xs
xsm
sm
md
lg

“ป้าง” โคตรจะเมา! ฟิลลิ่งได้ใจขาร็อก-โลกสวยรับไม่ได้!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
ทะลุลิมิตศิลปิน! 'ดื่มน้ำเมา-ลืมสคริปต์-เริ่มงานเลท เลิกดึก' โลกออนไลน์จวกแหลก..คอนเสิร์ตร็อกเกอร์ดัง 'ป้าง-นครินทร์' ผิดหวังสุดๆ! เจ้าตัวอ้าง 'นี่ไม่ใช่คอนเสิร์ต แต่เป็นงานปาร์ตี้' สาวกชาวร็อกเข้าใจดื่มน้ำเมาบิ๊วท์อารมณ์เรื่องปกติ ทว่า แฟนเพลงบางส่วนหมดศรัทธา แถมแซะขำๆ 'แซยิดเสร็จ..ก็เชงเม้งเลยแล้วกัน!'
เวทีหลักล้าน..คุณภาพหลักร้อย!

“นี่คือคอนเสิร์ตที่เล่นดึกสุดเท่าที่ผมเคยดูมา และย่ำแย่ในเรื่อง "คุณภาพ" ในตัวศิลปินแบบหาที่สุดไม่ได้”

เพจดังโพสต์จวกรัวๆ วิจารณ์งานคอนเสิร์ตศิลปินร็อกเกอร์ตัวพ่อ 'ป้าง-นครินทร์' ในงานคอนเสิร์ต '50ปี ป้าง พรีแซยิด' หลังนักร้องดังซดน้ำเมา ทำโชว์สะดุดขาดตอน แถมโชว์ตลกลืมบท-มุกไม่ฮา! ซึ่งใจความสำคัญหลักๆ ได้พูดถึงความไม่มีคุณภาพและความน่าผิดหวังสำหรับการแสดงในครั้งนี้!

“พี่ป้างกระดกเหล้าโชว์ต่อหน้าคนดูที่ซื้อบัตร 1,000 / 1,500 / 2,000 / 2,500 / 3,000 ถ้าเป็นงานร้านเหล้าจะเฉยๆ แต่นี่คืองานใหญ่ Scale เบิ้มระดับเล่นที่อิมแพ็คฯ และพี่ก็เมาอย่าง "จริงใจ" ไม่มีเฟคด้วย

ศิลปินร็อกต่างประเทศหลายวงกระดกก่อนขึ้นเวที แต่ทุกคนก็ขึ้นแสดงในสภาพ 100 เปอร์เซนต์ ทั้งร่างกายและเสียงร้องจนจบโชว์ ส่วนพี่ป้าง สิ่งที่ผมเห็นคือชายที่ดื่มจนมึนเมา จบ 1 เพลงลงไปนั่งเล่น พูดอะไรงึมงำ สับสนฟังไม่ออก ลืมสคริปต์ เสียงตกกระจาย แม้พี่จะเล่นจนจบได้แต่มันไม่สวยงามเลย
ภาพจาก : ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย

 
พี่ดื่มเหล้าได้ครับ ถ้ายิ่งดื่มยิ่งเสียงดี แต่เมื่อคืนที่ผมเห็นคือยิ่งดื่มยิ่งเละ เสียงสดปกติก็ร้องงึมงำๆ อยู่แล้ว พอเจอฤทธิ์แอลกฮอลล์เข้าไปพินาศ ส่วนโชว์ตลกได้ยินว่าเล่นกัน 15 นาที แต่ทันทีที่พี่ป้างออกมาในสภาพเละเทะไปแล้ว โชว์จึงยืดยาดทะลุลิมิต เพราะพี่ป้างลืมบทตัวเอง ตอนนั้นก็คิดว่าเมื่อไหร่จะจบ 5 ทุ่มกว่าแล้ว”

อีกสิ่งที่แอดมินเพจดังจวกยับถึงการแสดงในครั้งนี้ในฐานะผู้ที่มีส่วนร่วมในการรับชมในครั้งนี้ คือ เรื่องการใช้คำพูดของศิลปินที่ค่อนข้างหยาบคาย ซึ่งแฟนเพลงที่มาในงานนี้อาจไม่ได้มีแค่วัยผู้ใหญ่เพียงอย่างเดียว รวมถึงการแสดงที่ยืดเยื้อล่วงเลยไปจนถึงเที่ยงคืน!

