xs
xsm
sm
md
lg

“เกือบไม่ได้กลับบ้าน” สาวเวียดนามกรุ๊ปทัวร์เล่านาทีระเบิดราชประสงค์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<FONT color=#00003>ภาพจากเฟซบุ๊กสถานทูตเวียดนามในกรุงเทพฯ  สถานทูตตาม และสถานกงสุล ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ตลอดคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา รวมทั้งติดตามตรวจเช็กรายชื่อผู้เสียชีวิต และ บาดเจ็บจากแหล่งต่างๆ จนในที่สุดก็พบว่ามีพลเมืองเวียดนามคนหนึ่ง ถูกนำส่งโรงพยาบาลกลาง ส่วนกรู๊ปทัวร์ที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุที่สุด หวุดหวิด และ ปลอดภัยกันทุกคน. </b>

ASTVผู้จัดการออนไลน์ -- หญิงสาวชาวเวียดนามผู้หนึ่งกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุการณ์ระเบิดที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์ตอนหัวค่ำวันจันทร์ 17 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น มีนักท่องเที่ยวเวียดนามที่ไปในกรุ๊ปทัวร์เดียวกันอยู่ใกล้ๆ จุดที่เกิดเหตุหลายคน และโชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร ขณะที่ทุกคนกำลังจะเดินทางกลับบ้านในเช้าวันรุ่งขึ้น

“ตอนนั้นเรากำลังจะไปซื้อเครื่องประดับแฮนด์เมดที่หน้าศูนย์การค้าแพลทินัม (ย่านประตูน้ำ) ห่างออกไป 1 กิโลเมตร ตอนนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น เห็นประกายไฟ จากนั้นก็มีรถตำรวจเปิดไฟฉุกเฉินแล่นผ่าน เห็นรถพยาบาลหลายคันแล่นไปยังจุดเกิดเหตุ..” หญิงสาวที่ใช้ชื่อว่า “จีนี่ ฝ่าม” (Genie Pham) จากเมืองหมีทอ (My Tho) จ.เตี่ยนซยาง (Tien Giang) ให้สัมภาษณ์เว็บไซต์ข่าวแห่งหนึ่งในช่วงกลางดึก

เธอบอกว่า ตอนนั้นมีเพื่อนๆ ชาวเวียดนามที่ไปกับทัวร์เดียวกันหลายคนอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุมาก ตอนแรกๆ เข้าใจกันว่าคงจะมีถังแก๊ส (หุงต้ม) ระเบิด เมื่อทราบว่าเป็นการวางระเบิดของคนร้าย ทำให้ทุกคนเป็นห่วงกัน แต่ได้ทราบจากข่าวในภายหลังว่า ไม่มีเพื่อนๆ คนใดบาดเจ็บ ส่วนเธอเองหลังเกิดเหตุการณ์ระเบิดได้รีบกลับเข้าโรงแรม เช่นเดียวกันกับคนอืนๆ ตามคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ไทย สำนักข่าว และสถานีโทรทัศน์ต่างๆ

“กลัวก็กลัว แต่ก็มั่นใจว่าอยูในโรงแรมปลอดภัยที่สุด เราจะกลับบ้านกันพรุ่งนี้แล้ว” จีนี่บอกต่อติอินด็อทวีเอ็น สำนักข่าวภาษาเวียดนาม

ศาลท้าวมหาพรหม บริเวณที่เกิดเหตุระเบิดนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของชาวต่างชาติที่มาเยือนเมืองหลวงของไทย รวมทั้งชาวเวียดนามจำนวนมาก

ตามรายงานของสื่อทางการ คืนวันจันทร์ที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูตเวียดนามประจำประเทศไทย และสถานกงสุลได้เฝ้าติดตามข่าว และตรวจเช็กรายชื่อผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ถูกนำส่งโรงพยาบาลแห่งต่างๆ และในที่สุดก็พบว่า มีพลเมืองเวียดนามบาดเจ็บ 1 คน ในเหตุการณ์ ชื่อ นายเจืองวันมาย (Truong Van Mai) แต่ไม่มีรายละเอียดอื่นใดเกี่ยวกับสถานะของชายหนุ่ม

เฟซบุ๊กสถานทูตเวียดนามในกรุงเทพฯ ได้เผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่เดินทางไปเยี่ยมนายมาย ถึงโรงพยาบาลกลางในคืนเดียวกัน ซึ่งเข้าใจกันว่าชายเวียดนามคนนี้อาศัยทำงานอยู่ในประเทศไทย และโดนลูกหลงในเหตุระเบิด.
.
<FONT color=#00003>จีนี่ ฝ่าม (Genie Pham) ชาวเมืองหมีทอ (My Tho) จ.เตี่ยนซยาง (Tien Giang) ในเขตที่ราบปากแม่น้ำโขงเวียดนาม บอกเล่าประสบการณ์ในกรุงเทพฯ ตอนหัวค่ำวันจันทร์ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา เธอกล่าวว่าตอนเกิดระเบิดมีนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม ในทัวร์ชุดเดียวกัน อยู่ใกล้จุดเกิดเหตหลายคน โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บ และ ทุกคนกำลังจะกลับบ้านในวันรุ่งขึ้น.  </b>
2
<FONT color=#00003>จีนี่ ฝ่าม กับเพื่อนอีกสองคนในทัวร์ชุดเดียวกัน ตอนเกิดเหตุทีมนี้กำลังมุ่งไปยังศูนย์การค้าพลาตินั่มประตูน้ำ แต่ยังมีอีกหลายคนอยู่ข้างหลังใกล้จุดเกิดเหตุ โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร และ ทุกคนกำลังจะกลับบ้านในวันรุ่งขึ้น. </b>
3
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...