xs
xsm
sm
md
lg

“หุ่นเผ็ด-ก้นแซ่บ” ไม่ง้อเทรนเนอร์! “แพร์” ฟิตเนสไอดอลตัวท็อปแห่งเอเชีย!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“ขาใหญ่-ก้นเผละ-หุ่นไม่ดี” แทบไม่อยากเชื่อ! จากสาวนักเสพติดความหวาน บริโภคน้ำอัดลมเป็นชีวิต สู่สาวนักออกกำลังกาย ติดโผ 1 ใน 4 สาวฟิสเนตไอดอลและสาวหุ่นสวยสุขภาพดี จากเวทีดัง “Influence Asia 2017” อวดหุ่นสวย ก้นแซ่บ ซิกแพคแน่น 32-26-37 เพิ่มอุณหภูมิร้อนไปทั่วทุกอณู จนต้องยอมศิโรราบให้กับเธอ “แพร์-อลิตา ตันติวีรสุต”

ขาใหญ่-ก้นเผละ-หุ่นไม่ดี = แรงบันดาลใจ

“แพร์เป็นผู้หญิงที่ขี้เกียจมาก ไม่ชอบออกกำลังกายเลย ชอบกินตามใจปาก เสพติดของหวานทุกชนิด จนถูกพูดถึงบ่อยๆ ว่าขาใหญ่ ก้นเผละ หุ่นไม่ดี มันก็เสียเซลฟ์เหมือนกันนะคะ”

มองดูสรีระร่างกายเธอเวลานี้ เราแทบไม่อยากเชื่อว่าทั้งหมดที่เธอกล่าวมาจะเป็นอย่างนั้นได้จริงๆ ? จากสาวผู้เสพติดของหวาน และถูกวิจารณ์ว่า “ขาใหญ่ ก้นใหญ่ หุ่นไม่ดี” ในวันนั้น จะกลายเป็นสาวที่มีหุ่นสวยเซ็กซี่ที่สุดในตอนนี้!

“จริงๆ แพร์เป็นคนผอมอยู่แล้ว แต่ขาใหญ่มากๆ หุ่นทรงลูกแพรตามชื่อเลย ก้นเผละมาก ข้างบนเราจะมั่นใจ แต่ช่วงล่างใส่ชุดว่ายน้ำเราไม่กล้าใส่เลย เริ่มคิดว่าอยากจะลด แต่ขี้เกียจออกกำลังกาย ลองไปเข้าคอร์สดู เสียเงินไปเป็นหมื่น ก็ยังไม่อยากออกกำลังกายอีก

อีกอย่าง แพร์เป็นคนกินตามใจปาก จนรู้สึกว่าหาทางออกทางลัดมันไม่ช่วย แต่ไม่เคยกินยาลดน้ำหนักนะคะ พอมาคบกับแฟนคนปัจจุบัน เขาจะชอบชวนเราไปวิ่ง แต่แพร์จะไม่โอเคกับการวิ่ง เพราะแพร์รู้สึกว่ามันเป็นกีฬาที่เหนื่อยที่สุดสำหรับแพร์”

คงพอเดาได้ว่าเหตุผลที่ทำให้เธอหันมาดูแลหุ่นให้สวยแซ่บได้ขนาดนี้ น่าจะเป็นเพราะถูกวิจารณ์เรื่องหุ่นที่ค่อนไปในทางลบ ทว่า เธอเล่าเหตุการณ์ที่ทำให้เธอตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างเป็นจริงเป็นจัง นั่นเพราะเธอวิ่งสู้คนอายุ 60 ไม่ได้

