xs
xsm
sm
md
lg

"น้องโยโย่" มิส Tourism Queen Laos สาวเวียงจันทน์ยุคใหม่ใสๆน่ารักจริงๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สาวชาวเมืองหลวง นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์วัย 23 ปี ได้เป็น ทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว แห่งชาติ ในการประกวดช่วงกลางคืนที่ผ่านมา โยโย่ วานิพอน พูมีไซ เป็นเจ้าของมงกุฏสาวงามนครเวียงจันทน์เมื่อปีที่แล้ว -- และ นี่เป็นเวทีใหม่ หลังจากคอมมิวนิสต์ลาวเริ่มส่งสาวสวยออกประกวดเวทีระดับโลกเป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว.

MGR ออนไลน์ -- วานิพอน พูมีไซ สาวชาวนครเวียงจันทน์ ได้เป็นเจ้าของมงกุฎสาวงามการท่องเที่ยวของ สปป.ลาว หรือ Miss Tourism Queen Laos ประจำปี 2018 ในการประกวดรอบสุดท้ายที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมนานาชาติไอเท็ค คืนวันเสาร์ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีการถ่ายทอดสดโดยสถานีโทรทัศน์ลาวสตาร์ -- เธอสามารถเอาชนะสาวงามตัวแทนจากจากแขวง (จังหวัด) ต่างๆ ทั่วประเทศ

"น้องโยโย่" อายุ 23 ปีสูง 170 เซ็นติเมตร เป็นเจ้าของสัดส่วน 32-24-34 คว้ามงกุฎเพชรสวยงามกับรางวัลเงินสด 150 ล้านกีบ หรือ ประมาณ 564,000 บาท -- เอาชนะสาวงามชาวเมืองหลวงอีกคนหนึ่ง กับสาวชาวเหนือตัวแทนจากแขวงหัวพันได้ในนาทีสุดท้าย เธอจะทำหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของลาวตลอดปีนี้ไปจนถึงปลายปีหน้า

นี่คือ "ทูตวัฒนธรรมแห่งแดนจำปา" ตามที่บริษัทเอกชนเจ้างานการประกวดเรียกขาน

ดูคุ้นหน้าคุ้นตากันดี จึงไม่ต้องแปลกใจเพราะโยโย่เป็นเจ้าของมงกุฎสาวงามนครเวียงจันทน์เมื่อปีที่แล้ว เป็นสาวเมืองหลวงโดยกำเนิด อยู่คุ้มวัดนาก เขตเมืองสีสัดนะนาก ปัจจุบันกำลังศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาโทรคมนาคมและการสื่อสาร

รองของเธอทั้งสองคนได้กลายเป็นเจ้าของรางวัล Miss Tourism Universe Lao กับ Miss Tourism World Laos ซึ่งได้แก่ พูคำ ทิบพมวง วัย 23 ปีจากหัวพัน กับ นิดากอน จันดาลาสาน สาวนครเวียงจันทน์วัย 20 ปี -- ทั้งสองคนสูง 167 และ 171 เป็นเจ้าของสัดส่วน 31-25-34 และ 36-24-34 ตามลำดับ
.วานิพอน พูมีไซ เมื่อครั้งสวมมงกุฎ Miss Vientiane 2017.


นิดากอน จันดาลาสาน สาวนครเวียงจันทน์วัย 20 ปี กลายเป็นเจ้าของมงกุฎ Miss Tourism Laos World -- นี่คือ รองอันดับ 2 ของเวทีทั่วไป แต่เวทีนี้จัดให้มีรองอันดับ 1 อีก 3 คน.
คริสตินา ลาซะสิมมา  นางสาวลาว 2555 กับนางแก้วสายใจ สุพานุวง รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สวมมงกุฏ Miss Tourism Queen Laos Universe ให้แก่สาวงามจากแขวงหัวพัน พูคำ ทิบพมวง -- หากเป็นเวทีทั่วไปนี่คือ รองอันดับ 1.
.
เวทีนี้ยังมีรองอันดับ 1 อีก 3 คน โดยไม่มีอันดับอื่น -- ประกอบด้วย อานิดา มิ่งบุปผา จากแขวงหลวงพระบาง ลาวัน เพ็งคำวง จากผ่งสาลี กับ ปุลัดดา สายดอนโขง จากแขวงอัตตะปือ

การประกวด "ทูตวัฒนธรรมแดนจำปา" จัดโดยบริษัท KV Tourism Queen Laos โดยได้รับอนุญาตจากกระทรวงแถลงข่าว วัฒนธรรมและกีฬา เริ่มมาตั้งแต่ต้น ต.ค.ซึ่งมีการจัดแถลง ประกาศรายชื่อสาวงามตัวแทนจากทั่วประเทศ และ เริ่มเข้าสู่กระบวนการกิจกรรมต่างๆ ต้นเดือน พ.ย.นี้

บริษัทผู้ดำเนินการกล่าวว่า นอกจากทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจะเป็นตัวแทนของหญิงสาวชาวลาวแล้ว ยังจะมีส่วนสำคัญในการโฆษณาประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว สาวเจ้าของตำแหน่งจะต้องมีบุคลิกลักษณะดี มีความรู้เกี่ยวกับ "ฮีดคอง" ภูมิปัญญา สามารถเผยแพร่วัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม ดึงดูดให้ต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวลาวมากยิ่งๆ ขึ้น

ทางการคอมมิวนิสต์ลาวอนุญาตให้เอกชนสามารถจัดประกวดสาวงาม เพื่อเป็นตัวแทนไปร่วมการประกวดเวทีต่างๆ ในต่างแดนได้เป็นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว และปีนี้ก็ไม่ต่างกัน สาวสวยจาก สปป.ลาวกำลังขึ้นเวทีประกวดระดับโลกหลายเวที ร่วมกับสาวงามจากประเทศเพื่อนบ้านรอบข้าง -- ถึงแม้จะยังไม่ประสบความสำเร็จก็ตาม.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...