xs
xsm
sm
md
lg

โหรดัง แนะศาสตร์ "เปลี่ยนดวงเปลี่ยนชีวิต" รับปีใหม่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ไม่ว่าดวงชะตาในปี 2558 ที่จะถึงนี้จะร้ายแรงแค่ไหน 2 หมอดูชื่อดังอย่าง “รดา พยากรณ์” ผู้ถนัดการเสริมดวงแก้ชงผ่านศาสตร์เขมร และ “ชลดา มนตราพยากรณ์” ผู้พยากรณ์ผ่านศาสตร์อักษรรูนและพลังจากอัญมณี บอกเลยว่าไม่หนักหนาเกินไปที่จะเปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี และปรับดีให้ยิ่งรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไปอีก เพียงแค่ลองทำตามวิธีเสริมดวง-แก้ชง ตามคำแนะนำดังต่อไปนี้
ขอเตือนปีชง เร่งเติมบุญแก้กรรมก่อน เม.ย.นี้!!

เพื่อให้แต่ละปีเกิดได้รับรู้ดวงชะตาของตัวเองภายในปี 2558 โดยละเอียด “รดา พยากรณ์” หรือ อาจารย์เอ๋-รดา พชรวิจิตรเมธี หมอดูศาสตร์เขมรชื่อดัง เจ้าของพ็อกเก็ตบุ๊ก “เปลี่ยนสีเปลี่ยนชีวิต” ผู้ถนัดการแก้ดวงตามคอนเซ็ปต์ “เสริมความมั่งคั่ง เสริมการงานธุรกิจ เสริมความรัก เสริมสุขภาพ เสริมการศึกษาเรียนรู้ ขจัดเภทภัยและอุปสรรค” จึงขอทำนายทายทักทุกปีเกิดเอาไว้แบบจัดเต็ม พร้อมบอกวิธีแก้เคล็ดเสริมดวงเอาไว้ ตามปีนักษัตรไทย ดังต่อไปนี้


ปีชวด

ปีใหม่นี้คนปีชวด จะมีการพบรัก อาจจะมีเกณฑ์ได้เข้าพิธีแต่งงาน หรือได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับงาน จะมีการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆ ต้องบอกว่าปีใหม่นี้คนปีชวดหมดอุปสรรค
การที่จะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปในทิศทางที่ดีๆ อย่างรวดเร็วมากขึ้น คนปีชวดก็ต้องหันมาทำบุญเสริมดวง ถวายแจกัน ถวายเชิงเทียน 1 คู่ แล้วก็แนะนำให้ไปปล่อยหอยขม 3 กก. ความรักจะได้สมหวังตลอดไปสำหรับปี 2558 นี้
ปีฉลู

จะเป็นปีที่ค่อนข้างเป็นปีที่มีอุปสรรค ทั้งในเรื่องของความรักและหนี้สินที่พะรุงพะรัง แนะนำว่าให้ตัดปัญหาด้วยการไปแก้ชงเสีย ทุกสิ่งที่จะเกิดขึ้นแบบหนักๆ จะได้เบาลง โดยไปทำบุญตัดชงที่วัดจีนใกล้บ้าน และอยากให้ลองเปลี่ยนสีห้องนอนหรือเปลี่ยนสีบ้าน จะช่วยให้กลับร้ายกลายเป็นเบา และให้รีบเปลี่ยนก่อนเดือน เม.ย. 58 ที่จะถึงนี้
นอกจากนั้น แนะนำให้ไปเติมน้ำมันตะเกียงในวัดและนั่งวิปัสสนาเพิ่มเติมด้วย จะช่วยเสริมเรื่องชีวิตการงานให้ดีขึ้นได้
ปีขาล

ปีใหม่นี้จะมีเกณฑ์จะได้บุตรเพิ่ม ได้รับสมาชิกใหม่ๆ เข้ามาในครอบครัว คนที่ทำงาน จะได้ลูกน้องที่จะมาช่วยเสริมการทำงาน จะมีความสำเร็จมากในเรื่องของบริวาร ส่วนบริวารที่เคยสร้างปัญหาและต้องออกไปจากตัวเรา ต้องปล่อยเขาไป ถือว่าหมดเวรหมดกรรมกันแล้ว ถ้ายิ่งรั้งไว้จะยิ่งสร้างความเสียหาย
แนะนำให้ไปบริจาคชุดให้เด็กทารกแรกคลอดที่โรงพยาบาลรัฐบาล หรือบริจาคเสื้อผ้า, ขวดนม, ผ้าห่มที่มูลนิธิเด็กอ่อน บริจาคที่ศูนย์พญาไทก็ได้ ตรงนี้จะช่วยให้เราได้มีลูกน้องบริวารที่ดี ไม่เกเร
ปีเถาะ

