xs
xsm
sm
md
lg

3 คอนเสิร์ต 3 สถานที่ “ครั้งแรก” ในไทย!! “หนึ่งในจักรวาล มิวสิค ฟีโนมีน่อน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของ “หนึ่ง จักรวาล” ร่วมกับ ยามาฮ่า พร้อมด้วยศิลปินชั้นนำระดับประเทศ บรรเลงเสียงเพลงแห่งความสุข ผ่าน 3 คอนเสิร์ต 3 สถานที่ ซึ่งร่วมกันสร้างสรรค์การแสดงสุดประทับใจ ถือเป็นคอนเสิร์ตแรกที่ได้แสดงความเป็นตัวตนของชายที่ชื่อว่า “หนึ่ง จักรวาล” ทั้งยังได้ร่วมทำบุญ มอบรายได้ส่วนหนึ่งแก่ “โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจ คลองเตย” และ “ศูนย์วิชาการด้านความปลอดภัยบนท้องถนน”

“หนึ่ง - จักรวาล เสาธงยุติธรรม” มิวซิค ไดเรกเตอร์ มากฝีมือของเมืองไทยและเป็นกำลังสำคัญในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ได้เปิดเผยถึงแรงบันดาลใจว่า ส่วนหนึ่งมาจากเด็กในชุมชนคลองเตย ที่หลายคนน่าจะทราบกันดี ว่าก่อนที่เขาจะมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ ในสมัยก่อนนั้น เขาเคยใช้ชีวิตอยากยากลำบากในชุมชนแห่งนี้ จนกระทั่งดนตรีเข้ามาเปลี่ยนชีวิต

“โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจเป็นโรงเรียนที่อยู่หลังบ้านผม แล้วยินเสียงดนตรีจากโรงเรียนนี้ทุกวัน เหมือนเป็นการซึมซับ เหมือนกันเราได้เรียนที่นี่ ทั้งที่ไม่ได้เรียน มันก็คือส่วนหนึ่งที่ทำให้เรามีวันนี้ เลยอยากกลับไปช่วยน้องๆ

เห็นเด็กๆ เล่นดนตรีกัน มันเก่ามาก ผมเลยอยากจะให้น้องๆ ได้มีเครื่องดนตรีที่ดีๆ วิชาชีพที่ดีๆ เหมือนกับที่เรามีเล่น แล้ววันหนึ่งเขามีอนาคตที่ดี เขาจะได้กลับมาช่วยเหลือครอบครัวเขา รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายก็เน้นไปที่เรื่องดนตรี แล้วจะมอบเงินส่วนหนึ่งให้เป็นทุนการศึกษาด้วย

โรงเรียนศูนย์รวมน้ำใจ คลองเตย
 
สมมติใครไปประกวดแล้วได้รางวัลมา เราก็จะมอบทุนการศึกษาให้เรียนฟรี หรืออะไรก็ว่าไปครับ เด็กที่มีแววมีเยอะเลยนะ เขาส่งเด็กประกวดเยอะมาก แล้วเขาได้รางวัลตลอด ก็แสดงว่าเด็กมีความตั้งใจจริงๆ ในการฝึกซ้อม ในอนาคตก็คิดว่าจะขยายไปที่โรงเรียนอื่นๆ ในชุมชนคลองเตยอีก เพราะชุมชนนี้มีโรงเรียนเยอะมาก ก็ค่อยๆ กระจายไปเรื่อยๆ

เวลาที่ผมทำคอนเสิร์ตทุกครั้ง เราไม่ได้ต้องการหวังผลกำไรมาเลี้ยงชีพของตัวเอง เพราะเรารู้ว่าเรามีกำลังตรงนี้ แต่เราไม่ลืมบ้านเกิดเราที่เราเติบโต วันนี้เราจะเป็นใครก็แล้วแต่ แต่กว่าเราจะมีตรงนี้ เราอยู่ตรงนั้นมาก่อน แล้วเราจะนำไปช่วย อย่างน้อยเขาก็ได้หนีสิ่งที่เป็นอบายมุข

เพราะในสังคมคลองเตย ก็รู้กันอยู่ว่าเป็นสังคมที่น่ากลัว เราไม่อยากให้เด็กไปหลงกับสิ่งที่มันไม่ดี อยากให้เขามาทำกิจกรรมดีๆ เล่นดนตรี อยากให้ทุกคนมีอาชีพ มีหน้าที่การงานดีๆ เผื่อเขาจะได้เอาตรงนี้ไปประกอบอาชีพครับ”

สุดท้าย มิวซิก ไดเรกเตอร์ ชื่อดัง ได้เชิญชวนแฟนๆ ให้มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ดนตรีในครั้งนี้ นอกจากจะได้ร่วมสมทบเป็นทุนการศึกษาให้แก่น้องๆ แล้ว ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ยังมีพิเศษ ที่เขารับรองว่าไม่เคยชมที่ใดมาก่อนแน่นอน

“อยากให้ทุกคนมาร่วมสนุกกัน เป็นคอนเสิร์ตที่พิเศษตรงที่ว่า ทุกเพลงหรือว่าทุกการแสดงในทุกๆ ที่ เรามีการทำเพลงใหม่ และเป็นคอนเสิร์ตที่นักดนตรีกับนักร้องได้คุยกันว่าใครอยากร้องเพลงอะไร เราไม่มีการกำหนด ปกติเวลาเล่นคอนเสิร์ต เรามีการกำหนดว่าคนนี้ร้องเพลงนี้ๆ พอมาเล่นทุกครั้งแล้วมีความรู้สึกว่า แต่ละคนก็จะเบื่อกับเวอร์ชั่นที่ตัวเองเคยร้อง
 
