xs
xsm
sm
md
lg

ล่า “เจ๊รุ่ง” เจ้าแม่จัดฟันเถื่อนขาใหญ่! เชือด “เน็ตไอดอล” ชื่อดัง ทลายแหล่งโปรโมตวัยรุ่น!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เชือด “จ๊ะ อาร์สยาม” ให้ดูกันไปแล้ว หลังโพสต์โปรโมต “รีเทนเนอร์เถื่อน” ผลิตจากแล็บที่ไม่มีช่างทันตกรรมถูกกฎหมาย ถึงคราวเหล่า “เน็ตไอดอล” ที่เคยโพสต์โปรโมตไว้ ให้รีบออกมาแก้ตัวกันจ้าละหวั่น ยันไม่รู้-ไม่เห็น-ไม่ได้รับตังค์ แต่ถูกลวงด้วย “ใบอนุญาตการค้า” จนหลงคิดไปว่าเป็นคลินิกถูกกฎหมาย ล่าสุด พร้อมใจกันแจงความจริงสนั่นโลกออนไลน์ ถึงยังจับตัว “เจ๊รุ่ง” ไม่ได้ แต่อย่างน้อยช่องทางหากินแบบเดิมๆ ก็ใช้ไม่ได้อีกแล้ว เมื่อตัวแม่-ตัวแฉเอาจริง!! 
“มารอดูกันว่าครั้งนี้มันจะหนีรอดไปเนียนๆ อีกไหม แต่ที่แน่ๆ มันจะใช้ช่องทางเดิมในการโปรโมตสินค้าไม่ได้อีกแล้ว ส่วนเน็ตไอดอลคนอื่นที่หลงเป็นเหยื่อ และยังหลงโฆษณาให้มันอยู่ เดี๋ยวมึงเจอกู
 
นี่คือบทสรุปล่าสุดกรณี “แล็บรีเทนเนอร์เถื่อน” จากการตามแฉของแฟนเพจสายดาร์กชื่อดัง “แหม่มโพธิ์ดำ” หรือที่ชาวเน็ตเรียกกันว่า “เจ๊ควีน” ที่ออกมาส่งสัญญาณไซเรนไปยัง “เน็ตไอดอล” ชื่อดังของเมืองไทย ด้วยการส่งข้อความหลังไมค์ผ่านเฟซบุ๊กไปให้ เตือนให้รู้ตัวว่ากำลังตกเป็นเหยื่อทางการค้า และเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดตามกฎหมายอย่างที่ “จ๊ะ อาร์สยาม” กำลังถูกสอบสวนอยู่ในขณะนี้


[จ๊ะ อาร์สยาม ประเดิมรายแรกในลอตนี้]
จ๊ะ-นงผณี มหาดไทย ลูกทุ่งสาวชื่อดัง หรือ “จ๊ะ อาร์สยาม” คือคนดังที่กำลังถูกทาง “ทันตแพทยสภา” ปฏิบัติการเชือดไก่ให้ลิงดูเป็นตัวอย่าง เนื่องจากเจ้าตัวทำตัวเข้าข่าย “พรีเซ็นเตอร์ทันตกรรมเถื่อน” ใส่รีเทนเนอร์ของทางแล็บแห่งนั้น แล้วโพสต์รูปลงเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมถ้อยคำโปรโมตแบบจัดเต็มว่า “รีเทนเนอร์ออนไลน์ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ต้องเป็นร้านนี้เท่านั้น จ๊ะมั่นใจร้านนี้ เพราะส่งแล็บจริง ผลิตโดยช่างทันตกรรมที่มีใบรับรอง”

