xs
xsm
sm
md
lg

ฮาน ไม่ใช่แค่ตัวละคร แต่เขาคือตัวจริงสิงห์รถซิ่ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แม้ว่าตัวละคร Han ของ Sung Kang จะตายจากไปแล้วในหนังชุด Fast & Furious ทำให้แฟนๆ ต่างเสียดายร้องห่มร้องไห้ไปตามๆ กัน แต่ในชีวิตจริงนั้น หลายคนยังไม่รู้ว่า Sung Kang แกก็เป็นพวกบ้ารถเอามากๆ อันที่จริงในนั้นหนังมีเพียง Sung Kang กับ Paul Walker เท่านั้นที่ค่อนข้างมีความรู้เรื่องรถยนต์แบบเจาะลึก ซึ่งแม้แต่ตัวพระเอกอย่าง Vin Diesel เองชีวิตจริงก็หาได้มีความเชี่ยวชาญเรื่องรถยนต์ไม่

Sung Kang ชอบเป็นผู้นำพาเด็กๆ ในโรงเรียน แต่งรถเข้าประกวดในงาน SEMA เขาเล็งเห็นว่าการที่เด็กๆ หันมาสนใจเกี่ยวกับอะไรแมนๆ อย่าง รถยนต์ ในแบบที่ไม่ใช่แค่รับรู้ว่ามันสวยงาม มันแรง แต่ Sung Kang สนับสนุนให้เด็กๆ ได้ใช้ไอเดียและเรียนรู้การซ่อมและแต่งรถเพื่อก้าวไปสู่การเป็นช่างมืออาชีพ

โจทย์สนุกๆ ที่เขาตั้งไว้คือ เขาจะเอาโมเดลรถสวยๆ มาตั้งโจทย์ให้น้องๆ ตัวแทนจากสามโรงเรียนในรัฐแคลิฟอเนียที่ถูกคัดเลือกให้มาทำโปรเจ็คร่วมกับเขา ทำยังไงก็ได้ให้รถออกมาเหมือนโมเดลจำลองให้ได้มากที่สุด และทำให้เครื่องยนต์มันแรงไม่เป็นสองรองใครอีกด้วย โดยพวกเขาจะเอารถที่เสื่อมสภาพไปแล้วมาบูรณะใหม่ ขอย้ำว่านี่คือโปรเจ็คของ Sung Kang กับ เด็กๆ มัธยม

ปี 2015 ในงาน SEMA Show 2015 เขาเคยทำโปรเจ็คนี้มาแล้วโดยการส่งเจ้า Datsun 240Z ปี 1972 เข้าประกวด และคราวนี้ในปี 2016 เขากลับมาทำโปรเจ็คนี้ร่วมกับช่างผู้ชำนาญการ และ พวกเด็กๆ ตัวแทนจากสามโรงเรียน (เด็กระแวกบ้านเขานั่นแหละ) ในโปรเจ็คมันส์ๆ ที่ชื่อว่า Ford Maverick “Project Underdog” ซึ่งจะเป็นการเอาเจ้า Ford Maverick บุโรทั่งที่ ฮาน เคยขับมันถล่มเมือง ริโอ เดอ จาเนโร ใน Fast 5 มาบูรณะใหม่ให้ใสกิ๊กทั้งรูปลักษณ์และเครื่องยนต์

Sung Kang เป็นผู้นำที่กระตือรือล้นและสนุกสนานกับโปรเจ็คนี้ของเขากับเด็กๆ อย่างมาก และเด็กๆ ก็ทุ่มเทเต็มที่เพราะโปรเจ็คนี้ได้ทำร่วมกับฮีโร่ในหนังของพวกเขา Han คือตัวละครพูดน้อยที่มีสเน่ห์เป็นขวัญใจเด็กๆ หลายคน Sung Kang เชื่อว่าสิ่งที่เขาทำนั้นจะสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ วัยรุ่นหลายๆ คน เมื่อพวกเขาเติบโตไปแน่นอนว่าพวกเขาจะเป็นช่างที่ดี และเคยมีโมเมนต์ร่วมกับฮีโร่ของพวกเขา

เด็กๆ บอกว่ามันคือประสบการณ์ที่วิเศษมากที่พวกเขาได้ร่วมงานกับตัวละครหนึ่งในหนังที่พวกเขารัก และยิ่งได้รู้ว่า Han คือคนที่เก่งเรื่องรถยนต์จริงๆ ไม่ใช่แค่การแสดง พวกเขายิ่งปลื้มอกปลื้มใจมากๆ และตั้งใจทำโปรเจ็คจนพาเจ้า Ford Maverick คว้ารางวัลชนะเลิศใน SEMA Show 2016

จุดประสงค์หลักๆ แล้ว เขาบอกว่าเด็กๆ ในระแวกบ้านเขาส่วนใหญ่มักเดินทางผิด หลงผิดไปเข้าแก๊ง บางคนติดยา บางคนค้ายา ซึ่งมันแตกต่างกับสิ่งที่แก๊งในหนัง Fast ทำ เขาเพียงแค่อยากสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ได้ขลุกอยู่ในโรงรถ ดีกว่าออกไปก่อความเดือดร้อนด้วยความคึกคะนอง


มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น