เพราะฉะนั้นมาคอนเสิร์ตนี้ จะได้ร้องเพลงอะไรก็ได้ที่อยากร้อง เพลงนี้อยากร้องปะทะกับใครแล้วฟีตเจอร์ริงกับใครก็ได้ ผมว่ามันเป็นความใฝ่ฝันของนักร้องหลายคนที่อยากร้องกับนักร้องอีก Gen นึง หรือว่านักร้องที่เก่งๆ ผมว่าเหมือนได้แชร์ประสบการณ์นี้ ที่สำคัญคอนเสิร์ตครั้งนี้จะได้พบกับความพิเศษของนักร้องแต่ละคนที่มาขึ้นเวที แต่สำหรับผมเองเซอร์ไพรส์คงไม่น่ามี เพราะคนหวังให้ผมร้องเพลง แต่คงไม่มี(หัวเราะ)”
หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม และ นายวราธร เจนจรัสสกุล
 
ด้าน “นายวราธร เจนจรัสสกุล” ผู้จัดการส่วน กิจกรรมการตลาด และกิจกรรมสนับสนุน บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้กล่าวถึงความพิเศษของคอนเสิร์ต “หนึ่งในจักรวาล มิวสิค ฟีโนมีน่อน” ในฐานะผู้ร่วมจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า
 
คอนเสิร์ตในครั้งนี้ ถือเป็นความพิเศษและความแปลกใหม่ของการแสดงทางดนตรีที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่ง หนึ่ง จักรวาล ถือเป็นมิวสิค ไดเรกเตอร์ของวงการเพลง ทั้งยังมีศิลปินแนวหน้าระดับประเทศจะร่วมกันสร้างประสบการณ์แบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน โดยเฉพาะการได้มีส่วนช่วยแบ่งปันความสุขให้กับสังคม ซึ่งได้นิยามความหมายของการ ให้ ว่าคือ โอกาส

สอดคล้องกับความตั้งใจที่ทางยามาฮ่าได้ร่วมกับ “ศูนย์วิชาการด้านความปลอดภัยบนท้องถนน” จึงถือได้ว่าเป็นจังหวะที่ดีในการตอบแทนสังคม ด้วยการมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้แก่ มูลนิธินโยบายถนนปลอดภัยและหน่วยงานในท้องที่เพื่อดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุบนท้องถนน

โดยที่ผ่านมา ยามาฮ่า ได้จัดกิจกรรมสำหรับผู้ใช้รถจักรยานยนต์อย่างต่อเนื่อง รวมถึงได้สร้างสังคมคนรักกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้กลับสู่แฟนๆ ชาวไทยอีกครั้ง โดยเฉพาะการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบในรายการต่างๆ ตั้งแต่ระดับประเทศ ระดับทวีป จนถึงระดับโลก!

 
ล่าสุด กิจกรรม ‘Rev Community Journey’ ถือได้ว่าเป็นการสร้างวัฒนธรรมการเชียร์กีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยเน้นการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีสำหรับกีฬาแข่งขันที่ใช้ความเร็ว กล่าวได้ว่าในฐานะที่เป็นผู้ร่วมจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ ผู้ที่ร่วมชมคอนเสิร์ตจะได้รับความสนุกและได้มอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคมร่วมกันแน่นอน

โดยคอนเสิร์ตทั้ง 3 ครั้ง (3 Episode) 3 สถานที่จะเกิดขึ้น ในวันที่ 25 พ.ย. 2560 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, วันที่ 16 ธ.ค. 2560 อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ และวันที่ 27 ม.ค. 2561 ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (Chang International Circuit) จ.บุรีรัมย์
 
พร้อมพบกับศิลปิน อาทิ ว่าน ธนกฤต, นิโคล เทริโอ, ลิเดีย ศรัณย์รัชต์, สิงโต นำโชค เอ๊ะ จิรากร, แมว จิรศักดิ์ ,เนม Getsunova, อี๊ด วง Fly, โบ สุนิตา, ปู Blackhead, บี พีระพัฒน์ ,เบน ชลาทิศ และ ปาน ธนพร เป็นต้น โดยผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่ All-ticket 7-eleven ทุกสาขา ราคา 1,000 บาท/Episode โปรโมชั่นพิเศษ! ลดทันที 50% เพียงโชว์กุญแจรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าทุกรุ่น

นอกจากนี้ ผู้ที่ซื้อบัตรชมคอนเสิร์ตทั้งสามรอบมีสิทธิลุ้นเป็นผู้โชคดีได้เข้าร่วมชมการแข่งขัน โมโตจีพี 2018 ที่ประเทศอิตาลี และที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ อีกด้วย


 
EPISODE #1 วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ณ ทองสมบูรณ์คลับ ปากช่อง จ.นครราชสีมาพบกับ ว่าน ธนกฤต, นิโคล เทริโอ, แปม ไกอา, ลิเดีย ศรัณย์รัชต์, สิงโต นำโชค, ต้น ธนศิต , เอ๊ะ จิรากร, แมว จิรศักดิ์ และเนม Getsunova
 
EPISODE #2 วันที่ 16 ธันวาคม 2560 ณ The Front by B.N FARM เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ พบกับ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์, กบ Taxi, อี๊ด วง Fly, โบ สุนิตา, ปู Blackhead, บี พีระพัฒน์,ต้น ธนศิต, ปนัดดา และ ETC

EPISODE #3 วันที่ 27 มกราคม 2561 ณ สนาม Chang International Circuit จ.บุรีรัมย์ พบกับ ซานิ, โบ สุนิตา, ลิเดีย ศรัณย์รัชต์, บี พีระพัฒน์, ปุยฝ้าย, เบน ชลาทิศ, ปาน ธนพร, ซาร่า และ โจ๊ก So Cool
กำลังโหลดความคิดเห็น...