ปีใหม่นี้ถือว่าเป็นปีที่ผู้ใหญ่แอบช่วยเหลืออยู่เบื้องหลังอย่างลับๆ ให้กับตัวเรา ทำให้เกิดความมั่นคงในชีวิต แต่ต้องระวังว่าอย่าให้ไปล้ำเส้นผู้ใหญ่เด็ดขาด ส่วนดวงเรื่องสุขภาพ แนะนำให้พาคุณพ่อคุณแม่ไปตรวจสุขภาพเพราะมีเกณฑ์สูญเสียญาติผู้ใหญ่ แนะนำให้ไปต่ออายุ ทำบังสุกุลเป็น-บังสุกุลตาย เป็นการต่ออายุให้ญาติผู้ใหญ่และคนใกล้ชิด
ให้บริจาคโลงศพ ถวายบาตร 1 ลูก หรือเติมน้ำมันตะเกียงเพื่อให้ดวงโดดเด่นเจิดจรัสขึ้นมา และให้ถวายสังฆทาน 1 ชุด โดยให้ถวายวันที่ตรงกับวันเกิด จะทำบุญครั้งไหนให้ดูในปฏิทินแล้วเลือกวันข้างขึ้น ชะตาชีวิตก็จะได้รุ่งเรืองยิ่งขึ้น
ปีมะโรง

(ตามตำราเรียกคนเกิดปีนี้ว่าเป็น “พญานาค” หรือ "งูใหญ่")
ปีใหม่นี้เป็นปีชง จะมีเพื่อนหักหลังแน่นอน เพราะฉะนั้น ให้ระวังเพื่อนร่วมงานที่จะทำให้เรามีปัญหา ที่สำคัญ ประเด็นระหว่างตัวเองกับคนรัก ห้ามเอามาพูดให้เพื่อนฟังเด็ดขาดเพราะจะมีปัญหาเพื่อนมาเป็นมือที่สาม โดยเฉพาะเพื่อนใหม่ๆ ที่เข้ามาต้องระวังให้มาก
เกี่ยวกับเรื่องความรัก มีวิธีแก้ดวงคือ ให้ไปถวายจาน ช้อน ส้อม หรือถาด ถวายให้วัดแบบเป็นคู่ๆ หรือจะทำบุญให้โรงเรียนที่ยากจนก็ได้ หรือของใช้ประเภท ผ้าเช็ดมือ น้ำยาล้าง ส่วนเรื่องการงาน แก้ดวงเพื่อนเป็นพิษโดยการบริจาคน้ำยาล้างจานกับฝอยขัดหม้อให้ที่วัดเพื่อล้างสิ่งเลวร้ายทิ้งไป และอย่าลืมไปถวายโลงศพเป็นการตัดชงให้ตัวเองด้วย
ปีมะเส็ง

ปีใหม่นี้ ตกคำว่า “ขุมทรัพย์” ค่อนข้างมีเกณฑ์ได้ซื้อบ้าน รถ คอนโด ค่อนข้างดวงดี มีการเงินดีมาก แต่อาจจะต้องระวัง “สุขภาพปาก” เอาไว้ เพราะมีเกณฑ์ฟันหลุดจากปากโดยไม่ได้ตั้งใจ วิธีแก้ดวง แนะนำให้ไปพบทันตแพทย์ ตัดดวงโดยการทำครอบฟันเอาไว้ก่อนก็ดี ส่วนดวงเรื่องอื่นๆ เสริมได้ด้วยการถวายเสื่อ ผ้าปูโต๊ะ หรือเก้าอี้ให้ทางวัดหรือโรงพยาบาล ถ้าอยากเสริมเรื่องสุขภาพ ให้ถวายยาเพิ่มเติม
ปีมะเมีย

ปีใหม่นี้ก็ถึงคราวได้รับดวงวาสนาบ้าง จะมีสิ่งดีๆ เข้ามาทุกๆ ด้าน แต่ต้องอย่าใจร้อน ให้รอดวงหลัง เม.ย.ก่อน เพราะสิ่งที่ปรากฏขึ้นมาก่อนช่วงนั้นเหมือนจะดี แต่มันอาจจะเป็นภาพลวงตาก็ได้
วิธีเสริมดวงของคนปีมะเมีย แนะนำให้ไปบริจาคเครื่องมือแพทย์ให้ทางโรงพยาบาล หรือไปปล่อยเต่าตามกำลังทรัพย์ที่วัด แนะนำให้ปล่อยเป็นจำนวนคู่ และให้ไปถวายระฆังลูกเล็กๆ ให้วัดด้วย จะช่วยเสริมให้ชีวิตมีวาสนา ชื่อเสียงก้องกังวาล เสริมบารมีให้ประสบความสำเร็จ
ปีมะแม

