xs
xsm
sm
md
lg

CPF เติมพลังให้บุคลากรทางการแพทย์ สู้ภัยโควิด-19 พร้อมต่อยอดดูแลทุกคนในครอบครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นับตั้งแต่โลกเกิดวิกฤตไวรัสโควิด-19 ประเทศไทย คือ หนึ่งในประเทศที่เกิดการแพร่ระบาด จนทำให้เกิดกระแส Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างทางสังคมเกิดขึ้น ซึ่งทุกภาคส่วน ตั้งแต่ ผู้คนในสังคม องค์กรเอกชน หน่วยงานรัฐต่างๆ ต้องลงมามีส่วนร่วมในการช่วยกันให้ประเทศไทยผ่าน พ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้

CPF คือ องค์กรเอกชนแห่งแรกๆ ที่แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการสั่งให้พนักงานที่เดินทางจากประเทศกลุ่มเสี่ยงกักตัวเองอยู่ที่บ้าน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นเล็กๆ ของการก่อเกิดโครงการดีดีต่างๆ ตามมา

เพราะพนักงานทุกคน คือทรัพยากรบุคคลที่สำคัญในการขับเคลื่อนพาองค์กรไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ ผู้บริหาร CPF จึงให้ความสำคัญกับพนักงานด้วยการจัดส่งผลิตภัณฑ์อาหาร แจกจ่ายไปตามบ้านเรือนของพนักงานที่กักตัว และทำงานอยู่ที่บ้าน เพื่อตอบแทนน้ำใจที่พนักงานทุกคนได้แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม

นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และ ประธานกรรมการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ทำการส่งมอบอาหารปลอดภัย โครงการ “ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิค-19” ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลของรัฐ จำนวนกว่า 88 แห่งทั่วประเทศ โดยมี นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้รับมอบ
อาหารคือสิ่งที่เราเชี่ยวชาญ

“แม้ไม่ได้เป็นหมอ หรือพยาบาล ไม่ได้มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ แต่เราเชี่ยวชาญเรื่องอาหาร” นับตั้งแต่มีมาตรการป้องกันผู้ที่กลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้กักตัวเองอยู่แต่ภายในบ้าน 14 วัน ทาง CPF จึงอยากตอบแทนผู้คนที่มีความรับผิดชอบต่อตนเอง และสังคม ด้วยการส่งมอบอาหารที่มีคุณภาพได้มาตรฐานให้กับประชาชนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นที่มาของโครงการ “ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิค-19” โดยได้ส่งมอบอาหารให้ผู้เฝ้าระวังตนที่บ้านแล้วกว่า 20,000 คน ซึ่งโครงการนี้ได้รับเสียงตอบรับ และเสียงชื่นชมอย่างมาก ทั้งจากประชาชน สื่อต่างๆ และหน่วยงานภาครัฐ


นอกจากนี้ CPF ยังทำการส่งมอบอาหารให้กับบุคลากร ทางการแพทย์ ซึ่งเป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 โดยได้ส่งมอบอาหารปลอดภัยให้โรงพยาบาลของรัฐที่มีผู้ป่วยโควิด-19 จำนวนกว่า 88 แห่งทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา อาทิ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ฯ โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลราชวิถี สถาบันบำราศนราดูร และโรงพยาบาลในต่างจังหวัด อาทิ รพ.ยะรัง(ปัตตานี) รพ.วชิระภูเก็ต รพ.นครพิงค์ (เชียงใหม่) รพ.มหาราชนครราชสีมา รพ.ท่าสองยาง (ตาก) รพ.บุรีรัมย์ เป็นต้น

ต่อยอดสู่ส่งอาหารจากใจให้ “รพ.และครอบครัวหมอ-พยาบาล”

