xs
xsm
sm
md
lg

ล้วงลับความสวยใส ‘ไอติม-รัฐนินท์’ เจ้าของแบรนด์สุดฮิต 'ลามอน สกินแคร์'

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผิวพรรณต้องขาวใส, หน้าเด้งตึงเป๊ะ, รูปหน้าเป็นวีเชป นี่คือความต้องการของหญิงไทยในยุคปัจจุบัน ที่ต้องทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอ เลยต้องยอมเจ็บตัวและควักกระเป๋าจ่ายเป็นหลักหมื่นหลักแสนเพื่อแลกกับการมีใบหน้าที่สวยงาม แต่จะดีกว่าหรือไม่หากไม่ต้องเสียตังและเจ็บตัว โดยหันมาใช้ครีมยกกระชับผิวหน้า ที่ให้ผลลัพธ์ได้ดีเทียบเท่าระดับเคาท์เตอร์แบรนด์ และนี่คือนวัตกรรมใหม่ของ ‘LA MONDE SKINCARE’ ของผู้บริหารรุ่นใหม่อย่าง รัฐนินท์ เลิศศิริธานนท์ ที่มั่นใจว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้หญิงกลุ่มนี้ได้อย่างตรงจุด!

 
ทางลัดความสวยของสาวยุคใหม่!

“ผลเร็วสุดคือไปหาหมอ ตัด เสริม เจาะ ทุบ ทำเลยแป๊ปเดียวสวย แต่มันเจ็บแล้วมันก็แพง” และนี่คือวิธีสวยทางลัดของผู้หญิงในยุคปัจจุบัน ที่ใครหลายๆ คนก็อยากมีใบหน้าที่สวยงาม เต่งตึง กระชับ อีกทั้ง ยังอยากมีใบหน้าเป็นวีเชป ซึ่งมาเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นผิวหน้าก็จะเริ่มหย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา

ดังนั้น การทำศัลยกรรมจึงเป็นวิธีหนึ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เลือกทำ ทว่า ก็ยังมีอีกไม่น้อยที่อยากสวยแต่ใจไม่ถึงพอ เลยขอพึ่งการทำศัลยกรรมแบบเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้อยไหม ฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก โดยที่สาวๆ เหล่านี้ให้เหตุผลว่าการทำศัลยกรรมเพราะเป็นวิธีที่รวดเร็ว และเห็นผลเร็วกว่าการใช้สกินแคร์บำรุงผิวหน้า

“รองลงมาที่คนใจไม่ถึงไม่ทำก็คือเรื่องของการร้อยไหม โบท็อก ฟิลเลอร์ แพงด้วย ถ้าปล่อยไปนานๆ อาจเกิดอาการไหล มีเอฟเฟกท์ ผลลัพธ์ก็คือต้องทำต่อเนื่อง ซึ่งถ้าเปรียบเทียบด้วยราคา สกินแคร์เป็นช้อยส์สุดท้ายที่คนจะเลือกเพราะว่าผลลัพธ์มันไม่เท่าเขา แต่ว่าตัวที่เราเด่นคือวันนี้ถ้าเราสามารถสร้างผลลัพธ์ได้เท่าๆ คนอื่น อาจจะไม่เท่าหมอนะ เอาเบื้องต้นพื้นฐานจากการที่ไม่ต้องศัลยกรรม ไม่ต้องทุบหน้า ไม่ต้องเจาะหน้า ตัวนี้ถ้ามันทำได้มันก็ชนะคนอื่นเขา”
LA MONDE SKINCARE แบรนด์น้องใหม่ในตลาดเสริมความงาม เล็งเห็นถึงปัญหาเหล่านี้จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้หญิงในเรื่องของการบำรุงดูแลผิว และให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ แม้จะผ่านกาลเวลาผิวหน้าก็ยังคงความอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็ก