ปีหน้าสุขภาพจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จะป่วยง่าย และไม่ควรเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ไม่ควรลงทุนอะไรทั้งนั้น ควรอยู่นิ่งๆ เพราะถือเป็นปีอันตราย วิธีเสริมดวงและตัดชง แนะนำให้ไปบริจาคน้ำยาล้างห้องน้ำตามวัดหรือวัดจีน ถือเป็นการขจัดปัดเป่าเอาสิ่งไม่ดีๆ ให้ชะล้างออกไปจากตัว นอกนั้นก็แนะนำให้บริจาคโลงศพและนั่งวิปัสสนา
ปีวอก

ปีใหม่นี้เรียกได้ว่าทำอะไรก็ดีและเฮงไปหมด ทั้งการเงิน การงาน ความรัก ทุกอย่างครบสมบูรณ์ ถ้าอยากเสริมดวงให้ยิ่งรุ่งเรืองรวดเร็วขึ้นไปอีก แนะนำให้บริจาคเงินให้แก่มูลนิธิเด็กปัญญาอ่อน, มูลนิธิผู้พิการซ้ำซ้อน, หรือมูลนิธิคนชรา บอกได้เลยว่าคนปีวอกจะได้หน้าได้ตาในหน้าที่การงาน และไม่มีเกณฑ์อุบัติเหตุถ้าไม่หาเรื่องใส่ตัวเอง
ปีระกา

จะมีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลงทางการงาน แต่เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น จะมีโชคทางการงาน ทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ การเปลี่ยนแปลงโยกย้ายการงานที่จะเกิดขึ้นถือเป็นสิ่งที่ดีขึ้น เพื่อเป็นสิริมงคลของตัวเองในการโยกย้ายที่ทำงาน แนะนำให้บริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง ตามวัดต่างๆ ถวายบาตร ตามกำลังทรัพย์ หรือถวายหนังสือสวดมนต์ให้แก่ทางวัด ตรงนี้จะช่วยให้ดวงชะตาได้ไปเกิดใหม่ในที่ที่ดีขึ้น
ปีจอ

ในปี 58 นี้ ถือว่าเป็นปีชง ส่วนใหญ่จะมีแต่เรื่องเดือดร้อน ไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่ ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว ถูกทอดทิ้ง ถูกหมางเมินแม้กระทั่งกับญาติพี่น้อง แนะนำให้ไปตัดชงด้วยการนั่งวิปัสสนา และพยายามออกงานช่วยเหลือคนอื่นให้มาก เช่น งานแต่งงาน งานบวช งานศพ ฯลฯ ไปร่วมพิธีให้ได้มากที่สุดแล้วจะช่วยได้ ส่วนเรื่องงาน จะถูกเจ้านายเหม็นขี้หน้า แก้ได้ด้วยการทำบุญบริจาคผ้าขาว-ผ้าห่อศพแล้วจะดีขึ้น เป็นการมอบความอบอุ่นให้แก่ชีวิต
ปีกุน

เป็นปีที่จะป่วยกระเสาะกระแสะ เป็นอะไรนิดๆ หน่อยๆ จะกลายเป็นป่วยหนักเรื้อรัง เพราะฉะนั้น แนะนำให้เก็บเงินไว้เยอะๆ เอาไว้รักษาตัวเองตอนไม่สบาย และขอให้ระวังเรื่องการทานอาหารด้วย ถ้าเป็นไปได้แนะนำให้งดเนื้อหมูในวันที่ตัวเองเกิด ส่วนเรื่องการเสริมดวงด้วยการบริจาค แนะนำให้บริจาคผ้า แพมเพิส ทิชชู สำลี หรือยารักษาโรคให้โรงพยาบาลสงฆ์ เพื่อเสริมเรื่องสุขภาพของตัวเอง
เตือนทุกราศี อย่าลืม “พระในบ้าน”
ปีหน้า หลังช่วง เม.ย.ไปแล้ว ดวงคนที่เกิดวันพฤหัสบดี, วันศุกร์ และวันอาทิตย์ 3 วันนี้จะตกอยู่ในดวงอันตราย ไม่ว่าจะเกิดใน พ.ศ.อะไรก็ตาม จะทำอะไรแล้วค่อนข้างมีอุปสรรค ก็อยากจะแนะนำให้ทำบุญกันเยอะๆ อย่าไปมัวแต่รีรอ แค่เสริมดวง ไหว้พระ ทุกอย่างก็จะดีขึ้นได้

