xs
xsm
sm
md
lg

ไต้ฝุ่น "ช้าง" ซัดมิสยูนิเวิร์สเวียดนามย่ำแย่ เลื่อนรอบสุดท้ายไป ม.ค.ปีหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<br><FONT color=#00003>ไม่รีบไม่ร้อน ดำเนินการมาแล้วเกือบครึ่งปี Miss Universe Vietnam 2017 ยังไม่เสร็จ แม้ว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือ นางงามจักรวาล เวทีอันดับ 1 ของโลกประจำปีนี้ จะผ่านพ้นไปแล้วก็ตาม -- การประกวดมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม รอบสุดท้ายถูกเลื่อนออกไปเป็น ต้น ม.ค.ปีหน้า.</b>
MGRออนไลน์ -- การประกวด Miss Universe 2017 ซึ่งเป็นเวทีประชันความงามอันดับ 1 ของโลก เสร็จสิ้นลงในตอนเช้าวันจันทร์ 27 พ.ย.นี้ ตามเวลาในประเทศไทย แต่การประกวดมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2017 ยังไม่จบลงง่ายๆ แม้จะดำเนินมา เป็นเวลาเกือบครึ่งปีแล้วก็ตาม และ ข้ามวันมานี้กองประกวดเพิ่งประกาศเลื่อนรอบสุดท้ายจากต้นเดือนหน้า ไปเป็นต้นปีหน้า ด้วยเหตุอันจำเป็น ที่เกิดจากลมฟ้าอากาศ โดยมีไต้ฝุ่นดอมเรย์ (Damrey) ตกเป็นจำเลย

การเลือนกำหนดการรอบสุดท้าย ก็เพื่อให้มั่นใจว่า การทำงานของกองประกวด จะไม่ทำให้ทุกฝายยากลำบาก มีการประกาศเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Miss Universe Vietnam ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยอธิบายว่า ไต้ฝุ่น "ช้าง" ที่พัดขึ้นบก แถบเมืองญาจาง (Nha Trang) เมืองท่องเที่ยวชายทะเลลือชื่อ ใน จ.แค้งหว่า (Khánh Hòa) ในสัปดาห์ต้นเดือน ได้สร้างความเสียหาย ให้แก่สถานที่จัดประกวดอย่างหนัก

จนถึงปัจจุบัน การประกวดมิสเวียดนามยูนิเวิร์สเวียดนาม 2017 ได้มาถึงขั้นตอน คัดเลือกสาวงามจำนวน 45 คน เข้าสู่รอบรองสุดท้ายแล้ว ภาพกับวิดีโอล่าสุด ที่เสนอในเฟซบุ๊ก แสดงให้เห็นสาวงามทั้งหลาย ช่วยกันทำความสะอาดหาดทราย กับอาณาบริเวณภายในโรงแรมรีสอร์ตหรูแห่งหนึ่ง ที่จะใช้เป็นสถานที่จัดประกวดรอบสุดท้าย ตามกำหนดเดิม2 ธ.ค.ศกนี้ -- และ กำหนดใหม่เป็นวันที่ 6 ม.ค.2561

กิจกรรมทั้งหลายทั้งปวงที่เหลืออยู่ จะยกไปยังเมืองญาจาง ในช่วงปลายเดือน ธ.ค. แทนที่จะเป็น ปลายเดือน พ.ย.ในขณะนี้ กองประกวดแจ้งเพิ่มเติม

ไม่เพียงแต่จะสร้างความเสียหาย ให้แก่สถานที่จัดการประกวดเท่านั้น แต่ไต้ฝุ่นชื่อเขมรยังสร้างความเสียหาย ให้แก่ตัวเมืองหนักหน่วง บ้านเรือนราษฎรจำนวนมากหลังคาถูกพัดหายไป น้ำท่วมขังทำให้ถนนหนทางชำรุด เสาไฟฟ้า-โทรคมนาคม และ ต้นไม้ใหญ่หักโค่น เป็นจำนวนมาก ทางการยังต้องเวลา ในการซ่อมแซม เพื่อฟื้นฟู ระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ให้กลับมาใช้ได้เป็นปรกติ อย่างครบถ้วนสมบูรณ์เช่นเดิม
.