“วันหนึ่ง เราไปวิ่งกับแฟน แล้วคนที่วิ่งในกลุ่มนี้จะเป็นคนอายุ 40-60 อัพทั้งนั้นเลย ส่วนแพร์ตอนนั้นยัง 20 ต้นๆ รู้สึกว่าเขาแก่กว่าเราตั้งเยอะ ทำไมเราจะวิ่งสู้เขาไม่ได้ ถึงเราจะไม่มีประสบการณ์ แต่เราก็ผอมและเด็กกว่า ค่อนข้างเซลฟ์ แต่พอไปวิ่งจริงๆ รู้สึกเลยว่าเราเหนื่อยมาก สู้เขาไม่ได้ เราเสียเซลฟ์ มันเลยเป็นจุดเปลี่ยนให้แพร์หันมาดูแลตัวเอง”

นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอตัดสินใจลุกมาปฏิวัติตัวเองดูสักตั้ง และแน่นอนว่าสิ่งที่เธอตั้งใจในวันนั้น มันได้กลายเป็นความไม่น่าเชื่อและได้เปลี่ยนแปลงชีวิตเธอไปตลอดกาล
แพร์กับหวานใจ
เทรนเนอร์ไม่ต้อง..ฉันเทรนตัวเองได้!

กว่าหุ่นจะสวยได้ขนาดนี้..มีเทรนเนอร์มาแล้วกี่คน?

“ไม่เคยมีเทรนเนอร์เลยค่ะ” พระเจ้า! เป็นไปได้อย่างไร นี่คือหุ่นแซ่บๆ ที่ได้มาจากการออกกำลังกายด้วยตัวเองจริงๆ น่ะหรือ? เราเริ่มสนใจเรื่องราวของผู้หญิงคนนี้ขึ้นมาทันที หลังจากที่เธอเริ่มเล่าให้ฟังว่าทั้งหมดที่ได้มาทุกวันนี้ มาจากความตั้งใจและความพยายามของเธอล้วนๆ

“นิสัยส่วนตัว คือ เวลาอยากได้อะไร อยากรู้อะไร จะชอบหาจากทางอินเตอร์เน็ต เราจะหาอ่านว่าวิธีไหนที่ทำให้ก้น-ขา กระชับ เราลองผิดลองถูกเอง แพร์จะเริ่มจากน้ำหนักตัวก่อน และสลับเข้ายิม-วิ่งกับแฟน

แฟนเป็นคนเฮลตี้ นี่คือข้อดีของเขาที่ช่วยเปลี่ยนการกินของแพร์ แต่ก่อนแพร์เป็นคนติดน้ำอัดลมมากๆ ต้องกินทุกวัน ไม่น้ำอัดลมก็พวกชาที่น้ำตาลเยอะๆ ชอบกินหวานมาก แฟนแพร์จะพูดใส่หูว่า น้ำตาลมันไม่ดี พูดทุกวัน จนเราลองลดดูก็ได้ พอทำ3อย่างควบคู่กันไป มีวิ่ง เข้ายิม เปลี่ยนการกิน ทำแค่นี้ประมาณเดือนเดียวเห็นผลเลย”

กว่า 6 ปีแล้วที่เธอฟิตหุ่นด้วยการออกกำลังกายแบบที่ไม่จำเป็นต้องมีเทรนเนอร์ แม้จะใช้ระยะเวลามากเสียหน่อยกว่าที่ผลจะออกมาเป็นที่น่าพอใจทุกวันนี้ แต่เธอก็ภูมิใจในสิ่งที่ได้มาจากความตั้งใจของตัวเอง

 
“แพร์เริ่มสมัครยิมและไม่คิดว่าจะต้องมีเทรนเนอร์ เหตุผลคือเพราะตอนนั้นยังหาเงินได้ไม่เยอะ รู้สึกว่ามันไม่จำเป็น เราไม่ชอบให้ใครมานั่งบอกว่า ทำนู่น ทำนี่ ทำนั่น พอการที่เราไม่มีเทรนเนอร์ เพราะฉะนั้นผลมันจะเห็นช้ามาก แพร์ลองผิดลองถูกเอง แต่แพร์กลับมองว่าการที่ไม่มีเทรนเนอร์ ข้อดีของมันก็มีตรงที่ว่า

