xs
xsm
sm
md
lg

เขย่าวงการจักรวาล! 10 ปรากฎการณ์ "น้ำตาล" แพงระดับโลก (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นั่งลุ้น นั่งเกร็งกันทั้งประเทศ สำหรับการประกวดนางงามจักรวาล ปี 2016 (Miss Universe 2016) ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ แม้ตัวแทนสาวงามจาก "ฝรั่งเศส" จะซิวมงกุฏมิสยูนิเวิร์ส คนที่ 65 ไปครอง แต่ตัวแทนสาวไทย "น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์" ก็ประกาศให้โลกรู้ว่า คุณคือนางงามที่สังคมไทยเป็นกรรมการตัดสินร่วมกัน และยกให้เธอเป็น "ความดีงาม" และ "ความภูมิใจ" ของประเทศไทย

นี่คือ 10 ปรากฏการณ์ "น้ำตาล ชลิตา" ที่ไม่ใช่ปังแค่รูปร่างภายนอก แต่ยังรวมถึงความคิดข้างใน และความสวยที่มีเสน่ห์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่แปลกที่เธอจะกลายเป็นตัวแทนนางงามยุคใหม่ที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่ใครหลายคน และสร้างการจดจำไปทั่วโลก

1. "นางงาม" ประชานิยม
สร้างปรากฏการณ์คะแนนโหวตท่วมท้น 100 กว่าล้านโหวต โดยน้ำตาลได้คะแนนโหวตอันดับ 1 จากแฮชแท็ก #MissUniverse #Thailand ในทวิตเตอร์หลังปิดโหวตรอบแรก และสามารถเข้าสู่รอบลึกขึ้นเรื่อยๆ โดยผ่านเข้าสู่รอบ 9 คนสุดท้าย และ 6 คนสุดท้ายตามลำดับ แม้จะไม่ได้เข้าชิงมงกุฎในรอบ 3 คนสุดท้าย แต่น้ำตาลก็ถือว่าทำมาตรฐานไว้ดี ซึ่งหวังว่าปีหน้า และปีต่อๆ ไปจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน

2. น้ำตาลแพงทั้งแผ่นดิน


ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระแสความสวย โดดเด่น และดูแพงของ "น้ำตาล" ทำให้เกิดวลีฮิตที่มีคนติดแฮชแท็กกันมากมาย ที่ดูจะฮิตสุดๆ คงจะหนีไม่พ้น #ช่วงนี้งดน้ำตาลเพราะน้ำตาลแพงมาก หรือ #เติมน้ำตาลแทนพริกเพราะน้ำตาลเผ็ดมาก นอกจากนั้น ในช่วงที่เธอพลาดมงกุฎ ก็เกิดกระแสแฮชแท็ก #น้ำตาลทําดีที่สุดแล้ว เพื่อส่งกำลังใจให้เธออย่างล้นหลาม เพราะเธอคือ The Best ของคนไทยทุกคน

3. สเต็ปดี สวยสไตล์ไทย


ไม่ต้องงามตามมาตรฐานเวทีการประกวด หรืองามในความเป็นสากล แต่การเป็นตัวแทนสาวไทยที่สวยสไตล์ไทยคือความงามที่ประเทศอื่นไม่มี ดังที่แฟนนางงามท่านหนึ่งได้กล่าวเอาไว้ว่า "น้ำตาลคือสัญญาณ ที่บอกว่าถึงเวลาแล้ว ที่สาวไทยเราควรภูมิใจในสีผิว โหนกแก้ม กราม ผมดำ และรอยยิ้ม เพราะนี่คือความสวยที่ประเทศอื่นอยากมี"ยิ่งได้อวดโฉมเปิดตัวด้วยชุดราตรีสั้นสีชมพูในรอบพรีลิมมินารี่ หรือรอบอุ่นเครื่อง ตามมาด้วยชุดว่ายน้ำทูพีซสีเหลืองสดใส และชุดราตรีสีเงินประดับพู่สีดำด้านหลัง ซึ่งน้ำตาลก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สวยสง่าทุกย่างก้าวจนได้รับเสียงเชียร์จากเหล่าแฟนนางงามในฮอลล์อย่างท่วมท้น ส่งผลให้น้ำตาลติดโพลตัวเต็งไปเกือบแทบทุกโพล นอกจากนั้นยังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลฯ โดยเฉพาะความเห็นชื่นชมจากชาวต่างชาติ

4. เข้ารอบลึกสุดในรอบ 29 ปี
บันทึกสถิติเป็นสาวงามจากไทยที่สามารถผ่านเข้ารอบตอบคำถาม 6 คนสุดท้ายในรอบ 29 ปีของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส กระทั่งถึงรอบตอบคำถาม เพราะหลังจากปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซมอน อดีตนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทยก็ไม่มีใครสามารถเข้าสู่รอบลึกๆ ได้เช่นน้ำตาล โดยในปีที่แล้ว "แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 สามารถทะลุไปสู่รอบ 10 คนสุดท้ายเท่านั้น

