xs
xsm
sm
md
lg

พิลึกกึกกือ มีคนหล่นลงจากเครื่องบินเสียชีวิตที่สนามบินเสียมราฐ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เว็บไซต์ข่าวภาษาเขมรแห่งหนึ่งเผยแพร่ภาพนี้เมื่อวันจันทร์ ต่อมาอีกไม่นานก็ถอดออกจากหน้าเว็บ เข้าใจว่าเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเจ้าหน้าที่ไปนำร่างของชายเคราะห์ร้ายกลับไปยังบริเวณลานจอดเครื่องบิน ก่อนนำส่งโรงพยาบาล.

MGR ออนไลน์ -- เป็นเวลาสองวันที่ตำรวจยังคงติดตามหาญาติและสมาชิกครอบครัวของชายคนหนึ่ง ที่หล่นลงจากเครื่องบินถึงแก่ชีวิต ที่สนามบินเสียมราฐ แต่จนกระทั่งวันอังคาร 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ก็ยังไม่สามารถระบุตัวตนของชายเคราะห์ร้ายได้ ยังไม่ฝ่ายใดทราบว่าเป็นใครไปจากไหน และ สามารถหลบเลี่ยงการตรวจจับเข้าไปยังบริเวณลานจอดเครื่องบินของท่าอากาศยานนานาชาติแห่งนั้นได้อย่างไร จนนำไปสู่โศกนาฏกรรม

เรื่องราวอันพิลึกพิลั่นนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.20 น.วันที่ 31 ธ.ค. -- วันที่ชาวกัมพูชาทั่วทั้งประเทศ เตรียมฉลองส่งท้ายปีเก่า 2561 ชายเคราะห์ร้ายหล่นลงจากฐานล้อ ในขณะเครื่องบินลำดังกล่าว ที่เข้าใจกันว่าเป็นโบอิ้ง 737-300 บินขึ้นจากรันเวย์ได้ประมาณ 30 เมตร เขามีบาดแผลที่ศีรษะ ขาหัก รวมทั้งมือและแขนทั้งสองข้าง เนื่องจากหล่นลงจากความสูง

สื่อออนไลน์ภาษาเขรรายงานเรื่องราวอันน่าพิศวงนี้ในช่วงข้ามวันที่ผ่านมา อ้างการเปิดเผยโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเสียมราฐ ซึ่งขอปกปิดทั้งรุ่นและสังกัดของเครื่องบินลำดังกล่าว

หนังสือพิมพ์ขะแมร์ไทม์สออนไลน์รายงานเมื่อวันอังคาร อ้างการเปิดเผยโดย พล.จ.เฟือง จันดาเร็ธ รองหัวหน้าตำรวจจังหวัด ที่ระบุว่าหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ท่าอากาศยาน ได้รีบนำร่างชายเคราะห์ร้ายส่งโรงพยาบาลประจำจังหวัด พร้อมแจ้งเหตุไปยัง สภ.ท้องที่ แต่เขาไม่มีเอกสารใดๆติดตัวเลย

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจพบร่องรอยการตัดลวดหนามเข้าไปยังบริเวณสนามบิน ซึ่งตำรวจเชื่อว่าเป็นเวลาเช้าตรู่ของวันเดียวกัน จากนั้่นได้ดูเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดของสนามบินหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่ทราบที่มาของชายเคราะห์ร้าย
.
ตำรวจเสียมราฐขอปกปิดรุ่น ตลอดจนสังกัดของเครื่องบินที่เกี่ยวข้องลำนี้ ภาพนี้เผยแพร่เมื่อวันจันทร์ แต่ต่อมาก็ถูกถอดออกไปจากหน้าเว็บเช่นเดียวกัน.
.
"เจ้าหน้าที่นำร่างของเขาส่งโรงพยาบาลประจำจังหวัด และ เราจะสืบหาญาติๆของเขาต่อไป" รองหัวหน้าตำรวจจังหวัดกล่าว

อย่างไรก็ตามพฤติกรรมที่บันทึกไว้โดยกล้องวงจรปิดหลายตัว ทำให้ทราบว่าชายดังกล่าวเดินไปยังเครื่องบินหลายลำที่จอดอยู่บริเวณลานจอดในขณะนั้น ก่อนจะหายไปจากกล้อง เจ้าหน้าที่สนามบินเสียมราฐเชื่อว่า เขาแอบเข้าไปนอนที่ฐานล้อของเครื่องบินลำที่เกี่ยวข้อง ก่อนเผลอหลับไป

สำนักข่าวออนไลน์แห่งหนึ่งรายงานเมื่อวันจันทร์อ้างว่า ชายเคราะห์ร้ายตัดลวดหนามเข้าไปภายในบริเวณสนามบินเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.วันที่ 31 ธ.ค. และ ปรากฏตัวครั้งสุดท้ายที่บริเวณล้อหลังข้างซ้ายของเครื่องบินลำนั้น เขาอาจจะง่วงนอนจัด จึงหลบซ่อนอยู่ภายในฐานล้อและหลับไป ไม่ทราบว่าเครื่องบินมีกำหนดขึ้นบินเวลา 10.20 น.วันเดียวกัน

สำนักข่าวแห่งเดียวกันนี้ รายงานอ้างผู้เห็นเหตุการณ์ว่า เขาหล่นลงจากฐานล้อ เมื่อเครื่องบินขึ้นจากรันเวย์ไปได้ประมาณ 30 เมตร ห่างจากจุด "เทค-ออฟ" ออกไปราว 200 เมตร

แต่ พล.จ.จันดาเร็ธ กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้ตั้งประเด็นสงสัยชายนิรนามจะมีอาการป่วยทางจิตประสาท ทั้งย้ำว่าเหตุเสียชีวิตเป็นอุบัติเหตุอย่างแน่นอน และ เขาไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย
.
บริเวณที่ชายเคราะห์ร้ายหล่นลงจากเครื่องบิน อยู่ห่างออกไปจากอาคารผู้โดยสารไกลทีเดียว แต่มีคนเห็นเหตุการณ์.
.
แต่เจ้าหน้าที่การบินพลเรือนผู้หนึ่งกล่าวว่า การที่ชายคนนี้สามารถเล็ดลอดสายตาของเจ้าหน้าที่ และ รอดการตรวจจับของเครื่องมือทันสมัยต่างๆได้ แสดงให้เห็นความประมาทเลินเล่อของผู้ที่รับผิดชอบ กับจุดอ่อนของระบบรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานหนึ่งในสามแห่งของประเทศ

นายโต๊ด มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเทคนิคและวิชาการ จ.เสียมราฐให้สัมภาษณ์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นความหละหลวมในการรักษาความปลอดภัย สถานที่สำคัญแห่งนี้

"ผมคิดว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้ ก็เนื่องจากความหละหลวมของเจ้าหน้าที่สนามบิน สถานที่แห่งนี้ควรจะพ้นจากการเข้าถึงของสาธารณชนทั่วไป และ ตรวจตราอย่างเข้มงวดโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย" นายมาลัยกล่าว

ยังไม่มีฝ่ายบริหารหรือเจ้าหน้าที่สนามบินเสียมราฐอังกอร์คนใด ออกให้สัมภาษณ์แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ตลอดสองวันที่ผ่านมา.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...