xs
xsm
sm
md
lg

ทัวร์กะจั๊ว อ้วกกระจาย! ซื้อตั๋ว VIP ฟรีแมลงสาบ!! [มีคลิป]

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ขนลุกขนพอง รถทัวร์สยอง แหล่งซ่องสุมแมลงสาบ!! ผล็อยหลับอยู่ดีๆ เป็นต้องสะดุ้งตื่นเพราะมีตัวยั้วเยี้ยไต่ตามแขนขา ใช้มือถือส่องไฟจึงพบว่า ตามร่องเบาะและที่เท้าแขน กลายเป็นรังแมลงสาบไปแล้ว!! หลังคลิปชวนอ้วกถูกเผยแพร่ออกไป บริษัททัวร์จึงขอยอมรับผิดอย่างเป็นทางการ และขอพื้นที่สังคมให้โอกาสทำกินต่อไปความปลอดภัยตกต่ำ ความสะอาดติดลบ!!

“รถทัวร์สยองขวัญ ตั๋ว VIP ฟรีแมลงสาบ วอนขนส่งและสาธารณสุขตรวจสอบด้วยค่ะ” ผู้โดยสารผู้โชคร้ายโพสต์คลิปและภาพนิ่งชวนขนลุกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เผยภายหลังว่าซื้อตั๋วรถวีไอพี “ขอนแก่น-โคราช” ซึ่งเป็นรถทัวร์สองชั้นภายใต้การดูแลของ “บริษัทชาญทัวร์ จำกัด” ในราคา 120 บาท
 
เธอเลือกนั่งชั้นล่าง ติดกับคนขับ ไม่พบผู้โดยสารรายอื่นๆ อยู่บนรถทัวร์เที่ยวดังกล่าว หลังเข้านั่งประจำที่ของตัวเองตามตั๋วได้พักใหญ่ๆ ก็ผล็อยหลับไปอย่างสบายใจ โดยไม่คาดคิดว่าจะเจอเหตุการณ์สยองขวัญในครั้งนี้ขึ้น!!

ระหว่างกำลังหลับเพลินๆ ช่วงที่รถกำลังแล่นไปได้ราวๆ 2 ชั่วโมง เจ้าของคลิปก็สะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างไต่ตามตัวและแขนขา จึงสะกิดเรียกคู่ใจที่เดินทางไปด้วยกัน เมื่อฉายไฟจากโทรศัพท์ส่องดูจึงพบภาพน่าสะอิดสะเอียนอย่างที่เห็นในคลิปสยองขวัญ คือ “ที่นั่ง” ซึ่งควรเป็นของผู้โดยสาร ได้กลายเป็น “รัง” ของกองทัพแมลงสาบไปเสียแล้วยิ่งส่องไฟก็ยิ่งเจอเจ้าตัวเชื้อโรคออกมาชุมนุมกันมากขึ้นเรื่อยๆ หันไปดูที่กล่องอาหารที่วางไว้ก็มีพวกมันไต่แสดงความเป็นเจ้าของอยู่เช่นกัน เมื่อพบภาพชวนคลื่นไส้แบบนั้น สุดท้ายผู้โดยสารผู้โชคร้ายรายดังกล่าวก็เป็นอันต้องคว้าถุงแล้วอ้วกออกมา แต่โชคร้ายถุงที่หยิบมารองกลับรั่ว จึงยิ่งทำให้มีแมลงสาบวิ่งวุ่นเข้าหาแหล่งอาหารมากขึ้นกว่าเดิม

คิดดูว่าผู้โดยสารทัวร์กะจั๊วรายนี้ต้องยอมทนนั่งภายในบรรยากาศดังกล่าวไปอีก 1 ชั่วโมง เพราะฉุกคิดได้ว่าถ้าบอกกล่าวพนักงานประจำรถทัวร์คันนั้นออกไป อาจเกิดปัญหาทะเลาะวิวาทหรือถูกไล่ลงจากรถได้ จึงไม่ได้แจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ผู้บริการได้รับรู้

กระทั่งรถเคลื่อนตัวมาถึงที่หมายที่ จ.นครราชสีมา พบว่ามีผู้โดยสาร 1 รายกำลังเดินสวนเพื่อใช้บริการ จึงกระซิบเตือนเรื่องแมลงสาบ ก่อนรีบลงจากรถไป จากนั้นจึงตัดสินใจโพสต์คลิปสะเทือนโลกออนไลน์จนกลายเป็นประเด็นร้อนในภายหลัง แต่หลังโพสต์ทั้งภาพและคลิปได้ไม่นานนัก เจ้าของเรื่องก็ตัดสินใจลบข้อมูลทั้งหมดออกไป อาจเพราะเกรงว่าจะมีปัญหาเรื่องฟ้องร้อง

