xs
xsm
sm
md
lg

รวม quote เด็ด ถึง “น้ำตาล - ชลิตา” ไม่ได้มงฯ แต่ได้ใจ!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"อย่างน้อยเราก็ได้เล่าเรื่อง "พ่อ" ให้คนทั้งโลกฟัง อย่างน้อยก็ได้ใส่ชุดของ "แม่" ให้คนทั้งโลกดู" คนไทยชื่นชมน้ำตาล หลังนางงามไทยสู้สุดความสามารถ จนเข้าสู่รอบ 6 คนสุดท้ายได้ โลกโซเชียลฯ โพสต์ข้อความส่งกำลังใจพร้อมติดแฮชแท็ก #น้ำตาลทำดีที่สุดแล้ว

ผลการตัดสิน มิสยูนิเวิร์ส 2016 ออกมาแล้วว่า “อีริส มีตเตแนร์” สาวงามจากประเทศฝรั่งเศส เป็นผู้คว้าตำแหน่งไปครอง แม้คนไทยจะรู้สึกเสียดายอยู่บ้างที่ “น้ำตาล - ชลิตา ส่วนเสน่ห์” ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย พลาดตำแหน่งนี้ไปแต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ได้รับคำชื่นชมและกำลังใจจากคนไทยทั้งประเทศ ที่พากันส่งให้เธอแทบจะทุกช่องทางการติดต่อบนโลกโซเชียลฯ จนแทบจะกลายเป็น “วาระแห่งชาติ” ในการรวมพลังครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งบนโลกออนไลน์ของคนไทยเลยก็ว่าได้

หลังจากที่เธอผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้าย จนไปสู่รอบการตอบคำถามเพื่อแสดงทัศนคติ เธอได้คำถามที่ว่า “คุณชื่นชอบผู้นำในอดีตและปัจจุบันคนไหน เพราะอะไร” เธอนิ่งไปสักพัก ก่อนตอบว่า “ในหลวงของดิฉันค่ะ ตั้งแต่ดิฉันเกิดมาก็เห็นพระองค์ท่านทำงานมาตลอด ไม่เคยบ่น และท่านเปรียบเสมือนพ่อของทุกคนในประเทศ”คำตอบในรอบ 6 คนสุดท้ายของน้ำตาลนั้น เรียกได้ว่า “ได้ใจคนไทย” ไปเต็มๆ จนโลกโซเชียลฯ นำภาพของน้ำตาล ขณะสวมใส่ชุด “JEWEL OF THAILAND” ที่ผู้ออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มาประกอบข้อความสุดประทับใจว่า "อย่างน้อยเราก็ได้เล่าเรื่อง "พ่อ" ให้คนทั้งโลกฟัง อย่างน้อยก็ได้ใส่ชุดของ "แม่" ให้คนทั้งโลกดู" จนโลกโซเชียลฯ พากันกดไลก์กดแชร์เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ในสังคมออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ ก็มีการทวิตข้อความให้กำลังใจน้ำตาล ผ่านแฮชแท็ก #น้ำตาลทำดีที่สุดแล้ว กันอย่างล้มหลาม ทีมข่าวผู้จัดการ Live จึงขอรวบรวมข้อความบางส่วนมาไว้ ณ โอกาสนี้
“ผู้หญิงตัวเล็กๆที่มาจากประเทศเล็กๆ แต่มายืนเป็น 6 คนสุดท้ายของเวทีใหญ่ระดับโลกได้ เก่งมาก
#MissUniverse #Thailand #น้ำตาลทําดีที่สุดแล้ว” ผู้ใช้ทวิตเตอร์@pangpangtt
“ขอบคุณน้ำตาลที่เล่าเรื่องพ่อให้คนทั้งโลกฟังขอบคุณที่คิดถึงพ่ออย่างสุดหัวใจ #MissUniverse #Thailand #น้ำตาลทําดีที่สุดแล้ว #ThankyouChalita” ผู้ใช้ทวิตเตอร์@gd71052628
“ภูมิใจสุด ไทยติด Top 6 สาวงามจากทั่วโลก แค่นี้น้ำตาลก็สุดยอดแล้ว #น้ำตาลทําดีที่สุดแล้ว #ThankyouChalita” ผู้ใช้ทวิตเตอร์@hiiarbonlang
“ปรบมือให้น้ำตาลแล้วและก็อย่าลืมปรบมือให้ตัวเองด้วยนะคะ" คนไทยทุกคน " #น้ำตาลทำดีที่สุดแล้ว” ผู้ใช้ทวิตเตอร์@plobjai
“นานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้เห็นรอบตอบคำถาม เพราะเธอ...เราจึงได้เห็นวินาทีนี้ #MissUniverse #น้ำตาลทําดีที่สุดแล้ว” ผู้ใช้ทวิตเตอร์@NengUd

ไม่เพียงแต่ประชาชนคนที่ไปเท่านั้นที่ต่างพากันชื่นชมและให้กำลังใจสาวงามจากไทยคนนี้ ทางด้านคนในวงการบันเทิงของบ้านเรา ต่างก็พากันโพสต์ภาพของน้ำตาล ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความให้กำลังใจ หลังจากการประกวดจบลงเป็นที่เรียบร้อย
"ไม่เป็นไรน้อง ยังไงน้องก็เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุด 1ใน 6 ของโลก #พี่ชอบ @namtanlitaa" หนุ่ม - กรรชัย กำเนิดพลอย
“หนูเก่งมากๆ แล้วลูก#MissUniverse #Thailand” โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล
“เก่งมาก ทำดีที่สุดแล้วนะคะ ขอบคุณที่พูดถึงในหลวงของเรา ขอบคุณที่ทำให้เราภูมิใจในความเป็นชาติไทย You did your best #Thailand” เบลลา-ราณี แคมเปญ
“ทำดีที่สุดแล้วค่ะ คนสวยที่ไหนก็มี แต่สวยที่กาย ใจ และความจงรักภักดี คือคนที่ทรงเสน่ห์และน่าเคารพที่สุด กลับบ้านเรานะคะ #MissUniverse #Thailand” หญิง - รฐา โพธิ์งาม
“ทำได้อย่าง "สง่างาม" แล้วค่ะ@namtanlitaa” แอน ทองประสม

แม้ไม่ได้มงกุฎมาครอง แต่เสียงชื่นชมอย่างล้มหลามก็แสดงให้เห็นแล้วว่า “น้ำตาล - ชลิตา ส่วนเสน่ห์” คือที่ 1 ในใจของคนไทยทั้งประเทศจริงๆ ...

ขอบคุณภาพประกอบ : อินสตาแกรม@kanchai และ @opalpanisara ,ทวิตเตอร์@gd71052628 และ@NengUd
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...