไม่ได้หนักแต่น่ารำคาญ และในช่วงนี้มีเกณฑ์เดินทางกะทันหัน พอเข้าปลายเดือนพ.ค. , มิ.ย. และ ก.ค. จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือเรื่องงานของคุณ เพราะงานที่คุณรับผิดชอบมันมากขึ้น ต้องระวังบางทีไม่ใส่ใจกับงานอาจส่งผลกระทบตามมาได้

เข้า ส.ค. - พ.ย. ให้ระวังคำพูด เพราะคุณเป็นคนพูดตรง คุณต้องเหนื่อยอีกครั้งกับปัญหาที่คุณไม่ได้ก่อ ได้รับหน้าที่แทนคนอื่นเป็นสาเหตุทำให้โดนตำหนิ สำหรับใครที่คิดเปลี่ยนงาน หรือหางานใหม่ ปีนี้ยังไม่เหมาะ แต่ถ้าอยากเปลี่ยนเดือน ก.ค. , ต.ค. และ ธ.ค. เหมาะที่จะหางานใหม่หรือโยกย้าย

การเงิน ต้นปีถึงแม้รายรับของคุณจะดีขึ้นมีเงินเข้าตลอด แต่รายจ่ายก็แน่นทีเดียว โดยเฉพาะเดือน เม.ย. - พ.ค. จะมีรายจ่ายเยอะกว่าปกติ ดังนั้นต้องวางแผนดี เพราะส่วนตัวคุณเป็นคนคิดเยอะเวลาจะจ่ายอะไร โดยรวมในปีนี้แม้คุณจะมีรายจ่ายต่อคิวเข้ามา แต่รายรับก็ยังพอหมุนเวียน แต่ไม่เหลือเก็บ สุขภาพ ปีนี้มีเกณฑ์เรื่องของอุบัติเหตุ ช่วง พ.ค. - มิ.ย. และ ก.ย. เป็นเดือนที่ต้องระวัง อาจจะเสียทรัพย์ จากอุบัติเหตุ หรืออาจเจ็บเล็กน้อย อย่าประมาท และหมั่นทำบุญ ปีนี้โรคเครียดและนอนไม่หลับจะมาเป็นของคู่กัน ให้ดูแลตัวเอง

ความรัก คนมีคู่ นอกจากวุ่นวายเรื่องงานแล้ว เรื่องความรักก็ใช่ย่อย ส่วนมากเป็นเรื่องนิสัยใจคอ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ถูกใจคุณ ก่อให้เกิดปัญหาสะสม แต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเพราะในอีกด้านคุณพยายามประคองความรักให้ดีขึ้น อย่าเป็นคนขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ ต้องใจเย็นๆ อย่าใช้อารมณ์มากเกินไป ตั้งแต่เดือน ต.ค. เป็นต้นไปความรักของคุณจะดีขึ้น

คนโสด ปีนี้ดูเหมือนจะมีเรื่องดีอยู่บ้าง ช่วง มี.ค. จะมีคนเข้ามาแต่คุณเองยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ประกอบกับคุณเป็นมั่นใจในตัวเองจนเกินไป เป็นเหตุให้คุณโสด ไม่เจอใครที่ถูกใจซะที จริงๆ แล้วคุณเป็นคนมีเสน่ห์อยู่แล้ว ดังนั้นแค่เปิดใจให้กว้าง ค่อยๆ ดู ไม่แน่คุณอาจจะเจอตัวจริงประจำใจก็ได้ สีเสริมดวง แดง น้ำตาล เทา

