xs
xsm
sm
md
lg

“ลอรีอัล” หนุนยูเอ็น พร้อมเป้า!! ปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ภายในปี 2593

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลอรีอัล กรุ๊ป ก้าวอีกขั้นด้วยการเข้าร่วมโครงการริเริ่ม Business Ambition for 1.5°C ซึ่งเป็นโครงการรณรงค์ที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของบรรดาผู้นำภาคธุรกิจ ประชาสังคม และสหประชาชาติ ยืนยันในเป้าหมายการบรรลุปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (zero-net emission) ภายในปี 2593 เพื่อจะช่วยควบคุมอุณหภูมิทั่วโลกไม่ให้สูงเกิน 1.5 องศาเซลเซียสเหนือระดับอุณหภูมิก่อนยุคอุตสาหกรรม

นางอเล็กซานดรา พัลต์ รองประธานบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความรับผิดชอบขององค์กร ลอรีอัล กรุ๊ป กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศไม่ได้เป็นปัญหาไกลตัวหรือปัญหาของคนรุ่นหลังอีกต่อไป ลอรีอัลเป็นบริษัทแรกๆ ที่ได้ตั้งเป้าลดการปล่อยก๊าซ CO2 ในกิจกรรมทางอุตสาหกรรมของบริษัทไว้สูงมากและจะบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ อย่างไรก็ดี การดำเนินการดังกล่าวก็ยังไม่เพียงพอ เรายังมีสิ่งที่ต้องทำต่อไปอีกมาก รวมทั้งเรื่องการลดผลกระทบให้เป็นไปตามที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ได้เรียกร้อง และสอดคล้องกับสิ่งที่โลกใบนี้ต้องการ”

ลอรีอัลกำลังเดินหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไปเพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ให้ได้ภายในปี 2593 โดยลอรีอัลมีเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในขอบเขตที่ 1, 2 และ 3 ลง 25% ภายในปี 2573 (เทียบกับปี 2559) และเพื่อรองรับเป้าหมายนี้ ลอรีอัลจะลดการปล่อยก๊าซในขอบเขต 1 และ 2 ตามโรงงาน สำนักงาน และศูนย์วิจัยทั้งหมดของบริษัทให้ได้ 100% ภายในปี 2568 (เทียบกับปี 2559) พันธสัญญาเหล่านี้ได้รับการรับรองให้เป็นเป้าหมายบนพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์เมื่อเดือนธันวาคม 2560 จาก Science-Based Targets Initiative ซึ่งหมายความว่า พันธสัญญาดังกล่าวเป็นไปตามแนวทางที่กำหนดไว้ในความตกลงปารีส (Paris Agreement)

แนวทางที่เป็นไปตามพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์นี้ เกิดขึ้นจากการดำเนินงานที่ลอรีอัลได้สานต่อมาเป็นเวลานับทศวรรษ เพื่อลดการปล่อยคาร์บอนทั่วทั้งห่วงโซ่มูลค่าของบริษัท โดยทางเครือบริษัทได้ลดการปล่อยก๊าซในโรงงานต่างๆของบริษัทลงไปแล้วถึง 77% ระหว่างปี 2548 ถึงปี 2561 และเมื่อปลายปี 2561 พื้นที่ดำเนินงานของลอรีอัล 38 แห่ง สามารถบรรลุการปล่อยค่าคาร์บอนที่เป็นกลาง (carbon neutrality) ความก้าวหน้าอันโดดเด่นนี้ได้รับการยกย่องติดต่อกันเป็นปีที่ 6 จาก CDP ซึ่งยกให้ลอรีอัลเป็นบริษัทเกรด “A” อันเนื่องมาจากผลงานในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ

พันธสัญญาของลอรีอัลที่จะลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และแสดงบทบาทผู้นำที่สะท้อนให้เห็นถึงความรับผิดชอบของธุรกิจนั้น ได้รับการยกย่องอีกครั้งหนึ่งบนเวที UN Global Compact Leaders Week โดยลอรีอัลได้รับการยกย่องให้เป็นสมาชิก Global Compact LEAD จากความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของบริษัทที่มีต่อข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact) และหลักการทั้ง 10 สำหรับธุรกิจที่มีความรับผิดชอบ

ลิซ คิงโก (Lise KINGO) ซีอีโอและผู้อำนวยการบริหารของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ กล่าวว่า “บริษัทที่เป็นสมาชิก LEAD ต่างมีส่วนร่วมในระดับสูงสุดกับข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ โลกของเราจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากธุรกิจทุกขนาดในระดับที่มากกว่าที่เคย เฉกเช่นบริษัทที่เป็นสมาชิก LEAD เพื่อเดินหน้ายกระดับศักยภาพในการส่งเสริมความยั่งยืน และลงมือทำเพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น”


กำลังโหลดความคิดเห็น...