“สินค้าที่เข้ามาใหม่เราไม่สามารถสู้เรื่องแบรนด์เขาได้เลยเพราะเขาติดอยู่แล้ว สิ่งที่สู้ได้อย่างเดียวคือผลลัพธ์มันต้องชัดเจน ต้องสัมผัสได้ซึ่งเวลาเราไปพบลูกค้า ผมเองไม่ใช่คนที่บอกว่าหน้าเขาเปลี่ยนนะ แต่เขาสัมผัสได้ว่าหน้าเขาเปลี่ยนจริงๆ”

และนี่คือสิ่งที่ LA MONDE SKINCARE ทำได้ ไม่แพ้ครีมระดับเคาท์เตอร์แบรนด์ โดยสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งจะคัดสรรอย่างดีนำและเข้าจากต่างประเทศ โดยถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพผิวของคนไทยโดยเฉพาะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ และจุดเด่นของการใช้ครั้งแรกคือเนื้อครีมบางเบาสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และที่มหัศจรรย์กว่านั้นยังทาได้แม้ตอนที่คุณแต่งหน้า

“สารสกัดเป็นธรรมชาติซะส่วนใหญ่ ตัวนี้มีแค่คอลลาเจน อิลาสติน ใบบัวบก จิงเจอร์ ขิง ซึ่งจริงๆ แล้วคุณสมบัติมันดีมาก แต่ว่าคนเคยเอาพวกนี้ไปพัฒนาเป็นสินค้าสปา คือสารมันดีอยู่แล้วแต่แบรนด์มันเสีย คนเลยจำว่าแบรนด์มันเสียไปด้วย แต่ว่านวัตกรรมเราสามารถเอาสินค้าดีๆ ให้มันซึมเข้าไปในผิวได้เร็ว ถ้ามันซึมเร็วมันก็เห็นผลได้เร็วแค่นั้นเอง

ของผมสามารถทาเข้าไปตอนที่คุณเมคอัพได้แล้วซึมเข้าไป อันนี้เป็นการเข้าไปบำรุงที่ผิวจริงๆ เลย เป็นตัวแอคทีปเฉยๆ ที่มันออกฤทธิ์ครับ อันนี้เป็นส่วนที่เราค่อนข้างต่างจากคนอื่นเข้าเพราะมันซึมได้เร็ว ตัวเซรั่มพอทาเข้าไปมันจะซึมหายไปในหน้าเลย ไม่หลงเหลือคราบเลย อายุน้อยๆ บางคนเขาอยากไปโบท็อก แต่ถ้าคนที่อายุมากๆ แล้วจะรู้ว่าโบท็อกอันตรายมาก เพราะว่าเอฟเฟกท์มันเยอะ”
โดยตัวผลิตภัณฑ์ มีอยู่ด้วยกัน 3 ตัว ซึ่งแต่ละตัวจะออกฤทธิ์แตกต่างกัน ซึ่งการทำงานของแต่ละตัวจะบำรุงล้ำลึกอย่างตรงจุด เน้นเฉพาะด้านการกระชับใบหน้า และลดริ้วรอยต่างๆ โดยไม่ต้องใช้กรรมวิธี หรือเครื่องมืออื่นๆ เข้ามาช่วย

“ตอนนี้มีเรื่องใบหน้าอย่างเดียวครับ มีสินค้าอยู่ 3 ตัว คือ Facial Serum, Eye Serum และ Emulsion Serum เป็นคอนเสปต์เหมือนผู้หญิงดัดผมที่มีน้ำยาดัด น้ำยาบล็อก คอนเสปต์คล้ายๆ กัน คือตัวแรกเซรั่มไปยก แล้วตัวอีโมชั่นเป็นตัวที่บล็อกให้เขายกอยู่ได้นาน ถามว่าควรใช้คู่กันไหม มันถูกดีไซน์มาให้คู่กัน แต่ว่าแยกใช้ได้ไหมก็ได้ 1+1 ของเรามันไม่ได้ 2 นะ มันได้ 4 เลย”