[โฆษณาล่อลวงมากมายด้วยแฟชั่น ล่อใจวัยรุ่นให้หลงเชื่อ]ถึงแม้ล่าสุด เจ้าตัวจะออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “พี่รุ่ง” เจ้าของรีเทนเนอร์เจ้าปัญหานั้นคือแฟนคลับ จ.ราชบุรี ที่เสนอตัวทำรีเทนเนอร์มาให้ เพราะทราบว่าตนเคยดัดฟัน ส่วนจ๊ะนั้นเกรงว่าจะเสียน้ำใจจึงรับไว้ พร้อมกลับมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อแทนคำขอบคุณ โดยไม่ทราบว่าผลิตภัณฑ์จากแล็บแห่งนั้นคือ “ทันตกรรมเถื่อน” เพราะผู้ให้อ้างว่ามีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย

ทั้งที่ความจริงแล้ว แล็บแห่งนั้นมีเพียง “ใบจดทะเบียนสถานประกอบการผลิตเครื่องมือแพทย์” ซึ่งเป็นเอกสารสำหรับรับขึ้นทะเบียนเพื่อทำอุปกรณ์ฟันเทียมและรีเทนเนอร์เท่านั้น ไม่ได้มีไว้สำหรับแสดงว่าได้รับอนุญาตให้ทำหน้าที่ “ช่างทันตกรรม” และไม่มีสิทธิรับพิมพ์ฟันในช่องปากแต่อย่างใด

[มีเพียง “ใบจดทะเบียนสถานประกอบการผลิตเครื่องมือแพทย์” ซึ่งไม่เพียงพอต่อการทำรีเทนเนอร์]

การแอบอ้างดังกล่าว จึงเป็นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ. วิชาชีพทันตกรรม พ.ศ. 2537 มาตรา 28 ซึ่งระบุว่า “ห้ามมิให้ผู้ใด ซึ่งมิได้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพทันตกรรมประกอบวิชาชีพทันตกรรม” ทั้งยังมีความผิดในประเด็นการเปิด “คลินิกเถื่อน” อีกด้วย จึงมีมติให้ สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งล่าสุดอยู่ในระหว่างการตามล่าหาตัว “เจ๊รุ่ง” และแล็บดังกล่าวเพื่อนำมาสอบสวนรับผิด

“เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา มูลนิธิคุ้มครองเพื่อผู้บริโภคและวารสารฉลาดซื้อ ได้ทำการทดสอบสินค้าจัดฟันแฟชั่น และตรวจพบปริมาณแคดเมียมเกินมาตรฐาน ซึ่งแคดเมียมเป็นโลหะที่มีพิษ การได้รับสะสมในร่างกายมีโอกาสที่จะเกิดอันตรายได้ แม้ว่าจะไม่เกิดอันตรายทันทีทันใด แต่จะเข้าไปสะสมในกระดูก ทำให้กระดูกเปราะ หักง่าย มีอาการเจ็บปวดกระดูกทั่วทั้งร่างกาย และเกิดโรคไตเสื่อม
 
นอกจากนี้ ยังทำให้มีโอกาสเสี่ยงเพิ่มที่จะเกิดมะเร็งหลายชนิดด้วยกัน อาทิ มะเร็งปอดจากการหายใจ, มะเร็งที่ไต, มะเร็งต่อมลูกหมาก เป็นต้น” ทพ.ธงชัย วชิรโรจน์ไพศาล อุปนายกทันตแพทยสภา คนที่ 2 ชี้แจงอันตรายจากคลินิกจัดฟันเถื่อนเอาไว้อย่างนั้น

[ไม่กลัวกันบ้างหรือ? นี่ไงผลของการจัดฟันเถื่อน-ใส่รีเทนเนอร์แฟชั่น]

ส่วนบรรดาเน็ตไอดอลที่เคยหลงกลโพสต์บรรยายสรรพคุณสินค้าให้แล็บของ “เจ๊รุ่ง” รายนี้ ทั้ง “อ๊อฟฟี่ แม็กซิม” (Orapan Dansiriwattanakun), “โจ๋” (Tanaruk Aneklarp), “ฮิ้วโก้” (ชนิกานต์ แก้วสิงห์), “เจซี่ วาร์ด” (Jessie Vard) และ “ดีเจเจฟฟี่” (Jeffy Chamsuwon) เมื่อได้รับข้อมูลที่ถูกต้องจนตาสว่างจากแฟนเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” แล้ว ก็พร้อมใจกันโพสต์ภาพผลกระทบจาก “รีเทนเนอร์เถื่อน” ให้บรรดาผู้ติดตามพวกเขาได้เข้าใจแจ่มแจ้งไปพร้อมๆ กัน
 

