xs
xsm
sm
md
lg

เวียดนามรวบแก๊งพนันออนไลน์พบเงินหมุนเวียนกว่า $2,600 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี - ตำรวจเวียดนามเข้าทลายแก๊งเล่นพนันออนไลน์ขนาดใหญ่ที่มีรายได้หมุนเวียนมากถึง 2,600 ล้านดอลลาร์ นับว่าเป็นการทลายแก๊งพนันนออนไลน์ครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศที่ห้ามการพนันทุกรูปแบบ แต่ยังมีการลอบดำเนินการอยู่เป็นจำนวนมาก

เว็บไซต์ ‘No Hu’ ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในเวียดนาม เนื่องจากประชาชนสามารถร่วมเล่นพนันผ่านทางโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้ ทั้งนี้ ผู้เล่นสามารถซื้อเครดิตในการเล่นพนันจากตัวแทนที่จะจ่ายเงินสดให้หากผู้เล่นชนะ หรือให้กู้ยืมหากนักพนันเล่นเสียติดๆ กันโดยใช้หลักทรัพย์ต่างๆ เช่น รถจักรยานยนต์หรือทรัพย์สินอื่นๆ

ตัวแทนของเว็บไซต์ No Hu มีอยู่หลายร้อยรายทั่วกรุงฮานอย เมืองหลวงของประเทศ ตามการรายงานการเข้าจับกุมของหนังสือพิมพ์หน่วยงานตำรวจ

รายงานระบุว่า มีการสร้างบัญชีขึ้นหลายล้านบัญชีสำหรับเล่นพนันและทำธุรกรรม ที่มีเงินหมุนเวียนอยู่ราว 110 ล้านดอลลาร์ต่อเดือน และเว็บไซต์พนันที่เริ่มดำเนินการในปี 2562 แห่งนี้ ทำรายได้จากการเล่นพนันรวมมูลค่าประมาณ 2,600 ล้านดอลลาร์

เจ้าหน้าที่จับกุมชาวเวียดนาม 16 คน ในการบุกทลายแก๊งและยังยึดของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือหลายสิบเครื่อง บัตรเอทีเอีม และซิมการ์ด

รายงานไม่ได้ระบุว่าจะเกิดอะไรเกิดขึ้นกับรายได้มหาศาลดังกล่าวที่มาจากเว็บไซต์พนันออนไลน์แห่งนี้ซึ่งถูกปิดการใช้งานแล้วในวันศุกร์ (29)

“ผมเสียเงินจำนวนมากไปกับการเล่นเกมบนเว็บไซต์นี้ คุณอาจชนะในตอนแรก แต่ยิ่งพอคุณเล่นมากเท่าไหร่ คุณก็เสียมากขึ้นเท่านั้น” ผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์พนันออนไลน์รายหนึ่ง กล่าว

รัฐบาลคอมมิวนิสต์เวียดนามเพิ่งเริ่มคลายการควบคุมการเล่นพนันภายในประเทศ โดยอนุญาตให้ชาวเวียดนามเล่นพนันในกาสิโนในช่วงทดลองและเปิดรับพนันกีฬาบางชนิด แต่ยังคงห้ามการพนันออนไลน์และการเปิดบ่อน แต่ถึงอย่างนั้น การเล่นพนันผิดกฎหมายยังคงลอบดำเนินการโดยทั้งคนท้องถิ่นและชาวต่างชาติ

ในเดือน ก.ค.2562 ชาวจีนมากกว่า 380 คน ถูกจับกุมตัวจากการเปิดรับพนันออนไลน์จากนักพนันชาวจีนที่เปิดเล่นพนันกีฬากับลอตเตอรี่ผิดกฎหมายในประเทศ และในเดือน ม.ค.2563 เกิดเหตุยิงกันจนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย ในบ่อนไก่ชนผิดกฎหมายในภาคใต้ของประเทศ ตามการรายงานของสื่อทางการ.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...