xs
xsm
sm
md
lg

#ต่ำตมไม่หยุด ขุดกันตั้งแต่ต้นตอ เพอร์เฟกต์แค่ไหน ถามใจเธอดู!! [ชมคลิป]

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แฮชแท็กกันให้พรึ่บ! กับคำว่า #ต่ำตมไม่หยุด ที่ออกมาจากฝ่ายชาย หลังเกิด “ดรามาถ่านไฟเก่า” ระหว่าง ไฮโซหนุ่ม “พิท” และนักร้องสาว “โฟร์” ไหนจะวลีฮิต “เราก็เพอร์เฟกต์ในระดับนึง” ที่ออกมาจากฝ่ายหญิง ที่เล่นเอาคนหยิบมาหยิกแกมหยอก ล้อเลียนกันอย่างถึงพริกถึงขิง แม้ล่าสุดโพสต์แดกดันจากต้นขั้วจะถูกลบไปแล้ว เพราะทานกระแสค้านแรงไม่ไหว แต่ขาเผือกก็ยังขุดแฮชแท็กแซะ “ความต่ำตม” กันต่อไป อยากรู้ว่าจะต่ำกันได้สักแค่ไหน ต้องถามใจเธอและอ่านดูเอง!!ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกแฉ! จึงขอ #ต่ำตมไม่หยุด

แค่ “ต่ำตม” ก็พอไหม ทำไมต้องต่อท้าย “ไม่หยุด” ด้วย? หลายคนคงสงสัยว่าอะไรดลใจให้ไฮโซหนุ่ม “พิท-พิชญ์ กาไชย” แฮชแท็กคำแรงๆ คำนี้ออกมา ผ่านบัญชี “Pitt” (@Khunpitt) ถ้าลองตามรอยจากเรื่องเล่าของถ่านไฟเก่าอย่าง “โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร” ที่ฝากเรื่องราวดรามาในชีวิตจริงเอาไว้ในรายการ “Club Friday SHOW” ก็จะรู้ว่าอะไรทำให้ฝ่ายชายเดือดจนต้องระบายผ่านโซเชียลฯ จนกลายเป็นประเด็น

โฟร์ย้อนรอย เล่าถึงความรักครั้งเก่าที่เคยเกิดขึ้นในชีวิต และหนึ่งในความสัมพันธ์ที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิตเธอก็คือ ช่วงเวลาของความสัมพันธ์หนึ่งที่คบกันนานถึง “6 ปี” ซึ่งถึงแม้จะไม่ได้เอ่ยปากระบุชื่อเอาไว้ว่าคือใคร แต่คนที่ตามข่าวคราววงการเพลงและวงการบันเทิง ก็พอจะเดาได้ไม่ยากนักว่าน่าจะหมายถึง อดีตสมาชิกวง “ซีควินท์ (C-Quint)” อย่าง “พิท-พิชญ์ กาไชย”


เรื่องราวความเจ็บปวดจากรักครั้งนี้ที่เธอได้ถ่ายทอดเอาไว้ หลักๆ คือบทเรียนจาก “ความเชื่อใจ” เป็นเพราะโฟร์เชื่อใจฝ่ายชายมากเกินไป ถึงแม้ตั้งแต่ช่วงครึ่งปีแรกที่คบกัน จะมีข่าวลือจากกลุ่มเพื่อนว่าพบเห็นแฟนของเธอขณะนั้น เที่ยวกลางคืนหรืออยู่กับผู้หญิงคนอื่นตามที่ต่างๆ ทั้งๆ ที่บอกโฟร์เอาไว้ว่านอนพักอยู่ที่บ้านเรียบร้อยแล้ว และที่ไม่รับโทรศัพท์ตามที่ถูกโทร.เช็กก็เพราะสลบสไลไปแล้วนั่นเอง