 
เอกลักษณ์เฉพาะตัวกับผลลัพธ์ที่แตกต่าง

จากสูตรที่มาจากต่างประเทศ รวมถึงนวัตกรรมพิเศษที่ทําให้สารซึมซับเข้าไปสู่ผิวในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน และการค้นคว้าวิจัยมาเป็นระยะเวลานานถึง 5 ปี เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กับผลลัพธ์ที่แตกต่างจากสกินแคร์ทั่วๆ ไป คือเมื่อทาปุ๊บผิวยกกระชับได้ภายใน 9 นาที ซึ่งยืนยันได้จากผู้ใช้จริง

“เนื้อครีมเป็นอะไรที่ยากครับ สภาพอากาศ ผิวพรรณคนไทย เช่น เนื้อครีมที่ขายในประเทศไทยกับยุโรปก็ไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นเนื้อครีมที่ยุโรปสังเกตว่าจะเหนียวเหนอะหนะ เพราะเขาต้องการเก็บกักน้ำ ส่วนสกินแคร์เรื่องใหญ่เลยคือ เรื่องแพ้ จึงเป็นส่วนที่เราต้องดูนานมาก

ยกตัวอย่างเลยพอเราอายุมากขึ้นใบหน้าจะมีริ้วรอย พอเราทาครีมไปจะเห็นเลยว่าข้างที่ทากับข้างที่ไม่ทามันจะต่างกัน ซึ่งสินค้าของเราเห็นผลใน 9 นาที อันนี้มีลูกค้าที่ยืนยันมาแล้วจากการที่เราวิจัยพัฒนามา มันได้ความรู้สึกที่ว่ากระชับเป็นยังไง คือถ้าอายุมากมันก็จะย้วยต่างกับแก้มเด็ก ซึ่งความรู้สึกนั้นมันจะกลับมา”
LA MONDE SKINCARE วางจำหน่ายโดยตัวแทนจำหน่าย โดยเลือกจากความน่าเชื่อถือเป็นหลัก มีสถานที่ประกอบการ ขนาด และร้านต้องดูดีในระดับหนึ่ง ส่วนตัวเด่นที่คนพูดถึงมากสุดเห็นจะหนีไม่พ้น Facial Serum ครีมยกกระชับผิวหน้า ซึ่งเคยมีเคสที่ทาแล้วตึงนานถึง 7 วันเลยทีเดียว

“ตอนนี้มีตัวแทนครับ เน้นตัวแทนจำหน่ายที่เราเลือก ตอนนี้มีอยู่ที่พารากอน สยาม คลีนิคบางที่ สถานความงามที่เป็นบิวตี้ชอป บิวตี้เซอร์วิส สปา มีประมาณ 150 กว่าที่แล้วครับ ส่วนตัวที่เด่นที่สุดคือ Facial Serum ยกกระชับหน้า เรียกได้ว่าเป็นพระเอกเลย คือทาเข้าหน้าไปพอมันซึมแล้วยกได้เลย ด้วยตัวครีมทำงานจริงๆ 30 นาที แต่ภายใน 9 นาทีเราสามารถเห็นด้วยตาเปล่าและสัมผัสได้ เคยเจอโดยเฉลี่ยแล้วหน้ากระชับ 3 วัน ต่อการทา 1 ครั้ง

ทาเข้าไป พอซึมก็ยกหน้าได้เลย เขาทำงานของเขาอยู่ 30 นาที แต่ภายใน 9-10 นาทีเรามองเห็นด้วยตาเปล่า และสัมผัสได้ เคยเจอเคสที่ทาแล้วตึงถึง 7 วัน ของคนอื่นพอล้างหน้าปุ๊บครีมก็จะหลุดไปแต่ของเรายังอยู่ 2-7 วัน คือแย่ที่สุดพรุ่งนี่เริ่มน้อยลงแล้ว โดยเฉลี่ยที่ทาจะเห็นว่าหน้ายังกระชับอยู่ 3 วันต่อการทา 1 ครั้ง”

เพราะเข้า-ออก รพ.บ่อย จึงเกิดไอเดีย!