5. เล่าเรื่อง "พ่อ" ให้โลกฟัง


เป็นที่ทราบกันดีว่า น้ำตาลคือคนแรกในรอบ 29 ปีที่ทะลุเข้าถึงรอบ 6 คนสุดท้าย และได้ตอบคำถามจนสร้างความประทับใจไปทั่วโลก โดยเธอได้คำถามว่า "ใครคือผู้นำที่ยกย่อง ผู้นำในโลกนี้ที่เธอชื่นชมคือใคร" ซึ่งน้ำตาลตอบได้อย่างน่าประทับใจว่า "ผู้นำคนนั้นคือในหลวงของดิฉัน ตั้งแต่ดิฉันเกิดมาก็เห็นพระองค์ทรงงานหนักมาตลอด ทรงไม่เคยบ่นแม้แต่น้อย และพระองค์ก็เปรียบเสมือนพ่อของคนไทยทุกคน"

อย่างไรก็ดี แม้จะไปไม่ถึงจักรวาล แต่เธอก็ได้แสดงศักยภาพของสาวไทยบนเวทีระดับโลก ล่าสุดโลกโซเชียลฯ แห่แชร์ภาพพร้อมคำพูดซึ่งกินใจเกี่ยวกับการประกวดในครั้งนี้ว่า "อย่างน้อยเราก็ได้เล่าเรื่อง "พ่อ" ให้คนทั้งโลกฟัง อย่างน้อยก็ได้ใส่ชุดของ "แม่" ให้คนทั้งโลกดู"


6. ชุดประจำชาติ สวยสะกดจิต
แม้รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมจะตกไปเป็นของประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศพม่าที่มาในคอนเซ็ปต์จากหุ่นเชิดประจำชาติ ทว่าชุด Jewel of Thailand ของประเทศไทยก็สวยเด่นเป็นสง่าบนเวทีจักรวาล ซึ่งเป็นชุดที่ออกแบบโดย หิรัญกฤษฏิ์ ภัทรบริบูรณ์กุล ผู้ประกวดแบบที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ 2 ปีซ้อน ถือเป็นงานศิลปะที่รวมช่างศิลป์ไทยทุกแขนงมาทำงานร่วมมือกันมากที่สุดครั้งหนึ่ง

ที่สำคัญไปกว่านั้น ตัวชุดได้รับแรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ โดยมีการปักแบบเสื้อผ้าชั้นสูง Haute Couture (โอต์ กูตู) สร้างสรรค์ลายปักขึ้นใหม่แบบ Art Deco และประยุกต์จากงานออกแบบตกแต่งอย่างไทยในพระบรมมหาราชวัง และงานปักของ เลอซาจ (Lesage) คือการปัก ด้วยดิ้นทองผสมกับเพชรของสวารอฟสกี (Swarovski) นับแสนเม็ดบนชุดสีทอง เพื่อให้เกิดประกายแวววาวเมื่อกระทบแสงไฟ
นอกจากตัวชุดแล้ว ยังมีเครื่องประดับจำนวน 6 ชิ้น ประกอบด้วย รัดเกล้ายอด (เครื่องประดับศีรษะ) , ต่างหู, สร้อยคอ, พาหุรัด (เครื่องประดับต้นแขน), ปั้นเหน่ง (หัวเข็มขัด) และ สายเข็มขัด ซึ่งเครื่องประดับ ทั้งหมดผลิตด้วยวัสดุเงินแท้ชุบทองประดับเพชรคิวบิคเซอร์โคเนีย จากสวารอฟสกีทุกชิ้น

โดย "น้ำตาล" สามารถพรีเซ็นต์ชุดออกมาได้อย่างดีเยี่ยมและสวยงาม เรียกเสียงปรบมืออย่างประทับใจจากผู้ชมทั้งฮอลล์ โดยเฉพาะเสียงประกาศพระนามของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทำให้ใครหลายคนรู้สึกอย่างเปี่ยมล้นว่า นี่คือรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่ได้รับเรียบร้อยแล้ว ซึ่งพอลงจากเวทีก็มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่สาวน้ำตาลกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “I can do it.” (ฉันทำได้) พร้อมไหว้ขอบคุณและน้ำตาคลอขณะพูด