แต่ไม่ทันเสียแล้ว เพราะเรื่องราวทั้งหมดได้ถูกเซฟและโพสต์ใหม่ ในเพจแฉชื่อดังอย่าง “แหม่มโพธิ์ดำ” เรียบร้อยแล้ว โดยให้เครดิตว่าได้ข้อมูลมาจาก “กลุ่มข่าวโคราชบ้านเอ็ง” พร้อมคำบรรยายที่ช่วยส่งให้เรื่องนี้แซ่บและแชร์ต่อๆ กันไปยิ่งกว่าเดิม


“#รถทัวร์สยองขวัญ #ตั๋วVIP #ฟรีแมลงสาบ #วอนขนส่งและสาธารณสุขตรวจสอบด้วยค่ะ วิถีชาวไทย 4.0 กับระบบคมนาคมแสนอบอุ่น ทัวร์วีไอพีแถมฟรี อากงเหล่าม่าปีเตอร์ ขนลุกสัส แอร๊ยยยยยยยยย (น้องลบแล้วกลัวถูกฟ้องร้อง ควีนเลยอาสาจัดให้)อยากแก้ภาพลักษณ์ให้ “แก้ไข” ไม่ใช่ “ขู่ฟ้อง”

ทันทีที่คลิปกะจั๊วสยองขวัญบนรถทัวร์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวางในสื่อต่างๆ ฝ่ายผู้ถูกพาดพิงก็ได้ออกมาชี้แจงต่อสื่อในทันที โดยมี ณรงค์ แสงอรุณ ผู้จัดการบริษัทชาญทัวร์ จำกัด ออกมาแสดงความเสียใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น
 
ขอรับผิดชอบและขอโทษต่อประชาชนและผู้โดยสารทุกคน พร้อมทั้งยืนยันว่าทางบริษัทเอาใจใส่เรื่องความสะอาดภายในรถโดยสารทุกคันมาโดยตลอด แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นครั้งนี้อาจเป็นเรื่องสุดวิสัย ทำให้แมลงสาบเล็ดลอดเข้าไปได้


เพราะโดยปกติแล้ว รถทัวร์ทุกคันของบริษัทจะต้องผ่านการทำความสะอาดจาก “ทีมแม่บ้าน” ทั้งหมด 2 กะ คือกะเช้าและกะเย็น เมื่อรถจอดเข้าอู่ ซึ่งมีอยู่ 3 แห่งคือ กรุงเทพฯ, ขอนแก่น และอุดรธานี ทีมแม่บ้านจะขึ้นไปทำความสะอาด หาเศษอาหารตามซอกเบาะรถ กวาดพื้น เช็ดเบาะ ก่อนปล่อยรถไปจอดรับผู้โดยสารล็อตใหม่

หากรถคันไหนถึงรอบจอดพัก ก็จะจอดทิ้งไว้ 1 วัน และระหว่างนั้น ก็จะมีทีมแม่บ้านเข้าไปทำความสะอาด ฉีดพ่นยากำจัดแมลงตามซอกตามหลืบบนรถ ตามมาด้วยการพ่นสเปรย์ปรับอากาศ โดยรับประกันว่าได้ไล่ยาฆ่าแมลงออกทางหน้าต่างคนขับจนหมดก่อนทุกครั้ง และจะไม่เหลือพิษทิ้งไว้ให้ผู้โดยสารอย่างแน่นอน

จากกระบวนการทั้งหมดนี้ที่ทำประจำ ทางบริษัทจึงตั้งข้อสงสัยเอาไว้ว่าอาจถูกกลั่นแกล้ง ดิสเครดิตจากคู่แข่ง หวังสร้างสถานการณ์ในช่วงที่ใกล้หน้าเทศกาลสงกรานต์หรือเปล่า เพราะดูจากคลิปแล้ว ไม่น่าจะใช่รถที่ใช้งานประจำ ดูเหมือนรถที่จอดในอู่หรือรถเสริมมากกว่า หลังจากมีสมมติฐานใหม่ให้คลางแคลงใจ เจ้าของคลิปผู้เสียหายจึงส่งคลิปอธิบายต่อสื่อมวลชนเอาไว้ ผ่านรายการ “ทุบโต๊ะข่าว” ดังนี้