ด้วยความที่ทางบ้านประกอบธุรกิจที่ต้องเข้า-ออกโรงพยาบาลบ่อยๆ จึงได้ไอเดียอยากทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับยกกระชับใบหน้า เพราะในตลาดธุรกิจความงามมีเกี่ยวกับผิวขาวกระจ่างใสเยอะแล้ว แต่ตัวกระชับผิวมีไม่กี่แบรนด์เท่านั้น จึงร่วมคิดค้นกับทีมแพทย์ ผลิตเป็นแบรนด์ LA MONDE SKINCARE ออกมา

“ตอนแรกมันประกอบกันหลายๆ อย่าง คือธุรกิจของที่บ้านมันเกี่ยวข้องกับการอยู่ในโรงพยาบาล มันเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้รู้สึกว่าสินค้าพวกนี้มันเป็นที่ต้องการเยอะมาก ระหว่างนั้นผมก็ออกมาทำธุรกิจของตัวเอง และมีโอกาสได้เข้าไปอยู่ในวังเวียนของพวกวงการความสวยความงาม จึงได้เรียนรู้เยอะขึ้น เรารู้สึกว่ามันเจ๋งดีในขณะที่คนอื่นเขาดรอปลง อย่างรถยนต์นี่กดดันมาก แต่พวกความสวยความงามยังมาอยู่ ทำให้ทุกคนพุ่งเป้าอยากจะไปกินส่วนแบ่งตลาดตรงนี้

องค์ประกอบของ LA MONDE ครบตรงที่คนวิจัยเป็นคุณหมอ มีทีมผลิตเอง ซึ่งทำให้เราเวิร์กระหว่างผู้ผลิตกับคนขายได้ ปกติคนผลิตจะมีแนวทางของตัวเอง และคนขายก็มีแนวหนึ่ง อันนี้ผมสามารถทำให้องค์ประกอบมันมาเจอกันได้ จากนั้นเลยไปทำวิจัยกันเป็นลักษณะของเทรนด์การเติบโตของคนรุ่นใหม่ที่เขาใช้สินค้า ถ้าเป็นสินค้าพวกขาว-สิวมันก็ใช้ได้จำกัดอยู่แล้ว”
โดยกลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มผู้หญิงที่มีอายุ 30-40 ปี ที่รักสวยรักงามและชอบดูแลตัวเอง แต่ด้วยภาระหน้าที่และการทํางาน จึงทำให้ไม่มีเวลาหันมาดูแลตัวเอง ดังนั้น ครีมตัวนี้จึงตอบโจทย์ผู้หญิงเหล่านี้ได้ดีที่สุด โดยไม่ต้องพึ่งการทำทรีทเมนต์ หรือการฉีด เสริม เติม แต่ง แต่ได้ผลลัพธ์ออกมาดีเช่นกัน

“พอรุ่นโตมาหน่อยก็จะข้ามสเตปแล้ว ประชากรมันกลายเป็นว่าคนที่อายุ 30-40 มันเยอะขึ้น ถ้าเกิดว่าเรามีสินค้าที่ตอบโจทย์จริงๆ มันเหมาะกับพฤติกรรมแบบเรา ทั้งทำงานเหนื่อยบางคนไปซื้อทรีทเมนต์ ขับรถไปนวดทำทรีทเมนต์เสียเวลาไปครึ่งวันแล้วกลับบ้าน ถ้าเกิดสินค้าตัวนี้ทาแล้วมันมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ มันควรจะเป็นอะไรที่เป็นซูเปอร์สตาร์เลย

เราวิจัยมาแล้วเราก็เจอ ซึ่งจริงๆ มันเป็นเทคโนโลยีของเราเอง เชื่อว่าในโลกนี้ยังไม่มี ผมเคยไปดูงานที่เกาหลี ฮ่องกง ญี่ปุ่น เขาจะเน้นไปทางขาวใสคอลลาเจน เราก็ศึกษามาตลอดทีนี้พอเราจะทำสินค้าตัวนี้ สินค้าควรจะอยู่แค่ไหน มันก็ควรจะไปไกลๆ หน่อย เลยต้องตั้งแบรนด์ขึ้นมาและเซ็ตมันขึ้นมาว่าควรจะเป็นแนวทางไหน”
ด้วยความที่ส่วนผสมนำเข้าจากต่างประเทศ และคัดจากที่ๆ ดีที่สุด ยกตัวอย่างส่วนผสมหนึ่งที่มาจากประเทศไนจีเรีย ซึ่งเป็นประเทศเดียวที่มีและเขาส่งออกดีที่สุด ราคาจึงค่อนข้างสูงตกอยู่ที่เช็ตละ 9000 บาท ใช้ได้นาน 2 เดือน แต่หากอยากได้ผลลัพธ์เร็วต้องใช้ติดต่อกัน 6 เดือน

