xs
xsm
sm
md
lg

มหัศจรรย์ "เห็ดซางฮวง" ยับยั้งเซลล์มะเร็ง-บำบัดโรค ALS

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เผยความมหัศจรรย์ "เห็ดซางฮวง" หรือ "เห็ดพิมาน" ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง บำบัดโรค ALS (กล้ามเนื้ออ่อนแรง) และโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง

จากรณี "ครอบครัวเค้ามูลคดี" ที่โชคชะตากลับเล่นตลก เมื่อได้ตรวจพบโรคร้ายเรื้อรังในร่างกายของ "ปทุมวดี โสภาพรรณ" นั่นคือโรค ALS ซึ่งป่วยมานานกว่า 4 ปี ส่งผลให้ร่างกายหยุดตอบสนองเป็นเวลานานถึง 6 เดือน จนแพทย์หมดทางเยียวยา และไม่มีทางรอดจากอาการป่วยนี้ แต่หลังจากได้รับเห็ดซางฮวงต่อเนื่องเป็นเวลา 3 เดือน ทำให้ความทรงจำของ "แม่ทุม" เริ่มกลับมาและมีอาการดีขึ้นตามลำดับ

ล่าสุด ในงานสัมมนาระดับภูมิภาคเอเชียในประเทศไทย ได้รับเกียรติจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมนักวิทยาศาสตร์จากประเทศไทย ฮ่องกง เกาหลี ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ ร่วมเสวนาในหัวข้อ "Miracle Mushroom ความหวังใหม่ในการเยียวยาผู้ป่วยเรื้อรังด้วยภูมิคุ้มกันบำบัด"


ดร.แฟรงค์ ชาญบุญญสิทธิ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเห็ดพิมาน กล่าวว่า ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศได้ทำการศึกษาเพิ่มเติมจากตำราจีนโบราณ บันทึกว่าเห็ดซางฮวงช่วยปรับภูมิคุ้มกัน และช่วยระบบไหลเวียนโลหิต โดยจากผลงานวิจัยในต่างประเทศที่ทำการทดลองกับเซลล์มนุษย์ในห้องปฏิบัติการและในสัตว์ทดลอง ซึ่งได้ตีพิมพ์แล้วพบว่าเห็ดซางฮวงอาจช่วยโรคที่มีโอกาสรักษาหายได้ยากเช่น มะเร็ง ตับแข็ง ตับอักเสบ หลอดเลือดในสมองตีบ และภูมิคุ้มกันทำลายตัวเอง ทำให้เห็ดซางฮวงธรรมชาติมีราคาสูงขึ้น และเป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจากสรรพคุณที่มหัศจรรย์


สำหรับเห็ดซางฮวง หรือเห็ดพิมานนี้ เป็นเห็ดที่เติบโตอยู่บนต้นไม้ที่ยังมีชีวิตอยู่ตามธรรมชาติซึ่งมีอายุไม่ต่ำกว่าร้อยปี ที่สามารถพบได้ในป่าดิบแล้งทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา เม็กซิโก ยุโรป และประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันมีเห็ดซางฮวงในธรรมชาติกว่า 470 ชนิด แต่พบว่ามีเพียงสองชนิดที่มีรายงานวิจัยว่ามีสรรพคุณทางยา คือ Phellinus igniarius และ Phellinus linteus โดยต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 30 ปี จึงมีสารสำคัญในสปอร์เพียงพอที่จะนำมาสกัดเป็นยา

สอดรับกับศูนย์มะเร็งแห่งชาติญี่ปุ่นรายงานว่า เห็ดซางฮวงมีอัตราการยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ถึง 96.7% นอกจากนี้สารเบต้า-กลูแคน พันธะ 1,3 และ 1,6 ที่สกัดจากเห็ดซางฮวงธรรมชาติ ช่วยปรับสมดุลระบบภูมิคุ้มกัน Th1 และ Th2 จึงช่วยโรค ALS MS และโรคภูมิคุ้มกันอื่นๆ ที่เกิดจาก Th1 มีระดับสูงเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยลดผลข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัด การใช้ควบคู่กับการทำเคมีบำบัดจะทำให้การรักษามะเร็งมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น โดยงานวิจัยรายงานว่าสารสกัดจากเห็ดซางฮวงไม่เป็นพิษต่อร่างกายแม้ว่าจะใช้ในปริมาณมาก ขณะนี้มีการนำผลิตภัณฑ์จากเห็ดซางฮวงธรรมชาติมาศึกษาทางการแพทย์ เพื่อใช้รักษาโรคมะเร็งและบำบัดโรคภูมิคุ้มกันทำลายตัวเองแล้ว
รายละเอียดเพิ่มเติม (คลิก)>>> ตัวอย่างงานในเซ็กชั่น "ASTVผู้จัดการ Live"
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"ASTVผู้จัดการ Live" และ "@astv_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารและเรื่องราวร้องทุกข์ในสังคมมาได้: astvmanager.live.lite@gmail.com
หรือ โทร.0-2629-4488 ต่อ 1477, Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...