xs
xsm
sm
md
lg

เสียวดั้ง-สยิวปาก! ไม่จบหมอ-ขอผ่าศัลย์ หน้าคนนะไม่ใช่เค้ก!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
แบบนี้ก็ได้เหรอ? ไม่ได้จบหมอ..แต่ขอเป็นหมอ! แฉวัยรุ่นชายอ้างตัวเป็นศัลยแพทย์ เสริมดั้ง เหลาซิลิโคน ทำปากกระจับอย่างโจ๋มครึ่ม ไม่กลัวสายตา-ไม่เกรงกฎหมาย ชาวเน็ตจวกเละมาตรฐานการแพทย์อยู่ที่ใด หยิบเคสหมอเถื่อนทำคนตาย-หน้าแหกตลอดชีวิตมาเทียบ ไม่ทำให้ผู้ที่เสพติดศัลยกรรมราคาถูกสะทกสะท้านกันบ้างเลยหรือ?

กลายเป็นเรื่องราวชวนช็อก-สุดสะพรึงไปทั้งวงการศัลยกรรม เมื่อชายหนุ่มรายหนึ่งอ้างตัวว่าเป็น “หมอศัลยกรรม” เสริมจมูก เหลาซิลิโคน ทำปากกระจับ ชักชวนผู้ที่รักสวยรักงามมาเป็น Case Study(กรณีศึกษา) ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “แจกปากกระจับฟรี 1 ท่าน เป็น Case Study ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย #ด่วน ทำพรุ่งนี้ ใครอยากทำทักแชตมาเลยภายในคืนนี้ #ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายสักบาท”

ทันทีที่ข้อความข้างต้นถูกเผยแพร่ออกไป สร้างความตะลึงงุนงงแก่ชาวเน็ตถึงพฤติกรรมของหนุ่มคนดังกล่าว ทั้งชุดที่สวมใส่ขณะผ่าตัดศัลยกรรมในลักษณะเสื้อยืดธรรมดาๆ เครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์การแพทย์ที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าได้รับมาตรฐานจริงหรือไม่ รวมถึงสถานพยาบาลที่ดูเหมือนว่าจะไม่ถูกสุขลักษณะเอาซะเลย

 
ซึ่งผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก “Cruizio Ziah” ได้มีการเผยแพร่ภาพและข้อความ เปิดหลักฐานแฉหนัก จวกพฤติกรรมมักง่ายหนุ่มคนดังกล่าว โดยข้อความระบุว่า “เนี่ย! แบบนี้ก็ได้เหรอ ไม่ต้องเรียนจบแพทย์ เป็นศัลยแพทย์ ไม่ต้องเป็นหมอก็ผ่าตัดศัลยกรรมได้ใช่ไหม คือน่ากลัวไปนะ ไม่มีส่วนไหนตรวจสอบอะไรเลยเหรอ ไม่ได้จบหมอแต่เรียกตัวเองว่า “หมอ” ดีไปอีก”

หลังจากที่ข้อความดังกล่าวถูกตั้งคำถามสู่สังคมออนไลน์ ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์กันอย่างหนักถึงกรณีดังกล่าว ซึ่งความคิดเห็นส่วนใหญ่ล้วนโจมตีไปยังผู้ที่อ้างตัวเองว่า “หมอ” และผู้ที่ “หลงเชื่อ” เข้าคิวกันมาทำศัลยกรรมปลอมๆ ที่ว่านี้ เพียงเพราะ “อยากสวยราคาถูก”

“หมอจบปริญญา มีใบรับรอง ยังมีเรื่องฟ้องกันโครมๆ นี่หมอเถื่อน กล้าไปทำได้ไง มีเงินอย่างเดียวไม่ได้ต้องโง่โคตรๆ ด้วย”

“ดูจากการแต่งตัวเเละการถือมีดน้องแล้ว พี่คิดว่าน้องกำลังผ่าเค้กวันเกิด”

“ไม่เข้าใจ จะอยากสวยอะไรกันขนาดนั้น ถึงกับยอมเอาชีวิตเอาตัวไปเสี่ยง คนพวกนี้เห็นแก่ตัวนะ เห็นแก่ของถูก แล้วเกิดอะไรขึ้นมาก็มาร้องแรกแหกกระเชอให้คนโน้นคนนี้ช่วย ตัวเองยังไม่รักตัวเอง ยังไม่ปกป้องตัวเองเลย”

“อื้อหือ กล้าทำด้วยได้ไง ถ้าเน่ามานี่ ไม่รู้จะสงสารหรือสมเพชดี” 
จากประเด็นนี้ ทำให้นักสืบโซเชียลฯ ได้มีการนำชื่อ-นามสกุล ของหนุ่มที่อ้างตนว่าเป็นหมอ ไปตรวจสอบที่ระบบฐานข้อมูลทางแพทยสภา ซึ่งคำตอบที่ได้ก็เป็นไปตามคาด เนื่องจากการตรวจสอบรายชื่อแพทย์ ไม่พบว่ามีแพทย์ดังกล่าวในฐานระบบของแพทยสภา แถมยังมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างในโลกออนไลน์ด้วยว่า หนุ่มรายนี้เคยเรียนคณะนิติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง
 
แม้ก่อนหน้านี้จะมีอุทาหรณ์การทำศัลยกรรมกับหมอเถื่อน หรือที่นิยมเรียกกันว่า “หมอกระเป๋า” ซึ่งเกิดอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตให้เห็นเป็นกรณีศึกษาอยู่บ่อยครั้ง แต่ดูเหมือนว่าอุทาหรณ์สำหรับเรื่องนี้ยังคงไม่ทำให้คนในสังคมบางกลุ่มตระหนักถึงเรื่องดังกล่าวได้มากพอ อีกทั้งหมอศัลยกรรมสายพันธุ์ใหม่ก็ยังผุดขึ้นกันอย่างโจ๋มครึ่ม ไม่แคร์สายตาและกฏหมายแต่อย่างใด

 ขณะที่ด้าน “นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล” แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและความงาม โรงพยาบาลบางมด ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า การเลือกทำศัลยกรรมควรตรวจสอบ ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน รวมถึงตัวสถานพยาบาล-คลินิก เอง ควรมีการจดทะเบียนและมีใบรับรองให้ถูกต้องตามกฎหมาย
 
“บุคคลที่มีความต้องการในการทำศัลยกรรม ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน เช่น สถานพยาบาล คลินิก หรือโรงพยาบาลต้องถูกกฎหมายมีใบรับรอง ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานและฝีมือของแพทย์เฉพาะทาง ที่สำคัญควรตรวจสอบประวัติและผลงานของแพทย์ที่ต้องการไปทำว่าเป็นศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีฝีมือและความเชี่ยวชาญจริงหรือไม่ เพราะศัลยกรรมเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ ทั้งนี้เพื่อป้องกันผลกระทบที่จะตามมาในภายหลังนั่นเอง”

ข่าวโดย ทีมข่าวผู้จัดการ Live
ขอบคุณภาพ FB : แหม่มโพธิ์ดำ, Cruizio Ziah 
 
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754
 
 
 
กำลังโหลดความคิดเห็น...