7. จากสาวเรียบสู่ลุคอินเตอร์


หากใครได้ติดตาม "น้ำตาล" ตั้งแต่เวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 จนได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยในการประกวดนางงามจักรวาล แม้จะมีกระแสด้านดี แต่ก็มีกระแสพูดถึงไม่น้อยว่า บุคลิกยังไม่มาดมั่นเท่าที่ควร หรือดูเด๋อๆ ด๋าๆ ในสายตาใครหลายคน แต่บนเวทีระดับโลก เธอพิสูจน์และลบคำสบประมาทด้วยลุคมาดมั่น เป๊ะปัง ดูแพง จนมาทราบในภายหลังว่า เธอมุ่งมั่นพัฒนาตัวเองอย่างมาก โดยเฉพาะบุคลิกภาพที่แม้จะลุคอินเตอร์ แต่ก็ไม่ทิ้งความสวยสไตล์ไทย ไม่แปลกที่จะดูสวย และแพงจนทะลุเข้าสู่รอบลึกๆ มาได้

8. นางงาม Miss Fashion
เห็นเงียบๆ แต่ "น้ำตาล" มีกระแสพูดถึงเพียบนะจ๊ะ เริ่มตั้งแต่เดินทางมาโปรโมตกองประกวด "นางงามจักรวาล" ที่ฟิลิปปินส์ ก่อนจะตกเป็นกระแสฮือฮาเมื่อมีสื่อต่างประเทศนำเสนอข่าวกระเป๋า 17 ใบ น้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัมของเธอ ทำให้สื่อฟิลิปปินส์ถึงขั้นบุกไปถามน้ำตาลเพื่อหาคำตอบกันเลยทีเดียวว่ากระเป๋าทั้ง 17 ใบใส่อะไรมาบ้าง ซึ่งน้ำตาลเผยว่า มีชุดมากกว่า 50 ชุด อุปกรณ์เสริมสวย พร้อมทั้งเครื่องประดับ และรองเท้าอีก 12 คู่ ดังนั้น จึงไม่แปลกใจกับฉายา "มิส แฟชั่น" ที่เธอได้รับ เพราะแจ้งเกิดในอีเวนต์ของการประกวดได้ทุกวัน

9. สวยปังในชุดเตอร์โน


ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับกิจกรรมเดินแบบชุดประจำชาติฟิลิปปินส์ Terno ที่เมืองวีแกน เมืองมรดกโลกของฟิลิปปินส์ โดยชุดที่น้ำตาลได้รับมอบหมายให้เดินแฟชั่นโชว์นั้น เป็นผลงานของดีไซเนอร์ดังของฟิลิปปินส์ "เรน เฟอร์นานเดส" เป็นชุดราตรีสีงาช้าง ปักด้วยไข่มุกทั้งหมดจำนวน 7,107 เม็ด เพื่อสื่อถึงจำนวนเกาะทั้งหมดประเทศฟิลิปปินส์

แน่นอนว่า การเดินแฟชั่นโชว์ในครั้งนี้ น้ำตาลได้รับเสียงชื่นชมจากชาวฟิลิปปินส์ล้นหลามตลอด 2 ข้างทาง หรือแม้กระทั่งดีไซเนอร์เจ้าของชุดเองก็ยังโพสต์อินสตาแกรมแสดงความชื่นชม รวมไปถึงสื่อฟิลิปปินส์และสื่อต่างประเทศที่มาติดตามทำข่าวก็เสนอข่าวน้ำตาลอย่างต่อเนื่อง


10. สู้ชีวิตโดนใจคนทั้งโลก


อีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่สร้างความฮือฮา และได้ความรับสนใจไปทั่วโลก คงจะหนีไม่พ้นคลิปเปิดตัว "น้ำตาล" ที่กองประกวดมิสยูนิเวิร์สเลือกปล่อยคลิปแนะนำตัวเป็นคนแรก และชาติแรกผ่านทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นยูทูบ เฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ เว็บไซต์ โดยเนื้อหาในคลิป นอกจากนำเสนอประเทศไทยในแง่มุมต่างๆ แล้ว ยังนำเสนอเรื่องราวชีวิตที่น่าประทับใจ โดยเฉพาะประเด็นการสู้ชีวิตที่ตัวเธอนั้นเริ่มทำงานช่วยแม่หารายได้พิเศษมาตั้งแต่ ป.4 หรืออายุประมาณ 10 ขวบ

ด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจนี้ ทางเพจเฟซบุ๊ก Miss Universe จึงได้มีการโค้ดคำพูด "I started working at 10 years old." มาเป็นคำบรรยายคลิปวิดีโอถึงความยากจน และอยากช่วยคนจนของเธอ ปัจจุบันมียอดดูทะลุล้านกว่าวิวแล้ว ซึ่งเผยให้เห็นความเป็นนางงามที่มีความดีงาม และหัวใจที่สวยงามมาก


ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand, Miss Universe Thailand (FanPage)

มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...