สิ่งแรกที่เราจะได้จากตัวเราเองคือ เราต้องผลักตัวเราเอง การที่มีเทรนเนอร์คือเราต้องไปที่นู่น ที่นี่ เพื่อให้คนหนึ่งคนมาผลักเรา และหลายๆ คนจะเกิดอาการขี้เกียจ แพร์ว่าการที่เราเรียนรู้เอง อย่างแรก ความอยากรู้เราจะมากขึ้น อย่างที่สอง มันเป็นการสร้างวินัยไปในตัว ถึงมันจะช้าหน่อย แต่แพร์ไม่รีบ แพร์รู้สึกว่าอยากให้ตัวเองทำอะไรเองได้ โดยที่ไม่ต้องไปพึ่งคนอื่น”

To Be a Perfect Girl

“แพร์ว่าชีวิตแพร์เปลี่ยนไปเยอะมากนะ จากแต่ก่อนที่เป็นคนขี้เกียจ เป็นคนเนือยๆ ขึ้นบันไดก็เหนื่อยแล้ว แต่ตอนนี้กลายเป็นคนอะเลิร์ท-ไฮเปอร์ไปแล้ว (หัวเราะ)”

เธอพูดถึงชีวิตที่เปลี่ยนไป หลังจากที่หันมาออกกำลังกาย สิ่งที่เราทุกคนต่างรู้กันอยู่แล้วว่า การออกกำลังกายสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่ร่างกายได้ แต่สิ่งที่เห็นว่าจะเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุดสำหรับเธอ คือเรื่องของ “ทัศนคติ”

“อย่างแรกเลย แพร์ว่า “ร่างกาย” เปลี่ยนไปชัดเจนมาก อย่างที่สองคือ “ทัศนคติ” จากแต่ก่อนเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองเลย เป็นคนมองโลกแง่ลบ รู้สึกว่าตัวเองไม่โอเค ไม่คิดบวก แต่พอเริ่มออกกำลังกายเราคิดบวกมากขึ้น มองอะไรเป็นพอสสิทิฟ ยิ่งในเรื่องการกระตุ้นตัวเอง แพร์รู้สึกว่ามันเปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือเลย”

เราชักอยากรู้น้ำหนักและส่วนสูงของเธอ จึงขอเสียมารยาทถามดูสักหน่อย เมื่อได้เปรียบเทียบน้ำหนักของเธอก่อน-หลังออกกำลังกาย เราพบว่าน้ำหนักเธอหลังออกกำลังกายกลับมากกว่าซะอีก ทว่า ส่วนที่มากกว่าคือน้ำหนักของกล้ามเนื้อไม่ใช่ไขมันแต่อย่างใด

 
“แต่ก่อนแพร์น้ำหนัก 49 ส่วนสูง 171 อวบกว่านี้ ท่อนล่างใหญ่กว่านี้ จะมีไขมันเป็นห่วงยางบ้าง แต่ก่อนจะกลัวว่าน้ำหนักห้ามขึ้น 50 แต่ตอนนี้น้ำหนักประมาณ 54-55 ถามว่าขึ้นมาเยอะไหม มันก็เยอะ แต่ก่อนหนัก 49 แฟตน่าจะประมาณ 20 กว่าๆ ตอนนี้น้ำหนักเพิ่มขึ้นแต่มันเป็นน้ำหนักของกล้ามเนื้อ แฟตแพร์ลงเยอะมาก ลดไปเกิน 10%

แล้วสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการออกกำลังกายสำหรับเธอหล่ะ? เราโยนคำถามไปให้เพราะอยากรู้ว่าผู้หญิงที่พกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยมเช่นเธอคนนี้ จะมีสิ่งใดที่สร้างความหวาดหวั่นให้เธอได้บ้างหรือไม่

“แพร์ไม่เคยมองว่าอะไรยากนะคะ แพร์เปลี่ยนความคิดตัวเองว่าทุกอย่างเป็นอะไรที่ทำได้ ถ้าจะยากที่สุดคงไม่ใช่เรื่องการออกกำลังกาย แต่เป็นเรื่องการกินมากกว่า เพราะใช้เวลาปีหนึ่งได้กว่าจะเปลี่ยนวิธีการกินได้

