xs
xsm
sm
md
lg

“พ่อปอจ๋าจะอยู่ในหัวใจตลอดไป...” คำร่ำลาครั้งสุดท้ายแห่งครอบครัวสหวงษ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เวลา 11.50 น.ของวันที่ 18 ม.ค.2559 เป็นเวลาแห่งความโศกเศร้าเสียใจต่อการจากไปของพระเอกหนุ่มนิสัยดีแห่งวงการบันเทิง ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ หลังจากต่อสู้กับอาการติดเชื้อจากภาวะไข้เลือดออกขั้นวิกฤตมานานกว่า 2 เดือน บัดนี้ปอ ได้พักผ่อนหลับอย่างสบายพร้อมจากไปอย่างเป็นตำนานเพราะความดีที่หลายคนพูดถึงจะเป็นที่กล่าวขานไปอีกนาน

บีบหัวใจ! โบว์ร่ำไห้กอดรูปปอแน่นแนบอก

ที่ช่วงเช้าวันนี้ (19 มกราคม 2559) ทางครอบครัวสหวงษ์ได้จัดพิธีรดน้ำศพพระเอกใจบุญ ปอ ทฤษฎีในห้องสุดท้าย แห่งโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้ากับการเคลื่อนย้ายศพปอ กลับบ้านที่บุรีรัมย์ใน ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีการรดน้ำศพที่จัดขึ้นแบบภายใน พระภิกษุสงฆ์ได้นำขบวนออกมาจากห้องสุดท้ายพร้อมสายสิญจน์ โดยมีครอบครัว เพื่อนสนิท ดาราผู้จัด โดยมีคุณแม่พิสมัย สหวงษ์ เป็นคนเข็นศพปอออกมา และพูดคุยกับลูกชายตลอดเวลา ด้านน้องชายทั้ง 2 “ปิน - ป๊อปปี้” ถือกระถาง ธูปและตะเกียง

ทว่า ภาพที่สะเทือนใจผู้พบเห็นอย่างมากคือ โบว์ แวนดา ที่บรรจงกอดภาพถ่ายของปอเอาไว้แนบแน่นอกและร่ำไห้ราวจะขาดใจอยู่ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม แฟนคลับปอ ทฤษฎี เปิดเผยด้วยว่า โบว์ยังไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เมื่อคืน เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก

ต่อมาเวลา 14.10 น. ขบวนรถทั้ง 3 คันได้นำร่างไร้วิญญาณพระเอกดังมาถึงวัดกลางพระอารามหลวง ซึ่งบรรยากาศโดยรอบในบริเวณที่จัดงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้ามีเสียงร่ำไห้จากประชาชนและแฟนคลับที่เดินทางมาร่วมรับศพของพระเอกหนุ่มดังอยู่เป็นระยะ โดยทันทีที่ศพของพระเอกดังเคลื่อนขึ้นศาลาเรียบร้อย ฟ้าฝนก็เทกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ทว่า คนในพื้นที่รู้สึกดีใจที่วันนี้ฝนตก ทำให้อากาศเย็นสบาย เพราะฝนไม่ตกมาหลายเดือนแล้ว และในเวลา 15.15 น. โบว์ แวนดา และ น้องมะลิ ได้เดินทางมาถึงบริเวณศาลา

จากนั้นในเวลา 15.50 น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ ท่านสุริยพันธุ์ ราชวังเมือง ประทานน้ำหลวงอาบศพและวางพวงมาลาหลวง ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มให้กับครอบครัวอย่างหาที่สุดมิได้ จากนั้นผู้แทนพระองค์ได้มีการพูดคุยให้กำลังใจครอบครัวสหวงษ์

กลั้นน้ำตาไม่อยู่! มะลิกราบพ่อปอครั้งสุดท้าย

“ไม่ต้อง เหนื่อยอีกต่อไปแล้วนะ หลับให้สบายนะคะ พ่อปอต้องสู้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนนะ” โบว์ แวนดา กระซิบบอกสามีพร้อมลูบหน้าลูบผมอย่างอาลัย

คำร่ำลาครั้งสุดท้ายของภรรยาผู้เป็นที่รักของพระเอกคนดี เปิดเผยโดยคนในวงการที่ไปร่วมงานอย่าง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้โพสต์ภาพบรรยากาศในงาน ซึ่งเป็นภาพของ โบว์ แวนดา ที่กำลังกุมมือน้องมะลิกราบพ่อปอ ทฤษฎี เป็นครั้งสุดท้าย พร้อมระบุข้อความว่า..

"กราบพ่อจ๋าเป็นครั้งสุดท้าย แถมยังชูมือบอกพ่อปอว่า สู้ ๆ ! (ทำให้กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่จริง ๆ) แม่โบว์เข้มแข็งมาก บอกพ่อปอลูบหน้าลูบผมแล้วพูดว่า ไม่ต้อง เหนื่อยอีกต่อไปแล้วนะ หลับให้สบายนะคะ พ่อปอต้องสู้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนนะ ขอกำลังใจให้ครอบครัวสหวงษ์ ปอจะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป"

มะลิกับแม่โบว์รักพ่อปอจ๋าจนสุดหัวใจ

โดยก่อนหน้านี้ภรรยาสาวของพระเอกติดดินจิตใจดี ปอ ทฤษฎี ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @vanda29 แสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปสามี ว่า..

