xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจ “หมู่วินนี่” ตำรวจสายหวานนะคะ ชายไม่แท้ แต่เอาจริง!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เปิดมิติใหม่วงการสีกากี “หมู่วินนี่” ตำรวจสุดน่ารักแห่ง สภ.ศรีราชา ผู้สร้างสีสันและรอยยิ้มให้แก่โรงพัก โซเชียลฯ ชื่นชม “คุณคือที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง!”

ดีใจ...สังคมไทยให้โอกาสเพศทางเลือกมากขึ้น

กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในขณะนี้ กับคลิปตำรวจนายหนึ่ง ที่กำลังให้บริการประชาชนอย่างเป็นกันเองด้วยคำพูดที่ไพเพราะ สุภาพ อีกทั้งอากัปกิริยาสุดน่ารัก จนทำให้ผู้ที่ได้ชมคลิปแล้ว ต่างอมยิ้มไปตามๆ กัน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “เมย์ อุบลราช” เป็นผู้นำมาเผยแพร่ ก่อนที่จะถูกแชร์ต่อๆ กันไปบนโลกโซเชียลฯ จนถึงขณะนี้มีผู้เข้าชมคลิปนี้แล้วกว่า 600,000 ครั้ง

นอกจากนี้ผู้โพสต์ ยังระบุข้อความเพิ่มเติมว่า “ตำรวจดีและสวย #แชร์ก่อนชม เจอได้ที่นี่ค่ะ ไม่ว่าจะคดีอะไรเจอใบสั่งเท่าไหร่ คุณจะผ่อนคลาย เพราะ วินนี่ คนสวย รักนาง ชอบนาง โหวตนางค่ะ #ขออนุญาตนะคะ วินนี่”

หลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็นำมาซึ่งเสียงชื่นชมถึงการทำงานของตำรวจนายนี้มากมาย แต่ก็ยังมีบางส่วนที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเพศสภาพที่ตำรวจผู้นี้เป็นอยู่ ขัดกับอาชีพตำรวจโดยสิ้นเชิง ไม่รอช้า ทีมข่าวผู้จัดการ Live จึงต่อสายตรงไปยัง “ส.ต.ต.ธนายุทธ เสาสูง” หรือ “วินนี่” ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

หมู่วินนี่ตอบกลับมาอย่างอารมณ์ดีว่า กระแสบนโลกโซเชียลฯ ตอนนี้ดีมาก มีผู้คนให้ความสนใจเยอะ ส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางเดียวกันคือชื่นชม ตนเองก็ดีใจ ทางด้านครอบครัว เมื่อแม่ได้ดูคลิปก็รู้สึกตลก ส่วนพ่อก็มีเอ็ดมาเบาๆ ว่าให้สำรวมหน่อย เพราะอยู่ในเครื่องแบบ แต่โดยรวมแล้วครอบครัวไม่ได้ว่าอะไรถึงเรื่องนี้ เพราะเปิดใจยอมรับอยู่แล้ว


[ หมู่วินนี่และคุณแม่ ]

ทางด้านผู้บังคับบัญชาก็ได้มีการพูดคุย ซึ่งก็มีการว่ากล่าวตักเตือนนิดหน่อยเรื่องเกี่ยวกับกิริยามารยาทและเรื่องเครื่องแต่งกาย ที่นำผ้าพันคอมาสวมใส่ แต่รวมๆ แล้ว ก็กลายเป็นเรื่องขำขันประจำโรงพักไป และหลังจากที่คลิปเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ประชาชนที่มาใช้บริการจำตนเองได้ พร้อมทั้งชื่นชมการทำงานที่เป็นกันเองกับประชาชนและทำให้บรรยากาศอันเคร่งเครียดของโรงพัก ดูผ่อนคลายมากขึ้น

นายตำรวจสายหวานในวัย 26 ปี ยังบอกเล่าถึงการทำงานของตนเอง ซึ่งก่อนหน้านี้จะทำในตำแหน่งที่ไม่ได้เจอกับประชาชนโดยตรง แต่เมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมานี้นั้น ได้มารับแจ้งความ และพบปะผู้คนมากขึ้น จนนำมาสู่คลิปวิดีโอที่เป็นที่พูดถึงอยู่ขณะนี้

“รับราชการมาประมาณ 1 ปีแล้ว บรรจุเมื่อปี 58 ที่ศรีราชา ตอนนี้ก็ทำงานที่นี่มาปีกว่าแล้วค่ะ แต่ว่าเราจะอยู่เบื้องหลังตลอด ทำเอกสาร ธุรการคดี อะไรแบบนี้ค่ะ ก็มีโอกาสได้มารับแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันข้างล่าง เมื่อเดือนที่แล้ว ก็ทำให้ได้เจอประชาชนมากขึ้นค่ะ”