[เน็ตไอดอลที่เคยหลงเชื่อ ออกมาโพสต์อธิบายกันใหญ่]

[เตือนใจวัยรุ่น จากเพจผู้เชี่ยวชาญตัวจริง]

ส่วนโพสต์ที่มีรายละเอียดมากกว่าใครเพื่อนหน่อย เห็นจะเป็น “อ๊อฟฟี่ แม็กซิม” ที่ให้ความคืบหน้าสำคัญเอาไว้ดังนี้
“ได้ทำการติดต่อกับ รุ่ง-เจ้าของร้าน ไปแล้ว โดยรุ่งก็ยืนยันว่าตนเองไม่ผิด เพราะมีใบรับรองถูกต้อง แต่อ๊อฟฟี่ก็ได้ขอให้รุ่งออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดเกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้น ตอนนี้ก็ยังรอฟังจากปากรุ่งอยู่ เพราะเขาขอเวลาเตรียมหลักฐาน 2 วัน ตอนนี้ก็รอฟังอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะอ๊อฟฟี่ก็ไม่ส่งเสริมของเถื่อนอยู่แล้ว ต่อไปคงจะต้องระมัดระวังให้มากกว่านี้"

[อ๊อฟฟี่ แม็กซิม เน็ตไอดอลอีกคนที่เคยช่วยโพสต์โปรโมต]

ลองกลับไปย้อนรอยข่าวในลักษณะเดียวกันนี้ ตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้วช่วงเดือน ต.ค. จะพบว่าเป็น “เจ๊รุ่ง” คนเดียวกันนี่เองที่เคยตกเป็นข่าวลวงทำรีเทนเนอร์ปลอมให้ “แพท-ณปภา ตันตระกูล” พร้อมทั้งยังแอบอ้างว่าเป็นลูกค้าที่ช่วยคอนเฟิร์มคุณภาพสินค้าอีกต่างหาก จากคราวนั้น บทสรุปออกมาว่าได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินคดีตามกฎหมายกับ “คลินิกหมอกระเป๋าเถื่อน” รายนี้ แต่วันนี้ กลับมาพบผู้กระทำผิดรายเดิม ทำผิดซ้ำรอยเดิม มันหมายความว่าอย่างไร!!?

[คนเดิม ตั้งแต่สมัยลวง แพท-ณปภา]


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางเพจดังอย่าง “อีเจี๊ยบ เลียบด่วน” ก็ได้วิจารณ์เอาไว้หนักอยู่เหมือนกัน โดยได้ฝากคำถามถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาว่า ทำไมไม่กวาดล้างให้สิ้นซากไปเสียที!!

“ท่านก็เลิกเตือน แล้วก็แจ้งความจัดการทางกฎหมายให้มันดุเดือดดุดันไปเลยไม่ได้เหรอครับ ชื่อ, ที่อยู่, หน้าตาคนทำ, คนโปรโมต, แล็บ, ลูกค้า, พยานเยอะแยะ ไอ้คนทำก็เจ้าเดิม เคยมีคดีดังไปทั้งประเทศ ไอ้นักร้องยังบอกว่าไม่รู้ว่าไอ้พวกจัดฟันตามเน็ต แบบนี้มันเถื่อน ผิดกฎหมาย... ไม่เข้าใจว่าทำไมกวาดล้างให้สิ้นซากไปไม่ได้ งงชิบหายเลย ต้องรอให้เพจต่างๆ เขาทำให้เกิดกระแสก่อน ถึงจะขยับตูดได้ น่าเบื่อชิบหาย”

ข่าวโดย ผู้จัดการ Live
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...