[เจ้าของคลิป ผู้โดยสารผู้โชคร้าย]
"ที่โพสต์คลิปลงไป ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำลายชื่อเสียงของรถทัวร์นะคะ แต่อยากจะให้รถทัวร์ปรับปรุงเรื่องความสะอาด ความปลอดภัย ถูกสุขอนามัยค่ะ เราเห็นแล้วก็ไม่สบายใจ เห็นแล้วตกใจเพราะมันเยอะมาก และมันก็เป็นที่นั่งของเรา คือมันเป็นอะไรที่น่ากลัวค่ะ กลัวมันจะมาไต่เข้าหู-เข้าหน้าเรา ก็เลยต้องถ่ายคลิปนี้ลงไป เพื่อเป็นหลักฐานไว้ เผื่อจะมีอะไรเกิดขึ้น อยากจะให้เขาแก้ไข-ปรับปรุงให้ดีกว่านี้ ให้มีความรับผิดชอบมากกว่านี้"

สืบสาวจนได้ความว่า ต้นตอของ “รังแมลงสาบ” บนรถทัวร์เบอร์ 22-7 คันในคลิป เกิดจากการละเลยการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานทำความสะอาด ซึ่งล่าสุด ทางบริษัทได้ลงโทษด้วยการไล่ออกเรียบร้อยแล้ว โดยทางบริษัทได้ส่งแชตข้อความไปให้เพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” หลังไมค์ เพื่อขอให้หยุดเผยแพร่คลิปและรูปภาพทั้งหมด ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมาย

แต่เพจดังกล่าวรับมือคำขอร้องแกมขู่เหล่านั้น ด้วยจุดยืนที่ชัดเจนว่า "ไม่สะดวกลบค่ะ ดำเนินคดีได้ตามใจชอบเลยจ้า ถ้าไม่แก้ไขอะไรเลยแล้วมาขู่ ก็ขอให้คิดดีๆ... ตอนนี้สื่อก็เอาไปเล่นต่อแล้ว ถ้าคุณจะมาแค่ลบแล้วจบ ขอให้คิดใหม่ คุณจะแก้ไขเรื่องทำความสะอาดยังไง จะมีวิธีป้องกันแมลงยังไง จะฆ่าเชื้อยังไง กับรถทุกคันที่มีปัญหา ไม่ใช่แค่คนเดียวที่มีนะคะ โดนกันหลายพันคน"

[บทสนทนาหลังไมค์ บริษัททัวร์ยื่นข้อตกลงกับเพจดัง]

สุดท้าย เมื่อทางบริษัททัวร์รายดังกล่าว เข้าใจว่าทางเพจไม่ได้โพสต์เพื่อตั้งใจดิสเครดิตหรือรับงานมาจากใคร จึงยอมส่งรูปอัพเดตการแก้ปัญหามาให้ พร้อมคำขอโทษอย่างเป็นทางการฝากทางเพจโพสต์บอกผู้โดยสารและประชาชนอีกครั้งหนึ่ง

จริงๆ แล้วทางบริษัทมีมาตรการเรื่องการใช้ควันกำจัดแมลงสาบอยู่ตลอด ซึ่งเมื่อได้รับทราบจากผู้โดยสาร ทางบริษัทก็ได้เร่งดำเนินการกับรถคันนั้นทันที และได้อบรมพนักงานที่ไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการที่ทางบริษัทกำหนดไว้

[ความคืบหน้าล่าสุด ขจัดแหล่งแมลงสาบ]


ทางบริษัทขอขอบคุณสื่อที่ช่วยให้สามารถระบุรถคันที่ไม่ปฏิบัติตามกฎ และมีความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก พวกเรามีความเสียใจกับภาพที่เกิดขึ้น และรับทราบว่าทางบริษัทมีการบริหารที่ไม่ทั่วถึง ซึ่งทางบริษัทจะดำเนินการแก้ไขในจุดนี้ด้วย ทางเราได้ลงมือทำความสะอาดเพิ่มเติมกับรถคันดังกล่าวแล้ว และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก ขอบคุณครับ"
ข่าวโดย ผู้จัดการ Live
ขอบคุณภาพและคลิป: แฟนเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ”
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...