xs
xsm
sm
md
lg

เอสซีจี อินเตอร์ฯ ร่วมมือทามีมี่ ลุยธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่ม ส่งแบรนด์ “สยาม ซิกเนเจอร์” บุกซาอุฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอสซีจี อินเตอร์ฯ ร่วมมือทามีมี่ กรุ๊ป ส่งออกผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารและเครื่องดื่มจากไทยและอาเซียนเข้าสู่ตลาดซาอุดีอาระเบีย
บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (SCG International Corporation) ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับทามีมี่ กรุ๊ป (Tamimi Group) โดยมีเป้าหมายความร่วมมือเพื่อส่งออกผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารและเครื่องดื่มจากประเทศไทยและประเทศในอาเซียนเข้าสู่ตลาดซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของเอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนลในการขยายตลาดเข้าสู่ภูมิภาค SAMEA (เอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา)ความร่วมมือนี้นำโดยนายอบิจิต ดัดต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด และนายอับดุลลา อัลมูทริฟ รองประธานกรรมการผู้จัดการ ทามีมี่ กรุ๊ป ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ในซาอุดีอาระเบียที่มีธุรกิจหลากหลาย ตั้งแต่อุตสาหกรรมก่อสร้างและศูนย์การค้าซูเปอร์มาร์เก็ต และ มีนายวิโรจน์ รัตนชัยสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี สมาร์ทลีฟวิ่ง และกรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น แอนด์ รีเทล ร่วมเป็นพยานกิตติมศักดิ์ภายในงาน ซึ่งบันทึกความเข้าใจนี้มุ่งเน้นให้เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของทามีมี่ กรุ๊ป โดยมีเป้าหมายในการนำผลิตภัณฑ์อาหาร และเครื่องดื่มคุณภาพสูงจากประเทศไทยและเอเชียไปสู่ผู้บริโภคในซาอุดีอาระเบีย ภายใต้ชื่อแบรนด์ “สยาม ซิกเนเจอร์” (Siam Signature) โดยจะจัดจำหน่ายผ่านทามีมี่ มาร์เก็ต (Tamimi Markets) แบรนด์ศูนย์การค้าของทามีมี่ กรุ๊ป ที่กระจายอยู่ในหลายพื้นที่ของประเทศซาอุดีอาระเบีย


นายอบิจิต ดัดต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ความสำเร็จจากความร่วมมือระหว่างเอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล และทามีมี่ กรุ๊ป เกิดจากความทุ่มเทของ ทั้ง 2 บริษัท โดยเอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล มีเป้าหมายที่จะเป็นพาร์ทเนอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านซัพพลายเชนระหว่างประเทศ จึงตั้งใจนำเข้าอาหารและเครื่องดื่มที่คัดสรรคุณภาพอย่างดีผ่านแบรนด์ “สยาม ซิกเนเจอร์” เข้าสู่ตลาดซาอุดีอาระเบีย และผมคาดหวังอย่างยิ่งว่า การลงนามความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการเริ่มต้นของการก้าวสู่ความร่วมมือกันในอนาคต และต่อยอดไปถึงกลุ่มธุรกิจอื่น ๆ ของทามีมี่ กรุ๊ป”

ด้านนายอับดุลลา อัลมูทริฟ รองประธานกรรมการผู้จัดการ ทามีมี่ กรุ๊ป กล่าวว่า “ซาอุดีอาระเบียและประเทศไทยมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและภาคเอกชนที่แข็งแกร่ง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญต่อการเติบโตของทั้ง 2 ประเทศ ผมเชื่อว่านี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบริษัทไทยที่จะเข้าสู่ตลาดซาอุดีอาระเบีย เช่นเดียวกับตลาดซาอุดีอาระเบียที่ช่วงนี้คือเวลาสำคัญในการขยายเศรษฐกิจไปยังต่างประเทศและสร้างนวัตกรรมที่ตอบสนองการเจริญเติบโตนี้ ซึ่งความร่วมมือกับเอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น”

ความร่วมมือดังกล่าวเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล ในการขยายฐานธุรกิจ ทั่วโลก และมีส่วนร่วมในการเติบโตทางเศรษฐกิจและการพัฒนาของตลาดซาอุดีอาระเบีย โดยทั้ง 2 บริษัท มีเป้าหมายที่จะนำเสนอคุณค่าที่เหนือกว่าและประสบความสำเร็จร่วมกันในภูมิภาคนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น