xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเวียดนาม-นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่คู่รางรถไฟสมัยอาณานิคมอวดลงสื่อโซเชียล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี - ใจกลางย่านเมืองเก่าที่จอแจของกรุงฮานอย รางรถไฟที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอาณานิคมฝรั่งเศส กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตแห่งใหม่ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันเซลฟี่ลงสื่อสังคมออนไลน์ ขณะที่บรรดาเจ้าของร้านกาแฟได้อานิสงส์เสิร์ฟทั้งเครื่องดื่มร้อนเย็นให้แก่ผู้คนที่มาเยือนกันริมราง

นอกเหนือไปจากการถ่ายรูปในสถานที่แปลกใหม่ แต่ความตื่นเต้นจากรถไฟที่วิ่งมาด้วยความเร็วก็เป็นส่วนหนึ่งของความน่าสนใจที่ดึงดูดให้ผู้คนมาเยือนสถานที่แห่งนี้

“มันทั้งน่าตื่นตาตื่นใจแล้วก็น่ากลัวไปพร้อมกันที่อยู่ใกล้รถไฟแบบนั้น” นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย กล่าว

รางรถไฟนี้สร้างขึ้นครั้งแรกโดยอดีตเจ้าอาณานิคมฝรั่งเศส ที่ใช้รถไฟขนส่งสิ่งของและผู้คนทั่วเวียดนาม ซึ่งสมัยนั้นเป็นส่วนหนึ่งของอินโดจีน พร้อมกับลาวและกัมพูชา แต่ระหว่างสงครามเวียดนาม รางรถไฟหลายส่วนได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการทิ้งระเบิดของสหรัฐฯ

ในทุกวันนี้ รางรถไฟที่มีความกว้างของราง 1 เมตร ยังคงเป็นหนึ่งในรูปการคมนาคมสำหรับนักท่องเที่ยว และนักเดินทางที่มองหาทางเลือกการเดินทางราคาถูก

แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้ที่มาเยือนกรุงฮานอยต่างก็ไม่พลาดที่จะหามุมถ่ายรูปในสถานที่แห่งนี้ รางรถไฟที่แวดล้อมไปด้วยบ้านและคาเฟ่ เสน่ห์ของสถานที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใคร และยังเป็นโอกาสทางธุรกิจสำหรับเจ้าของร้านกาแฟ

“มันมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร มีดอกไม้ที่ห้อยย้อยลงมาจากระเบียง มีอาคารเก่าหลายหลังเรียงติดกัน คุณได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนที่นี่ ที่อาศัยอยู่ติดกับรางรถไฟ” นักท่องเที่ยวชาวฮ่องกง กล่าว

เมื่อรถไฟวิ่งเข้ามาใกล้ ทุกคนต่างเก็บข้าวของหลบออกจากราง แล้วหยิบมือถือขึ้นมาเก็บภาพ

“มันรู้สึกเหมือนเรากำลังรอวันคริสต์มาส และเมื่อเวลานั้นมาถึง เรารู้สึกตื่นเต้น มันคุ้มค่ากับการรอคอย” นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ กล่าว.Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...