เมื่อแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ยังคงต่อสู้ ทำหน้าที่เป็นด่านหน้า เพื่อหยุดยั้ง และรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์ จะไม่สามารถหาเวลาไปดูแลคนใน ครอบครัวได้ ทาง CPF จึงขอทำหน้าที่แบ่งเบาภาระเรื่องอาหาร ด้วยการจัดส่งอาหารปลอดภัยให้กับครอบครัวของแพทย์-พยาบาล ในโรงพยาบาลของรัฐที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ในโครงการ “ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจให้โรงพยาบาล และครอบครัว หมอ-พยาบาล” เพื่อให้คนในครอบครัวของ แพทย์ และพยาบาลได้รับอาหารที่ดี มีคุณค่าทางโภชนาการ ให้ทุกท่านสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ เต็มที่โดยไม่ต้องเป็นกังวลถึงคนที่บ้าน
“ภารกิจของบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลครั้งนี้ นับเป็นงานที่ต้องทุ่มเท และเสียสละอย่างสูง นอกจากต้องเสี่ยงกับโรคแล้ว ยังต้องมีความอดทน และกำลังใจที่ดีในการทำหน้าที่ ขณะที่ทุกท่านยังมีภาระที่ต้องดูแลครอบครัวให้อยู่อย่างปลอดภัย ซีพีเอฟจึงขอเป็นกำลังใจ และส่งความห่วงใย ด้วยการส่งอาหารให้ครอบครัวของทุกท่าน เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนในครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์” นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร CPF กล่าวปิดท้าย

ส่งอาหาร ส่งความห่วงใย และพร้อมส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์

นอกจาก CPF จะมีจุดแข็งด้านการผลิตอาหารที่มีคุณค่า ทางโภชนาการ และมีความปลอดภัยแล้ว CPF ยังมีจุดแข็งเรื่องการขนส่งที่ทางผู้บริหารเล็งเห็นว่า จุดๆ นี้ สามารถต่อยอดด้วยการทำหน้าที่เป็นตัวกลางให้กับผู้ที่มีความประสงค์ที่จะบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ หรือสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ อาทิ ยา หน้ากากอนามัย หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นในการต่อสู้กับภัยไวรัสโควิด-19 ไปส่งมอบให้กับทางโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ โดยใช้เครือข่ายการกระจายสินค้า (Logistic Network) ของ CPF

ทั้งนี้ แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ สามารถลงทะเบียน และติดตามเงื่อนไขโครงการ “ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจให้โรงพยาบาล และครอบครัวหมอ-พยาบาล” ได้ที่ Line ซีพี เฟรชมาร์ท หรือที่เว็บไซต์ http://bit. ly/2PFFcyB หรือ สายด่วนฮอตไลน์ โทร.1788 และสำหรับผู้ที่ต้องการบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น หน้ากาก ชุด PPE สามารถติดต่อแสดงเจตจำนง ได้ที่เบอร์โทรศัพท์ โทร. 083-989-0010

นายสุภกิต เจียรวนนท์ และนายสาธิต ปิตุเตชะผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพได้มาตรฐานของซีพีเอฟ ไม่เพียงส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลของรัฐเท่านั้น ยังได้ส่งมอบให้กับประชาชนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม จนเป็นที่มาของโครงการ “ซีพีเอฟ ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิค-19” โดยทำการส่งมอบอาหารให้ผู้เฝ้าระวังตนที่บ้านแล้วกว่า 20,000 คน

นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และ ประธานกรรมการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)
อยู่คู่คนไทยสู้โควิด-19 จนวินาทีสุดท้าย

“ขอเป็นกำลังใจให้แพทย์ และพยาบาลทั่วประเทศที่เสียสละ พวกเขาเป็นวีรบุรุษ และวีรสตรี เครือซีพี นอกจากให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เครือซีพียังคงมุ่งมั่นให้ความช่วยเหลือในทุกด้านให้มากกว่านี้ ในฐานะที่เป็นคนไทย และเป็นบริษัทที่เติบโตในประเทศไทย ผมให้คำมั่นสัญญาว่าเราจะอยู่คู่กับคนไทย และต่อสู้กับโควิดจนวินาทีสุดท้าย” นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และ ประธานกรรมการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) กล่าวให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และประกาศจุดยืนการมีส่วนร่วมในการช่วยแบ่งเบาภาระของบุคลากรทางการแพทย์

เพราะความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน CPF เป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความห่วงใย ความปรารถนาดี ผ่านอาหารที่อร่อย สะอาด มีคุณค่าทางโภชนาการ ให้กับคนไทยทุกคนที่มีส่วนรับผิดชอบต่อสังคม ตลอดจนแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ พร้อมครอบครัว ให้มีพลัง มีรอยยิ้ม ในการต่อสู้ เพื่อให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน