xs
xsm
sm
md
lg

น้ำใจไทยช่วยน้ำท่วม ผนึกกำลังช่วยผู้ประสบภัยพิบัติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พร้อมอยู่เคียงข้างทุกภัยพิบัติ สนับสนุนไข่ไก่ ข้าวสาร และน้ำดื่ม แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เพื่อนำไปให้ทุกโรงครัวในจังหวัดใช้ประกอบอาหารบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ด้านการสื่อสารทรูขยายระยะเวลาชำระค่าบริการพร้อมเพิ่มวันใช้งานให้ฟรี

จอมกิตติ ศิริกุล ผู้บริหารสำนักบริหารความยั่งยืน ธรรมาภิบาล และสื่อสารองค์กร เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ดำเนินธุรกิจภายใต้หลักการความยั่งยืนและมีความรับผิดชอบต่อสังคม จึงมีนโยบายช่วยเหลือสังคมและอยู่เคียงข้างทุกครั้งที่เกิดภัยพิบัติขึ้นกับพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ของประเทศไทย และล่าสุดในสถานการณ์น้ำท่วมหนักที่จังหวัดสกลนคร

เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย ศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร มีความห่วงใยเป็นอย่างมากจึงมีนโยบายให้เครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือฯ ช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมในครั้งนี้อย่างเต็มที่

เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้มอบไข่ไก่ ข้าวสาร และน้ำดื่ม ให้แก่ วิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัด จังหวัดสกลนคร ณ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ จังหวัดสกลนคร เพื่อนำไปใช้เป็นวัตถุดิบประกอบอาหารในโรงครัวทั้งหมดของจังหวัด


พร้อมกันนี้พนักงานซีพีอาสาจากกลุ่มธุรกิจต่างๆ ได้ร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ลงพื้นที่ที่ประสบภัยน้ำท่วมเพื่อมอบสิ่งของจำเป็นในการอุปโภคบริโภคแก่พี่น้องประชาชน

ในขณะเดียวกัน บริษัทในเครือฯ ต่างก็ระดมพลังให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้กันอย่างเต็มที่ โดย บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ ซีพีเอฟ ได้มอบเนื้อไก่สด ไก่ปรุงสุก ไข่สด เนื้อหมู และน้ำดื่ม

ซีพี พร้อมพนักงานซีพีเอฟจิตอาสาเข้าสนับสนุนโรงครัว เพื่อปรุงอาหารแจกจ่ายผู้ประสบภัย ได้แก่ โรงครัวมณฑลทหารบกที่ 29 เต๊นท์โรงครัวเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด โรงครัวโรงพยาบาลสกลนคร และโรงครัวมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตสกลนคร รวมถึงมอบวัตถุดิบปรุงอาหารให้สำนักงานปศุสัตว์สกลนคร และจุดรับบริจาค อ.พังโคน จ.สกลนคร ล่าสุด ยังขยายความช่วยเหลือด้านอาหารไปยัง จ.ร้อยเอ็ดด้วย


ด้าน บมจ.ซีพี ออลล์ ก็ได้รีบเร่งให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแก่ผู้ประสบภัย โดยมอบน้ำดื่ม ไข่ไก่สด และข้าวสาร ให้กับศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ณ ศาลากลางจังหวัดสกลนคร และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร ซึ่งใช้เป็นโรงครัวเพื่อผลิตอาหารส่งมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

นอกจากนี้ บริษัท ซีพี ออลล์ ได้มอบน้ำดื่ม ซึ่งกำลังขาดแคลนอย่างมากแก่ผู้ประสบอุทกภัยผ่านสื่อมวลชน อาทิ สถานีโทรทัศน์สีช่อง 3 และสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เป็นต้น เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนต่อไปอย่างต่อเนื่อง

ด้าน บมจ.สยามแม็คโคร ได้มอบข้าวสารถุง น้ำมันพืช เนื้อหมูและไก่แช่แข็งพร้อมปรุง บะหมี่สำเร็จรูป ไข่ไก่สด น้ำปลา และซอสหอยนางรม รวมถึงขนมขบเคี้ยว เพื่อบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในเขตจังหวัดสกลนคร ผ่านผู้แทนจังหวัดสกลนคร


ส่วน บมจ.ทรูคอร์ปอเรชั่น โดย ทรูมูฟ เอช ได้ร่วมบรรเทาทุกข์ลูกค้าที่ประสบภัยน้ำท่วม ในจังหวัดสกลนคร และกาฬสินธุ์ โดยเพิ่มวันใช้งานให้ลูกค้าเติมเงิน 30 วัน และให้ลูกค้าทั้งแบบรายเดือนและเติมเงินโทรฟรีในเครือข่ายทรูมูฟเอช นาน 30 วัน โดยลูกค้าจะได้รับ sms แจ้งยืนยันก่อน รวมทั้งขยายเวลาชำระค่าบริการแก่ลูกค้าแบบรายเดือนจนถึง 14 ส.ค.นี้

นอกจากนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจสำหรับการใช้งานบนเครือข่ายทรูมูฟ เอช จึงได้เสริมทีมวิศวกรเฝ้าระวังติดตามตรวจสอบบริเวณพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งเตรียมระบบสำรองไฟฟ้าและน้ำมันพร้อมเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเคลื่อนที่ไว้ในกรณีฉุกเฉิน รวมถึงการเตรียมรถสถานีเครือข่ายเคลื่อนที่เพื่อเข้าถึงพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้ลูกค้าสามารถสื่อสารได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

จอมกิตติ กล่าวต่อไปว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ จะยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด และพร้อมผนึกกำลังทุกหน่วยธุรกิจในเครือฯ รวมถึงภาครัฐ และเอกชนต่างๆ ส่งความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องไปยังพี่น้องในจังหวัดอื่นๆ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันในครั้งนี้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...