เริ่มแรก น้ำอัดลมก่อนเลย แพร์ติดน้ำอัดลมมากๆ ชา กาแฟ หวานๆ ขอให้เป็นเครื่องดื่มหวานๆ ได้หมด ปรุงอาหารก็จะชอบใส่น้ำตาล 2-3 ช้อน ขนมเค้ก ช็อกโกแลต ทุกอย่างขอให้มีความหวานในชีวิต ชอบของหวานมาก ตรงนี้น่าจะเป็นอะไรที่ยากที่สุด”

เธอคือ “ฟิตเนสไอดอล” ระดับเอเชีย!

“Top 4 Health & Fitness Influencer by Influence Asia 2017” นี่คือเวทีที่การันตีความสามารถของเธอคนนี้ ในฐานะสาวนักออกกำลังกายที่มีอิทธิพลต่อผู้คนในโลกโซเชียลฯ มากที่สุดคนหนึ่งในระดับเอเชีย เธอติด 1 ใน 4 ผู้หญิงที่เป็นฟิตเนสไอดอลและรักสุขภาพมาแล้ว 2 ปีซ้อนจากเวทีเดียวกัน รู้เลยว่างานนี้เธอไม่ได้มาเล่นๆ

“แพร์ได้รับการเสนอชื่อทางด้าน Health & Fitness ของประเทศไทยค่ะ คนที่ได้เสนอชื่อในประเภทนี้จะมี พี่เมจิ พี่เชอร์รี่ เบเบ้ แล้วก็แพร์ค่ะ งานนี้จัดเป็นครั้งที่ 2 ของเอเชีย ในปี 2015 แพร์ก็ได้ Top 4 เหมือนกัน นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่แพร์เข้าชิงรางวัลในประเภทนี้

เขาจะมีการนำ 4 คนไปร่วมงานกัน ซึ่ง 4 คนนี้จะถูกเลือกเพียงคนเดียวที่ป็อปที่สุด แพร์เชื่อว่าหนึ่งในเกณฑ์น่าจะเป็นคนที่ทำด้านนี้โดยเฉพาะ ทำด้วยใจ และมีคนติดตามเยอะ น่าจะเป็นคนที่มีผลต่อสังคมของประเทศนั้นๆ ซึ่งแพร์มองว่าพี่เมจิเหมาะมากค่ะ”

แม้จะไม่ได้รางวัลชนะเลิศจากเวที Influence Asia 2017 ในสาขาที่ว่านี้ แต่เธอก็บอกกับเราด้วยสีหน้าและท่าทางที่มั่นใจว่า เวทีนี้ถือเป็นเวทีที่เธอรู้สึกภูมิใจมากที่สุด ส่วนเหตุผลที่ทำให้เธอรู้สึกดีใจนั้นเป็นเพราะว่า สิ่งที่เธอทำมาตลอด 6 ปีนี้ สามารถที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ใครหลายๆ คนได้
 งานรางวัล Influence Asia 2017
 
“ภูมิใจที่สุดน่าจะเป็นเวที Influence Asia 2017 ที่เพิ่งไปมานี่แหละค่ะ แค่รู้สึกว่าสิ่งที่แพร์ทำอยู่มันถูกต้องนะ มันเป็นประโยชน์ให้กับคนอื่น มันเป็นอะไรที่ภูมิใจ มันไม่ใช่การประกวด มันไม่ใช่ตำแหน่ง แต่มันเป็นรางวัลทางใจ มันทำให้เรารู้สึกว่าเรามาถึงจุดนี้ได้ จากแต่ก่อนขี้เกียจ ไม่ออกกำลังกายอะไรสักอย่าง