** ธนูชีวิตดี๊ดี ลักกี้การงานจนลืมเนื้อคู่

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 15 ม.ค.) ปีนี้ดวงคุณค่อนข้างลงตัวในหลายๆ เรื่อง ยังหายใจโล่งอยู่ ปีนี้จะมีทั้งต้องทำงาน ต้องเดินทางและมีอะไรใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต การงาน ม.ค.- ก.พ. ยังเหน็ดเหนื่อยกับงาน ที่ได้รับมอบหมายแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นงานของคุณมีความก้าวหน้าโดดเด่นโดยเฉพาะเข้าเดือน มี.ค. ไปแล้ว จะมีผลงานดีเป็นที่ยอมรับ ส่วนในเดือน เม.ย. จะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ดังนั้นใครอยากเปลี่ยนงานเปลี่ยนได้ ใครทำธุรกิจอยู่คงยิ้มได้ในเดือนนี้ ช่วงปลายปีเดือน พ.ย. บอกเลยว่าโชคดีเรื่องงานมาก เป็นช่วงเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ใครตกงานอยู่จะได้งาน ใครอยากเปลี่ยนงานจะได้เปลี่ยนงาน จังหวะหลายสิ่งดีขึ้น

การเงิน เหมือนจะตรงข้ามกับการงาน เพราะการงานช่างลงตัว แต่การเงินในปีนี้รายจ่ายไม่รู้มาจากไหน จ่ายแล้วจ่ายอีก โดยเฉพาะเดือน มี.ค. จ่ายจนคุณจะเป็นลม พอถึงช่วงกลางปี มิ.ย. , ก.ค. และ ส.ค. มีเกณฑ์กระเป๋ารั่ว หมุนเงินไม่ทัน ให้ระมัดระวังการใช้เงินในระยะนี้ อย่าใช้เงินเกินตัว กลางปีจะเสียเงินอีกรอบกับเรื่องการเดินทาง และรายจ่ายเกี่ยวกับครอบครัว แต่ไม่ว่าจะมีรายจ่ายมากขนาดไหนคุณก็ผ่านมันไปได้

สุขภาพ ปีนี้ไม่ค่อยมีอะไรต้องกังวล มีแค่บางเดือนที่ต้องระวังมากหน่อย โดยเฉพาะ มี.ค. และ เม.ย. งานหนัก ส่งผลให้พักผ่อนน้อย เครียด เวลาทำงานจะเบลอๆ พอเข้าช่วง พ.ค. ระวังเรื่องระบบทางเดินหายใจ ภูมิแพ้กำเริบ ผื่นคัน เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย หงุดหงิดง่าย ยาวถึงเดือน พ.ย. ให้ระวังเรื่องกระดูก ไต กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

ความรัก คนมีคู่ มีทั้งช่วงหวาน เผ็ด ขม ช่วง 4 เดือนแรกของปีความรักไปได้ดี หวานตลอด จิกจัดบ้างแต่ไม่ร้าย พอเข้าเม.ย. มีกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย พ.ค. มีเกณฑ์พัฒนาไปได้ดีและเริ่มวางแผนชีวิตคู่ในอนาคต ระวังอารมณ์ช่วงปลาย ส.ค. เข้าสู่ช่วงปลายปีความรักเรื่อยๆ ไม่หวือหวา จะมาหวานหยดย้อยและเผ็ดร้อนอีกครั้งช่วงเดือน พ.ย.

คนโสด ปีนี้ดวงด้านความรัก เหมือนจะมีคนเข้ามาแต่แค่ลองใจ ไม่ได้จริงจังอะไร ถ้าให้แนะนำอยากให้โฟกัสเรื่องงาน เงินเป็นหลัก เพราะตั้งแต่ต้นปีถึงเดือน พ.ค. จะเจอคนไม่จริงใจ ถ้าไม่อยากเศร้าต้องใจแข็ง ช่วงกลางปีหัวใจคุณกระชุ่มกระชวย ก็ลองดูเผื่อคนนี้จะใช่สำหรับคุณ สีเสริมดวง แดง น้ำเงิน เขียว

