xs
xsm
sm
md
lg

พลายสาริกา บอกบุญ! สายอินดี้ทั้งก๊วนคงขยันออกนอกเขตพื้นที่ป่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พลายสาริกา ตอนโผล่ออกมาจากวัดถ้ำสาริกาตอนหัวค่ำวันโกน
วันนี้วันพระ (9 มิ.ย.2564) ช้างป่าสายอินดี้ “พลายสาริกา” เหมือนว่าเขาอยากจะทำหน้าที่บอกบุญจึงแวะเข้าไปที่วัดถ้ำสาริกาในวันโกน (8 มิ.ย.2564) [ชมคลิป]

น้าหมู บดินทร์ จันทศรีคำ รายงานผ่านเฟซบุ๊ค ถึงความขยันขันแข็งของช้างเมื่อออกไปเยี่ยมเยือนชาวบ้านในชุมชนสาริกา ว่า “พลายสาริกา ศิษย์ก้นกุฎิหลวงปู่มั่น วัดถ้ำสาริกา ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก ออกเดินกระจายข่าวบอกบุญชาวบ้าน เนื่องจากพรุ่งนี้เป็นวันพระ สาธุจ้า! ซึ่งในช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (8 มิ.ย. 2564) ฝนฟ้ามาเยือนบ้านสาริกาชุ่มฉ่ำๆ ขอบคุณภาพน้องป๊อบ กลุ่มเพื่อนช้างนครนายกครับ”เครดิตคลิป บดินทร์ จันทศรีคำ

คงจำกันได้! ปลายปีที่แล้วเคยขึ้นไปกราบพระเจ้าเปิดโลก วัดตำหนัก
ก่อนหน้านี้หลายคืนอย่างต่อเนื่อง พลายสาริกา และพวกพ้องในก๊วนสายอินดี้ เช่นพลายงาเดียว พลายกอล์ฟ พลายค่อม บางคืนแยกวงเดินทางฉายเดี่ยวบ้าง แต่บางคืนก็นัดรวมก๊วนสามสหาย สี่สหาย พากันออกนอกพื้นที่ป่า โดยพิกัดในการออกเดินนั้นก็เป็นตามโครงการทัวร์บวร (บ้าน-วัด-โรงเรียน) ซึ่งในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 บรรยากาศค่อนข้างเป็นใจ นั่นอาจเป็นสาเหตุทำให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ และกลุ่มเพื่อนช้างนครนายก ผู้ทำหน้าที่ติดตามดูแลความปลอดภัย และคอยป้องกันช้างป่าไม่ให้เข้าไปทำลายพืชผลของชาวบ้าน ต้องทำงานหนักจนแทบไม่ได้หยุดพัก

พลายงาเดียว เที่ยวยันเช้ามาหลายคืน
อย่างเจ้าพลายงาเดียว [ชมคลิป] เมื่อคืนก่อน (7มิ.ย.2564) กว่าจะกลับเข้าป่าก็เช้าตรู่มาหลายคืน น้าหมู บอกว่าเล่นเอาเจ้าหน้าที่กลุ่มเพื่อนช้างนครนายก และหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.13 (นางรอง) ที่เฝ้าติดตามอารักขาผ่ายผอมเมื่อคืนก่อนหน้าก็รวมก๊วน มากันครบทั้งพลายสาริกา พลายกอล์ฟ พลายค่อม จึงขอขอบคุณชาวสวนและคนตำบลสาริกาทุกท่านครับเครดิตคลิป บดินทร์ จันทศรีคำ

สามสหายเขาใหญ่ (พลายงาเดียว/พลายสาริกา/พลายกอล์ฟ) โผล่ออกมานอกเขตพื้นที่ป่าอีกแล้ว!
หรือในค่ำคืนที่ร้อนอบอ้าว เมื่อวันสิ่งแวดล้อมโลก (5 มิ.ย.2564) สามสหายเขาใหญ่(พลายงาเดียว/พลายสาริกา/พลายกอล์ฟ) โผล่ออกมานอกเขตพื้นที่ป่าอีกแล้ว!หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.13 (นางรอง) ร่วมกับผู้นำชุมชนและสมาชิกกลุ่มเพื่อนช้างนครนายก ที่ร่วมกันออกตรวจเฝ้าระวัง และผลักดันช้างป่าออกหากินนอกเขตพื้นที่ป่าเขาใหญ่ ในพื้นที่ ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

“เวลาประมาณ 22:30 น. พบช้างป่า 3 ตัว (พลายงาเดียว/พลายสาริกา/พลายกอล์ฟ) ออกมาหากินนอกเขตอุทยานฯบริเวณท้องที่ หมู่ที่ 3 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก พิกัด 47P 0744978 UTM 1582016 เพราะเจ้าหน้าที่ช่วยกันพลักดันให้ช้างกลับเข้าป่าได้รวดเร็ว จึงไม่มีพืชผลชาวบ้านได้รับความเสียหาย”

ข้อมูลอ้างอิง บดินทร์ จันทศรีคำ,ฅ. ฅนทำทาง


กำลังโหลดความคิดเห็น...