xs
xsm
sm
md
lg

CHANGAN Thailand หารือรองนายกฯ และ รมว.พลังงาน สนับสนุนยานยนต์พลังงานใหม่ ชูแบรนด์ DEEPAL บุกตลาดไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อเร็วๆนี้ นายเซิน ซิงหัวกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฉางอาน ออโต้ เซาท์อีสเอเชีย จำกัด ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า CHANGAN (ฉางอาน) ได้เข้าพบ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เพื่อหารือเกี่ยวกับการจะร่วมสนับสนุน วิทยาลัยพลังงานแห่งชาติ ของกระทรวงพลังงาน เพื่อร่วมสร้างความสำคัญของพลังงานต่อการดำเนินชีวิต และการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ การจัดหาพลังงานในรูปแบบต่างๆ และกระตุ้นความสนใจในการวิเคราะห์แนวทางเพื่อตอบสนองความต้องการพลังงานในอนาคตอีกด้วย
นายเซิน ซิงหัว กล่าวว่า "ความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อประเทศไทยไม่เพียงแค่การผลิต และการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่เรายังทุ่มเทในการมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยี และการศึกษาของภาคยานยนต์พลังงานใหม่ในประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งเรามุ่งหวังที่จะสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงสู่อนาคตยานยนต์ที่ยั่งยืนของประเทศ และเสริมสร้างทักษะแรงงานในท้องถิ่นให้พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้"

ส่วนในเรื่องของการถ่ายทอดเทคโนโลยีไปยังกลุ่มผู้ประกอบการผลิตอะไหล่รถยนต์ภายในประเทศ เขากล่าวว่า “CHANGAN ตั้งเป้าหมายให้ Local Content ของรถยนต์ไฟฟ้า CHANGAN มีสัดส่วนอยู่ที่ 40% และเพิ่มเป็น 80% ภายในปีพ.ศ. 2570 ซึ่งตรงนี้ก็จะเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยและส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็น EV Hub อาเซียน”

ทั้งนี้จากความสำเร็จล่าสุดของงาน Sourcing Day ของ CHANGAN Thailand เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของ CHANGAN ในการส่งเสริมความร่วมมือพันธมิตรชิ้นส่วนยานยนต์ของไทย งานนี้ CHANGAN Thailand ได้สร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้ประกอบการธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์ของไทยหลายราย รวมถึงเปิดโอกาสให้มีการจ้างงานเพิ่มขึ้น ส่งผลไปยังการเติบโตทางเศรษฐกิจในตลาดไทยด้วย

อ่านเพิ่มเติม : บีโอไอจับมือฉางอัน จัดงาน “CHANGAN Sourcing
Day” เร่งดึงผู้ผลิตชิ้นส่วนไทยเข้าสู่ซัปพลายเชนEV 
https://mgronline.com/business/detail/9670000048526

CHANGAN AUTOMOBILE เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ส่ง DEEPAL L07 และ S07 จัดแสดงครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ MOTOR EXPO ครั้งที่ 40 ณ ศูนย์ประชุมอิมแพค ชาเลนเจอร์ ปลายที่ผ่านมา
ฉางอาน เปิดตัวในไทย เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ( พ.ย.2566) ลุย 2 รุ่นแรก DEEPAL S07 & L07 รถไฟฟ้า100% สร้างโรงงาน EEC ระยอง โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า DEEPAL เป็นแบรนด์ใหม่ล่าสุดที่เป็นแบรนด์รถไฟฟ้าล้วน พร้อมกับมีการพัฒนาแพลทฟอร์ม ทั้งประเภท BEV, PHEV, REEV (Range Extended EV) รวมถึงใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมากที่สุดในเวลานี้ 

ฉางอันเลยตัดสินใจใช้แบรนด์ DEEPAL ในตลาดประเทศไทย และต้องการสร้างแบรนด์ ” ChangAn Deepal (ฉางอาน ดี-พอล) ” ให้เป็น “ รถไฟฟ้าระดับ พรีเมี่ยม ในราคาที่จับต้องได้ ”  อ้างอิง : https://autolifethailand.tv/changan-ev-bev-eec-wha-thailand/

ผู้ที่สนใจรถยนต์ไฟฟ้า DEEPAL ทุกรุ่นสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่าย หรือศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ เพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.changan.co.th และเฟซบุ๊คของ CHANGAN Thailand : www.facebook.com/changanofficialth

เกี่ยวกับ CHANGAN Automobile
CHANGAN Automobile หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของจีน มีสำนักงานใหญ่และฐานการผลิตหลักอยู่ที่เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน สร้างสถิติการขายสูงสุดในรอบ 5 ปี ผ่านการส่งมอบรถยนต์กว่า 2 ล้านคันทั่วโลกในปี 2565 ต่อมาในปี 2566 CHANGAN Automobile ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์จีนอันดับหนึ่งใน J.D. Power 2023 China Sales Satisfaction Index

โดย CHANGAN Automobile มุ่งมั่นที่จะส่งมอบเทคโนโลยีล้ำสมัย ความปลอดภัย ประสิทธิภาพเหนือชั้น และความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานผ่านเทคโนโลยีอันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนมุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ชวนชมสองคลิป ทดสอบรถยนต์ไฟฟ้า แบบ Full review CHANGAN Deepal S07 & L07


เครดิตคลิป autolifethailand official


เครดิตคลิป HeadlightMagazine


กำลังโหลดความคิดเห็น