ถ้าใครอยากเสริมเรื่องความรัก แนะนำให้ไปบริจาคเชิงเทียนให้วัด หรือถวายของอะไรที่เป็นคู่กัน วางดอกไม้ก็ให้วางเป็นคู่ ถ้าอยากเสริมเรื่องการเงินและการงาน ให้แก้ด้วยการให้ทานคนอื่นบ้าง เอื้อเฟื้อต่อคนรอบข้าง ที่สำคัญ อย่าลืมตอบแทนบุพการี เพราะต่อให้ไปเสริมดวงแก้ชงนอกบ้านหมดแล้ว แต่พระในบ้านไม่เคยดูแลเลยก็คงไม่ช่วยอะไร ทำบุญกับคนในบ้านจะทำให้ชีวิตกลับฟื้นคืนมาจากเรื่องร้ายๆ ได้รวดเร็วที่สุด
---ล้อมกรอบ---
เสริมราศี-แก้ชง ด้วยสีมงคล-อัญมณีนำโชค

ถ้าเสริมดวงด้วยวิธีทำบุญแล้วยังไม่พอ แนะนำให้เสริมดวงสีมงคลและอัญมณีนำโชค ตามคำแนะนำของ “อาจารย์ชลดา มนตราพยากรณ์” ตามราศีของตัวเองดังต่อไปนี้


ราศีมังกร (28 ธ.ค.-20 ม.ค.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : สีฟ้า สีน้ำเงิน สีเทาเงิน เงิน
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : ลาพิส ลาซูรี อความารีน โซดาไลต์ เทอร์ควอยส์ ไหมฟ้า

ราศีกุมภ์ (21 ม.ค.-20 ก.พ.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : สีครีม สีขาวนวล สีเหลืองอ่อน-แก่
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : หินแคลไซต์ แร่ไพไรท์ มูนสโตน และหินอาเกตสีม่วงๆ

ราศีมีน (21 ก.พ.-20 มี.ค.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : สีทอง สีส้ม น้ำตาล น้ำตาลทอง สีสนิม
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : หินซันสโตน สีแสดของคาร์เนเลียน ไฟร์อาเกต หินเอสโซไนต์

ราศีเมษ (21 มี.ค.-19 เม.ย.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : สีเหลือง สีส้มแดง สีน้ำตาลแดง
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : แดงแจสเปอร์ ส้มคาร์เนเลียน ซันสโตน ไฟร์อาเกต ซิทรินฯ

ราศีพฤษภ (20 เม.ย.-19 พ.ค.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : สีขาว สีครีม สีเบจ และสีเขียว
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : มรกต มอสอาเกต หยก ยูนาไคต์ หรืออาจเป็นสะเก็ดดาว

ราศีเมถุน (20 พ.ค.-20 มิ.ย.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : ปีนี้สีดีมากคือสีชมพู และสีชมพูอมม่วง
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : โรสควอทซ์, โรโดไนท์,โรโดโคไซต์,อเมทิสต์ หินฟลูออไรท์สีม่วง

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย.-21 ก.ค.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : สีม่วง ชมพู สีครีม
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : ยูนาไคต์ บลูเลคอาเกต โรสควอทซ์,ลาบราดอไลต์

ราศีสิงห์ (22 ก.ค.-20 ส.ค.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : สีเขียว สีเหลือง และสีแสด
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : หินอาเกต ไพไรต์ มูนสโตน ปะการังแดง-ส้ม-แรดแจสเปอร์

ราศีกันย์ (21 ส.ค.-21 ก.ย.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : สีแดงสด สีม่วงมะปราง และสีน้ำเงิน
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : หินฟลูออไรท์สีม่วง รูทิลไหมทอง หินมาลาไคท์ โรโดโครไซต์ โรสคอวต์

ราศีตุล (22 ก.ย.-21 ต.ค.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : สีแสด สีส้มโอรส และสีบานเย็น
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : คริสตัลใส โรสควอทซ์ บลูเลคอาเกต คาเนเลียนส้มน้ำตาล

ราศีพิจิก (22 ต.ค.-21 พ.ย.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : สีฟ้าใส สีขาว ชมพูอ่อน สีพีช
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : หินคริสตัลใส เทอร์ควอยส์ โรสควอตซ์ โอปอล ทัวร์มาลีน และพลอยฟ้า

ราศีธนู (22 พ.ย.-21 ธ.ค.)
สีมงคลเสริมดวงชะตา : สีคราม สีเทา เทาอมฟ้า ฟ้าอ่อน ม่วงคราม
หินสีและอัญมณีเสริมโชค : ลาพิส ลาซูลี่ อเมทิสต์ม่วง โกเมน บูล บลูโทบาส ไอโอไลท์ คยาไนต์

ASTVผู้จัดการ Live
ขอบคุณภาพ: นิตยสาร Bride, แฟนเพจ "ไพ่ยิปซี By รดา พยากรณ์"
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"ASTVผู้จัดการ Live" และ "@astv_live" กันได้ที่นี่!!

และสามารถส่งข่าวสารและเรื่องราวร้องทุกข์ในสังคมมาได้: astvmanager.live.lite@gmail.com
หรือ โทร.0-2629-4488 ต่อ 1477, Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...