“จากนั้นก็ทำการบ้านมา มีการศึกษาการตลาด มีการทดลองเอง มีการปรึกษา มีที่ปรึกษาหลายๆ ทาง เลยออกมาเป็นแบรนด์ LA MONDE ที่เห็นแบบนี้ Positioning ค่อนข้างสูงนิดนึง ราคาก็สูงยอมรับว่าสูง แต่มันมีเหตุผลที่สูง คือเราเป็นแบรนด์เกิดใหม่ เราไม่ได้เอาเงินไปลงกับมาร์เกตติงคอร์สเท่าไหร่ แต่ว่าไปลงกับส่วนผสมจริงๆ ให้สินค้ามันโดดเด่นขึ้นมา

ถ้าเปรียบเทียบคือเราสามารถเปลี่ยนใจคนที่เคยใช้เคาเตอร์แบรนด์ได้แล้ว ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยเปลี่ยนแบรนด์กัน แค่ให้เขาลองทาสักครั้งหนึ่งแล้วเปลี่ยนใจมันยากมาก ซึ่งครีมตัวนี้ทำได้ ถ้าคุณลองของผมในครั้งแรกแล้วเปรียบเทียบกับ 3 เดือนที่คุณใช้มา แค่ครั้งแรกก็รู้แล้วว่ามันต่างมาก มันไม่ได้อันตรายครับแต่ว่ามันเป็นนวัตกรรมจริงๆ แบรนด์ตัวนี้เลยค่อยๆ เกิดขึ้นมา”

แผนการในอนาคต

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบันตลาดความงามนิยมขายครีมบำรุงผิวหน้าสกินแคร์กันเป็นส่วนใหญ่ และไม่ง่ายนักที่แบรนด์ใหม่จะซื้อใจผู้บริโภคได้ในเวลาอันรวดเร็ว หลากหลายคำถามตามมา ทำอย่างไรให้อยู่รอด? และอะไรคือจุดเด่นที่ลูกค้าจะซื้อและตัดสินใจเลิกใช้แบรนด์เก่าของเธอ?

“ส่วนแรกเลยผมว่าคุณภาพต้องได้ก่อน ผมเคยไปพรีเซนต์งานกับลูกค้า แล้วเขาขอดูผลการใช้สินค้าว่าใช้ไปมันต่างกันยังไง เราก็จะเจอคนขายงานขาวมาพรีเซนต์ว่าด้านนี้เป็นแบบนี้ อีกด้านเป็นแบบนี้ ซึ่งพวกนี้ในตลาดมีเยอะ มันจับความต้องการของลูกค้าได้ในเรื่องผลลัพท์และราคาเข้าล่อ

ส่วนตัวของเราคุณภาพมันดีมากๆ เลย เราเลยเน้นในเรื่องการทำแบรนด์ให้น่าสนใจและให้มันโต เพื่อให้มันดูมั่นคง ดูแตกต่าง และสร้างภาพลักษณ์ออกมา ซึ่งตรงนี้ทำให้เราแตกต่างจากคนอื่นได้เยอะ ไม่มีแบรนด์ไทยแบรนด์ไหนเลยที่วาง Positioning เหมือนเราที่เข้าไปในเคาเตอร์แบรนด์แล้วจะประสบความสำเร็จในการเข้าไปขายที่สยามพารากอนได้ EVEANDBOY ได้