“คอนเสิร์ตไม่ได้มีแฟนเพลงวัยผู้ใหญ่อย่างเดียว เพราะบางคนก็กระเตงลูกมาด้วย พี่จึงพูดคำหยาบได้มันปากมาก แล้วสิ่งที่ไม่คิดว่าจะได้ยินจากปาก คือการที่พี่เล่นมุกเกี่ยวกับ Sex ถึงจะฮา แถมยังให้กลุ่มตลกมาขยี้ซ้ำ พี่คงลืมไปว่าพี่พาครอบครัวและลูกสาวตัวเองมาดูด้วย

สุดท้าย ดีใจด้วยกับแฟนเพลงที่มีความสุขกับโชว์ของพี่ป้าง แต่สำหรับผม คนที่เคยเล่นดนตรี และต้องการอะไรมากกว่าความสนุก อยากเรียนรู้ความเป็นมืออาชีพของศิลปินที่นับถือ มันคือคอนเสิร์ตที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยดูตลอดชีวิตนี้ และผมรอฟังคำชี้แจงจากพี่อยู่นะครับ”
ภาพจาก : Genie Records
วิถี ร็อก แอนด์ โรล..มันคือฟิลลิ่ง!

หลังจากที่มีการวิจารณ์การแสดงคอนเสิร์ตที่ไม่เป็นมืออาชีพของศิลปินดังในโลกออนไลน์ ได้เกิดกระแสแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นนี้อย่างล้นหลาม ทั้งจากแฟนเพลงของร็อกเกอร์รุ่นเก๋าที่ได้เข้าชมการแสดงดังกล่าว โดยมีความเห็นในทางเดียวกันว่าเป็นเรื่องปกติของศิลปินเพลงร็อกที่มักดื่มแอลกอฮอล์ก่อนขึ้นแสดงบนเวทีเพื่อสร้างอารมณ์ก่อนขึ้นโชว์อยู่แล้ว

ทีมข่าวผู้จัดการ Live ได้ติดต่อไปยังแฟนคลับตัวยง 'ป้าง-นครินทร์' ที่ตามติดทุกคอนเสิร์ตมานานกว่า 23 ปี ถึงกรณีที่โลกออนไลน์พูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ว่า ในฐานะแฟนคลับที่ติดตามป้างมาตั้งแต่ช่วงแรกๆ รู้สึกผิดหวังกับการแสดงครั้งล่าสุดบ้างหรือไม่ รวมถึงมีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร

“ปกติผมไปดูพี่ป้างเล่นเฉลี่ยเดือนละ 2-3 ครั้งครับ ครั้งนี้คอนเสิร์ตใหญ่ผมไม่ยอมพลาดอยู่แล้ว ส่วนที่คนดรามากันและบอกว่าผิดหวังกับการแสดงครั้งนี้ มันอาจมีข้อผิดพลาด แต่ก็ใช่ว่าทุกคนไม่เคยมี พี่ป้างอาจพูดคำหยาบ แต่ในช่วงที่เล่นมุกกับตลกบริษัทฮาฯ ที่บางคนบอกลิ้นพันกัน ผมว่าเขาเป็นนักร้องไม่ใช่ตลกมืออาชีพ อาจจำบทไม่ได้ก็ลิ้นพัน

