xs
xsm
sm
md
lg

ฮีโร่ชาวเคิร์ด กับ BMW ของเขา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


Ako Abdulrahman ทหารกองทัพเพชเมอร์กาของชาวเคิร์ดวัย 32 ปี ใช้รถ BMW 7-Series E32 กันกระสุนของเขาฝ่าดงกระสุนจากพลซุ่มยิงของกลุ่ม ISIS เพื่อเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในวงล้อม เพื่อมาส่งโรงพยาบาล เขาช่วยชีวิตได้ 70 คน

วันที่ 21 ตุลาคม 2016 กลุ่มผู้ก่อการร้าย ISIS ได้เข้ายึดโจมตีเมือง Kirkuk ของประเทศอิรัก อาโก้ คือนักรบผู้กล้าชาวเคิร์ดที่ใช้รถ BMW ของเขาลาดตระเวนแล้วพบว่าเมืองถูกโจมตีอย่างหนัก มีผู้เสียชีวิตราว 64 คน บาดเจ็บอีกนับร้อยชีวิต

เขาจึงใช้ความบ้าบิ่นควบเจ้า BMW กันกระสุนที่เขาซื้อมาใช้งานลาดตระเวน ราคา 10,000 ดอลล่าร์สหรัฐ พร้อมกับตกแต่งลายพรางทหารให้มัน ถึงคราวที่เขาได้ใช้งานจริงๆ เขาก็ไม่รีรอที่จะทำภารกิจบ้าระห่ำฝ่าดงกระสุนสไนป์เปอร์ราว 50 นัด เข้าออกบริเวณเมืองที่ถูกโจมตีทั้งคืนจนสามารถช่วยชีวิตเหยื่อได้ 70 คน เสียชีวิตในรถ 1 รายเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

หลังจากสร้างวีรกรรมอันบ้าระห่ำครั้งนี้ รัฐบาลได้มอบประกาศนียบัตรให้เขา พร้อมกับเงินจำนวน 500,000 ให้เขา แต่เขากลับส่งมันคืนรัฐบาลเพราะเขาไม่ได้ต้องการมัน เขาบอกว่ามันคือหน้าที่ และการให้เงินแก่เขาคือการดูถูกในสิ่งที่เขาทำ

หลังจากนั้นทางบริษัทแม่ BMW ทราบข่าวจึงเจรจาขอนำรถไปไว้ในพิพิธภัณฑ์ของ BMW เพื่อโชว์ให้โลกรับรู้ถึงความแข็งแกร่งของรถรุ่นนี้ แต่ทว่า อาโก้ ไม่ยอมมอบให้ แม้ว่า BMW จะเสนอรถรุ่นนี้คันใหม่เอี่ยมให้เขา เขาบอกว่านี่คือการตลาดที่บริษัทยักษ์หัวใสจะใช้สถานการณ์สงครามเพื่อโปรโมทบริษัทตัวเอง ซึ่งเขาไม่เห็นด้วย

เขาซ่อมรถเองและนำไปใช้งานลาดตระเวนตามปรกติ และเมื่อถึงวันที่รถเสื่อมสภาพเขาจะนำมันไปไว้ในพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น Sulaymaniyah เพื่อแสดงให้เห็นวีรกรรมความกล้าหาญของชาวเคิร์ด ให้คนรุ่นหลังๆมีความกล้าหาญกล้าต่อกรกับผู้ไม่หวังดีต่อมาตุภูมิสืบไป

ที่มา : http://edition.cnn.com/…/midd…/bulletproof-bmw-isis-snipers/มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...