ข่าวลือต่างๆ ยังคงเกิดขึ้นเรื่อยๆ ตลอดระยะเวลาที่คบกัน แต่โฟร์ก็ยังคงไม่เชื่อ “คำเตือน” ของเพื่อนๆ และยังปักใจเชื่อแฟนของเธอคนเดียวเท่านั้น กระทั่งถึงวันสุดท้ายของความสัมพันธ์ วันที่เธอเลิกงานเสร็จ กำลังขับรถกลับบ้าน และมีเพื่อนอีกคนที่ไม่เคยเตือนเรื่องแฟนคนนี้มาก่อนเลย มาบอกเธอว่าพบแฟนของเธออยู่กับผู้หญิงอีกคนที่ร้านอาหาร

ด้วยความที่สถานที่แห่งนั้นไม่ไกลจากที่ที่เธออยู่นัก โฟร์จึงตัดสินใจขับรถเพื่อไปดูให้เห็นกับตา และก็ได้เห็นว่า “คนที่เธอเคยเชื่อใจ” นอกใจเธออย่างที่ถูกร่ำลือหลายครั้งหลายคราวจริงๆ


“การที่มีคนโทร.มาบอก มีคนเห็นนู่นนี่นั่น มันมีมาตลอด ไม่ได้หมายความว่ามีทุกเดือน แต่เรื่องราวแบบนี้มันมีมาเรื่อยๆ และทุกครั้งโฟร์ก็เลือกที่จะเชื่อ คือเชื่อจริงๆ แล้วก็ไม่เคยมีความคิดว่าจะแอบตามไปดู

ที่เชื่อแฟนมากกว่าคำพูดของเพื่อน เพราะตอนนั้นเราก็รู้สึกว่า เราก็เพอร์เฟกต์ในระดับนึงแล้ว เพราะเราก็เป็นผู้หญิงที่ดูแลตัวเองเหมือนกัน บวกกับเราทำงานเยอะด้วย เราก็เลยไม่ได้สนใจเรื่องความรักขนาดนั้น และพฤติกรรมที่เขาแสดงกับเราก็ไม่มีอะไรดูเปลี่ยนแปลงเลย ไม่ว่าจะเป็นการโทรศัพท์ การส่ง message มาก่อนนอน ทุกอย่างมันเป็นปกติ เหมือนเดิมทั้ง 6 ปีเลย


แต่สุดท้ายวันนั้น ก็ตัดสินใจเดินเข้าไปดู (ที่ร้านอาหารที่เพื่อนบอก) แล้วก็เห็นเลยว่าเขานั่งอยู่กับอีกคน หัวใจเราก็เต้นแรงมาก มันก็ตกไปอยู่ที่ตาตุ่มเลยค่ะ มันทำอะไรไม่ถูก มันไม่ได้สนใจรอบข้างเลย มองแล้วก็อึ้ง และเพื่อนก็ดึงตัวให้กลับ แล้วก็เข้าไปในรถ ร้องไห้หนักมาก และหนูก็ถามว่าทำไมวะ ทำไมมันถึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้... หลังจากวันนั้น โฟร์ร้องไห้เต็มๆ 2 วัน แล้วก็คือจบเลย

ที่พีคมากคืออีกเพียง 1 อาทิตย์หลังจากนั้น จะเป็น “วันครบรอบ 6 ปี” ของการคบกันระหว่างทั้งสองคน แต่ความจริงที่ได้รับกลับทำให้ความสัมพันธ์นี้ไม่ได้ไปต่อ และถ้าลองตามผลงานเพลงของเธอหลังจากช่วงเวลานั้น จะเห็นว่ามีมิวสิกวิดีโอตัวหนึ่งที่คล้ายคลึงกับเหตุการณ์จริงที่เล่ามาทั้งหมดนี้ นั่นก็คือเอ็มวีตัวที่มีชื่อว่า “ไปไม่ได้หรือเธอไม่ไป” ที่ปล่อยออกมาเมื่อ 4 ปีที่แล้ว