แต่ถามว่าเมาไหม ในมุมที่ผมมองก็บอกว่ามีอาการ แต่พี่ป้างคุมสติอยู่ ทั้งร้อง-เล่นได้จนจบคอนเสิร์ต ถ้าเมาครองสติไม่อยู่ แล้วบอกมีคนเดินออก คือตามสคลิปหลังจบช่วงตลก พี่ป้างต้องเบรค7นาที แกก็เบรคตามเวลา มีคนบอกไม่มันส์มีคนเดินออก ที่เดินออกก็ไปห้องน้ำกันเสร็จแล้วก็กลับเข้ามา มีสัก10% ได้ที่ออกแล้วกลับบ้านเลย
ภาพจาก : Genie Records
ภาพจาก : Genie Records
 
อาจจะด้วยเหตุที่ว่าดึกมากจริงๆ คือ 24.00 น. ผมในฐานะแฟนคลับคนหนึ่ง ถึงแม้คอนเสิร์ตจะเลทไปชั่วโมงกว่าๆ แต่เพราะด้วยเหตุไฟย้อน-ตู้แอมป์พัง ถึงแม้พี่ป้างมีการใช้คำพูดไม่สุภาพ พี่ป้างเมา ตามที่ข่าวลง ผมก็ไม่ผิดหวังในคอนเสิร์ตครั้งนี้นะ เพราะมีทั้งความมันส์ ความฮา น้ำตาแตก เพลงที่ไม่เคยได้ฟังสดๆ ที่ไหนก็ได้ฟัง ผมว่าคุ้มครับ

แต่อย่างว่าคนเรามีทั้งดีและไม่ดี มีทั้งคนรักคนเกลียด พี่ป้างอยู่ในวงการเพลงมา25ปี ผมว่าสุดยอดแล้ว ไม่เฉพาะพี่ป้างนะ ผมว่านักร้องหรือศิลปินทุกคน มีด้านแต่ละด้านของตัวเอง มีมุมส่วนตัวของแต่ละคน ไม่ว่าเขาจะเป็นอย่างไร ในฐานะแฟนคลับหรือคนฟังควรให้เกียรติเขา ควรใช้เหตุผลในการวิจารณ์เขาเหล่านั้นครับ”

ล่าสุด ศิลปินดัง 'สุเมธ' (สุเมธ แอนด์ เดอะปั๋ง) ยังได้พูดถึงกรณีที่ศิลปินดื่มแอลกอฮอล์ก่อนขึ้นเวที ผ่านเฟซบุ๊ก 'สุเมธ องอาจ' อีกด้วยว่า การดื่มแอลกอฮอล์ของศิลปินอาจมีส่วนช่วยให้เส้นเสียงทำงานได้ดีขึ้น แต่สำหรับกรณีป้าง-นครินทร์ คาดว่าน่าจะดื่มก่อนขึ้นคอนเสิร์ตในช่วงที่เกิดความผิดพลาดทางเทคนิค

“ยืนยันว่าเหล้าเนี่ย ถ้าดื่มกำลังดีนี่ เสียงร้องจะพุ่งมาก(วัดจากตัวเองนี่แหละ) และจะไม่เมาเพราะแอลกอฮอล์ได้ระบายออกตอนร้อง คงกะว่าดื่มนิดๆ แล้วขึ้นเวทีร้องเพลงก็ระเหิดหมด

แต่นี่เลทไปพักใหญ่ กระดกแก้วรอไป ไม่ได้ร้องซะที เหล้ามันไม่มีทางออก ก็เมาดิครับ เคยได้ยินคนเฒ่า-คนแก่ บอกว่าดอกพุทธรักษาตากแห้งบดละเอียดกินก่อนกินเหล้าหนึ่งช้อนชาจะทำให้ไม่เมา”

ขณะที่แฟนเพจผู้เป็นแฟนคลับป้าง-นครินทร์ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในฐานะเอฟซีตัวจริงอีกด้วยว่า “ชอบคอนเสิร์ตครั้งนี้มาก เหตุผลง่ายๆ คือ เพราะมีความเป็นตัวตนของพี่ป้างอยู่เต็มๆ อีกอย่าง คือ เป็นการคัดกรองแฟนเพลง ถ้าวันหน้าพี่ป้างจัดคอนเสิร์ตใหญ่อีกครั้ง จะได้เห็นเฉพาะคนคอเดียวกันไปชม จะไม่มีใครผิดหวังแน่นอน”

