xs
xsm
sm
md
lg

ธนาคารเวียดนามเปิดรับพนักงานล็อตใหญ่เสนอเงินเดือนสูงตอบรับธุรกิจขยายตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์MGR ออนไลน์ -- ธนาคารในเวียดนามกำลังเริ่มดำเนินการสรรหาบุคลากรครั้งใหญ่ ที่บางแห่งประกาศรับมากกว่า 1,000 ตำแหน่ง และเสนอเงินเดือนหลายร้อยล้านด่ง

ธนาคาร Nam A ที่มีสำนักงานในนครโฮจิมินห์ เพิ่งประกาศแผนที่จะรับพนักงานจำนวน 2,000 คน ในปี 2562 โดยระบุว่า ธนาคารต้องการเจ้าหน้าที่เพิ่มโดยเร็วเพื่อตอบสนองการขยายตัวของธนาคารและแผนพัฒนาธุรกิจ

เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ธนาคาร Sacombank ธนาคารเอกชนอีกรายหนึ่งระบุว่า กำลังสรรหาเจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาสำหรับลูกค้าส่วนบุคคลและองค์กร และเสมียน รวม 800 ตำแหน่ง สำหรับสำนักงานของธนาคารในทั่วประเทศ

ธนาคาร Vietnam International (VIB) กำลังพยายามดึงดูดผู้ที่มีความสามารถด้วยข้อเสนอแพกเกจค่าตอบแทนที่สูงถึง 100 ล้านด่งต่อเดือน (4,310 ดอลลาร์) โดยในปี 2562 ธนาคารหวังที่จะจ้างพนักงานเพิ่ม 250 คน สำหรับสำนักงานธนาคารในกรุงฮานอย นครโฮจิมินห์ และเกือบ 30 จังหวัดและเมืองของประเทศ

ส่วนธนาคารเอกชนรายใหญ่อื่นๆ เช่น Techcombank Vietcombank และ HDBank ก็กำลังพยายามสรรหาบุคคลอย่างหนักเช่นกัน ตั้งแต่ไม่กี่สิบตำแหน่งถึงหลายร้อยตำแหน่ง

รองผู้อำนวยการธนาคารแห่งหนึ่งที่มีสำนักงานอยู่ในภาคใต้ของประเทศระบุว่า กระแสการสรรหาพนักงานใหม่นี้เกิดขึ้นเพื่อรองรับการขยายตัวของธนาคารต่างๆ

“การสรรหาบุคคลของธนาคารเกิดขึ้นตลอดทั้งปี แต่การสรรหาจะรุนแรงที่สุดในช่วงไตรมาสแรกของปีเพราะเป็นช่วงแรกของฤดูกาลการทำธุรกิจ” แหล่งข่าวที่ไม่ต้องการเปิดเผยชื่อ ระบุ

จากการคาดการณ์ของธนาคารกลางเวียดนามและสำนักงานสถิติ ระบุว่า เกือบ 77% ของสถาบันทางการเงิน คาดว่าจะดำเนินการสรรหาบุคลากรในปีนี้

ด้านนักวิเคราะห์เกี่ยวกับภาคธนาคารมองว่า ภาคธนาคารเป็นภาคส่วนที่มีพนักงานเปลี่ยนงานจำนวนมากเนื่องจากความแตกต่างของค่าจ้าง ซึ่งธนาคารขนาดกลางจะได้รับผลกระทบเลวร้ายที่สุดจากสิ่งนี้ เนื่องจากพนักงานต้องการย้ายไปยังธนาคารคู่แข่งที่ใหญ่กว่าหรือธนาคารที่มีขนาดเล็กกว่าเพื่อรับผลตอบแทนที่สูงขึ้น

ธนาคาร Vietnam International (VIB) เผยว่า เมื่อปีที่ผ่านมา ค่าตอบแทนเฉลี่ยสำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อและพนักงานบริการลูกค้าของธนาคารอยู่ที่ 58-68 ล้านด่งต่อเดือน (2,500-2,930 ดอลลาร์) และสำหรับผู้ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด มีรายได้มากถึง 97 ล้านด่ง (4,181 ดอลลาร์) นอกจากนั้น ธนาคารยังออกหุ้นโบนัสมูลค่า 175,000 ล้านดอลลาร์ ให้แก่พนักงานของธนาคารด้วย.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...