xs
xsm
sm
md
lg

งงเด้! เรียกดูบิลแค่นี้..จะแจกกระสุน? ขายอาหารป่า..ไม่เห็นต้องเถื่อน!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“ผมขายอย่างนี้ 300-400 แ-กไหม ไม่แ-ก อย่าแ-ก” พ่อค้าโหดด่ายับ-ไล่ตะเพิดลูกค้าอ่านบิลร้านอาหารไม่ออก เหตุเพราะขอให้ชี้แจงลายมือยึกยือ เจองัดปืนขู่ “กูขายของกูอย่างนี้” โลกโซเชียลฯ เอามือทาบอก..แบบนี้ก็ได้เหรอ?
ถึงกับเงิบ! ต้มยำทะเล ราคา 280 บาท, กวางผัดเผ็ด ราคา 260 บาท, ไก่คั่วเกลือ ราคา280 บาท รายการที่เหลือคือลายมือยึกยือ เขียนชัดแค่ตัวเลขบอกราคา รวมเช็กบิลกับข้าว 5 อย่าง ราคาเคาะที่ 1,695 บาท! นี่ร้านอาหารป่าหรือภัตตาคาร 5 ดาว?

โซเชียลฯ งงเด้ พ่อค้าฉุน-ด่าลูกค้ายับ หลังไม่พอใจที่อ่านลายมือไม่ออก เรียกให้ชี้แจงรายการอาหาร ย่านซอยบ่อยาง เครือสหพัฒน์ ซึ่งหลังเรียกเช็กบิล พบว่ารายการอาหารถูกเขียนด้วยลายมือที่อ่านออกเพียง 3 รายการแรกเท่านั้น ที่เหลือคือเส้นปากกาลากยาว

หลังปะทะคารมเดือด ลูกค้าคนดังกล่าวได้ออกมาแจกแจงรายการและราคาอาหารที่ได้สั่งมา ระบายลงโซเชียลฯ ดังนี้ ต้มยำน้ำข้น-ทะเล (260) กวางผัดเผ็ด (260) ไก่คั่วเกลือ (280) เก้งผัดเผ็ด (260) ต้มยำไก่ (160) ข้าวเปล่า 3 จาน (50) หงษ์กลม (300) โซดา 5ขวด-น้ำแข็ง 2 กระติก (105) และเป๊ปซี่ 3 ขวด (30)

โดยมีการเผยแพร่ข้อความและคลิปวิดีโอปะทะคารมเดือดกลางร้านอาหารป่า ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง” โดยข้อความระบุว่า

“พ่อค้าโหดด่ายับลูกค้าแถมมีขู่ด้วยปืน เพียงแค่ลูกค้าถามว่าบิลที่เขียนมันคืออะไรอ่านไม่ออก แชร์ประสบการณ์ยอดแย่ ร้านอาหารป่าแถวซอยบ่อยาง(เครือสหพัฒน์) เรื่องมีอยู่ว่ากินอาหารนี้สั่งกับข้าวประมาณ 5 อย่างและเครื่องดื่ม พอถึงเวลาคิดตังเราต้องการทราบว่าบิลที่เขียนมันคืออะไรบ้างซึ่งเราอ่านไม่รู้เรื่องเลย ให้เจ้าของร้านมาชี้แจงรายการต่างๆ

ปรากฏเจ้าของร้านไม่พอใจ เลยด่าลูกค้าอย่างพวกเราซึ่งพวกเรามีสิทธิ์ใช่ไหมคะที่ต้องการรู้ เดี๋ยวจะมีลายมือคล้ายๆ ที่เจ้าของร้านเขียนซื้อ เราสั่งอาหาร 3 อย่างและเขียนเอง ส่วนลายมือยึกยือนั่นลายมือเจ้าของร้าน และพอไม่พอใจก็เอาปืนมาขู่พวกเราแล้วบอกว่ากูขายของกูอย่างนี้ ซึ่งทุกอย่างแพงกว่าราคาที่เคยกินมา รสชาติห่วยแตก เจ้าของร้านก็มารยาททราม ราคาทั้งหมด 1,695 กับข้าว 5 อย่าง”