นอกจากนี้ วินนี่ ยังเล่าย้อนกลับไปถึงเรื่องราวก่อนที่ตนเองจะได้มาทำหน้าที่รับราชการตำรวจว่า จบการศึกษาจากภาควิชาจิตวิทยา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในระหว่างที่กำลังศึกษาอยู่นั้น ตนเองก็มีโอกาสได้ทำกิจกรรมของมหาวิทยาลัยอย่างเต็มที่ในองค์การนักศึกษา(อมธ.) อีกทั้งยังได้เป็นพิธีกรในงานสำคัญต่างๆ ของมหาวิทยาลัยอยู่บ่อยครั้ง จนขึ้นแท่นเป็นเด็กกิจกรรมคนหนึ่งไปโดยปริยาย


[ บัณฑิตจากคณะศิลปศาสตร์ รั้วแม่โดม ]

ภายหลังจากที่จบการศึกษาออกมาก็ได้เข้าทำงานที่สมาคมธรรมศาสตร์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ส่วนการได้มาเป็นตำรวจนั้น เกิดจากการชักชวนของรุ่นพี่คนหนึ่งให้มาสอบนายสิบ จนกระทั่งสอบติด และใช้เวลาเรียนทั้งสิ้น 1 ปี เมื่อจบออกมาก็ได้บรรจุในพื้นที่ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี จนถึงทุกวันนี้รับราชการมาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว

“ตอนแรกก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะได้เป็นค่ะ แต่พอสอบติดปุ๊บ ก็แบบว่า ไหนๆ ก็ได้มาเป็นตำรวจแล้ว เราก็ทำหน้าที่ตรงนี้ให้เต็มที่ละกัน เราก็ไม่อยากให้ประชาชนมองตำรวจแบบว่าแบบในแง่ลบ ตำรวจน่ารักกุ๊งกิ๊งมุ้งมิ้งก็มีอยู่ค่ะ(หัวเราะ)”

นอกจากนี้หมู่วินนี่ยังเปิดเผยอีกว่า ตนเองก็มีกลุ่มเพื่อนที่เป็นนายตำรวจสายหวานเช่นกัน แต่ส่วนมากแล้วจะทำงานอยู่เบื้องหลังเสียมากกว่า

สุดท้ายนี้ นายตำรวจสายหวาน พูดถึงเรื่องการทำงานของเพศทางเลือกในสังคมไทย ว่าตนเองรู้สึกดีใจที่ปัจจุบันสังคมไทยค่อนข้างเปิดกว้างและยอมรับในเรื่องของเพศสภาพและเพศวิถีเพิ่มมากขึ้น ส่วนตัวของหมู่วินนี่เอง มีความคิดเพียงอย่างเดียวว่า เมื่อมาทำหน้าที่รับแจ้งความตรงนี้ ก็อยากให้ประชาชนที่เขามีเรื่องทุกข์ร้อนใจ ได้รับรอยยิ้มกลับไป มีความสุขกลับ และไม่เครียด เพราะว่าคนที่มาโรงพัก ย่อมมีเรื่องที่ทุกข์ใจ ที่ต้องการที่จะให้ตำรวจช่วยแก้ไขปัญหา“วินนี่ก็มองแค่เรื่องนี้แหละว่า อยากให้เขาไม่เครียด อยากให้เขาแบบชิลๆ เฮฮา ก็เลยพยายามสร้างสีสันในโรงพัก ให้มันดูผ่อนคลายอะไรอย่างนี้ค่ะ ไม่ได้มองว่าเรื่องเพศหรือเรื่องอะไรเป็นเรื่องที่ผิด แต่ก็มีบ้าง ที่ประชาชนงงๆ ว่า เราเป็นตุ๊ดหรอ แต่ส่วนใหญ่เขาจะขำๆ มากกว่า แต่เขาก็ไม่ได้ว่าอะไรเท่าไหร่ กลายเป็นสร้างสีสันกันไปค่ะ

ส่วนทางข้างบนก็มีว่ากล่าวตักเตือนนิดหน่อย เรื่องเกี่ยวกับกิริยา มารยาท ว่าเราต้องสำรวม นิดนึงนะ เพราะเราอยู่ในเครื่องแบบอันทรงเกียรติของตำรวจ แต่การปฏิบัติงานเราก็เต็มที่ ไม่ได้บกพร่อง ถึงเราเป็นอย่างนี้ เราก็ลงรับแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันให้ประชาชนเต็มที่ ตามระเบียบของตำรวจทุกอย่าง ทำงานได้ปกติเหมือนผู้ชายทั่วไปนี่แหละค่ะ”

