xs
xsm
sm
md
lg

รามสูรโหดปีนี้ฟ้าผ่าเขมรตายกว่า 100 ศพ ล่าสุดฮัลโหลอยู่ดีๆเปรี้ยงลงกระเด็น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

<br><FONT color=#00003>ประเทศนี้ฟ้าฝนแรงจริง มีคนถูกผ่าตายปีละกว่า 100 คนขึ้นไป ยังไม่นับเหยื่อชนิดอื่นๆ รวมทั้งสัตว์เลี้ยงเช่นในภาพนี้่ ซึ่งเป็นเหตุการณ์เมื่อเดือน พ.ค. ใน จ.กันดาล ยังมีบ้านเรือราษฎรที่ถูก ฟ้าลง เสียหายอีกหลายร้อยหลังคาทั่วประเทศ.  </a>

MGR ออนไลน์ -- เกิดเหตุฟ้าผ่าลงที่ไซต์ก่อสร้างแห่งหนึ่ง ใน จ.พระสีหนุ ทำให้คนงานเสียชีวิตทันที 4 คน อีก 2 คนบาดเจ็บ เป็นเหตุล่าสุดเกี่ยวกับภัยจากสายฟ้า หลังจากเรื่องนี้เงียบหายไปตั้งแต่ช่วงต้นๆ กลางๆปี และ กรณีล่าสุดนี้ ได้ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตด้วยเหตุดังกล่าวรวมกันเป็นกว่า 100 คนในปีนี้

ซวน กิม ซัม เจ้าพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรท้องที่กล่าวว่า ผู้ตายเป็นคนงานวัย 52 ปี 16, 30 และ 20 ปี เป็นคนในพื้นที่ ทั้งหมด ส่วนผู้บาดเจ็บอายุ 44 และ 45 ปี ทั้งสองคนถูกนำส่งโรงพยาบาลมีอาการดีขึ้นในเวลาต่อมา เหตุเกิดวันศุกร์ 19 ต.ค. และตกเป็นข่าวในสื่อออนไลน์สำนักต่างๆ ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้

เหตุเกิดในขณะฝนตก คนงานทั้ง 4 วิ่งเข้าหลบฝนในเพิงที่อยู่ใกล้เคียง แต่คนหนึ่งควักโทรศัพ์ออกมาใช้งาน และ ทันใดฟ้าก็ฟาดลงมา -- คนกระเด็นกระดอนไปคนละทิศละทาง ทำให้ 4 คนที่อยู่ใกล้ที่สุดเสียชีวิตพร้อมๆกัน มีรอยไหม้เกรียมคนละหลายที่ โทรศัพท์มือถือเจ้ากรรมไม่ระเบิด แต่ถูกไฟไหม้จนดำเหลือเป็นซาก

ก่อนนั้นในเมื่อวันพุธเกิดเหตุฟ้าผ่าอีกกรณีหนึ่งในตำบลเดียวกันนี้ มีผู้เสียชีวิต 1 คน อีก 3 คนบาดเจ็บ ขณะทำงานอยู่กลางทุ่งนา และ วันพฤหัสบดีมีผู้ถูกฟ้าผ่าตายอีก 3 ขณะหลบฝนคล้ายกันกับกรณีล่าสุด แต่เหตุเกิดที่ จ.บ้านใต้มีชัย (Banteay Meanchey/บันเตียเมียนเจย)

นายแก้ว วี โฆษกสำนักงานคณะกรรมการควบคุมภัยพิบัติแห่งชาติกล่าวว่า นับตั้งแต่ต้นปีนี้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุฟ้าผ่ารวมทั้งหมด 107 คน เหตุเกิดกระจายในหลายจังหวัด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กัมปงธม โพธิสัตว์ บ้านใต้มีชัย อุดรมีชัย พระสีหนุ รวมทั้ง จ.เกาะกงด้วย

นายวีบอกว่า ทุกๆปีจะมีชาวกัมพูชาเสียชีวิตจากเหตุฟ้าผ่า 120-160 คน ถึงแม้ว่าทางการจะออกประกาศเตือนข้อปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยเบื้องต้นมาเป็นระยะๆก็ตาม -- ง่ายที่สุดก็คือ ขณะฝนตกอย่าอยู่ใกล้ต้นไม้ อย่าทำงานกลางแจ้ง อย่าใช้โทรศัพท์มือถือ และอย่าแตะต้องวัตถุที่เป็นโลหะ เหล่านี้เป็นต้น

ทั่วกัมพูชาเผชิญกับฝนตกติดต่อกันมาหลายวัน อันเป็นอิทธิพลของดีเปรสชั่นลูกเดียวกันกับที่ส่งทำให้เกิดฝนตกในหลายภูมิภาคของไทยในช่วงที่ผ่านมา กระทรวงทัพยากรน้ำและอุตุนิยมของกัมพูชา ได้ออกเตือนให้ประชาชนตามแนวชายฝั่งทะเลระวังคลื่นลมแรง และเรือหาปลาขนาดเล็กไม่ควรออกจากฝั่ง เพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติจากคลื่นสูง.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...