** มังกรเริงร่า ปังสุดฉุดไม่อยู่

ราศีมังกร (16 ม.ค. - 15 ก.พ.) เป็นราศีที่ดีมากในปีนี้ เพราะไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ค่อนข้างลงตัวดีมาก จะประสบความสำเร็จในหลายด้าน โดยเฉพาะ การงาน ช่วง 3 เดือนแรกตั้งแต่ต้นปี คุณจะได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย หรือคนที่มาทำงานร่วมกัน ซึ่งเป็นเรื่องราวดีๆ ทำให้คุณมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน คุณจะได้พบเจอคนมากหน้าหลายตา ช่วงเดือน เม.ย. มีเกณฑ์เดินทางเกี่ยวกับการงานอยู่ตลอด อาจจะเหนื่อยและมีต้องมีความรับผิดชอบขึ้น ใครที่อยากเปลี่ยนงาน โยกย้าย หรือสมัครงาน ส.ค. เหมาะเจาะที่สุด ช่วง ก.ย. อาจมีปัญหาให้คุณได้แก้ไขอยู่บ้าง ความคิดไม่ลงรอยกับเจ้านาย มีเกณฑ์ได้ขึ้นเงินเดือน ได้รับโบนัส

การเงิน ใครจะกู้เงินซื้อบ้าน เดือน ก.พ. -เม.ย. ดีสุด เป็นช่วงที่ใครจะซื้อของใหญ่เงินหมุนเวียนดี เดือน มิ.ย. - ก.ค. ดวงการเงินจะนิ่ง และลงตัวมากขึ้น ช่วงนี้เป็นช่วงเก็บเงินเพื่ออนาคต ส.ค. ต้องระวังเรื่องการเงิน เพราะเดือนนี้เป็นเดือนที่มีรายจ่ายฉุกเฉินบ่อยมาก โดยเฉพาะการชอปออนไลน์แน่นมากช่วงนี้ พอเข้าปลายปีการเงิน ยังไม่นิ่ง ขึ้นๆ ลงๆ แต่ไม่มีปัญหาร้ายแรง

สุขภาพ งานเยอะ พักผ่อนน้อยแต่ร่างกายคุณยังไหว โรคภัยยังไม่มีเบียดเบียน เดือน เม.ย. ให้ระวังอุบัติเหตุ เล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้คุณเสียทรัพย์เสียเวลาได้ ตัวคุณเองไม่ได้เลือดตกยางออก ใครอยากศัลยกรรมล็อกเลยต้องเดือน พ.ค. และ ก.ย. เท่านั้น และช่วงปลายปีอาจมีปัญหาเรื่องช่องท้อง มดลูก กระเพาะอาหาร

ความรัก คนมีคู่ ความรักของคุณปีนี้ค่อนข้างราบรื่น เพราะไม่ว่ายังไงความรักก็ไม่เคยลด และต่างคนต่างมองอนาคตข้างหน้า เดือน เม.ย. อาจเพราะอากาศร้อน ทำให้อารมณ์คุณร้อนตามไปด้วย ระวังอารมณ์จะร้อนใส่กันบ่อยครั้ง หลังเดือน เม.ย. ไม่มีอะไรที่น่าหนักใจ มีเกณฑ์ออกไปท่องโลกด้วยกันกับคนรัก จะมีข่าวดีเรื่องเบบี๋ เรื่องมือที่สามมีบ้างแต่ไม่ถึงกับทำให้รักพัง

คนโสด มีเสน่ห์และทรงอำนาจ ใครรออยู่ปีนี้มีคนเข้ามาแน่นอน แต่ช่วงต้นปีระวังไปตกหลุมรักใครแล้วจะเจอคนมีเจ้าของอยู่แล้ว ดังนั้นเช็กและแสกนดีๆ ถ้าไม่อยากเสียใจ เดือน มิ.ย.ดวงความรักดีเวอร์ เจิดจรัส มีโอกาสเปิดตัว เปิดใจ ที่สำคัญมาในรูปแบบเพื่อน แต่อาจคิดเกินเพื่อน รับรองปีนี้ไม่โสดแน่นอน สีเสริมดวง ส้ม เทา ดำ

