xs
xsm
sm
md
lg

ไม่แคร์สายตา! ขโมยสายไฟกลางย่านธุรกิจเวียงจันทน์กลางวันแสกๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ท้าวคำล้านกำลังขโมยสายไฟฟ้า-สายสื่อสาร ที่พาดอยู่ริมถนนล้านช้าง ย่านธุรกิจสำคัญกลางนครหลวงเวียงจันทน์ ต่อหน้าผู้คนนับพันที่กำลังเดินทางทำงาน โดยไม่เกรงกลัวสายตาผู้ใด
MGR Online - เกิดเหตุขโมยสายไฟฟ้าริมถนนย่านธุรกิจกลางเวียงจันทน์ในช่วงเช้า ต่อหน้าคนที่กำลังสัญจรไปมาบนถนนอย่างไม่เกรงกลัวสายตาผู้ใด หลังถูกเจ้าหน้าที่จับได้ อ้างต้องการเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ

เช้าวานนี้ (30 ม.ค.) เวลาประมาณ 09.00 น. ชุมชนออนไลน์ในลาวได้เผยแพร่ภาพชายคนหนึ่งกำลังขโมยตัดสายไฟฟ้าและสายสื่อสารที่พาดอยู่ริมถนนล้านช้าง ใกล้กับโรงเรียนมัธยมสมบูรณ์เวียงจันทน์ เมืองจันทะบูลี นครหลวงเวียงจันทน์ โดยในภาพ ชายคนดังกล่าวได้ตัดสายไฟฟ้าและและสายสื่อสารลงมากองอยู่บนพื้น จากนั้นได้นำหินก้อนใหญ่มาทุบฉนวนที่หุ้มอยู่ให้แตก เพื่อลอกนำทองแดงข้างในไปขาย

ถนนล้านช้างเป็นถนนธุรกิจสายสำคัญที่สุดของเวียงจันทน์ ริมถนนเส้นนี้ตลอดสายเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของธนาคารพาณิชย์ สถาบันการเงิน ทั้งของคนลาวและของชาวต่างชาติ รวมถึงสำนักงานของรัฐวิสาหกิจ องค์กรระหว่างประเทศ บริษัทเอกชนนับร้อยแห่ง จึงเป็นย่านที่จอแจมีผู้คนสัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก

ที่สำคัญ ขณะเกิดเหตุยังเป็นช่วงเช้าที่ผู้คนกำลังเดินทางไปทำงาน บนถนนล้านช้างมีรถราผ่านไปมาหนาแน่น การขโมยสายไฟของชายคนนี้จึงเกิดขึ้นต่อหน้าผู้คนนับพันที่กำลังสัญจรอยู่บนถนนล้านช้างอย่างไม่เกรงกลัวสายตาของผู้ใด


หลังมีการเผยแพร่ภาพของชายผู้นี้ทางชุมชนออนไลน์ ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกไปอย่างกว้างขวาง เฉพาะในเพจ "โทละโข่ง" เพียงแห่งเดียว มีคนเข้ามาแสดงความรู้สึกถึงเกือบ 3,000 คน มีคนแสดงความคิดเห็นเกือบ 400 ความคิดเห็น และแชร์ภาพชุดนี้ต่อออกไปอีกเกือบ 100 ครั้ง

วันนี้ (31 ม.ค.) หนังสือพิมพ์ "ลาวพัฒนา" ซึ่งเป็นสื่อของรัฐ ได้รายงานโดยอ้างการให้สัมภาษณ์ของ พ.ท.พอนมะนี สุลินนะพอน รองหัวหน้ากองบัญชาการป้องกันความสะหงบ (ปกส.) เมืองจันทะบูลี ว่า หลังจาก ปกส.จันทะบูลี ได้รับแจ้งเหตุขโมยตัดสายไฟริมถนนล้านช้างจากพลเมืองดี จึงรีบส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบและสืบหาตัวผู้ก่อเหตุ

จากนั้นอีกประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมท้าวคำล้าน อายุ 41 ปี ชาวบ้านเซใหญ่ เมืองสามัคคีไซ แขวงอัตตะปือ ได้ จากการสอบสวน ท้าวคำล้านยอมรับว่าได้ขโมยสายไฟและสายสื่อสารเพื่อนำทองแดงข้างในไปขายจริง เนื่องจากต้องการเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวท้าวคำล้านไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.






กำลังโหลดความคิดเห็น