.
ดอมเรยเป็นพายุลูกที่ 12 ที่พัดเข้าทะเลจีนใต้ในปีนี้ แต่เป็นเพียงลูกที่ 4 หรือ 5 ที่พัดเข้าเวียดนาม ทั้งนี้ไม่นับรวมกับดีเปรสชั่นอีกหลายลูก ที่ทำให้เกิดฝนตกหนัก สร้างความเสียทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างใหญ่หลวง -- "ช้าง" ยังทำความเสียหายให้แก่เมือง และ จังหวัดใกล้เคียง อย่างสุดคณานับ จนถึงปัจจุบันพบศพผู้เสียชีวิตกว่า 100 คน ยังสูญหายอีกหลายสิบคน ทางการกล่าวว่า เป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งใหญ่ที่สุด ที่เกิดขึ้นในเวียดนามในรอบกว่า 30 ปี

กองประกวดกล่าวว่า สาวงามทั้ง 45 คน ได้จิตอาสา ลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานของทางการ กับสาธารณชนทั่วไป ทำความสะอาดถนนหนทางอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งออกเยี่ยมเยือนผู้ประสบเคราะห์ ซึ่งปัจจุบันหลายร้อยครอบครัว ยังคงอาศัยอยู่ตามแหล่งพักพิงต่างๆ เนื่องจากบ้านเรือน ถูกพายุพัดเสียหายหรือถูกทำลาย -- สาวงามทุกคนตระหนักถึงปัญหาเป็นอย่างดี และ เห็นความจำเป็น ที่จะต้องเลื่อนการประกวดรอบสุดท้ายออกไป เฟซบุ๊กแห่งเดียวกันรายงาน

"ระหว่างนี้สาวสวยที่สุดทั้ง 45 คนจะใช้เวลาที่มีอยู่พักผ่อน พักฟื้นและ สร้างเสริมความรู้ด้านต่างๆ ทั้งทักษะและประสบการณ์ ก่อนจะร่วมกันปรากฏตัวอีกครั้งหนึ่ง ใน การประกวดรอบสุดท้าย -- โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำกิจกรรมบำเบ็ญประโยชน์ ที่เพิ่งจะผ่านพ้นไปนี้ ย่อมทำให้ทุกคน ได้ตระหนักถึงความสำคัญ เกี่ยวกับฐานะตำแหน่งของตนเอง ทางสังคมอีกครั้ง" กองประกวดมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2017 กล่าว -- สื่อออนไลน์ กับสื่อกระแสหลักภาษาเวียดนาม ต่างรายงานเหตุการณ์นี้

อย่างไรก็ตาม การประกวดมิสเวียดนามปีนี้ ยังคงถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องความ "อืดอาด-ล่าช้า" เนื่องจากเริ่มมาตั้งแต่ชวงกลางปี ตนป่านนี้ก็ยังไม่แล้วเสร็จ -- แทนที่จะได้สาวงามหน้าใหม่ ที่มีความรู้ความสามารถ เป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐ กลับเป็นนางงามค้างทศวรรษ ที่ผ่านการประกวดมาหลายเวที ทั้งในและต่างประเทศ

"จะประกวดไปถึงไหน เพื่ออะไร" ผู้อ่านเดิ๊ตเหวียดออนไลน์ คนหนึ่ง เขียนตั้งคำถาม แสดงความเห็น
.

2

3
<br><FONT color=#00003>กองประกวดมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2017 ประกาศให้สาวงามทั้ง 45 คน ที่ผ่านเข้ารอบรองสุดท้ายให้ไปพักผ่อน ปลายปีค่อยกลับไปรวมตัวกันอีกครั้ง ที่เมืองญาจาง. </b>
4
"มิสเวียดนามยูนิเวิร์ส 2017 ควรจะหมายถึง การหาตัวแทนไปประกวดเวทีโลกประจำปีนี้ เช่นเดียวกับในประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ใช่ชนะปีนี้ เพื่อไปประกวดปีหน้า หรือ ปีโน้น" อีกคนหนึ่งเขียน ซึ่งได้รับการสนับสนุน จากชาวออนไลน์เป็นจำนวนมาก

ชาวเน็ตเวียดนามเห็นด้วยอย่างยิ่งต่อประเด็นนี้ -- การได้ตัวมิสเวียดนามยูนิเวิร์ส 2017หน้าใหม่ และ ได้เดินทางไปร่วมประกวดเวทีระดับโลกในทันที ย่อมจะทำให้ทั้งกระบวนการ ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ต่างกับวิถีปฏิบัติในปัจจุบัน ที่นำนางงามค้างปีไปปัดฝุ่น กลายเป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้สาวงามเวียดนาม ยังไม่ประสบความสำเร็จ -- ยังมิพักต้องกล่าวถึงประเด็นอื่นๆ อีก รวมทั้งการที่จัดประกวดสาวงามระดับชาติ ปีเว้นปี ที่ทำให้เกิดปัญหา "แล้งนางงาม" ติดตามมาอีกด้วย