** งานรุ่ง ผู้ใหญ่เมตตา ชาวกุมภ์รักหวานชวนอิจฉา

ราศีกุมภ์ (16 ก.พ. - 15 มี.ค.) การงาน โดดเด่นมาก จะประสบความสำเร็จ งานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ข้าราชการ งานรัฐวิสาหกิจ งานเยอะ ผู้ใหญ่เห็นผลงาน เดือน ม.ค. - เม.ย. มีอะไรหลายๆ อย่างเปลี่ยนแปลง มีโชคด้านการงาน จะได้งานใหม่โดยไม่รู้ตัว คนที่ทำงานค้าขายจะมีบริวารเกื้อหนุน ช่วงเดือน ต.ค. มีเกณฑ์เจอการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ต้องมีสติ ตามน้ำ แล้วทุกอย่างจะดีเอง ไม่งั้นอาจพลาดได้ง่าย ใครที่อยากเปลี่ยนงานช่วงนี้ไม่เหมาะ เข้าเดือน ธ.ค. ปัญหาที่มาจะเริ่มคลี่คลาย เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความโล่งใจของคุณ

การเงิน ปีนี้การเงินดีกว่าปีที่ผ่านมา ต้นปีค่อนข้างราบรื่น มีรายได้เข้ามาหมุนเวียน เดือน เม.ย. ดวงการเงินยังดีโดยภาพรวม แต่ระวังเรื่องรายจ่ายที่จะจุกจิกมากขึ้น มีภาระที่ต้องรับผิดชอบเพิ่มขึ้น เดือน พ.ค. รายจ่ายเป็นก้อนใหญ่ไม่มี มีแต่รายจ่ายประจำ ถ้าจะลงทุนในช่วงนี้สามารถทำได้ แต่อย่าให้ใครหยิบยืมเงิน เพราะอาจจะไม่ได้คืน เข้าเดือน ก.ค. - ก.ย. ได้โปรดห้ามใจเรื่องชอปปิ้งออนไลน์ไว้บ้างก็จะดี เพราะถ้าไม่รัดเข็มขัด พูดเลยลำบาก

สุขภาพ คนที่ชอบขี่มอเตอร์ไซด์ หรืออกกำลังกาย ให้ระวังอุบัติเหตุช่วงเดือน มี.ค. และช่วงเดือน ก.ย. มีเกณฑ์ในเรื่องของการผ่าตัด ใครอยากศัลยกรรมเดือนนี้ทำแล้วสวยปังแน่นอน
ความรัก คนมีคู่ หลายสิ่งยังไม่ได้ดั่งใจแต่ก็ไม่ถึงกับเลิกรา เพราะตั้งแต่ต้นปีถึงกลางปี ให้คิดก่อนพูด เพราะคำพูดของคุณอาจจะทำให้เกิดปัญหา คนรักของคุณจะงอนหากพูดไม่คิด ใครที่จะลงทุนร่วมกันเบรกไว้ก่อนดีที่สุด เพราะดวงเป็นอริกันอยู่ในปีนี้ หาเวลาไปเที่ยวเติมความหวาน หรือชวนกันไปทำบุญจะเป็นการเสริมดวงด้านความรัก

คนโสด ปีนี้ดวงเปิดนะจ๊ะ แต่ช่วง 4 เดือนแรกของปีอยากให้พักผ่อนก่อน ไม่ต้องไปวิ่งหา เพราะจะทำให้เสียใจ พอเข้าเดือน ก.ค. ใส่เกียร์เดินหน้าได้เลย มีโอกาสเจอคนจริงใจ และได้สานสัมพันธ์ที่ดี มีโอกาสสูงที่จะเจอคนมีอายุมากกว่า สีเสริมดวง น้ำตาล ขาว ชมพู

** คนใกล้ตัวร้ายที่สุด ดึงสติไว้ชาวมีนทั้งหลาย

ราศีมีน (16 มี.ค. - 15 เม.ย.) ปีนี้ไม่ต้องกังวลอะไรมาก ไม่ต้องลุ้นว่าดวงจะดีหรือไม่ แต่จะบอกว่า ในปีนี้ดวงของคุณจะดีขึ้นกว่าเดิมและมีโอกาสใหม่ๆ เดินเข้ามาในชีวิต การงาน งานดี งานเด่น ได้รับโอกาสหลายๆ อย่าง บางคนได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือเปลี่ยนงาน หรือผุดโปรเจ็คส์ทำธุรกิจ ยิ่งเดือน ก.พ.- มิ.ย. ดวงเรื่องงานค่อนข้างลงตัว แต่ระวัง เพื่อน หรือคนใกล้ตัวจะทำให้คุณปวดหัว กวนใจ หงุดหงิด มีเรื่องของการเดินทางเดือนเม.ย. ทำงานด้วยเที่ยวด้วย

เดือน ก.ค. จะเครียดเรื่องส่วนตัว จนทำให้ไม่มีสมาธิในการทำงาน ส่งผลให้งานผิดพลาด ระวังเรื่องงานที่เกี่ยวกับเอกสาร ที่จะผิดพลาดได้ง่าย ช่วงนี้งดการลงทุน เพราะจะขาดทุน ปลายปี งานยุ่งมาก แต่พอว่างก็ว่างมาก
ด้าน การเงิน ปีนี้เป็นปีที่พยายามจะเก็บหอมรอมริบ แต่ก็เก็บไม่อยู่ ปลายเดือน ม.ค. - ก.พ. จะมีรายจ่ายเกี่ยวข้องกับครอบครัว เช่นพ่อแม่ไม่สบาย หรือลูกเต้าป่วย พอเดือน มี.ค.- พ.ค. ดวงการเงินค่อนข้างลงตัว มีรายได้พิเศษ เดือนมิ.ย. รายจ่ายมาแบบต่อเนื่อง เป็นรายจ่ายที่คาดไม่ถึง ยากจะควบคุม

สุขภาพ ปีนี้ต้องใส่ใจสุขภาพอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่ต้นปีถึงเดือน มี.ค. ระวังเรื่องทางเดินอาหาร ลำไส้ มดลูก หมั่นตรวจเช็ก อีกช่วงคือ หลังเดือน พ.ค.- ส.ค. ให้ระวังโรคเก่า โรคที่เคยเป็นมาแล้ว โรคประจำตัว จะกลับมากวนอีกครั้ง
ความรัก คนมีคู่ ถ้าแต่งงานกันแล้วความรักจะลงตัวมาก มีเกณฑ์มีทายาท เพราะตั้งแต่ต้นปีถึงสงกรานต์ ต้องบอกเลยว่าความรักของคุณค่อนข้างเติมเต็มให้กัน ช่วง มิ.ย. อาจมีเรื่องที่ทำให้ใม่สบายอยู่บ้าง ความเอาแต่ใจกำเริบ ส่งผลให้ทะเลากันเรื่องไม่เป็นเรื่อง ระวังคำพูด พูดไม่คิด เข้าเดือนสิงหาคม ความรักจะกลับมาหวานเวอร์อีกครั้ง ช่วงนี้สามารถทำธุรกิจร่วมกันได้

คนโสด คุณไม่พร้อมจะมีใคร ติดเพื่อน ติดงาน สนุกกับชีวิตโสด และคนที่เข้ามาส่วนมากจะลำไย มีคู่อยู่แล้ว หลังเดือน ส.ค. เป็นต้นไป มีเกณฑ์จะเจอคนเก่าวนเวียนมา ทำให้คุณอ่อนไหว จนถึงเดือน ก.ย. ถ้าได้คบใครจะนำพาไปในทางที่ดี มีโอกาสพัฒนา ผู้ใหญ่รับรู้ คนที่โสดอยู่บอกเลยจะไม่โสดในเดือนนี้ ส่วนปลายปี ใครที่ยังโสดอยู่ ก็ยังจะโสดต่อไป สีเสริมดวง น้ำเงิน ฟ้า เหลือง

เรื่องโดย : นับดาว รัตนสูรย์
ภาพโดย : ธัชกร กิจไชยภณ

กำลังโหลดความคิดเห็น...