แต่ตอนนี้ชีวิตมันเปลี่ยนไป เราสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนที่จะเริ่มออกกำลังกาย และสามารถให้ความรู้ผ่านคลิปสั้นๆ ที่แพร์ลงในโซเชียลฯ ได้ เรามองว่าสิ่งที่เราทำมันเป็นประโยชน์ และทำให้คนอื่นๆ ลุกขึ้นมาออกกำลังกายและเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ แพร์รู้สึกว่ามันมีค่าและแพร์ก็ภูมิใจ”

เธอยังยืนยันความภาคภูมิใจที่มีผลมาจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับตัวเองว่า เป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตเธอดีขึ้น และเช่นกันว่าหากคนอื่นๆ หันมารักสุขภาพแบบเดียวกับเธอ คงเป็นเรื่องน่ายินดีหากว่าชีวิตของใครสักคนจะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นไปจากเดิม

“สิ่งที่แพร์รู้สึกคือ การมาทำตรงนี้มันส่งผลดีกับตัวเอง อย่างเราเคยเป็นคนเนือยๆ ซึมๆ อะไรก็มองแง่ลบไปหมด แต่พอมาตรงนี้มันเปลี่ยนเราให้เป็นคนบวก เป็นคนที่มี Anergy เยอะ แพร์เลยรู้สึกว่าถ้าเราทำแล้ว มันดีขนาดนี้ คนอื่นทำ มันก็ต้องดีขึ้นเหมือนกัน”

ซิกแพคแน่น-ผิวสีแทนก็สวยได้!

สิ่งที่สยบสายตาเราให้ยอมศิโรราบต่อเธอคนนี้ คือรูปร่างความแข็งแรงบนร่างกายเธอ โดยเฉพาะ “กล้ามท้อง” ที่ต้องบอกเลยว่า สวยเซ็กซี่ที่สุด เธอเล่าว่าส่วนแรกของร่างกายที่เห็นชัดที่สุดหลังออกกำลังกายคือ กล้ามท้องซิกแพคที่เห็นอยู่ตรงหน้าเรานี่เอง

“แพร์ชอบเล่นท้องอยู่แล้ว ข้อได้เปรียบของแพร์คือว่า แพร์มีหุ่นทรงลูกแพร ข้างบนแพร์จะแฟตน้อยอยู่แล้ว กินยังไงแฟตข้างบนก็จะไม่มี ส่วนข้างบนพอแฟตมันน้อย เราก็จะสร้างกล้ามเนื้อมันจะเห็นเร็วกว่าคนที่มีแฟตข้างบนเยอะ

ซึ่งซิกแพคนี้ จะเห็นชัดหรือไม่ชัด ขึ้นอยู่กับจำนวนแฟตที่อยู่ตรงหน้าท้องของแต่ละคน ถ้าแฟตเยอะก็จะไม่เห็น สำหรับแพร์ว่าไม่ยากนะคะ แพร์เน้นเล่นหนัก มันไม่จำเป็นต้องเล่นหนักมากก็ได้ ซิกแพคมันก็ขึ้นได้เหมือนกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับแฟตของแต่ละคนด้วย”

 
นอกจากกล้ามท้องงามๆ ที่ทำให้เราละสายตาไม่ได้แล้ว ความออร่าของเธอเห็นชัดคงเป็นสีผิวที่น่าดึงดูด ดูก็รู้ว่าเธอมีผิวขาวมาก่อน เห็นได้จากรูปร่างหน้าตาความหมวยที่เข้าตาเรา แม้ตอนนี้เธอจะกลายเป็นผู้หญิงที่มีผิวสีแทนสวยออร่าพุ่งขนาดนี้ เราก็อดถามไม่ได้ว่าความหลงใหลในผิวสีแทน เธอได้จากไหนมา?