รอยยิ้มจากประชาชนคือความสุขของวินนี่

สาเหตุที่ทำให้ตำรวจสายหวานผู้นี้ กลายเป็นที่รู้จักและโด่งดังบนโลกโซเชียลฯ อันเนื่องมาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก “เมย์ อุบลราช” ได้ไปใช้บริการที่ สภ.ศรีราชา และพบเข้ากับหมู่วินนี่ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่อย่างเป็นกันเองกับประชาชน จึงคว้าโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิปวิดีโอ และโพสต์ลงสังคมออนไลน์

จนกระทั่งแฟนเพจดัง “YouLike (คลิปเด็ด)” นำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่ต่อ ทำให้มีสมาชิกโลกโซเชียลฯ เขามาชมกว่า 600,000 ครั้ง และเกิดการแชร์ต่อไปอีกกว่า 6,000 ครั้งแล้วภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ส่วนใหญ่ชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจนายนี้ ที่ให้บริการด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส จนทำให้บรรยากาศที่ดูเคร่งเครียดของโรงพัก ดูผ่อนคลายลงถนัดตา และบรรทัดต่อจากนี้คือความคิดเห็นบนโลกโซเชียลฯ ที่มีต่อนายตำรวจคนดังกล่าว

“ไม่รู้อะ เค้าจะเป็นอะไร รู้แต่ว่าเค้าพูดเพราะ น่ารักดีครับ ไม่เหมือน สน.แถวบ้าน...เข้าไปนั่งเก๊กกันชิบหาย พี่ตำหนวดพูดจาก็ทำยังกะตัวเองเป็นเจ้าเมือง”
“เพศไรก็ไม่เกี่ยวขอให้ทำงานด้วยใจ ทำด้วยใจบริการช่วยเหลือก็ถือว่าคุณคือคือที่พึ่งของประชาชน”
“เลือกเกิดไม่ได้เเต่เลือกที่จะเป็นได้ บริการดี น่ารักเเบบนี้ สุดยอดครับ ขอชื่นชมจากใจ”“น้องน่ารักมาก เจอตัวจริงแล้ว ไปโรงพักแล้วทำให้ไม่เครียด ดูแลพูดคุยอย่างดี ชอบๆ จำได้ "คุณแม่ มาทำอะไรคะ" แต่ก็ไม่อยากไปเจอนางบ่อยๆ นะ 555”
“ปลื้มมากๆ ค่ะ ชอบตั้งแต่แรกเห็น อิอิ ต่อไปศรีราชาจะน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะมีวินนี่ดูแลค่ะ เดี๋ยวแวะไปทักทายวันหลังนะคะวินนี่”
“ความเห็นส่วนตัวชอบค่ะ เป็นกันเองกับประชาชน ไม่ว่าเพศไหน จะทำอะไรหน้าที่อะไร ขอให้เป็นคนดีพอค่ะ อย่าเหยียดเพศกัน คนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะทำตัวดีได้ ปรบมือให้ค่ะ” รวมถึงความคิดเห็นอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่ชื่นชมนายตำรวจสายหวานผู้นี้ทั้งสิ้นในเวลาต่อมา “หมู่วินนี่” นายตำรวจในคลิปดังกล่าว ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ระบุว่า “ขอบคุณเพจ YouLike และพี่เมย์มากๆ จ้า วินนี่เพิ่งเห็น หน้าซีดไปนิด ต้องเติมปากอีกหน่อย วินนี่ผู้ซึ่งพ่อไม่รู้ว่าเป็นตุ๊ด ตอนนี้พ่อคงรู้แล้ว 555 เอิกเกริกมากจ๊ะพี่จ๋า ไม่อยากให้ประชาชนที่มาแจ้งความเครียด วินนี่พยายามเป็นตัวของตัวเอง และทางผู้บังคับบัญชาท่านก็เมตตา และเข้าใจในเพศสภาพและเพศวิถีของเรา มาเจอกันได้ที่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นะจ๊ะ ตำรวจทุกนาย ยินดีรับใช้ประชาชนทุกท่านจ้า”

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของนายตำรวจน้ำดี ที่ให้บริการประชาชนด้วยหัวใจ และไม่ใช้อำนาจของตนเองในทางที่ผิด ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนหวังเป็นอย่างมากที่จะได้พบ เมื่อจำเป็นต้องมาทำธุระที่สถานีตำรวจ ส่วนใครก็ตามที่เดินทางมาทำธุระ ณ โรงพักศรีราชา แม้จะมาด้วยความเคร่งเครียดขนาดไหน แต่เมื่อพบเจอกับหมู่วินนี่แล้ว มั่นใจว่าต้องได้รอยยิ้มกลับไปแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูล : เฟซบุ๊ก “เมย์ อุบลราช” และ “Win Dhammacharoen”
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...