ร็อกเกอร์แล้วไง? ทำอะไรต้องมี “ลิมิต”

แม้ว่าเหล่าแฟนคลับจะพากันแสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นอก-เห็นใจ อีกทั้งยังไม่ได้ถือว่าการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินดังในครั้งนี้จะเป็นเรื่องผิดร้ายแรงแต่อย่างใด ทว่า อีกฝั่งเสียงของผู้ที่ได้ร่วมรับชมคอนเสิร์ตในครั้งนี้กลับคิดต่าง! โดยให้เหตุผลว่าคนดูบางส่วนต่างต้องคาดหวัง 'คุณภาพ' จากศิลปินในงานคอนเสิร์ตที่มีสเกลใหญ่ขนาดนี้เป็นธรรมดา!!

“เมื่อวานดูแล้วขัดกับอารมณ์มากเลยครับ พี่ป้างแกร้องเพลงคำ หยุดคำ ตกลงผมมาดูคอนเสิร์ตแกหรือมาร้องเพลงช่วยแกกันแน่ คอนเสิร์ตบรรลุนิติภาวะคราวที่แล้ว ก็ดื่มแบบนี้เหมือนกัน มีการหยุดตอนจบเพลงเรื่อยๆ แต่ไม่หนักเท่านี้ ดูแล้วยังสนุกกว่าคราวนี้เยอะมาก ผมให้ 2/5 คะแนน ถือว่าแย่มาก”

“ผมเดินออกตอนคณะตลกเล่น เวลาล่วงมา 5 ทุ่ม มันเริ่มไร้สาระแล้ว เพราะมีเด็กมาด้วย รักพี่ป้างนะและยังเหลือเพลงฮิตที่อยากฟังอีกหลายเพลง แต่ไม่ไหว ไม่มีลิมิต ไม่รู้ว่าจะจบยังไง ไหลไปเรื่อย สุดท้ายตัดสินใจทิ้ง เดินออกมาเลย”

“ผมเห็นด้วยเรื่องความไม่เป็นมืออาชีพครับ มันไม่เกี่ยวกับเมา-ไม่เมา สนุก-ไม่สนุก แต่มันดูไม่เป็นมืออาชีพอย่างแรง ลุ้นมากว่าคอนเสิร์ตจะล่มไหม และเป็นไม่กี่คอนเสิร์ตที่ผมดูไม่จบ”


 
อย่างไรก็ตาม แม้แฟนเพลงบางส่วนอาจรู้สึกผิดหวังกับการแสดงคอนเสิร์ตที่มีความผิดพลาดมากมายในครั้งนี้ แต่อีกประเด็นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ เรื่องการดื่มแอลกอฮอล์ของดารา-ศิลปินที่เคยเกิดเคสตัวอย่างเอาผิด-ลงโทษกันมาแล้วในที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้เองเพจดัง 'Drama-addict' ก็ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

“เอาจริงๆ น่ากังวลพี่ป้างมาก เพราะตอนนี้ตำรวจเอาจริงเอาจังกับการที่ดารา-นักร้อง-ศิลปิน ถือเบียร์ถือเหล้าออกโซเชี่ยลมาก มีกรณีตัวอย่างเช่น ดาราสาวไปงานแต่งงานเพื่อน ถ่ายรูปคู่กับเพื่อนฝูง มีคนในภาพถือเบียร์ ยังโดนตำรวจแจ้งข้อหาเรื่องโฆษณาเหล้าเบียร์จนต้องขึ้นโรงขึ้นศาลเลย”

งานนี้คงต้องรอดูกันต่อไปว่า ความเคลื่อนไหวของนักร้องดังจะออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวอย่างไรบ้าง ท่ามกลางกระแสดรามาแฟนคลับที่ร้อนระอุไปทั่วโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ . .

ข่าวโดย ทีมข่าวผู้จัดการ Live
ขอบคุณภาพ FB : Genie Records, ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย
กำลังโหลดความคิดเห็น...