“แต่ก่อนขาวมาก ขาวแบบสาวหมวยขาวๆ คนหนึ่ง ก่อนหน้านี้แพร์ก็ชอบผิวขาวนี่แหละ แต่พอหันมาออกกำลังกาย ส่วนมากเวลาถ่ายรูปลงโซเชียลฯ คนจะบอกว่าดูในรูปชัดจัง ทำไมตัวจริงมองไม่เห็นอะไรเลย ซิกแพคอยู่ไหน แพร์เลยคิดว่าถ้ามีผิวแทนจะไม่มีคำถามนี้อีก จึงเริ่มอาบแดด หลังจากนั้นก็ไม่มีคนถามอีกเลย เราก็รู้สึกว่าผิวแทนเราก็สวยเหมือนกันนะ มันก็ดูเข้ากับเราดี”

หากถามว่าส่วนไหนในร่างกายที่เธอชอบที่สุด เราคงเดาได้ไม่ยาก แต่ถ้าเป็นสิ่งที่เธอไม่ชอบในร่างกายตัวเอง เราอาจจะยังจินตนาการไม่ออกว่าจะมีส่วนไหนบ้างที่เธอไม่ชอบใจ เพราะสำหรับเราแล้วดูเหมือนว่าเธอจะเพอร์เฟคไปหมดซะทุกส่วน

“ตอนนี้แพร์โอเคกับทุกส่วนนะคะ แต่ถ้า 3 อย่างที่ชอบที่สุดคงเป็น ท้อง ขา และก้นค่ะ จากสิ่งที่ไม่ชอบที่สุด ตอนนี้กลายเป็นส่วนชอบที่สุดไปแล้ว แต่ถ้าส่วนที่ไม่ชอบในร่างกายตัวเอง ตอนนี้ไม่มีส่วนไหนที่ไม่ชอบเลย มีแต่มองว่าส่วนไหนที่สามารถดีขึ้นได้อีกแค่นั้นเอง ทุกส่วนสามารถดีขึ้นได้อีก แต่รวมๆ แฮปปี้กับตัวเองค่ะ”

“ผู้หญิงมั่นใจ-เป็นตัวของตัวเอง” นี่แหละเซ็กซี่!

“ผู้หญิงที่เซ็กซี่สำหรับแพร์ต้องเป็นยังไง?”

เธอเงียบคิดไปครู่หนึ่ง ก่อนให้คำตอบที่เราค่อนข้างจะเห็นด้วย “สำหรับแพร์เหรอ แพร์มองว่าผู้หญิงที่เซ็กซี่น่าจะเป็นที่ Personolityมากกว่า” คำว่าเพอซานัลลิตี้สำหรับเธอต้องเป็นยังไง เรายิงคำถามต่อไป เพราะอยากรู้ว่าในสายตาของผู้หญิงที่เซ็กซี่สำหรับเราแล้ว เธอมองผู้หญิงที่ตัวเองคิดว่า “เซ็กซี่” ในอุดมคติไว้ว่ายังไง

“นอกจากหุ่นภายนอกที่เห็นแว๊บแรกแล้ว แพร์ว่าน่าจะเป็นที่นิสัย สำหรับแพร์คนที่เซ็กซี่ต้องเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองระดับหนึ่ง เรามองว่าคนจริงใจ คนที่เป็นตัวของตัวเอง ไม่พยายามจะเป็นใคร กล้าที่จะไม่ต้องสวยตลอดเวลา จะโป๊ะก็โป๊ะได้ จะขำก็ขำได้ แพร์คิดว่าคนแบบนี้แหละเซ็กซี่”

 
“แล้วแพร์เป็นคนแบบนั้นไหม?” ดูเหมือนว่า สิ่งที่เธอตอบเราไปเมื่อครู่นี้ จะมีความเป็นตัวตนของเธออยู่ในนั้นด้วย เราจึงอยากรู้ว่าจริงๆ แล้วเธอมีเพอซัลนัลลิตี้แบบเดียวกับที่เธอให้คำตอบเรามาหรือไม่ ซึ่งเธอก็ยอมรับมาว่าจริงๆ แล้วเธอเองเป็นคนที่มีความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเองด้วยเช่นกัน