(ชมคลิป)


ภายหลังที่คลิปวิดีโอและภาพหลักฐานใบเช็กบิลที่ว่าถูกเผยแพร่ออกไป สังคมออนไลน์ฯ ต่างแสดงความคิดเห็นกันอย่างหนัก ถึงพฤติกรรมความไม่มีมารยาท และไม่มีจิตใจบริการของเจ้าของร้าน รวมถึงลงบัญชีดำสนั่นโลกโซเชียลฯ เลยว่า “จะไม่ไปเหยียบร้านนี้เป็นอันขาด”

“ขายของแบบฉวยโอกาสคิดว่าลูกค้าไม่เช็กรายละเอียดรึไง สงสัยทำแบบนี้บ่อยจนได้ใจ ขายอาหารป่าหรือขายความป่าเถื่อนกันแน่ ”

“เจ๊งแน่ๆ ไม่น่าเลย ทำมาค้าขาย ดับอาชีพตัวเองชะงั้น”

“ร้านนี้ผมไปกินบ่อย แต่ก่อนนะ เจอเหมือนในคลิปเลย โดนไป 3 พันกว่าบาทเลยบอกให้คิดตังค์ใหม่ เหลือ 2 พันกว่าบาท ไปอีกครั้งยังมีนินทาว่า ทำงานเงินเดือนตั้ง 4-5 หมื่น แค่ 3-4 พันทำเป็นบ่น (ทำพูดเหมือนประชดประชัน) ตั้งแต่นั้นจนวันนี้ผมก็ไม่ไปแ-กอีกเลย”

ขณะที่โลกออนไลน์บางกลุ่มได้แสดงความคิดเห็นในทางตรงกันข้าม โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรตปกติของราคาอาหารป่าที่มักจะสูงกว่าอาหารทั่วๆ ไป อีกทั้งยังบอกว่าไม่ควรฟังความข้างเดียว เพราะในคลิปวิดีโอดังกล่าวนั้นไม่ได้ถูกบันทึกไว้ตั้งแต่แรก

“ราคาแค่นี้มันแพงก็ไปล่ามากินเองเถอะครับ ดูราคาเเล้วก็ไม่น่าจะแพงอะไร ตามยุคตามสมัย”

“ไม่แพงเกินควรหรอกครับ สำหรับอาหารป่า ถ้ารสชาติมันดี และคนขายไม่สันด--เสียแบบนี้ ”

“ตอนกินของที่สั่งครบ ตอนจะจ่ายตังค์ทำไม งง เข้าใจว่าถามหารายการที่สั่ง แต่ตอนแ-ก จำได้ไหมว่ากินไรไป ส่วนราคาก็น่าจะมีบอกรายละเอียดตามเมนูแล้ว เห็นว่าแพงแล้วเข้าไปทำไม ไม่มีใครดึงคุณเข้าไปแ-กนิ!!!”

แม้ความคิดเห็นจะมีทั้งสองฟาก แต่เห็นทีแล้วเรื่องที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และเห็นด้วยในทางเดียวกัน คงหนีไม่พ้นเรื่อง “มารยาทในการให้บริการ” ที่ทางพ่อค้าด่าทอ ไล่ตะเพิดลูกค้าในร้านอาหาร อย่างกับว่ามาขอกินฟรีซะอย่างนั้น
งานนี้ถ้าหากพ่อค้าคนดังกล่าวยังมีพฤติกรรมเช่นนี้อยู่ เห็นทีว่าร้านอาหารแห่งนี้ คงจะเป็นแค่ร้านอาหารในตำนานที่ไม่มีใครอยากหิ้วท้องไปฝากไว้อีกต่อไป . .

 
ข่าวโดย ทีมข่าวผู้จัดการ Live
ขอบคุณภาพจาก FB : เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...