"พ่อปอจ๋า ฟังมะลิพูดนะ มะลิกับแม่โบว์รักพ่อปอจ๋าจนสุดหัวใจ มะลิกับแม่โบว์คิดถึงพ่อปอจ๋าจนแทบขาดใจ ถึงวันนี้พ่อไม่ได้อยู่กับมะลิกับแม่โบว์ แต่พ่อปอจ๋าจะอยู่ในหัวใจทั้งสองดวงนี้ตลอดไป ขอบคุณพ่อปอจ๋าที่สู้จนถึงที่สุด ขอบคุณพ่อปอจ๋าที่สู้เพื่อซื้อเวลาให้แม่โบว์ได้เข้มแข็งพอที่พร้อมจะทำหน้าที่แทนพ่อจ๋า รักพ่อจ๋านะคะ พ่อปอจ๋า พ่อปอทำหน้าที่พ่อได้สมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว พ่อปอเหนื่อยและสู้มามากพอแล้ว ทำเพื่อคนอื่นมากพอแล้ว เหนื่อยก็นอนพักนะพ่อปอจ๋า หลับให้สบายนะพ่อ รักพ่อปอนะคะ"

สำหรับเส้นทางความรักของ โบว์ แวนด้า และ ปอ ทฤษฎี นั้น ทั้งคู่ได้คบหาดูใจกันมานานกว่า 10 ปี ซึ่งอาน้ำอ้อย ผู้จัดการส่วนตัวของหนุ่มปอ ได้ออกมากล่าวถึงความรักของทั้งคู่ว่า ก่อนหน้านี้ ปอเคยพยายามขอ โบว์ แวนด้า แต่งงาน แต่ฝ่ายหญิงยังไม่พร้อม ประกอบกับทั้งสองคนคิดว่าอยากให้ลูกได้อยู่ในงานแต่งด้วย จึงจดทะเบียนสมรสและใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกัน

ต่อมา โบว์ แวนด้า ได้ตั้งครรภ์และคลอดลูกสาวเมื่อปี 2556 ซึ่งหนุ่ม ปอ ทฤษฎี ได้ตั้งชื่อให้ลูกสาวสุดที่รักว่า น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ เพราะอยากให้ลูกได้มีชื่อแบบไทย ๆ

อย่างไรก็ตามเมื่อเดือนตุลาคม 2558 ปอ ทฤษฎี ได้เคยออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการวางแพลนเข้าประตูวิวาห์กับสาว โบว์ แวนดา ด้วย ส่วนเรื่องน้องมะลิที่ไม่ได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ เพราะฝ่ายหญิงอยากรอให้เวลาเหมาะสมก่อนถึงออกมาพูด

จับมือหมอสู้จนลมหายใจสุดท้าย

ล่าสุด นพ.มารุต จันทรา ผู้เชี่ยวชาญเวชบำบัดวิกฤต ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ รพ.รามาธิบดี หนึ่งในทีมแพทย์ที่ดูแลปอมาตลอด 70 วัน และเป็นผู้ที่ปั๊มหัวใจกู้ชีวิตปอขึ้นมาถึง 2 ครั้ง โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว Marut Chantraเล่าถึงวินาทีปอจับมือสู้จนลมหายใจสุดท้าย

"พี่ปอครับ ขอบคุณครับพี่ ที่สู้มากับพวกเรา วันที่ผมบอกว่าพี่ไม่มีขา พี่ก็บอกว่าพี่จะสู้ไปกับผม วันที่พี่ทรุด พี่ก็มองหน้า และบีบมือผม แม้ในวันที่พวกเราเริ่มท้อ พี่ก็ยังสู้ พี่สู้แม้กระทั่งวันสุดท้ายของพี่ แม้วินาทีที่ผมร้องไห้ แม้เมื่อพี่จากไป แต่ยังทิ้งอะไรไว้ในใจน้องคนนี้ ผมขอเก็บความดีของพี่จากมือที่พี่จับผม วันนั้นไว้เตือนตัวเองทุกๆ วันนะครับ ว่าเราควรเลือกใช้ชีวิตแบบไหน เราเกิดมาเพื่ออะไร เพื่อที่จะตายไปอย่างไร้ค่า ให้คนเขากร่นด่า หรือสู้แบบวีรบุรษและจากไปแบบเป็นตำนาน

ผมจะสู้แบบพี่ ให้โลกนี้ดีกว่าเดิม หลับให้สบายครับพี่ พี่ทิ้งอะไรไว้ให้โลกนี้มากพอแล้ว จากน้องชายผู้กระชากวิญญาณพี่กลับมาด้วยสองมือนี้สองครั้ง และผู้ปล่อยมือให้พี่จากไปอย่างสมศักดิ์ศรี"


มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...