“แพร์เหรอ ก็ไม่รู้นะ แล้วแต่คนมอง(หัวเราะ) ทุกวันนี้ก็เป็นตัวของตัวเองนะ แพร์เป็นคนลุยๆ แต่ไม่ลุยทุกเรื่องนะ ห่วงสวยนะ แต่ไม่ตลอดเวลา แพร์ไม่เคยคิดว่าตัวเองเพอร์เฟก ถึงแม้จะอยากเพอร์เฟกแค่ไหน แต่แพร์เชื่อว่าทุกคนไม่เพอร์เฟกอยู่แล้ว

แต่นิสัยแพร์อย่างหนึ่ง คือ ค่อนข้างเป็นคน Perfectionist นิดหนึ่ง เพราะฉะนั้น เป้าหมายของแพร์จะเปลี่ยนตลอดเวลา อยากจะดีขึ้นในทางนี้ อยากจะดีขึ้นในทางนั้น แพร์เลยไม่เคยมองว่าตัวเองเพอร์เฟก แต่จะพยายามแฮปปี้กับสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่มากกว่า”

หากถามถึงผู้หญิงที่มี Sex Appeal ในความหมายที่ว่าเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ชวนดึงดูดใจเพศตรงข้ามสำหรับเธอ เธอบอกกับเราว่าต้องเป็นผู้หญิงที่มีรอยยิ้มและสายตาที่น่าหลงใหล ซึ่งเราก็อดถามเธอไม่ได้อยู่ดีว่าเธอเองจะคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่มี Sex Appeal แบบนั้นด้วยหรือเปล่า

“นิดหนึ่งนะ (หัวเราะ) แพร์ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นคนที่แต่งตัวเรียบร้อยเลย อยากใส่อะไรก็ใส่ ตรงนี้อาจจะแต่งตัวเซ็กซี่นิดหนึ่ง นิดหนึ่งหรือเปล่าก็ไม่รู้ (หัวเราะ) ส่วนผู้หญิงที่มี Sex Appeal สำหรับแพร์ บอดี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งนะ แพร์ว่าคนทุกคนอาจมองที่ภายนอกก่อนอยู่แล้ว

ไม่มีใครที่เจอกันแล้วมองภายในตั้งแต่แรก มันเป็นไปไม่ได้ แพร์ว่าอันนั้นคือส่วนหนึ่ง อย่างที่สองแพร์ คงมองที่รอยยิ้ม สายตา แพร์ว่าตรงนั้นน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าเขาน่าดึงดูด ต่อมาก็จะเป็นเรื่องการพูดคุยว่า เขาเป็นคนที่น่าสนใจไหม มันจะเป็นสิ่งที่บอกกับเราได้ว่าคนคนนี้มีเสน่ห์สำหรับเราหรือเปล่า”

“ตั้งใจซะอย่าง..มันต้องออกมาดี”

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าดีกรี “ความฮอต” ของเธอจะมากมายขนาดไหน! เห็นได้จากการมียอดฟอลโล่เวอร์ที่มากเวอร์ ทั้งทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ “Alita Pear” กว่า 7 หมื่นคน และผู้ติดตามทางอินสตาแกรมกว่า 2 แสนคน! ซึ่งเธอเองได้ใช้ช่องทางในโซเชียลมีเดีย เพื่อแชร์ข้อมูลและให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย ในแบบที่ไม่ต้องง้อเทรนเนอร์ก็มีหุ่นแซ่บได้

“แพร์เปิดเพจมาได้สักพักใหญ่ๆ ก็มีคนที่มาติดตามเรา ส่วนใหญ่จะมาถามเราว่า ทำไมไม่ทำลงยูทูปด้วย หรือเปิดสอนไหม รับเทรนไหม ซึ่งตัวแพร์เองส่วนตัวแล้ว ไม่อยากมาเทรนใครเป็นตัวต่อตัว

