xs
xsm
sm
md
lg

เวียดสุดระอาแหม่มไม่เดียงสา นอนเปลือยอกอาบแดดริมทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์กลางกรุงเก่าฮานอย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

<br><FONT color=#00003>นอนอุตุมีความสุขแบบลืมโลกเลยทีเดียว.. ไม่มีผู้ใดทราบหญิงสาวชาวตะวันตกสองคนนี้ไปจากที่ใด แต่ชาวเวียดนามออนไลน์บอกว่า แม้แต่คนรู้อะไรน้อยที่สุดก็ยังพึงจะต้องสำนึกว่า เมื่อไปเยี่ยมเยือนที่ใด ก็จะต้องทำตนเช่นเจ้าของบ้าน เช่น คำพังเพยแต่โบราณที่ว่า เมื่อไปกรุงโรม ให้ทำตัวแบบที่ชาวโรมันเขาทำกัน.  </b>

MGRออนไลน์ -- ชาวเวียดนามออนไลน์จำนวนมากแสดงความรู้สึกอึดอัดใจ หลายคนเดือดดาล ที่ได้เห็นภาพหญิงสาวชาวตะวันตก 2 คนในชุดบิกินี นอนอาบแดดบนสนามหญ้าข้างทางเท้าด้านหนึ่งของ "สระคืบดาบ" สระน้ำศักดิ์สิทธิ์ในตำนาณ การก่อสร้างนครทังลองเมื่อกว่า 2,000 ปีก่อน และ ยังเป็นที่สิงสถิตย์ของ "ปู่เต่า" คู่บ้านคู่เมือง คู่กรุงเก่าฮานอย ถึงแม้ว่าอีกจำนวนหนึ่งจะแสดงความเห็นอกเห็นใจ ในความไม่เดียงสาของหญิงสาวจากแดนไกล ทั้งสองคนนี้ก็ตาม

ชาวออนไลน์หลายคนบอกว่า หญิงสาวหนึ่งในสองคนถอดบราของเธอออก และ นอนคว่ำหน้าลงบนสนามหญ้าอ่อน ที่กำลังงอกงาม และ เทศบาลนครท้องที่ ได้ติดป้าย "ห้ามเหยียบ" และ "ห้ามผ่าน" เอาไว้ในบริเวณนั้น แต่ ..แน่นอน หญิงสาวที่ไม่มีทราบสัญชาติทั้งสองคน ไม่รู้ภาษาเวียดนาม ไม่เข้าใจป้ายประกาศใดๆ

ภาพนี้ถูกนำขึ้นโพสต์ในเฟซบุ๊กที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง วันเสาร์ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา เป็นเหตุการณ์ในวันเดียวกัน ข้ามวันมานี้มีชาวเวียดนออนไลน์หลายหมื่นคน เข้าชม และ มีจำนวนนับพันคน เขียนแสดงความคิดเห็น หลายคนเหยียดหยาม ในความไม่รู้ ไม่ศึกษาขนบธรรมเนียมประเทศปลายทาง ที่จะไปท่องเที่ยว จะมีวัฒนธรรมประเพณีอย่างไร และ มีชีวิตความเป็นอยู่ ความเชื่อเช่นไร

"คนที่รู้น้อยที่สุด ก็ยังจะต้องพึงนึกได้ว่า ในยามที่ไปเยือนบ้านอื่นเมืองอื่น ก็จะต้องทำตนเหมือนเจ้าของบ้าน " ชายคนหนึ่งเขียนความเห็น

"เป็นความจริงว่า หญิงสาวชาวต่างชาติส่วนใหญ่หน้าตาดี สวย น่ารัก แต่เมื่อมาทำแบบนี้ก็หมดค่า ถึงแม้ว่าความนึกคิดของพวกเธอ จะไม่เดียงสา และ บริสุทธิ์ผุดผ่องเพียงไรก็ตาม" อีกคนหนึ่งเขียน

อีกคนหนึ่งบอกว่า ชาวเวียดนามเป็นชนชาติ ที่ให้การต้อนขับสู้รับแขกผู้ไปเยือนอย่างอบอุ่น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็จะต้องประพฤติปฏิบัติตามค่านิยมของชนชาติเวียดนามด้วย

สระคืนดาบ หรือ ทะเลสาบฮว่านเกี๊ยม (Hoan Kiem Lake) หรือ บึงโฮ่เกื๋อม (Ho Guom) เป็นสถานที่ศักดิ์ ในความเชื่อของชาวฮานอยจำนวนมาก ที่เติบโตมาในย่านเมืองเก่า ที่บึงน้ำขนาดใหญ่แห่งนี้ มีวัดอยู่แห่งหนึ่ง และ มีเจดีย์กลางน้ำ ซึ่งเป็น "เจดีย์เต่า" ที่อยู่ของ "ปู่เต่า" (Cu Rua) ในตำนาน ถึงแม้จะไม่มีเต่าศักดิ์สิทธิ์อยู่ที่นั่นหลายปีมาแล้ว และ แม้จะทราบกันในภายหลังว่า แท้จริงแล้วไม่ใช่ "ปู่" หากเป็น "ย่าเต่า" ก็ตาม

อาณาบริเวณโดยรอบทำเป็นทางเท้า มีสวนหย่อมเป็นระยะ เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนอารมณ์ของชาวเมือง เป็นแหล่งพลอดรักของหนุ่มสาว ในยามเย็น เป็นแหล่งออกกำลังกาย และกายบริหารของชาวเมืองในยามเช้าตรู่ของวันหยุด และ ยังเป็นที่จัดพิธีกรรม ตามเทศกาลต่างๆ อีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ชาวกรุงเก่าฮานอย จำนวนมากจะพากันรู้สึกเป็นทุกข์ในอารมณ์ ที่ได้เห็นภาพหญิงสาวชาวตะวันตกสวมบิกินี ไปนอนแผ่อยู่ที่นั่น

ผู้อ่านบางคนได้เสนอให้ทางการท้องถิ่น ปักป้ายประกาศเป็นภาษาอังกฤษ ให้เป็นเรืองเป็นราว ให้นักท่องเที่ยวทราบว่า นั่นมิใช่ที่สำหรับอาบแดด และ ไม่อนุญาตให้ผู้ใดสวมชุดชั้นใน ไปปรากฏตัวในบริเวณนั้น ซเวินเหวียดออนไลน์รายงาน.
<br><FONT color=#00003>ชาวฮานอยวิจารณ์กันแซด หลายคนเป็นทุกข์ใจ กินไม่ได้นอนไม่หลับ ที่มีหญิงสาวสวมชุดชั้นใน ไปนอนแผ่หรา ในบริเวณสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแบบนี้.  </b>
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...