ด้วยเหตุนี้ จึงน่าจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ฝ่ายชาย ซึ่งเคยสังกัดค่ายอาร์เอสเช่นเดียวกัน และทราบข่าวคราวในวงการเพลง อาจเกิดอาการเดือดอยู่อย่างเงียบๆ ไปแล้วครั้งหนึ่งหลังเลิกกัน เพราะเรื่องราวในเอ็มวีมันเท่ากับเอาเรื่องจริงที่จับผิดในร้านอาหารออกมาแฉ แต่ก็ไม่เดือดเท่าการบอกเล่าจากปากของโฟร์เองในครั้งนี้ ผ่านรายการขายดรามาความสัมพันธ์อย่าง “คลับ ฟรายเดย์” จึงทำให้เกิดแฮชแท็กเดือด #ต่ำตมไม่หยุด เกิดขึ้นมา จนกลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ขณะนี้


"ก็ว่าไม่....เราก็เพอร์เฟกต์ในระดับหนึ่งเด้ออ #ต่ำตมไม่หยุด" นี่แหละคือโพสต์ของ “พิท” ที่ทวีตออกมา จนทำให้เกิดดรามาหนักมากอยู่ในตอนนี้ ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีแฟนคนปัจจุบันอย่างไฮโซสาว “พลอย หอวัง” ออกมารีทวีตต่อประเด็น พร้อมภาพผู้หญิงมองบนอีกว่า “เพอร์เฟกต์แค่ไหน ถามใจเธอดู” จนส่งให้ทั้งคำว่า “ต่ำตม” และ “เฟอร์เฟ็กต์” กลายเป็นถ้อยคำเสียดสีลอยล่องอยู่ทั่วโลกออนไลน์ในตอนนี้ขุดที่มา ตำนาน “ความต่ำตม”

จริงๆ แล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการงัดคำว่า “ต่ำตม” ออกมาพูดถึงบนโลกออนไลน์ แต่อาจถือเป็นครั้งแรกที่ถูกหยิบออกมาเพื่อสื่อสารความรู้สึกด้านลบอย่างจริงๆ จังๆ ของคนโพสต์ เพราะที่ผ่านมา คำคำนี้มักถูกคนมีชื่อเสียงหยิบเอาไปใช้เพื่อหยิกแกมหยอกกันเล่นๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนดังเพศทางเลือกที่จะเอาไว้เหน็บหญิงแท้ว่า “ชะนีต่ำตม”

หรือแม้แต่ผู้ชายสายฮา แนวดิบๆ เถื่อนๆ อย่าง "โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน" ก็เป็นหนึ่งในคนสร้างกระแสคำฮิตคำนี้ โดยเมื่อช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเขาเปิด account บนทวิตเตอร์เพื่อให้คนติดตาม ก็ยังมีทวีตเตือนบนบัญชี "Pramote Pathan" (@oatpramote) เอาไว้ว่า “ในนี้ต่ำตมมากนะ ใจไม่ถึงข้ามไปเลยนาจา...”ถ้าสังเกตให้ดี จะเห็นว่า “โอ๊ต”, “พิท” และ “พลอย” คือเพื่อนร่วมก๊วนพิธีกรรายการ “Paloy's Diary” มาด้วยกัน จึงอาจเป็นไปได้ว่า ไฮโซหนุ่มผู้สร้างแฮชแท็กฮิต #ต่ำตมไม่หยุด อยู่ในขณะนี้ อาจติดวลีแรงๆ วลีนี้มาจากความเคยชิน จากการใช้กระแหนะกระแหนผู้คนในรายการ พร้อมกับเพื่อนร่วมก๊วนก็เป็นได้... บางทีคำที่เรามองว่าไม่แรง อาจจะแรงมากเมื่อนำไปใช้กับอีกสถานการณ์หนึ่ง โดยที่เจ้าตัวไม่ทันได้คาดคิด

ลองมาค้นหาความหมายของวลีฮิตนี้กันเป็นคำคำไป ตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ.2554 นั้น ไม่มีความหมายของคำว่า “ต่ำตม” มีแต่ความหมายของคำว่า “ต่ำ” ที่แปลว่า “ตรงข้ามกับสูง, มีระดับด้อยหรือน้อยกว่าปกติ” ส่วนคำว่า “ตม” นอกจากที่แปลว่าโคลนแล้ว ยังหมายถึง “ความมืด, ความเศร้าหมอง, และความเขลา” อีกด้วย