แพร์เลยคิดว่า ถ้าเราไม่อยากไปเทรนคนนั้นคนนี้ งั้นเราทำลงยูทูปแล้วกัน เราเทรนคนโดยที่เราไม่ต้องไปเจอใคร และทุกคนก็จะได้ประโยชน์จากสิ่งที่เราแชร์ไปได้ ซึ่งเขาก็สามารถเล่นกับเราเมื่อไหร่ก็ได้ที่เขาว่าง มันน่าจะโอเคกว่า”

เธอเล่าต่อไปว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว คนที่ติดตามแฟนเพจหรืออินสตาแกรมของเธอ มักจะเป็นกลุ่มคนที่อยากหันมาออกกำลังกายและรักสุขภาพ ซึ่งปัญหาหลักๆ ของคนกลุ่มนี้คือการมีความคิดและการคาดหวังผลลัทพ์ที่น่าพอใจในระยะเวลาที่รวดเร็ว ซึ่งเธอบอกเลยว่ามันเป็นไปไม่ได้

“น่าจะเป็นความคิดค่ะ น่าจะเหมือนแพร์ก่อนหน้านี้ที่มองว่า การออกกำลังกายมันเหนื่อย มันไม่อยากทำ ผลก็เห็นช้า เพราะคนเราเพิ่งเริ่ม อยู่มาได้ตั้งกี่ปีไม่เคยออกกำลังกาย พอมาออกกำลังกายจะให้เห็นผลเลย มันเป็นไปไม่ได้ หลายคนจะมีความคาดหวังกับตรงนี้สูง

 
คนจะคิดว่าเราอยากเห็นผลใน 1-2 เดือน แต่บางครั้งร่างกายมันยังไม่อำนวย หรือเรายังไปไม่ถูกทาง เพราะฉะนั้น แพร์มองว่าตรงนี้จะยากที่สุด คนพวกนี้จะท้อง่าย ก็จะยอมแพ้เลย หรือเล่นมาสักพักจะรู้สึกว่ามันเหนื่อย ไม่อยากเล่นแล้ว มันไม่เห็นผล เขาจะยอมแพ้กันง่าย แพร์ว่าถ้าใจไม่สู้พอ เล่นช่วงแรกไม่ยอมแพ้ไปเลย ก็จะเบื่อ ไม่อยากเล่นแล้ว”

ในฐานะที่เธอเองเป็นไอดอลด้านการออกกำลังกายของใครหลายคน รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจที่ช่วยปลุกพลังสาวๆ ที่หุ่นไม่สวยให้หันมาฟิตหุ่นให้แซ่บ เธอทิ้งท้ายเพื่อให้กำลังใจอีกด้วยว่า หากเราทุกคนมองว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต เธอเชื่อว่าเวลาไม่กี่นาทีในแต่ละวันก็สามารถแบ่งมาเพื่อออกกำลังกายได้แน่นอน

“จริงๆ แล้วเรื่องของเวลา แพร์ว่ามันอยู่ที่ตัวบุคคลนะ การแต่ละคนจะให้ความสำคัญต่อกิจกรรมแต่ละอย่าง แพร์เชื่อว่าถ้าเกิดทุกคนมองว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ต้องทำ เหมือนที่เรามองว่าการทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเอง เป็นสิ่งที่ต้องทำ

แพร์ว่าถ้าเราให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายอย่างนี้ แพร์ว่าเราจะหาเวลาสัก 10-20 นาทีออกกำลังกายได้อยู่แล้ว มันเป็นเวลาที่ไม่ได้เยอะ แพร์เชื่อว่าคนทุกคนทำได้ เพราะฉะนั้น แพร์คิดว่ามันอยู่ที่ความคิดและใจมากกว่า ว่าถ้าอยากทำ เราจะทำมันออกมาได้ดี”เรื่อง : พิมพรรณ มีชัยศรี
ภาพ : ศิวกร เสนสอน ภาพประกอบ IG : @alita_pear
ขอบคุณสถานที่ : The Edge Boutique Gym
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...