xs
xsm
sm
md
lg

หมวยอิมปอร์ตตรึม เขมรกวาดแก๊งจีนค้ากามโจ่งครึ่ม ปิดโรงนวดพนมเปญยันพระสีหนุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<br><FONT color=#00003>แผ่นปลิวโฆษณาแจกจ่ายไปทั่ว กระทั่งบริเวณอนุสาวรีย์เอกราช เกือบถึงบริเวณหน้าคฤหาสน์ใหญ่ของนายกรัฐมนตรีเลย สื่อในกัมพูชารายงานว่าชาวจีนกำลังเป็นปัญหาหนักอก อาชญากรรมที่ก่อโดยคนจีนหรือเกี่ยวข้องกับชาวจีนที่อาศัยทำกินหรือไปท่องเที่ยวในกัมพูชามีมากขึ้นทุกที รวมทั้งอิมปอร์ตสาวขายบริการทางเพศไปที่นั่นอีกด้วย. </a>

MGR ออนไลน์ -- ทางการกัมพูชากำลังปวดหัวหนักและเริ่มจัดการกับแก๊งชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ที่เปิดกิจการค้ากามแบบโจ่งครึ่มโดยอาศัยสถานอาบอบนวดแผนโบราณบังหน้า และ วันศุกร์ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการกรุงพนมเปญได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปิดสถานอาบอบนวดใหญ่แห่งหนึ่งในเมืองหลวงโดยทันที หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นและพบว่าที่นั่นมีการค้าประเวณี โดยยึดหลักฐานต่างๆได้จำนวนมาก

ตามรายงานของสวิฟต์นิวส์ เว็บไซต์ข่าวภาษาเขมรเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวดพนมเปญเฟิร์สต์ในย่านใจกลางเมืองหลวง หลังได้รับร้องเรียนจากสาธารณชนว่า มีคนไปเดินแจกจ่ายแผ่นปลิวโฆษณาที่มีรูปภาพหญิงสาวชาวจีนเสนอให้บริการ "นวดแบบจีน" ที่ส่อแววว่าจะมีบริการทางเพศแอบแฝงอยู่

มีผู้พบการแจกแผ่นปลิวโฆษณาที่มีภาพหญิงสาวชาวจีนแต่งกายแบบเซ็กซี่ ในหลายท้องที่ตลอดสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพลุกพล่าน เฟซบุ๊กหลายแห่งได้เผยแพร่ภาพแผ่นปลิวดังกล่าว ซึ่งทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เกี่ยวกับความถุูกต้องเหมาะสม ตามขนบธรรมเนียมท้องถิ่น

เฟซบุ๊กหลายแห่งได้รายงานเกี่ยวกับการพบเห็นหญิงสาวชาวจีนหุ่นงาม สวมเสื้อผ้าเซ็กซี่ เดินเข้าออกสถานอาบอบนวดแห่งนั้น ดึงดูดความสนใจ ของผู้ที่ผ่านไปมา บ้างก็มีชายหนุ่มชาวจีนอีกหลายคนเดินเข้าออกเป็นประจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจพนมเปญกล่าวว่า แผ่นปลิวโฆษณาชุดนี้เป็นชุดเดียวกันกับที่มีการนำออกแจกจ่าย ในเมืองสีหนุวิลล์ จ.พระสีหนุ ริมทะเลอ่าวไทยทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ตำรวจที่นั่นได้จับกุมกลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังกำารโฆษณาประชาสัมพันธ์ดังกล่าวแล้ว

ทั้งกรุงพนมเปญและสีหนุวิลล์ได้กลายเป็นถิ่นอาศัยของชาวจีนนับหมื่นคน และอาชญากรรมที่ก่อโดยชาวจีน หรือเกี่ยวข้องกับชาวจีนนับวันยิ่งมีสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งคดีฆาตกรรม คดีลักพาตัว คดีฉ้อโกง แม้กระทั่งการทำผิดกฎจราจรและอุบัติเหตุบนท้องถนนหลายต่อหลายครั้งที่ผ่านมา ซึ่งมีชาวจีนถูกจับกุมไปหลายคน และ หลายคนถูกดำเนินคดีในชั้นศาล ทั้งนี้เป็นรายงานของหนังสือพิมพ์เกาะสันติภาพรายวันภาษาเขมร
.กรณีล่าสุดนี้เกี่ยวกับพันกับอีก 2 เหตุการณ์ที่เมืองสีหนุวิลล์ กล่าวคือเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.วันที่ 12 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจพระสีหนุ ได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวดใหญ่แห่งหนึ่ง ในย่านที่มีชาวต่างชาติพลุกพล่าน หลังจากมีประชาชนเข้าร้องเรียน เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของชายและหญิงสาวชาวจีนจำนวนมาก ทำให้ต้องสงสัยว่าจะมีการขายบริการทางเพศแอบแฝง

ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยที่เป็นชาวจีนทั้งหมด และนำไปสอบปากคำรวมทั้งสิ้น 29 คน เป็นชาย 15 และ หญิงอีก 14 คน การสอบปากคำพบว่า ในนั้่นมีชายจำนวน 8 คน ที่เป็นเพียง "นักเที่ยว" ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ กับสถานอาบอบนวดแห่งนั้น สำหรับหญิงสาวทั้ง 14 คนนั้น เป็นหญิงขายบริการ ตำรวจได้ว่ากล่าวตักเตือนและส่งตัวเข้ากรุงพนมเปญ เพื่อให้ส่วนงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ

พ.ต.ชวน นริน หัวหน้าตำรวจภูธรท้องถิ่นแถลงในวันที่ 14 ส.ค.ว่า การเข้าตรวจค้นได้พบหลักฐานสำคัญต่างๆ จำนวนมาก รวมทั้งถุงยางอนามัยจำนวนมาก มีทั้งที่ใช้แล้วและยังไม่ได้ใช้ กับอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวกับการให้บริการทางเพศ รวมทั้ง "เซ็กส์ทอย" และ หลักฐานสำคัญมากที่สุดก็คือ แผ่นปลิวโฆษณาบริการ "นวดแบบจีน" ที่มีการนำออกแจกจ่ายตามย่านต่างๆ ในตัวเมืองก่อนหน้านี้ จึงได้เสนอให้ทางการจังหวัดปิดสถานอาบอบนวดแห่งนั้น

พ.ต.นรินกล่าวว่า ที่ผ่านมาได้รับร้องเรียนจากประชาชนเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีรายงานผ่านทางสื่อประชาสังคม วิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่มีใครรับผิดชอบ ปล่อยให้ชาวต่างชาติทำผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวดดังกล่าว และจับกุมผู้ต้องสงสัย ซึ่งทั้งหมดเป็นปฏิบัติการตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งเพื่อ "ปกป้องศักดิ์ศรีของชาวกัมพูชา" อีกด้วย
.


<br><FONT color=#00003>การเข้าตรวจค้นและจับกุมในเมืองสีหนุวิลล์ กลางดึกวันที่ 12 ส.ค. ได้หลักฐานสำคัญมากมาย ตำรวจจับกุมชาวจีนต้องสงสัยจำนวน 19 คน เป็นชาย 15 หญิง 14 และ พบว่าหญิงสาวทั้ง 14 คนไปที่นั่นเพื่อขายบริการทางเพศโดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว. </a>
นายตำรวจผู้นี้กล่าวว่า ตั้งแต่ต้นปีมานี้มีการจับกุมชาวจีน ในกรณีคล้ายกันนี้หลายครั้ง มีจำนวนหนึ่งถูกส่งดำเนินคดีในชั้นศาล แต่ก็ยังไม่หมด

ตำรวจเคยจับยึดแผ่นปลิวโฆษณาแบบนี้มาก่อน มีการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องไปจำนวนหนึ่ง แต่เนื่องจากกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องนี้อ่อนมาก ไม่สามารถดำเนินคดีอะไรได้ จึงได้ทำการอบอรม ก่อนจะปล่อยตัวไป

การจับกุมกวาดล้างใหญ่ครั้งล่าสุดนี้ เจ้าหน้าที่ได้พบว่าชาวจีนผู้ต้องสงสัยเกือบทั้งหมดใช้วีซ่านักท่องเที่ยว บางคนอาศัยอยู่ในกัมพูชานานจนกระทั่งเลยเวลา จึงนำตัวไปฟ้องต่อศาล จ.พระสีหนุ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.นรินกล่าวอีกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่มีการจับกุมชาวจีนต้องสงสัยเกี่ยวกับการค้ากาม ในจังหวัดนั้น การจับกุมก่อนหน้านั้นเกี่ยวข้องกับผู้ต้องสงสัยกว่า 10 คน และ พบว่าในนั้น 12 คน เป็นสาวขายบริการทางเพศที่ถูกนำตัวไปจากแผ่นดินใหญ่จีน ซึ่งกลายเป็นการกระทำผิด เกี่ยวกับการค้ามนุษย์.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...