ซึ่งพวกนี้เราต่อสู้มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการพรีเซนต์ที่มันค่อนข้างยากลำบากสำหรับแบรนด์ไทยที่จะเข้าไปอยู่และเทียบกับเคาเตอร์แบรนด์ วันนี้เราก้าวมาได้ในระดับหนึ่งแล้ว เราไม่ได้หยุดแค่ตรงนี้แต่ในอีก 5 ปี เราจะก้าวไปสู่เอเชีย เราจะมีตัวแทนจำหน่ายที่เอเชีย อันนี้คือแพลนที่วางไว้”
สำหรับจุดเด่นของ LA MONDE SKINCARE ที่มั่นใจว่าต้องซื้อใจผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน คือ การเห็นผลที่รวดเร็วทันใจเหล่าคนอยากมีผิวสวยยกกระชับ เพราะในผลิตภัณฑ์บางตัวต้องใช้เวลาถึง 30 นาที อีกทั้งมีกระบวนการหลายขั้นตอนในแต่ละวัน ซึ่งแบรนด์ตัวนี้สามารถทำเรื่องมหัศจรรย์ให้เกิดขึ้นด้วยเวลาสั้นๆ เท่านั้น

“ครีมยี่ห้อหนึ่งทาแล้วต้องนวดๆ ขึ้นไป 30 นาทีทุกวันถึงจะเห็นผลว่ายก ถามว่ามีเวลาทำกันมั้ยก็ไม่มี แล้วก้พวกนั้นเครมไว้ว่า 14 -30 วันเห็นผล ซึ่งตัวนี้เราทำได้เร็วกว่าอยู่ที่ 9 นาที ไม่ต้องนวด เพียงแค่ทาเฉยๆ แล้วตัวนี้ไม่ต้องทาขึ้นด้วย อยากหน้ายกใช่มั้ย โกยลง แล้วถ้ามันยกแสดงว่าครีมผมดีจริง อันนี้เป็นความมหัศจรรย์ที่เจอ อันนี้มันคือการบำรุงจริงๆ”

แม้ว่าผู้หญิงในยุคนี้จะหันมาสนใจ-ใส่ใจดูแลเรื่องความสวยความงามกันมากขึ้น ซึ่งวิธีการที่คนส่วนใหญ่คิดเป็นสิ่งแรกคือเรื่องของการทำศัลยกรรม เพราะเห็นผลได้รวดเร็วและสวยทันใจ ทว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือการดูแลตัวเองตั้งแต่แรกเริ่ม อีกทั้งการดูแลสุขภาพจากภายใน และนี่คือเคล็ดลับที่คุณติมอยากฝากถึงสาวๆ

“ศัลยกรรมเป็นวิธีแก้ที่เร็วครับ คนชอบเร็ว จริงๆ เรื่องนี้มันแก้ยากแก้ไม่ได้เพราะว่าทุกวันมันเสื่อม น่าจะต้องเมนเทน ซึ่งถ้าแก้จริงๆ มันต้องบำรุงไว้ตั้งแต่ตอนเด็กๆ เลยดีที่สุด วิธีการแก้ นอนให้ถูกเวลาอันดับแรกเลย แล้วก็ป้องกันให้ถูกต้อง กันแดด เข้าร่ม แล้วก็ดูแลเขาให้ดีนิดหนึ่งเขาก็จะไม่เสียมาก แต่พวกนี้ได้ผลเร็ว เพราะเวลาเรากินเรานอนมันมาจากข้างใน แล้วก็ค่อยเน้นด้านนอกผสมเข้าไปช่วยกัน พวกนี้มันเลยค่อนข้างจำเป็น”มาสร้างแรงบันดาลใจไปด้วยกัน!!ตัวอย่างงานในเซ็กชั่นทั้งหมด>>>...

Posted by ASTV ผู้จัดการ Live on Friday, August 21, 2015

รายละเอียดเพิ่มเติม (คลิก)>>> ตัวอย่างงานในเซ็กชั่น "ASTVผู้จัดการ Live"มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"ASTVผู้จัดการ Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารและเรื่องราวร้องทุกข์ในสังคมมาได้: astvmanager.live.lite@gmail.com
หรือ โทร.0-2629-4488 ต่อ 1477, Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...