xs
xsm
sm
md
lg

พนักงานหลักทรัพย์บัวหลวง ทำถุงยังชีพ 500 ถุง มอบชุมชนเขตบางรัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์การแบ่งปันและเกื้อกูลกันถือเป็นเรื่องที่อยู่คู่สังคมไทยมาตลอด ยิ่งในภาวะที่ไวรัสโควิด-19 ระบาดและส่งผลกระทบสร้างความเดือดร้อนให้กับชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนอย่างมาก เราจะเห็นได้ว่าหลายองค์กรมีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ


บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในองค์กรที่ห่วงใยสังคมจึงทำกิจกรรมแบ่งปันเพื่อช่วยบรรเทาสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกลุ่มพนักงานได้ร่วมแรงร่วมใจกันแพ็คถุงยังชีพ 500 ถุง เพื่อมอบให้แก่ชาวบ้านใน 3 ชุมชนของเขตบางรัก


พิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เล่าให้เราฟังถึงความตั้งใจว่า “ในสถานการณ์แบบนี้ การให้ความช่วยเหลือกันเท่าที่พอจะทำได้ถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเราได้ทำกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การบริจาคเงินเพื่อจัดหาหน้ากากผ้าให้เด็กยากไร้ จนถึงการร่วมกันทำเฟซชิลด์มอบให้บุคลากรการแพทย์ ซึ่งยังมีอีกกลุ่มที่เราไม่สามารถมองข้ามได้นั่นคือกลุ่มผู้มีรายได้น้อย ผู้คนที่หาเช้ากินค่ำ ที่ได้รับความเดือดร้อนจนหลายครอบครัวแทบไม่มีเงินซื้ออาหารซึ่งน่าเห็นใจพวกเขามาก และนั่นเป็นที่มาของการชวนพนักงานมาช่วยกันแพ็คถุงยังชีพและร่วมกันนำไปมอบเพื่อบรรเทาทุกข์และถือเป็นการให้กำลังใจในครั้งนี้ ส่วนที่เราเลือกชุมชนในเขตบางรักเนื่องจากเป็นพื้นที่ใกล้เคียงบริษัท และเป็นชุมชนที่ประสบปัญหาจากการขาดรายได้หลายครัวเรือน”


กิจกรรม “บัวหลวงร่วมใจแพ็คถุงยังชีพ มอบให้ชุมชนเขตบางรัก” ได้รับความร่วมมือและอำนวยความเรียบร้อยเป็นอย่างดีจากสำนักเขตบางรัก ทำให้พบว่ามี 3 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนซอยพิพัฒน์2 ชุมชนซอยไวตี และชุมชนหลังวัดหัวลำโพง รวม 500 ครัวเรือนที่ได้รับความเดือดร้อน จากนั้นชาวหลักทรัพย์บัวหลวงก็ร่วมแรงร่วมใจจัดหาข้าวสารและอาหารแห้งมาช่วยกันบรรจุลงถุงยังชีพรวม 500 ถุง และนำไปมอบให้ชาวบ้านใน 3 ชุมชนดังกล่าว โดยมีหัวเรือใหญ่อย่าง คุณพิเชษฐ สิทธิอำนวย ร่วมทำกิจกรรมด้วยตัวเอง


นันทนา มหาวงศ์ หนึ่งในพนักงานหลักทรัพย์บัวหลวงผู้ร่วมกิจกรรม บอกว่า “การร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ทำให้เห็นทั้งน้ำใจและความสามัคคีของเพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงภาพบรรยากาศประทับใจที่ยากจะลืมในวันลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ หลายครอบครัวในชุมชนขาดรายได้ เขาดีใจมากที่ได้รับความช่วยเหลือจากเรา ทำให้วันนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มและน้ำตาของความดีใจ”


ด้าน กัญญา สุระกิติกุล หรือ เจ๊จู ประธานชุมชนหลังวัดหัวลำโพงหนึ่งในชุมชนที่ได้รับถุงยังชีพ เล่าว่า “ตอนนี้หลายครอบครัวที่มีรายได้แบบรายวันและไม่มีเงินเก็บ ต้องขาดแคลนอาหารอย่างมาก บางครอบครัวถึงกับไม่มีแม้แต่เงินจะซื้อข้าวสาร ดิฉันรู้สึกดีใจมากและขอขอบคุณแทนชาวบ้านทุกคนที่หลักทรัพย์บัวหลวงได้เห็นถึงความสำคัญแบ่งปันน้ำใจมอบถุงยังชีพพร้อมสร้างกำลังใจให้แก่พวกเราทุกคน ขอบคุณจริงๆค่ะ”


นวิกฤตต่างๆ ถึงแม้สิ่งที่เราแบ่งปันช่วยเหลือกันอาจไม่ถึงกับเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้ทุกข์ยากได้ แต่หลักทรัพย์บัวหลวงเล็งเห็นเสมอว่าการได้ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและแสดงออกถึงความห่วงใยเพื่อเป็นการสร้างกำลังใจถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรหยิบยื่นให้กันในภาวะยากลำบากแบบนี้ และหวังว่าเราจะสามารถก้าวผ่านไปได้ด้วยกันในที่สุด