xs
xsm
sm
md
lg

ขุมทรัพย์มังกร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รู้ไหมว่า Imagine Dragons คือวงที่ชื่นชอบการใส่รหัส คำใบ้ไว้ที่ปก CD เพื่อให้แฟนๆ ของพวกเขาเอามารวมกันแล้วตีออกมาเป็นพิกัดตัวเลข อันจะนำพาไปสู่ขุมทรัพย์ที่ทางวงซ่อนเอาไว้ ใครหาเจอก็ถือว่าโชคดีไป แต่ก่อนจะออกหาคุณต้องแกะรหัสลับนั้นให้ได้ก่อน

งานนี้เหมาะสำหรับแฟนพันธุ์แท้ และต้องว่างจัดจริงๆ ย้อนกลับไปปี 2014 อัลบั้ม Smoke + Mirror นั้นก็มีปกประจำเพลงทุกๆเพลงในอัลบั้ม ซึ่งแต่ละปกก็จะซ่อนรหัสลับไว้ให้เอาไปตีออกมากันเล่นๆ ซึ่งผู้ที่แปลรหัสออกมาได้คือ Lindsea Taylor และเธอคิดว่ามันย่อมไม่ใช่รหัสที่ถูกใบ้ออกมาสั่วๆ แน่ เธอจึงตีรหัสออกมาเป็นพิกัด แล้วเดินทางไปตามพิกัดนั้น มันอยู่ที่ลาสเวกัส แน่นอนว่าเธอเซอร์ไพรส์มาก เพราะตรงจุดที่เธอยืนนั้นมีหีบสมบัติใบหนึ่ง เธอขุดมันขึ้นมาแล้วก็พบสมบัติที่วง Imagine Dragons ซ่อนไว้ มันคือกีต้าร์โปร่งพร้อมลายเซ็นต์สมาชิกวง มีรูปถ่ายจากกล้องโพราลอยด์ และมีบัตรคอนเสิร์ต VIP. ที่สามารถไปดูคอนเสิร์ตของวงนี้ได้ตลอดการทัวร์ของอัลบั้ม Smoke + Mirror

" ถ้าไม่มีคนค้นพบมันก็จะถูกฝังอยู่อย่างนั้นจนพวกเราล้มตายไป ผมคิดว่าสักวันมันต้องมีคนค้นพบ และถึงเวลานั้นมันคงน่าขนลุกแน่ๆ แต่เธอดันมาเจอมันก่อน เธอเก่งจริงๆ "

Imagine Dragons พูดถึงขุมทรัพย์ของพวกเขา และพวกเขาคิดว่าคงจะทำแบบนี้กับอัลบั้มต่อๆ ไปด้วย แต่รหัสมันจะยากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า

Evolve คืออัลบั้มที่พวกเขาไม่ได้บอกใบ้บนปก แต่จะเป็นประกาศจากทางวงทางทวีตว่า one hint และ 1. 2. 3. come with me สองโพสต์ที่ทำให้แฟนๆ ฮือฮาพอๆ กับงงเป็นไก่ตาแตกจนตีความกันไปต่างๆ นาๆ แต่ก็ไม่สามารถแกะรหัสได้ เมื่อเห็นแฟนๆ งงกันยกใหญ่ หนึ่งในสมาชิกวงจึงปลอมตัวไปทวีตบอกใบ้ถึงเว็บไซด์หนึ่งประมาณว่า
"พวกคุณคิดกันเยอะไป แค่ไปที่เว็บ What3Words ก็พอแล้ว " สำหรับคนที่เริ่มแปลรหัสได้จึงตามไปเว็บนั้นแล้วป้อนรหัสจนพบที่ตั้งพิกัดดังกล่าว

พวกเขาทั้งสามที่ค้นพบรีบตรงไปพิกัดนั้นทันที มันอยู่ที่บริเวณเมืองโพรโวในรัฐยูทาห์ เมื่อไปถึงจุดดังกล่าวพวกเขาก็เจอฝาคอนกรีต และเมื่อเปิดออกมาพวกเขาก็พบกล่องกีต้าร์โปร่งและนวมชกมวยที่เคยปรากฏใน MV เพลง Believer พร้อมกับรูปถ่ายและลายเซ็นต์ แถมยังมีบัตรคอนเสิร์ต VIP.ตลอดทัวร์ในอัลบั้ม Evolve

เรียกได้ว่าเป็นวงที่จัดจ้านทั้งฝีมือและความคิดสร้างสรรค์จริงๆ ไม่แปลกใจที่พวกเขาจะครองใจแฟนๆ สาวกชาวร็อคทั่วโลกได้ขนาดนี้

กำลังโหลดความคิดเห็น