xs
xsm
sm
md
lg

แอร์โรว์ เปิดคอลเลกชันรักษ์โลก ARROW UPCYCLING “เสื้อ 1 ตัว ผลิตจากขวดเพ็ท 12 ใบ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แอร์โรว์คอลเลกชันใหม่ เป็นนวัตกรรมการผลิตที่ช่วยเซฟโลก
ตอกย้ำแนวทางการดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอีกครั้ง จากก่อนหน้า เมื่อปีที่แล้ว ARROW ลอนช์คอลเลกชันรักษ์โลก “แอร์โรว์เสื้อประหยัดไฟเบอร์ห้า” เป็นแบรนด์แรกที่ได้รับอนุญาตจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ให้ได้รับเครื่องหมายประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยคุณสมบัติ ไม่ต้องรีด เพียงซัก สะบัด ตาก ใส่ได้เลย
คราวนี้ แอร์โรว์เปิดคอลเลกชันใหม่ เป็นนวัตกรรมการผลิตที่ช่วยเซฟโลก และเป็นเทรนด์ของโลกยุคนี้ก็คงพูดไม่ผิด
ความเป็นมาของ ARROW UPCYCLING COLLECTION ที่ให้ผู้สวมใส่มีส่วนร่วมปกป้องโลก
สุพจน์ ภควรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเสื้อ ARROW ให้แก่บริษัท ไอ.ซี.ซี.ฯ บอกว่าหลักการดำเนินงานหนึ่งที่สำคัญของเครือสหพัฒน์ คือการตระหนักต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เมื่อพบว่าในบ้านเรายังมีปัญหาขยะล้นเมือง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากพลาสติกที่ย่อยสลายยาก จึงเกิดแนวความคิดในการนำกลับมาใช้ใหม่ ซึ่งไม่ใช่แค่การรีไซเคิล แต่เป็นอัพไซคลิง (UPCYCLING)
ปลายปีที่ผ่านมา เราร่วมลงนามกับบริษัท พีทีที โกลบอล เคมีคอล (มหาชน) ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากขยะพลาสติกประเภทขวดพลาสติกเพ็ทที่เก็บได้ทั้งจากในทะเลและบนบก โดยกระบวนการผลิตเรานำมาย่อยสลายเป็นไฟเบอร์ จากนั้นจึงทอเป็นผ้าสำเร็จรูป ก่อนจะนำไปฟอกย้อมเพื่อให้เนื้อผ้ามีความนุ่ม ระบายอากาศดี ดูแลรักษาง่าย
สวัสดิ์ โพธิ์สินสมวงศ์

การผลิตเสื้อเชิ้ต ARROW UPCYCLING COLLECTION ใช้เส้นใยจากนวัตกรรรม UPCYCLING 65 % หรือขวดพลาสติกเพ็ท 12 ขวดต่อเสื้อเชิ้ตแขนยาว 1 ตัว ผสมกับเส้นใยธรรมชาติ โดยยังเน้นการดีไซน์ และการใช้งานที่เหมาะสมกับยุคสมัย ข้อสำคัญที่สุด พอสวมใส่แล้วจะไม่มีผลข้างเคียงกับผู้บริโภคด้วย
ด้าน สวัสดิ์ โพธิสินสมวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย ARROW กล่าวว่า ในฐานะผู้จัดจำหน่าย ARROW ผมมอง UPCYCLING เป็นนวัตกรรมสำหรับอนาคต เพราะทุกวันนี้ผู้บริโภคกำลังมองหาสินค้า GREEN PRODUCT ซึ่ง ARROW ได้พัฒนาในจุดนี้มาโดยตลอด ภายใต้การสนับสนุนของผู้ผลิตเองด้วย ดังนั้นสิ่งที่เป็นนวัตกรรม UPCYCLING นี้ จึงเป็นการนำเอาขยะมาอัพเกรดให้ดีขึ้น ซึ่งไม่ใช่ RECYCLE เพราะ RECYCLE เป็นแค่การชะลอ แต่ UPCYCLING คือ การอัพเกรดจากขยะให้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนั่นหมายถึง เมื่อคุณได้ใส่เสื้อ ARROW ที่คุณจะได้ทั้งความหล่อแล้ว คุณยังได้ช่วยดูแลรักษาโลกของเราไปด้วยพร้อมๆ กัน นี่คือคอนเซ็ปต์หลักของ ARROW ที่อยากจะคืนสิ่งดีๆ ให้กับสังคม“
ร่วมยินดีและแนะนำ ARROW UPCYCLING COLLECTION ที่บูธในงานสหกรุ๊ฟแฟร์ ครั้งที่ 23 ที่ไบเทค บางนา (จากซ้าย) สมพล ชัยสิริโรจน์ กรรมการ บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) มนู ลีลานุวัฒน์ ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหาร บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) สุพจน์ ภควรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) กิตติพงศ์ ลิ้มสุวรรณโรจน์ ผู้จัดการฝ่าย หน่วยงานพัฒนาตลาดธุรกิจกลุ่มปิโตรเคมีชั้นปลาย บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) และสวัสดิ์ โพธิ์สินสมวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายแอร์โรว์


กำลังโหลดความคิดเห็น...