การประกวดความสวยความงามตามวิถีของเวียดนาม ถูกวิพากษ์วิจารณ์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทั้งระเบียบกฎเกณฑ์ ที่กรมศิลปการแสดง กระทรวงวัฒนธรรม เข้มงวดกวดขันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้อกำหนดที่ให้ผู้ประกวดต้องไม่เคยผ่านการเสริมแต่งความงาม แม้กระทั่งห้่ามทำฟันมาก่อน ทุกคนต้องเป็นสาวสวยตามธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งผลก็คือ ทำให้ได้นางงามอกแฟบ ฟันเหยินก็เคยมี

หลายคนบอกว่า สวยตามธรรมชาติของท้องถิ่น อาจจะไม่ใช้ความสวยความงามตามมาตรฐานสากลบนเวทีโลก

ปีนี้เวียดนามส่ง โด๋หมีลีง (Đỗ Mỹ Linh) สวนักศึกษาชั้นปีที่ 2 เจ้าของมงกุฏมิสเวียดนาม 2016 เป็นตัวแทนไปประกวด Miss World 2017 ที่เมืองซันหยา เกาะไหหลำของจีน และ ไม่ได้รางวัลอะไรกลับบ้าน -- ส่งเหวียน เจิ่น ฮเวี่ยน มี (Nguyễn Trần Huyền My) รองอันดับ 1 มิสเวียดนาม 2014 ไปประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2017 ทีผ่านมา -- ไม่ได้รางวัลอะไรอีกเช่นกัน
.
<br><FONT color=#00003>เหวียน ถิ ลวาน ตัวแทนจากเวทีอื่น ที่ถูกเลือกไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ในลาสเวสกัส เธอเป็นนางงามค้างทศวรรษ สาววัย 27 ปี ผ่านมาแล้ว 6 เวที. </b>
5
นางงามระดับรองจากการประกวดเวทีในประเทศอีกหลายคน ถูกส่งไปประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล มิสโกลบ มิสซูปราเนชั่นแนล มิสโกลบอล รวมทั้งมิสอินเตอร์คอนติเนตัล -- เรียกได้ว่าปีนี้ มีประกวดอะไรที่ไหนไปหมด

บริษัทที่รับผิดชอบ ได้แต่งตั้งให้ เหวียน ถิ ลวาน (Nguyễn Thị Loan) วัย 27 ปี เป็นตัวแทนไปร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์ส ในสหรัฐ ที่เพ่งจะผ่านไปสดๆ ร้อนๆ -- เธอผ่านการประกวดมาอย่างโชกโชน

ลวานเป็นเจ้าของมงกุฏ มิสเวียดนามอินเตอร์เนชั่นแนลประจำปี 2511 (2008) ต่อมาปี 2556 เข้าประกวดสาวงามชาติพันธุ์เวียดนาม (Miss Ethnic Vietnam 2013) ได้รองอันดับ 2 -- ปี 2557 ถูกส่งไปประกวด Miss World 2014 ติดกลุ่ม 25 คนรองสุดท้าย -- 2558 ประกวดมิสยูนิเวิร์สเวียดนาม เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย และ ปีที่แล้วมาประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ติดกลุ่ม 20 สาวงามรอบรองสุดท้าย -- แต่ไม่ได้เข้ารอบอะไร หรือ ได้รางวัลอะไรจากลาสเวกัสปีนี้

ชาวเน็ตจำนวนมากบอกว่า ลวานควรจะ "แขวนบิกินี" ได้แล้ว.
.

<br><FONT color=#00003>มิสซูปราเนชั่นแนล</b>
6
<br><FONT color=#00003>มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล</b>
7
<br><FONT color=#00003>มิสเอิร์ธ</b>
8
<br><FONT color=#00003>มิสเวิลด์ </b>
9
<br><FONT color=#00003>มิสโกลบ </b>
10
<br><FONT color=#00003>มิสอินเตอร์เนชั่นแนล </b>
11
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...