ให้ตีความจากคำพูดที่สื่อความหมายไปในทางลบ เพื่อที่จะต่อว่าระดับสติปัญญาของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง คำว่า “ต่ำตม” ในที่นี้จึงน่าจะหมายถึง “การมีความคิดที่ต่ำกว่าระดับโคลนตม” เช่นเดียวกับที่ทางพระพุทธศาสนาเปรียบเปรยระดับสติปัญญาของผู้คนเอาไว้ว่า มีทั้งหมด 4 เหล่า และบัวเหล่าที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ก็คือ “บัวเหล่าที่อยู่ภายใต้โคลนตม” นั่นเอง


พระพุทธเจ้า ทรงตรัสว่าบัวมี 4 เหล่า... บัวต่ำสุด คือ “ต่ำตม” รังแต่จะเป็นอาหารของเต่า ปลา ฯลฯ บัวสูงขึ้นมาคือ “บัวใต้น้ำ” ซึ่งมีโอกาสเข้าใจและพร้อมจะเบิกบาน บัวสูงกว่านั้น คือ “บัวปริ่มน้ำ” ซึ่งกำลังจะเบิกบาน และบัวสูงสุด คือ “บัวพ้นน้ำ” สว่างไสว...” แฟนเพจ "นิติพงษ์ ห่อนาค" เคยโพสต์ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้

อย่างไรก็ตาม แฮชแท็กร้อนๆ อย่าง #ต่ำตมไม่หยุด และ #เพอร์เฟกต์ไม่หยุด ก็ยังคงถูกหยิบมาล้อเลียน หยิบมาเสียดสี แม้กระทั่งมีคนเอามาสกรีนเป็นวลีฮิตติดเสื้อ แถมยังถูกขยายความไปถึงไหนต่อไหน ลามไปถึงการแปลงคำฮิตนี้เป็นทั้ง “ภาษาอังกฤษ” และ “ภาษาถิ่น” อีกต่างหาก ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่า “ดรามาถ่านไฟเก่า” คู่นี้จะสร้างวลีฮิตอะไรขึ้นมาให้หลายคนอยากขุดอีกไหม

แต่ที่แน่ๆ คือเจตนาของคนต้นเรื่องอย่างโฟร์ ที่ลุกขึ้นมาบอกเล่าเรื่องราวภายในหัวใจนั้น เธอไม่ได้พูดถึงแค่เรื่องราวการนอกใจ แต่ยังพูดถึงอีกฝ่ายด้วยความรู้สึกดีๆ ทิ้งเอาไว้ด้วย ก็หวังว่าหลายๆ คนจะยังไม่ “อินเกิน” จนแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ทำให้เกิดความต่ำตมขยายวงกว้างไปอีกให้ปวดหัวกันเปล่าๆ“สุดท้าย เราก็มาคิดกลับไปว่า ไอ้มุมที่เขาดีกับเรา มันมีเยอะเหมือนกันนะ มุมที่ดีๆ ของเขา โฟร์มองว่ามีเยอะกว่าสิ่งที่ไม่ดีด้วยซ้ำ

คือเวลาไปไหน ทำอะไร เขาก็จะบอกว่าตอนนี้ผู้หญิงเขาฮิตใส่เสื้อผ้าแบบนี้อยู่นะ มีหรือยัง เขาไปมาแล้วเจอ เขาก็จะถามว่าเอาไหม เอาไซส์อะไรเดี๋ยวซื้อให้ หรือเครื่องสำอางอันนี้ ผู้หญิงฮิตอยู่ เอาหรือเปล่า เขาแฟชั่นมาก เขาจะรู้หมดทุกอย่าง เขาใส่ใจหมดทุกอย่าง

หรือเวลาโฟร์จะไปทำงาน เขาขับรถไปส่ง ไปนั่งรอ เขาจะรู้ในระดับนึงว่า โฟร์เข้ากับคนอื่นไม่ค่อยได้ในตอนนั้น เขาก็จะอยู่เป็นเพื่อน ตลอดเวลาเขาก็ขับรถไปรับ-ไปส่งโฟร์ เป็นเวลา 5-6 ปี มุมดีๆ มีค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่มีข่าวโดย ผู้จัดการ Live
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...