xs
xsm
sm
md
lg

เวียดนามสั่งปิดร้านคาเฟ่ริมทางรถไฟจุดเช็กอินสุดฮิตฮานอยชี้ทั้งอันตรายไม่เป็นระเบียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์MGR ออนไลน์ - กระทรวงคมนาคมเวียดนาม มีคำสั่งให้คณะกรรมการประชาชนกรุงฮานอยปิดร้านกาแฟที่ตั้งเรียงรายอยู่ริมทางรถไฟในเมืองหลวง ที่เวลานี้ได้กลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตจุดหนึ่งของเมือง หลังร้านกาแฟเหล่านั้นอนุญาตให้ลูกค้านั่งดื่มกาแฟห่างจากรางรถไฟไปเพียงไม่กี่นิ้ว

เพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุและความผิดปกติของการจราจรตามเส้นทางรถไฟ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมมีคำสั่งให้ปิดร้านกาแฟที่อยู่ริมสองฝั่งของทางรถไฟ และแนะนำให้ฝ่ายบริหารของเขตและเจ้าหน้าที่การรถไฟทำงานร่วมกันเพื่อรื้อถอนพื้นที่ก่อสร้างที่รุกล้ำทางรถไฟตามกฎระเบียบ

ทางรถไฟฮานอย หรือฮานอยเทรนสตรีท จุดเช็กอินและเซลฟี่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอีกจุดหนึ่งของเมือง เป็นเส้นทางรถไฟที่วิ่งไปตามถนนเดียนเบียนฟูและถนนฝุ่งหุ่ง ใจกลางย่านเมืองเก่าของกรุงฮานอย ซึ่งทันทีที่ทางการเวียดนามมีคำสั่งให้ปิดร้านกาแฟริมทางรถไฟ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บรรดานักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาที่เส้นทางรถไฟสุดฮิตของกรุงฮานอยแห่งนี้ เพื่อเก็บประสบการณ์น่าตื่นเต้นในการเฝ้าดูรถไฟวิ่งผ่านในระยะประชิดก่อนที่ร้านกาแฟจะปิดตัวลง

นักท่องเที่ยวรายหนึ่ง ระบุว่า การดูรถไฟวิ่งผ่านในระยะใกล้เป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจ แม้จะดูอันตราย แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถดำเนินมาตรการรักษาความปลอดภัยและคงไว้ซึ่งความน่าดึงดูดใจของสถานที่แห่งนี้ในเวลาเดียวกันได้

รางรถไฟเส้นนี้สร้างขึ้นโดยอดีตเจ้าอาณานิคมฝรั่งเศส ที่ใช้รถไฟขนส่งสิ่งของและผู้คนทั่วเวียดนาม ซึ่งสมัยนั้นเป็นส่วนหนึ่งของอินโดจีนเช่นเดียวกับลาวและกัมพูชา แต่ระหว่างสงครามเวียดนาม รางรถไฟหลายส่วนได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการทิ้งระเบิดของสหรัฐฯ

ในทุกวันนี้ รถไฟยังคงเป็นหนึ่งในรูปแบบการคมนาคมสำหรับนักท่องเที่ยว และนักเดินทางที่มองหาทางเลือกการเดินทางราคาถูก และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้ที่มาเยือนกรุงฮานอยต่างก็ไม่พลาดที่จะหามุมถ่ายรูปที่รางรถไฟสายนี้ ซึ่งแวดล้อมไปด้วยบ้านและร้านกาแฟ ที่เป็นเสน่ห์ของสถานที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใคร.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...