xs
xsm
sm
md
lg

ทำไมไอติมวอลล์ไปเปิดสาขาถึงเมืองปากเซ!?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online



บริษัทยูนิลีเวอร์ไทยเทรดดิ้งจำกัด เพิ่งจะเปิดสาขาไอศกรีมวอลล์ขึ้นที่เมืองปากเซ แขวงจำปาสักของลาวเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งเป็นสาขาที่ 2 ถัดจากนครหลวงเวียงจันทน์

ตามรายงานของสำนักข่าวสารปะเทดลาว ในวันอังคาร (27 ก.พ.) พิธีเปิดจัดขึ้นในวันที่ 10 ก.พ. มีการจัดกิจกรรมชิงทุนการศึกษาสำหรับเด็กๆ มีเด็กๆ กว่า 100 คน ไปร่วมแสดงความสามารถ โดยมีนายบัวลี เพ็ดสงคาม รองหัวหน้าสำนักงานบริหารแขวง และ แขกรับเชิญเข้าร่วมด้วยจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่บริษัทยูนิลีเวอร์ฯ จากประเทศไทยกล่าวว่า ไอศกรีมวอลล์เป็นที่ชื่นชอบของชาวลาว การเปิดสาขาที่เมืองปากเซเป็นการขยายตลาด ไปยังที่ที่มีชาวลาวชื่นชอบไอศกรีมวอลล์จำนวนมากเช่นเดียวกัน

การเปิดสาขาของไอศกรีมวอลล์ยังมีขึ้นในขณะที่เมืองปากเซได้กลายเป็นปลายทางท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ยังค่อนข้างบริสุทธิ์ผุดผ่องในภาคใต้ของลาว

เมืองปากเซซึ่งเป็นเมืองเอกของแขวง เป็นประตูทางผ่านไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ต่างๆ รวมทั้งปราสาทวัดพูที่องค์การยูเนสโกจัดให้เป็นแหล่งมรดกโลกแห่งที่ 2 ในลาว

ที่นั่นยังได้กลายเป็นศูนย์การบินในภาคใต้ของประเทศในปัจจุบัน

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สของไทยประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จะเริ่มเปิดให้บริการบินเส้นทางกรุงเทพฯ-ปากเซ ตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค.นี้ เป็นต้นไป เพื่อสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น จากเมืองปากเซนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางต่อไปยังเมืองเสียมราฐของกัมพูชาได้ โดยสารการบินเสียมเรียบแอร์เวย์ส

นายพุฒิพงษ์ ปราสาททองโอสถ ผู้บริหารของบางกอกแอร์เวย์สกล่าวกับสำนักข่าวเอเอฟพีเมื่อวัน 20 ก.พ. ว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติมีแนวโน้มที่ จะให้ความสนใจไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในภาคใต้ของลาว มากขึ้น

ทางการลาวและไทยได้ร่วมกันเปิดใช้สนามบินเมืองปากเซเมื่อปีที่แล้ว หลังจากการบูรณะที่ได้รับการช่วยเหลือด้านทุนรอนจากประเทศไทยแล้วเสร็จ

เมื่อเดือน 30 ต.ค. ปีที่แล้ว สายการบินลาว ได้เริ่มเปิดบริการบินเส้นทางหลวงพระบาง-ปากเซ เพื่อเชื่อมสองแหล่งมรดกโลก คือ เมืองเก่าหลวงพระบางกับวัดพูจำปาสัก

สายการบินแห่งชาติของลาวยังได้เปิดบิน เส้นทางปากเซ-เสียมราฐ ด้วยเป็นการเชื่อมมรดกโลกวัดพูกับปราสาทหินนครวัดของกัมพูชาอีกด้วย

นายสอนไซ สีพันดอน เจ้าแขวงจำปาสักให้สัมภาษณ์วิทยุกระจายเสียงแห่งชาติของลาว ก่อนหน้านี้ว่าปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวแขวงภาคใต้แห่งนี้เพิ่มมากขึ้นทุกปีๆ และ ระยะที่ผ่านมาแขวงได้พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จนในปัจจุบันมีทั้งหมด กว่า 100 จุด

แขวงจำปาสักยังเป็นที่ตั้งของน้ำตกตาดคอนพะเพง และ หลี่ผี และยังมีดินแดน 4,000 เกาะ มีทัศนียภาพที่สวยงาม

เมืองปากเซ ยังได้กลายเป็นศูนย์กลางเดินทางติดต่อกับภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างของไทย สามารถเดินทางไปยังหวัดอุบลราชธานีได้โดยรถประจำทาง ซึ่งเปิดให้บริการวันละ 1 เที่ยว

จากที่นั่นนักทองเที่ยวยังสามารถเดินทางโดยรถโดยสารไปยังเมืองกวีเญิน (Quy Nhon) จ.บิ่งดิง (Binh Dinh) ในภาคกลางเวียดนาม ซึ่งให้บริการสัปดาห์ละ 2 เที่ยว

อีก 2 ปีข้างหน้าการก่อสร้างทางหลวงเลข 7 ของกัมพูชาก็จะแล้วเสร็จ ซึ่งจะทำให้สามารถเดินทางโดยทางบกจากเมืองปากเซ ไปยังเมืองสะตึงแตรง (Stung Treng) กัมปงจาม กัมปงธม ไปยังเมืองเสียมราฐ หรือ กรุงพนมเปญได้ในที่สุด.
กำลังโหลดความคิดเห็น